Bẫy lao động trẻ

Lao động trẻ tìm việc, đóng tiền cho môi giới lao động nhưng nhận lại thường chỉ là những lời hứa ngọt ngào. Bởi lẽ trên thực tế, có nhiều trường hợp không tìm được việc làm hoặc việc không như cam kết.

Đồng bằng sông Cửu Long: Làm sao thoát khỏi “vùng trũng” y tế?

Có nhiều cố gắng đào tạo nguồn nhân lực y tế nhưng Đồng bằng sông Cửu Long vẫn chưa thoát khỏi "vùng trũng" về nguồn nhân lực này. Điều này không những làm kìm hãm sự phát triển KT-XH ở địa phương mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân toàn vùng…

Không để phát sinh cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo xây dựng kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đển năm 2020, trong đó yêu cầu không để phát sinh trường hợp mới.

Lao động ngành du lịch sẽ hoạt động xuyên biên giới ASEAN

Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về nghề du lịch (MRA-TP) sẽ chính thức có hiệu lực trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào năm 2015.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam

Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công Thương và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam về hợp tác đào tạo nhân lực (MOU), tổ chức chiều 13/8, tại Hà Nội.

TPHCM: Kiện “bồi” doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

Ông Phạm Nguyên Long - Phó Giám đốc BHXH Tân Bình - cho biết, cơ quan này vừa khởi kiện 15 DN vi phạm quyền lợi BHXH ra tòa, nâng tổng số DN bị kiện từ đầu năm lên con số 64 DN để đòi quyền lợi cho NLĐ, qua đó thu hồi về hơn 19 tỉ đồng.

Nâng cao năng suất lao động để tăng sức cạnh tranh nền kinh tế

Năng suất lao động là yếu tố quyết định nhất đối với ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Bên cạnh kết quả tích cực, năng suất lao động hiện nay ở nước cũng còn những hạn chế cần giải quyết.

Lao động trẻ mất 6 năm để tìm kiếm việc ổn định

Thanh niên Việt Nam độ tuổi từ 15-29 và đang trong quá trình tìm việc phải mất trung bình 6 năm để vật lộn tìm kiếm một công việc ổn định hoặc làm họ hài lòng

Gánh nặng cuộc đời trên đôi vai mẹ

Họ là những người mẹ, người vợ vì miếng cơm, manh áo phải tạm rời bỏ làng quê, gia đình để lên thành phố làm cái nghề được coi là sự lựa chọn cuối cùng trong nghiệp mưu sinh: nghề thu gom phế liệu.

Lúng túng với ứng phó sự cố môi trường

Thời gian qua ở nước ta đã diễn ra nhiều sự cố môi trường nghiêm trọng như nổ hóa chất Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng, Đạm Hà Bắc, Photpho vàng Lào Cai, tràn dầu ở 10 tỉnh, thành....gây rất nhiều thiệt hại cho kinh tế xã hội. Nhưng theo báo cáo của Cục Kiểm soát ô nhiễm cho thấy chỉ mới có 5 tỉnh, thành phố xây dựng Kế hoạch phòng ngừa ứng phó và khắc phục (PNƯPKP) sự cố môi trường cấp tỉnh và chỉ có 7 tỉnh, thành đã phê duyệt Kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu theo tinh thần Công văn 69/CV-UB.

Đào tạo đặc biệt cho thanh niên nghèo Việt Nam

Ngày 7/8, tại Hà Nội, lễ ký kết thỏa thuận về phát triển nguồn nhân lực cho thanh niên nghèo Việt Nam đã được tổ chức.

Hơn 1.800 tỷ đồng cho an sinh xã hội ở vùng ĐBSCL

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, qua 6 năm phối hợp tích cực, chặt chẽ giữa Ngân hàng Nhà nước và Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã vận động các ngân hàng thương mại cổ phần và ngân hàng thương mại Nhà nước hỗ trợ kinh phí an sinh xã hội cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2008-2013 cho toàn vùng lên đến trên 1.800 tỷ đồng.

Chính sách với thương binh, liệt sỹ còn sống trở về

Ngày 5/8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội nghị thống nhất việc giải quyết chính sách thương binh diện tồn đọng sau các cuộc chiến tranh, các trường hợp được công nhận liệt sỹ nay còn sống trở về gia đình và đề xuất phương hướng giải quyết trong thời gian tới.

Hướng dẫn điều chỉnh trợ cấp đối với cán bộ xã đã nghỉ việc

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 104/2013/TT-BTC ngày 02/08/2013 việc xác định nhu cầu, nguồn, phương thức chi thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở (thay thế mức lương tối thiểu) theo Nghị định số 66/2013/NĐ-CP và điều chỉnh trợ cấp đối với cán bộ xã đã nghỉ việc theo Nghị định số 73/2013/NĐ-CP.

Nhiều doanh nghiệp tăng trợ cấp cho công nhân

Vật giá tăng liên tục nhiều năm qua khiến lương không theo kịp. Tuỳ theo lĩnh vực, nhiều doanh nghiệp có những động thái chia sẻ với mức độ khác nhau để “cùng nhau vượt khó”.

Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho lao động nữ

Trong 5 năm qua, bên cạnh việc tích cực tổ chức các hoạt động nhằm thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, các cấp Công đoàn trong cả nước đã chủ động áp dụng đúng các chế độ, chính sách đối với lao động nữ, tạo việc làm, thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng đời sống cho lao động nữ.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam