TPHCM: 20% lao động chuyển chỗ làm trong một tháng

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi), trong tháng 2/2012 đã có tới 20% lao động TP tham gia “dịch chuyển”, đổi chỗ làm.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghiệp vụ báo chí

Thực hiện chương trình công tác năm 2012, ngày 24/02/2012, Chi hội Nhà báo Tạp chí BHXH tổ chức giao lưu, học tập, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong nghiệp vụ báo chí với Chi hội Nhà báo Tạp chí Tuyên giáo. Đồng chí Dương Văn Thắng, Tổng Biên tập, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí BHXH và đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Biên tập Tạp chí Tuyên giáo đồng chủ tọa hội nghị. Tham dự hội nghị có toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên 02 đơn vị.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định: Triển khai nhiệm vụ năm 2012

Ngày 23/02/2012, BHXH tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2012 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; đồng chí Bùi Đức Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định.

Tăng cường công tác thu nợ đọng BHXH, BHYT

Mặc dù BHXH các tỉnh, thành phố thời gian qua đã nỗ lực thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế, ngăn ngừa vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN song vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Ngày 13/02/2012, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 494/BHXH-BT về tăng cường công tác thu nợ tiền đóng BHXH, BHYT.

Lao động - tiền lương không chỉ là chính sách an sinh xã hội

Cả dưới góc độ kinh tế chính trị, cũng như kinh tế phát triển, đặc biệt trong bối cảnh đổi mới, hội nhập và phát triển toàn diện đất nước theo yêu cầu hiện đại và bền vững, gắn với bảo đảm an sinh xã hội, trong đó con người luôn là mục tiêu cao nhất và động lực mạnh nhất của phát triển như tinh thần Nghị quyết Đại hội XI của Đảng đã đề ra, thì tiền lương ngày càng trở thành vấn đề tổng hợp, có ý nghĩa kinh tế - xã hội - chính trị chặt chẽ với nhau và có vai trò ngày càng quan trọng trong tạo động lực phát triển, cả vĩ mô, lẫn vi mô, trực tiếp và gián tiếp, trước mắt và lâu dài...

Tập trung cao độ triển khai nhiệm vụ thu BHXH, BHYT năm 2012

Năm 2012, Chính phủ giao chỉ tiêu dự toán thu tăng cao, tăng gần 30% so với năm 2011. Để phấn đấu hoàn thành được chỉ tiêu thu BHXH, BHYT Chính phủ giao đòi hỏi toàn Ngành BHXH phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, triển khai nhiệm vụ thu BHXH, BHYT quyết liệt ngay từ tháng đầu, quý đầu của năm.

Xây dựng lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân

Theo Bộ Y tế, thu nhập bình quân đầu người từ năm 1995 đến nay đã tăng hơn 6 lần, tiền lương tối thiểu cũng tăng 6,9 lần nên nhiều người có khả năng khám chữa bệnh ở những nơi có mức thu cao.

Bệnh xá quân y Mô Rai (Kon Tum) hết lòng vì người bệnh vùng biên

Theo chân đoàn cán bộ BHXH tỉnh về Bệnh xá Mô Rai- Công ty 78- Binh Đoàn B15, phía Tây huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, địa phận biên giới giáp nước bạn Campuchia, chúng tôi có dịp “mục sở thị” không khí làm việc trong những ngày đầu năm 2012 của đội ngũ cán bộ quân y nơi đây, đang từng giờ chăm sóc người bệnh bằng sự nhiệt thành đúng nghĩa “lương y như từ mẫu”.

Viện phí tăng, mua thẻ BHYT đi khám đúng tuyến sẽ đỡ tốn kém

Hơn 400 dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh giá trong đợt tới khiến nhiều người lo ngại tốn kém khi đi viện. Theo các chuyên gia, để ít chịu ảnh hưởng nhất thì người dân nên mua thẻ bảo hiểm và khám đúng tuyến.

Vinashin đã được vay 292,148 tỷ đồng trả nợ lương, BHXH, BHYT

Tại công văn số 885/VPCP-TH ngày 16/02/2012 của Văn phòng Chính phủ về việc trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí cho biết: Tính đến ngày 31/01/2012, Ngân hàng Phát triển đã thực hiện cho Vinashin vay để chi trả tiền nợ lương, nợ BHXH, BHYT, BHTN, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, tạo việc làm, học nghề với dư nợ đạt 292,148 tỷ đồng.

BHXH Thành phố Hà Nội: Phát động phong trào thi đua năm 2012

Ngày 15/02/2012, BHXH thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2012. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội…

"Đại gia" ùn ùn xin... trợ cấp thất nghiệp

Triển khai từ năm 2009, BHTN lâu nay vẫn bị nhiều người lảng tránh, bởi lẽ phải nhận trợ cấp thất nghiệp cũng đồng nghĩa với việc rơi vào hoàn cảnh khó khăn, mất việc làm. Chính vì thế chỉ những đối tượng như công nhân, người lao động tay chân… mới đi đăng ký thất nghiệp. Vậy mà giờ đây giới “đại gia” cũng đã cắp hồ sơ đi đăng ký ùn ùn.

Gặp mặt cộng tác viên tuyên truyền BHXH, BHYT

Chiều ngày 14/02/2012, BHXH Việt Nam tổ chức gặp mặt cộng tác viên tuyên truyền BHXH, BHYT Quý I/2012. Gần 100 lãnh đạo và phóng viên đại diện trên 50 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội đã đến dự Hội nghị.

Chú trọng công tác chăm sóc người cao tuổi

Ngày 13/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia người cao tuổi đã có buổi làm việc với các Bộ, ngành và Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam.

Người lao động đăng ký thất nghiệp tăng

Ngày 12/2, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM Nguyễn Đăng Tiến cho biết trong khi nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động thì số người đăng ký thất nghiệp lại liên tục gia tăng.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam