Hội thảo kỹ thuật về các cải cách an sinh xã hội tại Tây Phi

Theo thông báo của Hiệp hội An sinh xã hội Quốc tế (ISSA), Hội thảo kỹ thuật về các cải cách an sinh xã hội dự kiến sẽ được tổ chức tại Thành phố Freetown, Cộng hòa Sierra Leone, Tây Phi từ ngày 22 đến 24/03/2011.

Doanh nghiệp lách Luật, người lao động chịu thiệt

Hằng năm, có hơn 500.000 người nhận trợ cấp BHXH một lần, điều này làm giảm ý nghĩa bảo đảm an sinh xã hội của chính sách BHXH

Buổi làm việc sáng thứ bảy đầu tiên tại BHXH các địa phương

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tại Quyết định số 125/QĐ-BHXH ngày 28/01/2011 về việc tổ chức làm việc vào sáng thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ thứ bảy, ngày 05/3/2010, BHXH các địa phương đã cử cán bộ trực và giải quyết công việc theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân tham gia và thụ hưởng chế độ chính sách BHXH, BHYT.

Xây dựng kế hoạch phát triển đối tượng tham gia BHYT

Trong những năm qua, BHXH Việt Nam luôn hoàn thành chỉ tiêu thu do Chính phủ giao. Tuy nhiên việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT nói chung và người có thẻ BHYT nói riêng còn chưa tương xứng với tiềm năng. Việc hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân với tỷ lệ ít nhất 80% người dân có thẻ BHYT vào năm 2014 đang là một thách thức đối với toàn Ngành. Tìm ra các giải pháp nhằm đạt được mục tiêu ấy là nội dung chủ yếu tại cuộc họp ngày 03/03/2011 tại BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo chủ trì với sự tham gia của các Ban nghiệp vụ

Họp bàn về cung ứng thuốc BHYT

Sáng nay (28/2), BHXH Việt Nam tổ chức cuộc họp bàn về việc cung ứng thuốc BHYT tại Việt Nam. Tới dự có Thứ trưởng, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng; Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo; lãnh đạo Ban thực hiện chính sách BHYT, Ban Chi cùng đại diện các công ty dược, văn phòng đại diện của các hãng dược nước ngoài tại Việt Nam.

2010: Gần 600 người chết do tai nạn lao động

Năm 2010, tổng số người bị nạn lao động lên tới 5.307, trong đó có 600 người chết, 1.260 người bị thương nặng. Thiệt hại về vật chất lên tới 137,5 tỷ đồng.

Làm việc sáng thứ 7, BHXH các địa phương đã sẵn sàng

Những ngày cuối tháng 2 này, BHXH nhiều địa phương đang tích cực hoàn tất công tác chuẩn bị cho buổi làm việc sáng thứ Bảy đầu tiên, theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam.

Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với BHXH Việt Nam

Ngày 22/2/2011, Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đã đến làm việc với BHXH Việt Nam về nội dung giám sát tình hình quản lý và sử dụng quỹ BHXH năm 2009 và năm 2010.

Vì sao chậm cấp thẻ BHYT?

Đến nay, một số địa phương vẫn chưa cấp xong thẻ BHYT đến các nhóm đối tượng. NTNN đã phỏng vấn nhanh ông Nguyễn Minh Thảo - Phó Tổng Giám đốc BHXH VN.

Còn khoảng 35 triệu người Việt Nam chưa có BHYT

Tính đến hết năm 2010, số người tham gia BHYT chiếm khoảng 60% dân số và vẫn còn 40% dân số VN (khoảng 35 triệu người) chưa tham gia.

Bổ sung đối tượng được hưởng chế độ hưu trí

Ngày 30/01/2011, Chính phủ ban hành Nghị định số 11/2011/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 159/2006/NĐ-CP về việc thực hiện chế độ hưu trí đối với quân nhân trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/4/1975 trở về trước có 20 năm trở lên phục vụ quân đội đã phục viên, xuất ngũ.

Thực hiện tốt công tác BHXH trong CAND

Chiều 21/2, được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục XDLL - CAND đã có buổi làm việc, báo cáo với Đoàn giám sát Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội khóa XII (Đoàn Giám sát) về công tác bảo hiểm xã hội trong CAND.

Tăng cường hợp tác với Australia về BHYT

Trong các ngày từ 14 -17/2, đoàn cán bộ BHXH Việt Nam do Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Lê Bạch Hồng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Australia.

Quảng Nam: Phát hiện nhiều cơ sở y tế “ăn lời” tiền thuốc BHYT

Nguồn tin từ Thanh tra tỉnh, phát hiện nhiều cơ sở y tế “ăn lời” tiền thuốc BHYT.

Tình trạng chậm đóng, trốn nộp BHXH: Cần có thuốc đặc trị!

Kết quả điều tra của Thanh tra Chính phủ cho thấy, tính đến tháng 10-2010, tổng số nợ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) của các doanh nghiệp trong cả nước là hơn 5.401 tỷ đồng.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam