Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn

Chiều ngày 27/9, tại Hà Nội Công đoàn BHXH Việt Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho các đồng chí trong BCH Công đoàn BHXH Việt Nam; BCH Công đoàn trực thuộc; Trưởng Ban Nữ công; Chủ nhiệm UBKT Công đoàn BHXH Việt Nam. Đến dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung có đồng chí Đào Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Hoàng Bảo Trung, Phó Trưởng Ban Tài chính Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Công đoàn

Sáng ngày 27/9, tại Hà Nội, Công đoàn BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị BCH Công đoàn lần thứ II nhiệm kỳ 2012-2017 dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Thị Xuân Phương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn BHXH Việt Nam. Tới dự có đồng chí Trần Đại Khu, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Kiểm tra toàn diện 16.000 điểm tiêm chủng trên toàn quốc

Sáng 27.9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chủ trì hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh thành triển khai kế hoạch tăng cường công tác an toàn tiêm chủng.

Già hóa dân số, cơ hội hay thách thức?

Thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) không chỉ đem lại cơ hội vàng cải thiện số lượng và chất lượng lao động cho xã hội mà đã và đang đặt ra cho chúng ta những thách thức phải vượt qua do xu hướng già hóa DS đã và đang hiện hữu.

Quảng Trị: Tháo gỡ khó khăn trong thực hiện BHXH, BHYT

Ngày 23/09, Liên đoàn Lao động, Sở LĐ-TB&XH, Liên minh Hợp tác xã và Doanh nghiệp ngoài quốc doanh, BHXH tỉnh Quảng Trị đã phối hợp tổ chức chương trình Đối thoại với doanh nghiệp năm 2013. Tham dự buổi đối thoại còn có đại diện các Ban Đảng, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh... cùng đại diện người lao động, tổ công đoàn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Doanh nghiệp “quỵt” tiền bảo hiểm sẽ bị quy trách nhiệm hình sự

Hàng loạt doanh nghiệp đang lách luật, trốn tránh trách nhiệm đóng bảo hiểm cho người lao động. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có hành vi chiếm dụng tiền lương trích đóng BHXH, BHYT của người lao động sẽ bị quy trách nhiệm hình sự.

Thanh niên thất nghiệp: Đáng lo!

Nhóm tác giả Bản tin kinh tế vĩ mô số 9 ngày 23-9 của Ủy ban kinh tế của Quốc hội bày tỏ nhiều quan ngại về thị trường lao động, nhất là tình trạng thất nghiệp trong tầng lớp thanh niên.

Chọn ngành “hot” dạy nông dân

Lựa chọn ngành nghề đào tạo, đảm bảo sau khi học xong, học viên có thể hành nghề, đó là cách dạy nghề cho lao động ở huyện Lục Yên (Yên Bái).

“Bẫy” xuất khẩu lao động

Mỗi năm tỉnh Thanh Hóa có hàng chục nghìn người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Chủ trương xuất khẩu lao động là đúng đắn, thu lại nguồn lợi lớn, góp phần giúp người dân xóa đói, giảm nghèo… Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương này, có một lực lượng môi giới xuất khẩu lao động (XKLĐ) làm ăn phi pháp vẫn lén hoạt động, lừa đảo… làm thiệt hại lợi ích của người lao động, nhiều người rơi vào cảnh khốn cùng...

Hà Nội: Thành lập Ban chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân

Nhằm thực hiện hiệu quả Quyết định số 538/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Phê duyệt Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012-2015 và 2020”, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ký Quyết định số 3380 về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định số 538/QĐ-TTg (gọi tắt là Ban chỉ đạo 538).

Quá tải bệnh viện, vì đâu?

Hai, ba người bệnh nằm chung một giường, rồi còn nhiều hơn đến nỗi có người bệnh phải nằm dưới gầm giường như đã có hình trên báo chí. Có thực chúng ta nghèo đến như thế để phải chịu khổ đến như thế không? Ngày 24-11-2001, Phó Chủ tịch Quốc hội Mai Thúc Lân đã phát biểu tại hội trường kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa X: Có ý kiến đề nghị cắt khoảng từ 20-30% chi hành chính, chi xây trụ sở chi mua phương tiện đắt tiền, chi mua ô tô và từ 20-30% đó để tập trung chi cho giáo dục, y tế và khoa học - công nghệ.

62,5 triệu USD tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam

Đó là con số được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1617/QĐ-TTg ngày 18/09/2013 về việc phê duyệt danh mục dự án “Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam” vay vốn ngân hàng thế giới.

Thêm nhiều cơ hội làm việc tại Nhật

Trong khi nhiều thị trường xuất khẩu lao động đang khép lại với lao động Việt Nam, thì phía Nhật Bản lại ưu ái, dành nhiều cơ hội cho thanh niên Việt Nam sang học tập và làm việc trong năm 2014.

1 năm tăng giá dịch vụ y tế: Thay đổi chưa nhiều

Sau 1 năm thực hiện tăng giá dịch vụ y tế, các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) đã quan tâm nâng cao chất lượng KCB, tuy nhiên, đó mới chỉ là những chuyển biến ban đầu.

Điều chỉnh chính sách nâng lương trước hạn

Bộ Nội vụ vừa ra Thông tư 08/2013 hướng dẫn thực hiện chế độ nâng lương trước thời hạn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có thành tích xuất sắc và đối tượng nhận được thông báo nghỉ hưu. Các chuyên gia cho rằng, chính sách này có tác dụng động viên, khuyến khích và chăm lo tốt hơn cho người lao động.

Truy thu BHXH đối với đối tượng giáo viên mầm non

BHXH Việt Nam vừa ra Công văn số 3658/BHXH-BT ngày 17/09/2013 hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện truy thu BHXH đối với người lao động đã có thời gian làm việc liên tục tại các cơ sở giáo dục mầm non từ tháng 01/1995 đến khi tham gia BHXH bắt buộc.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam