BHXH tỉnh Cao Bằng: Sẵn sàng cho công tác cấp thẻ BHYT năm 2018

Trong thời gian qua, BHXH các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng tích cực triển khai hoàn thiện, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT; trên cơ sở, thống nhất, đồng bộ thông tin của người dân với thông tin người tham gia BHXH, BHYT, BHXH tỉnh Cao Bằng có công văn chỉ đạo, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác cấp thẻ BHYT năm 2018. Triển khai việc phát hành và bàn giao thẻ BHYT năm 2018 cho người tham gia trên địa bàn xong trước ngày 20/12/2017.

Bắc Kạn: Tăng cường phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT

Chiều 07/11/2017, BHXH tỉnh Bắc Kạn và Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp trong phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT trên quê hương làn điệu ví dặm

Những thông điệp về BHXH, BHYT hòa quyện một cách khéo léo cùng làn điệu dân ca ví dặm, làm nên đặc trưng xuyên suốt 39 tiết mục được thể hiện qua sự diễn xuất tài tình, duyên dáng của gần 200 cán bộ, cộng tác viên từ 13 đội tham dự Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT được BHXH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ngày 11/11/2017.

Xử lý chênh lệch giữa mức lương hưu đối với người nghỉ hưu trước và sau 01/01/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2017. Trong đó, chỉ đạo việc xử lý chênh lệch giữa mức lương hưu đối với người nghỉ hưu trước và sau 01/01/2018 theo quy định của Luật BHXH năm 2014.

Cải cách chính sách tiền lương và BHXH: Nghiên cứu và đề xuất giải pháp phù hợp

Chiều ngày 11/11/2017, tại Hà Nội, Đoàn Khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công đã có buổi làm việc với BHXH Việt Nam. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo dự và chủ trì buổi làm việc.

Sắc màu xứ Thanh…

Với 12 tiết mục dự thi đặc sắc được dàn dựng nhiều loại hình nghệ thuật phong phú và đặc trưng của xứ Thanh hội tụ Chung kết Hội thi tuyên truyền viên về BHXH, BHYT do BHXH tỉnh Thanh Hóa tổ chức ngày 10/11 đã truyền tải nhiều thông điệp sâu sắc, ý nghĩa, nhân văn về chính sách pháp luật BHXH, BHYT.

BHXH tỉnh Thanh Hóa: Quán triệt, triển khai Nghị quyết số 96/NQ-BCS của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam

Sáng 10/11, BHXH tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 96/NQ-BCS ngày 24/8/2017 của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông BHXH, BHYT trong tình hình mới cho toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH tỉnh và BHXH thành phố; Bí thư cấp ủy, Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH 27 huyện, thị xã, thành phố.

Nhiều lao động nữ chưa được tham gia BHXH, BHYT, BHTN

“Đa số lao động nữ làm việc trong những ngành, nghề thâm dụng lao động, trình độ chuyên môn thấp, thiếu bền vững hoặc làm việc trong khu vực phi chính thức mà điều kiện vệ sinh, an toàn lao động không bảo đảm, không tham gia hay thụ hưởng các loại BHXH, BHYT, BHTN”.

Đơn giản hóa chế độ báo cáo của BHXH Việt Nam

Thực hiện Quyết định số 559/QĐ-TTg ngày 24/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt “Đề án đơn giản hóa chế độ báo cáo trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước”, vừa qua, ngày 6/11/2017, BHXH Việt Nam đã ban hành Kế hoạch triển khai Đề án đơn gián hóa chế độ báo cáo trong hoạt động của BHXH Việt Nam.

Cải cách chính sách tiền lương, BHXH

Chiều 8/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương BHXH và ưu đãi người có công đã làm việc với các chuyên gia của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam, trao đổi kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực BHXH, tiền lương và một số kiến nghị đối với Việt Nam trong quá trình xây dựng, hoàn thiện Đề án cải cách tiền lương, BHXH, ưu đãi người có công.

Đẩy nhanh tiến độ bàn giao sổ BHXH

Tính đến ngày 31/10, cả nước đã bàn giao được 6,55 triệu sổ BHXH cho người lao động trên tổng số 13 triệu sổ BHXH phải bàn giao, đạt 50,3%, tăng 1,26 triệu sổ BHXH (23,8%) so với thời điểm 30/9/2017.

99% cơ sở khám chữa bệnh đã kết nối dữ liệu với BHXH

Thông tin trên được Bộ Y tế chia sẻ với các cơ quan báo chí ngày 8/11, và cho biết đang tiếp tục hoàn thiện phiên bản số 5 trong bộ mã danh mục dùng chung để phục vụ cho công tác giám định, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT.

BHXH Việt Nam ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, chiều ngày 08/11/2017, thay mặt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động BHXH Việt Nam, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đã trao số tiền 200 triệu đồng đến Ban Cứu trợ Trung ương, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra.

Phấn đấu 100% HSSV tham gia BHYT trong năm học 2017-2018

Đó là chia sẻ của Vụ trưởng Vụ giáo dục thể chất, Bộ Giao dục và Đào tạo Ngũ Duy Anh tại Hội nghị Tập huấn công tác BHYT học sinh sinh viên (HSSV) được tổ chức tại TP. HCM sáng 8/11.

BHXH Việt Nam: Công bố quyết định nghỉ hưu, bổ nhiệm cán bộ quản lý

Sáng ngày 8/11/2017, BHXH Việt Nam tổ chức lễ công bố quyết định nghỉ hưu, quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chủ trì buổi lễ.

Tối ưu hóa hệ thống công nghệ thông tin quản lý BHXH, BHYT

Sáng ngày 8/11/2017, BHXH Việt Nam tổ chức họp giao ban thường kỳ tháng 11. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chủ trì cuộc họp, với sự tham dự của các Phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Minh Thảo, Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam