Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý

Sáng 10/5/2013, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm quản lý. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng chủ trì buổi Lễ.

Cải thiện nguồn nhân lực y tế

Nhằm hỗ trợ việc đầu tư nâng cấp các cơ sở đào tạo cán bộ y tế đồng bộ, toàn diện và theo định hướng ưu tiên; Hỗ trợ hệ thống dự báo, lập kế hoạch và quản lý nguồn nhân lực y tế (NLYT); Tăng cường công tác quản lý nhân lực và cải tiến cơ chế tài chính, thanh toán các chi phí dịch vụ y tế... năm 2010 Ngân hàng ADB đã giúp Bộ Y tế triển khai Dự án "Chương trình phát triển nguồn nhân lực y tế ( NLYT) giai đoạn 2010 - 2015”. Sau 2 năm thực hiện, gần 50% công việc đã được hoàn thiện chắc chắn.

Ứng phó biến đổi khí hậu: Doanh nghiệp cần chủ động

Trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) ngày 8-5, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo duy trì sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp (DN) để phục hồi sau thảm họa thiên tai. Mục tiêu của hội thảo nhằm nâng cao nhận thức trong việc áp dụng lập kế hoạch, duy trì sản xuất kinh doanh để bảo vệ các DN, người lao động khỏi các tác động nặng nề của thiên tai.

BHXH Việt Nam giao ban và tập huấn thực hiện chính sách BHYT

Trong hai ngày 08 và 09/5, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam giao ban và tập huấn thực hiện chính sách BHYT khu vực miền Bắc. Đồng chí Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng Giám Đốc BHXH Việt Nam đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Kế hoạch tuyển dụng viên chức Ngành BHXH năm 2013

Ngày 07/5/2013, BHXH Việt Nam ban hành Kế hoạch số 1611/KH-BHXH về tuyển dụng viên chức ngành BHXH năm 2013, nhằm bổ sung biên chế viên chức cho các đơn vị, đảm bảo cơ bản đáp ứng số lượng theo biên chế được phân bổ, đảm bảo chất lượng theo vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác được giao.

An sinh xã hội cho lao động nữ

Ngày 6-5, tại Hà Nội, Bộ LĐTB&XH phối hợp với Viện Friedrich Ebert (FES) tại Singapore tổ chức Hội thảo khu vực về An sinh xã hội và chế độ thai sản cho lao động nữ: Pháp luật và thực tiễn trong ASEAN.

Di dân và áp lực trường lớp

Sức hút nhân lực của đô thị và các khu công nghiệp (KCN) đã kéo theo tình trạng di dân cơ học tăng nhanh những năm gần đây. Hệ quả là vấn đề an sinh xã hội, trong đó đặc biệt liên quan đến việc đáp ứng nhu cầu học tập của con em di dân, trở thành một áp lực lớn cho các địa phương.

Xử lý nợ đọng BHXH: Nhẹ tay khiến doanh nghiệp “nhờn thuốc”?

Thực trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH) của các doanh nghiệp (DN) đã kéo dài nhiều năm, gây tổn hại không nhỏ đến cân đối quỹ BHXH cũng như quyền lợi người lao động. Dù nhiều biện pháp mạnh đã được đưa ra, song, số DN nợ đọng BHXH vẫn không thuyên giảm, thậm chí danh sách điểm tên DN chây ỳ đóng BHXN ngày một dài thêm theo thời gian.

Thành lập Phòng thanh tra chính sách Bảo hiểm xã hội

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có Quyết định số 614/QĐ-LĐ TBXH, về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Hội nghị khu vực về An sinh xã hội

Trong hai ngày 6-7/5/2013, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Hợp tác và Phát triển kinh tế Liên bang Đức (BMZ) và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức Hội nghị khu vực về An sinh xã hội. Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Đàm; Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Thị Xuân Phương; ông Meyer – Wiefhausen, Phó Đại sứ quán Đức tại Việt Nam; ông Andreas Schneider, Phó Giám đốc Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tại Việt Nam cùng đông đảo các đại biểu đến từ Campuchia, Philippines, Indonesia.

BHXH Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 44 tập thể

Theo quyết định số 395/ QĐ-BHXH, ngày 26/4/2013 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, 44 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2012 được tặng Cờ thi đua Ngành.

BHXH Việt Nam hướng dẫn thực hiện kế hoạch biên chế năm 2012

BHXH Việt Nam có công văn số 1533/BHXH –TCCB gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, hướng dẫn thực hiện kế hoạch biên chế năm 2012.

Nâng cao nhận thức biến đổi khí hậu

Những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu (BĐKH) dễ nhận thấy nhất là sức nóng vào mùa hè, hay thời tiết lạnh giá vào mùa đông đã trở nên cực đoan, khiến người Hà Nội sinh hoạt ngày một khó khăn; canh tác, chăn nuôi cũng dễ thất bại...

Người có công với cách mạng được hỗ trợ 40 triệu đồng về nhà ở

Ngày 26/4/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.

Một số điểm mới của Bộ luật Lao động 2012

Những điểm mới của Bộ luật Lao động (sửa đổi) đã được thông qua năm 2012 (gồm 17 chương và 242 điều) có hiệu lực từ 1.5.2013 so với Bộ luật Lao động năm 1994.

Xây dựng cơ sở dữ liệu ngành về đối tượng hưởng BHXH một lần

Để góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành BHXH, Trung tâm Thông tin (BHXH Việt Nam) đã tiến hành nghiên cứu, thu thập cơ sở dữ liệu (CSDL) về đối tượng hưởng BHXH một lần. Việc này cơ bản đáp ứng nhu cầu cấp bách trong xét duyệt hồ sơ hưởng chế độ BHXH cũng như trong xác nhận, cấp lại sổ BHXH cho đối tượng tham gia BHXH.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam