Triển khai thí điểm thu BHXH, BHYT tự nguyện qua hệ thống bưu điện

Sáng ngày 30/12/2013, BHXH Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ký kết hợp đồng thí điểm triển khai thu BHXH, BHYT tự nguyện qua hệ thống bưu điện. Dự buổi Lễ có Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son; thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng;Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sĩ Lợi; đại diện Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Tài chính...

Gần 400 tỷ đồng tặng quà Tết Nguyên đán cho người có công

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã trình Chủ tịch nước về mức quà tặng cho các đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH TP Hà Nội

Sáng ngày 27/12, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng có buổi làm việc với BHXH Thành phố Hà Nội. Tham dự buổi làm việc có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo; lãnh đạo các Ban nghiệp vụ của BHXH Việt Nam.

Tốt nghiệp càng nhiều, thất nghiệp càng cao

Cứ 10 người tốt nghiệp đại học (ĐH) thì khoảng 1 người thất nghiệp. Số liệu này (do Tổng cục Thống kê công bố mới đây) có thể chưa phản ánh đúng tình hình khi các cử nhân đi bán hàng rong, làm phụ hồ vẫn được coi là “có việc làm”.

Ngày 24/12, BHXH tỉnh An Giang đạt và vượt chỉ tiêu thu 103,61%

Năm 2013, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh gặp không ít khó khăn, một số doanh nghiệp tiếp tục giải thể, ngừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng, ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của người lao động; một số nội dung bất cập trong thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT vẫn chưa được giải quyết kịp thời; đã làm ảnh hưởng đến kết quả tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Chăm chút để giữ chân công nhân

Để giữ chân công nhân (CN), tránh tình trạng biến động lao động lớn sau tết, hiện các doanh nghiệp (DN) đang có nhiều cố gắng chăm lo Tết Giáp Ngọ 2014 cho CN. Đây là dịp để các DN phát thông điệp tôn trọng, coi CN là tài sản quý báu.

Vụ "lương khủng" ở doanh nghiệp công ích: Truy đóng hơn 5 tỷ đồng BHXH

Ngày 25/12, BHXH TP.HCM cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về khắc phục hậu quả vụ lương "khủng" tại các doanh nghiệp công ích, hiện đã có 2 doanh nghiệp hoàn tất việc truy đóng BHXH cho người lao động.

Phát huy hơn nữa hiệu quả công tác thu trong năm 2014

Sáng ngày 25/12, Ban Thu, BHXH Việt Nam tổ chức họp tổng kết công tác thu năm 2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2014. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh dự và chỉ đạo tại cuộc họp.

Thông tin định kỳ với báo chí về BHXH, BHYT

Ngày 24/12/2013, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT quý IV/2013. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Phòng khám Bác sĩ gia đình đang dần thu hút bệnh nhân

Bác sĩ gia đình (BSGĐ) là một trong những đề án nhằm giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện (BV) tuyến trên được ngành y tế TPHCM triển khai từ hơn 1 năm qua. Đến nay, trên địa bàn TPHCM đã có 5 BV quận (2, 8, 10, Bình Tân, Gò Vấp) có phòng khám BSGĐ, trong đó BV quận 2 và BV quận 10 được bệnh nhân tìm đến ngày càng đông…

Bác sĩ cũng chê thuốc nội?

Đặt nhiều kỳ vọng vào chương trình truyền thông "Con đường thuốc Việt” khuyến khích sử dụng thuốc nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến lưu ý Cục Quản lý Dược và doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước cần có các giải pháp đồng bộ về cơ chế, chính sách, thương mại và kỹ thuật; nâng cao chất lượng sản phẩm chứng minh hiệu quả điều trị tương đương với thuốc biệt dược gốc...

Vệ sinh an toàn thực phẩm: Càng cận Tết càng lo

Có tới 9 đoàn liên ngành Trung ương "tung quân” về các địa phương trong dịp Tết Giáp Ngọ để kiểm tra tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trong những tháng cuối năm. Tuy nhiên, vẫn còn đó những mối lo, những ẩn họa từ bàn ăn của người dân …

Hà Nội phấn đấu đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 2%

Sau khi áp dụng chuẩn nghèo mới giai đoạn 2011 - 2015, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 7,52% (đầu năm 2011) xuống 2,6% (cuối năm 2013). Hà Nội phấn đấu đến năm 2015, đạt mục tiêu tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 2%.

Chấn chỉnh công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT

Để khắc phục tình trạng cấp trùng thẻ BHYT và một số sai sót trong công tác cấp, quản lý và ghi sổ BHXH, ngày 18/12/2013, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 5133/BHXH-CST về việc chấn chỉnh công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT.

Cấp bổ sung 300 tỷ đồng mua BHYT cho người nghèo

Bộ Tài chính tạm cấp bổ sung có mục tiêu hơn 300 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương cho ngân sách 10 tỉnh để thực hiện mua thẻ BHYT cho người nghèo và người dân tộc thiểu số vùng khó khăn năm 2013.

Tạp chí Bảo hiểm xã hội kỷ niệm 15 năm ngày thành lập

Ngày 20/12/2013, tại Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh, 19 Ngọc Hà, Hà Nội, Tạp chí Bảo hiểm xã hội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (23/12/1998 – 23/12/2013) và sơ kết 01 năm triển khai thực hiện chương trình hành động Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị. Đến dự Lễ kỷ niệm có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng, nguyên Bộ Trưởng Bộ Tài chính, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam Hồ Tế;Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân Phan Huy Hiền; các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Nguyễn Đình Khương, Đỗ Thị Xuân Phương, các đồng chí nguyên Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Phạm Thành, Nguyễn Thành Xuyên và nguyên Phó Giám đốc BHYT Việt Nam Đoàn Văn Thân… đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam... cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cơ quan BHXH Việt Nam; đại diện lãnh đạo và phòng Tổ chức Hành chính cùng cán bộ tuyên truyền của BHXH các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; đại diện một số tỉnh miền Trung; đông đảo cộng tác viên trong cả nước.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam