Cấp bổ sung 300 tỷ đồng mua BHYT cho người nghèo

Bộ Tài chính tạm cấp bổ sung có mục tiêu hơn 300 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương cho ngân sách 10 tỉnh để thực hiện mua thẻ BHYT cho người nghèo và người dân tộc thiểu số vùng khó khăn năm 2013.

Tạp chí Bảo hiểm xã hội kỷ niệm 15 năm ngày thành lập

Ngày 20/12/2013, tại Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh, 19 Ngọc Hà, Hà Nội, Tạp chí Bảo hiểm xã hội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (23/12/1998 – 23/12/2013) và sơ kết 01 năm triển khai thực hiện chương trình hành động Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị. Đến dự Lễ kỷ niệm có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng, nguyên Bộ Trưởng Bộ Tài chính, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam Hồ Tế;Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân Phan Huy Hiền; các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Nguyễn Đình Khương, Đỗ Thị Xuân Phương, các đồng chí nguyên Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam: Phạm Thành, Nguyễn Thành Xuyên và nguyên Phó Giám đốc BHYT Việt Nam Đoàn Văn Thân… đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam... cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cơ quan BHXH Việt Nam; đại diện lãnh đạo và phòng Tổ chức Hành chính cùng cán bộ tuyên truyền của BHXH các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; đại diện một số tỉnh miền Trung; đông đảo cộng tác viên trong cả nước.

Bắt đầu điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng

Theo Thông tư 33/2013/TT-BLĐTBXH vừa được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành, mức lương tối thiểu vùng sẽ bắt đầu được điều chỉnh từ ngày 1/1/2014.

Cần tư duy khoa học để khắc phục bất cập ngành Y

Phát biểu tại Diễn đàn quốc gia về chất lượng bệnh viện lần 2, sáng 18/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, cần có tư duy khoa học, tỉnh táo để tìm những giải pháp tốt nhất, để khắc phục bất cập, hạn chế hiện nay của ngành Y tế.

Mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc

Theo quy định tại Luật Việc làm được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII thông qua ngày 16/11/2013 tại kỳ họp thứ 6, từ ngày 01/01/2015 toàn bộ người lao động có hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên phải tham gia BHTN.

Công bố thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của BHXH Việt Nam

Ngày 13/12/2013, BHXH Việt Nam ban hành Quyết định số 1370/QĐ-BHXH về việc công bố thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền.

Kết quả phân tích số liệu thống kê BHYT từ năm 2008-2012

Ngày 18/12/2013, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Chia sẻ kết quả phân tích số liệu thống kê BHYT và phát hành sách thống kê BHYT giai đoạn 2008-2012 dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo. Tham dự hội thảo có đại diện một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hòa Bình, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên…

Công nhân “đỏ mắt” tìm nhà trẻ

TP. Hồ Chí Minh có 13 khu công nghiệp – khu chế xuất với hơn 270 nghìn công nhân. Trong đó công nhân nữ ngoại tỉnh chiếm khoảng 70% và có khoảng 25.700 con công nhân lao động có nhu cầu đến nhà trẻ. Nhưng đến nay, chỉ có vỏn vẹn một nhà trẻ đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 130 trẻ.

Cả nước đã giải quyết việc làm cho hơn 1 triệu lao động

Theo báo cáo của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, 11 tháng năm 2013, cả nước giải quyết việc làm cho trên 1 triệu lao động, đạt 87,8% kế hoạch.

Thu nhập giảm, nỗi lo tăng

Còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán Giáp Ngọ nhưng hiện nay thị trường lao động, vấn đề việc làm, thu nhập của công nhân lao động đã hết sức "nóng". Doanh nghiệp đôn đáo lo đơn hàng, tiền trả lương, thưởng cuối năm; người lao động thấp thỏm lo âu về mức thưởng Tết ra sao; tổ chức công đoàn, cơ quan chức năng về lĩnh vực lao động việc làm lại bận bịu với công việc tổ chức thi hành chính sách nhằm bảo đảm quyền lợi, chăm lo đời sống để người lao động có một cái Tết yên vui.

“Chợ người” và nỗi niềm cơm áo

Cuối năm là dịp nông dân nhiều tỉnh đổ xô đi tìm việc thời vụ tại các thành phố lớn, hòng kiếm chút đỉnh mua sắm Tết. Thế nhưng, ngày nối ngày là chuỗi dài thất nghiệp khiến không ít người thảng thốt vì quá nhiều nỗi lo khi cả hai cái tết sang đến gần.

Từ 01/01/2014: Mức lương tối thiểu vùng cao nhất đạt 2.700.000 đồng

Đó là một nội dung quy định tại Thông tư số 33/2013/TT-BLĐTBXH ngày 16/12/2013 của Bộ Lao động-Thương binh&Xã hội hướng dẫn thực hiện mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động.

100% trẻ em thuộc hộ nghèo được cấp thẻ BHYT

Theo Bộ LĐ-TB&XH, sau 9 năm thực hiện Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (2004-2013), các nội dung và nguyên tắc của luật đã đi vào đời sống, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, Nhà nước và xã hội đối với bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

Trong chuyến thăm Việt Nam, ngày 15/12, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã đến thăm huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau

Người lao động TPHCM: Giấc mơ an cư vẫn ngoài tầm với

Sáng 15.12, Ban chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại các doanh nghiệp (DN) TP.Hồ Chí Minh và đại diện các sở, ngành TP đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 công nhân (CN) tại KCN Hiệp Phước (H.Nhà Bè, TPHCM). Tại buổi gặp gỡ, các vấn đề liên quan đến nhà ở, tiền lương, chỗ gửi trẻ được CN đặc biệt quan tâm.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực An sinh xã hội

Ngày 16/12/2013, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo có buổi tiếp Đoàn Quỹ An sinh xã hội Campuchia thăm và làm việc tại BHXH Việt Nam do ông Heng Sophannarith, Phó trưởng Phòng BHYT, Quỹ An sinh xã hội Campuchia làm trưởng đoàn.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam