Vứt thẻ bảo hiểm y tế của trẻ vào thùng rác

Chủ tịch Hội phụ nữ khu phố 4, huyện Phú Quốc, Kiên Giang Đặng Thị Hà chỉ vì "giận cá chém thớt" đã thản nhiên cất giữ 140 thẻ BHYT không trả cho người dân, khi phát hiện ra thẻ hết hạn, bà Hà quăng cả đống thẻ vào sọt rác ở chợ.

Tăng nguồn lực trong bảo vệ, phát triển rừng

Chất lượng rừng, đa dạng sinh học đang tiếp tục bị suy giảm, đòi hỏi những biện pháp mạnh mẽ và đồng bộ hơn trong triển khai kế hoạch bảo vệ, phát triển rừng 6 tháng cuối năm 2013 và những năm tiếp theo.

Chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân Kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2013), trong 02 ngày 17, 18/6/2013, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế, Câu lạc bộ Hưu trí BHXH Việt Nam và Công ty Cổ phần In Công đoàn đã đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí BHXH.

Bức xúc an sinh vùng mưa lũ

Nhiều ngày qua, mưa to kéo dài trên diện rộng tại ĐBSCL làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sản xuất của người dân. Dự báo của ngành chức năng, mùa lũ 2013 tại ĐBSCL nhiều khả năng sẽ lớn, đỉnh lũ đạt mức từ 4 - 4,5m. Mối nguy hiểm đang cận kề khi hàng ngàn hộ dân vùng sạt lở đầu nguồn lũ chưa đươc di dời đến nơi an toàn…

Cần sớm tham gia Công ước về sử dụng nguồn nước

Tại Hội thảo tham vấn quốc gia về Công ước Liên hợp quốc về sử dụng nguồn nước liên quốc gia cho các mục đích phi giao thông thủy 1997, các chuyên gia đều có chung ý kiến cần sớm nghiên cứu, xem xét để tham gia Công ước, tạo thuận lợi cho Việt Nam trong việc bảo vệ, khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên này.

Kinh hoàng tai nạn lao động nông thôn

Hàng loạt các vụ tai nạn thương tâm do máy móc thô sơ gây ra tại các tỉnh ĐBSCL nhưng việc kiểm soát hoạt động của những chiếc máy này hầu như bỏ ngỏ

Ban hành Quy chế xét tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp BHXH

Trong những năm qua, BHXH Việt Nam duy trì trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp BHXH như một hình thức tri ân, khen thưởng cho các cá nhân có nhiều đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển ngành BHXH. Vừa qua, để hoàn thiện hơn quy chế, quy định về việc này, BHXH Việt Nam đã ban hành Quyết định số 609/QĐ-BHXH.

Xây dựng biện pháp giảm nghèo bền vững

100 đại biểu đại diện của Bộ ngành, cơ quan Trung ương, đại diện một số tỉnh, thành phố và các tổ chức quốc tế thảo luận về việc xây dựng Bộ tiêu chí “ Nghèo đa chiều” để áp dụng tại Việt Nam.

Thông tin định kỳ với báo chí về BHXH, BHYT

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí cách mạng Việt nam (21/06/1925-21/06/2013), ngày 14/06/2013, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ với báo chí về BHXH, BHYT quý II/2013. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phuơng tới dự và chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của Trung ương và Hà Nội.

Hội thảo xây dựng phần mềm quản lý nghiệp vụ ngành BHXH

Ngày 14/06, BHXH Việt Nam phối hợp cùng Công ty FPT Information System (FIS) tổ chức hội thảo thống nhất quy trình nghiệp vụ và giới thiệu dự án phần mềm quản lý nghiệp vụ ngành BHXH. Đồng chí Đỗ Văn Sinh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo còn có lãnh đạo các Ban nghiệp vụ của BHXH Việt Nam và đại diện các phòng nghiệp vụ của BHXH thành phố Hà Nội.

Thảo luận ban hành Thông tư liên tịch thực hiện cấp thẻ BHYT có ảnh

Ngày 13/06, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị thảo luận, xin ý kiến để ban hành Thông tư liên tịch về hướng dẫn thực hiện cấp thẻ BHYT có ảnh. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Tài chính, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Công an.

Thêm 350 tỷ đồng chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Ông Phạm Vĩnh Phong, Phó trưởng phòng kế hoạch tài chính-Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, năm 2013, Thủ tướng đã đồng ý phân bổ 350 tỷ đồng cho 11 tỉnh để triển khai thực hiện 11 dự án trong danh mục dự án đã được phê duyệt về hỗ trợ xây dựng chiến lược khí hậu địa phương (viết tắt SP-RCC).

VN trong tốp đầu đạt mục tiêu xóa đói giảm nghèo

Báo cáo của Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) công bố ngày 12/6 cho biết Việt Nam nằm trong tốp đầu các quốc gia hoàn thành các mục tiêu quốc tế về xóa đói giảm nghèo.

Xóa bỏ lao động trẻ em - một việc làm cấp bách

Tương lai của thế giới phụ thuộc vào trẻ em. Thế nhưng, cuộc sống của trẻ em hiện nay đang khiến người ta phải lo ngại. Báo cáo của Liên hợp quốc cho thấy, mặc dù đã áp dụng nhiều biện pháp bao gồm cả hỗ trợ tài chính, ngăn chặn hiện tượng bóc lột, cưỡng bức lao động trẻ em, nhưng tình trạng sử dụng lao động trẻ em toàn cầu không có dấu hiệu giảm bớt.

BHXH Việt Nam thảo luận chương trình hợp tác cùng NTT Data (Nhật Bản)

Nhằm tăng cường sự hợp tác hiện đại hóa hệ thống BHXH giữa Việt Nam và Nhật Bản, sáng ngày 12/06, đoàn đại biểu của Công ty NTT Data (Nhật Bản) do ông Giám đốc điều hành Satoru Fujisawa dẫn đầu đã có buổi làm việc với BHXH Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc Đỗ Văn Sinh tiếp kiến và làm việc với đoàn, tham dự có đại diện một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Tạo cơ chế thuận lợi giải ngân vốn vay mua nhà ở xã hội

Gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng hỗ trợ người thu nhập thấp (TNT) vay mua nhà với mức lãi suất 6%/năm đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1-6. Tuy nhiên, sau một tuần triển khai, đến nay, nhiều rào cản, vướng mắc đã nảy sinh. Các thủ tục cho vay, giải ngân vốn vay vẫn còn khá phức tạp, phiền hà, khiến nhiều người dân dù muốn mua nhà ở cũng không dễ tiếp cận được nguồn vốn.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam