Tập huấn công tác BHXH cho cán bộ chuyên trách trong lực lượng CAND

Ngày 04 và 05/12/2018, Hội nghị Tập huấn công tác tổ chức, chính sách và BHXH trong CAND được tổ chức tại Hạ Long (Quảng Ninh) với sự tham dự của hơn 600 cán bộ chính sách chuyên trách trong lực lượng CAND tại các đơn vị, địa phương.

Đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

BHXH TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành công văn số 2477/BHXH-CST gửi các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT về việc đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT quy định tại Nghị định 146/2018/NĐ-CP.

BHXH TP.Hà Nội: Hướng dẫn thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN và gia hạn cấp thẻ BHYT năm 2019

Tra cứu các thông tin về BHXH, BHYT, gia hạn thẻ BHYT năm 2019, niêm yết công khai thông tin đóng BHXH của người lao động tại đơn vị sử dụng lao động – Đây là một số nội dung chính của Công văn 5147/BHXH-QLT ngày 27/11/2018 của BHXH TP.Hà Nội về việc Phối hợp triển khai thực hiện một số nội dung về thu BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cấp thẻ BHYT.

An toàn và sức khỏe cho người lao động

Ngày 4/12, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Y Tế và Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tổ chức hội thảo tham vấn “Cải thiện hệ thống báo cáo và thống kê Tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án “An toàn và sức khỏe cho người lao động - An toàn và Sức khỏe cho lao động trẻ” (GLO/14/20/USA).

Lợi ích khi triển khai thẻ BHYT điện tử

Năm 2018, BHXH Việt Nam đã có rất nhiều thay đổi cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin mang lại lợi ích thiết thực cho người tham gia. Trong đó, điểm nhấn đáng chú ý phải kể đến chính là việc chuyển sang thẻ BHYT điện tử trong việc khám, chữa bệnh của người tham gia dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Vậy thẻ BHYT điện tử sẽ mang lại lợi ích gì cho người dân cũng như cơ quan quản lý?

Quảng Ninh: Đề nghị truy tố 7 doanh nghiệp nợ đọng BHXH

Ngày 3/12, BHXH tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan: Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh... nhằm hoàn thiện quy trình hồ sơ để sớm đưa 7 doanh nghiệp chây ỳ, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN khởi tố trước cơ quan pháp luật.

Cán bộ Quỹ An sinh xã hội Lào học tập kinh nghiệm ứng dụng CNTT từ BHXH Việt Nam

Ngày 4/12/2018, Đoàn cán bộ Quỹ An sinh xã hội Quốc gia Lào do Phó Tổng Giám đốc Boungnorth Chanthavone làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với BHXH Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì buổi tiếp Đoàn.

Yên Bái: Chính sách BHXH, BHYT thực sự đi vào cuộc sống

Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã thật sự đi vào cuộc sống, khẳng định vai trò là một trong những trụ cột chủ yếu của hệ thống an sinh xã hội.

Vĩnh Phúc: Phát triển hệ thống tổ chức thực hiện chính sách BHXH tinh gọn, chuyên nghiệp, hiệu quả, hiện đại

Quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/05/2018 của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; Chương trình hành động ngày 08/10/2018 của Chính phủ; Chương trình hành động số 62-Ctr/TU ngày 31/08/2018 của Ban Chấp hành Trung ương, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Kế hoạch số 9211/KH-UBND ngày 21/11/2018.

BHXH Việt Nam triển khai 08 nhiệm vụ trọng tâm phấn đấu hoàn thành vượt kế hoạch 2018

Để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao trong năm 2018, tháng cuối năm Ngành BHXH sẽ tập trung mọi nguồn lực, đẩy mạnh triển khai thực hiện 08 nhiệm vụ trọng tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Triển khai Hệ thống tổng hợp và phân tích dữ liệu tập trung ngành BHXH Việt Nam

Chiều ngày 03/12, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức cuộc họp về báo cáo tiến độ và triển khai Hệ thống Tổng hợp và phân tích dữ liệu tập trung Ngành BHXH Việt Nam (Data Warehouse). Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn chủ trì Hội nghị.

Yên Bái cơ bản hoàn thành bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Theo số liệu báo cáo công tác bàn giao sổ BHXH tỉnh Yên Bái, tính đến hết ngày 20/11/2018 toàn tỉnh đã thực hiện rà soát, bàn giao được 52.792 sổ/52.821 số lao động đang quản lý đạt 99,9%, như vậy đã cơ bản hoàn thành việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý theo yêu cầu của BHXH Việt Nam.

Thực hiện thanh tra chuyên ngành lao động, an toàn, vệ sinh lao động vào ban đêm, ngoài giờ hành chính

Thanh tra vào ban đêm (cơ quan thanh tra có thẩm quyền tiến hành thanh tra tại đơn vị sử dụng lao động vào giờ làm việc ban đêm theo quy định của Bộ luật Lao động); thanh tra ngoài giờ hành chính (cơ quan thanh tra có thẩm quyền tiến hành thanh tra tại đơn vị sử dụng lao động ngoài giờ làm việc của cơ quan hành chính nhà nước, không bao gồm thanh tra vào ban đêm) – là nội dung chính tại Thông tư 20/2018/TT-BLĐTBXH hướng dẫn cơ chế phối hợp trong việc thực hiện thanh tra chuyên ngành lao động, an toàn, vệ sinh lao động vào ban đêm, ngoài giờ hành chính.

MỜI VIẾT BÀI SỐ TẾT KỶ HỢI 2019

Chuẩn bị cho việc xuất bản số Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban Biên tập Tạp chí BHXH trân trọng kính mời cộng tác viên trong và ngoài Ngành tham gia đóng góp bài viết, tập trung vào những nội dung chủ yếu sau:

Tập huấn thực hiện liên thông các phần mềm trong quản lý chi khám bệnh, chữa bệnh BHYT

Ngày 03/12/2018, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn thực hiện liên thông các phần mềm trong quản lý chi khám bệnh, chữa bệnh BHYT. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn chủ trì hội nghị.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam