Hội nghị tập huấn công tác Đảng

Ngày 23/11/2012, tại Ba Vì - Hà Nội, Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp với Đảng ủy BHXH thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Sinh, Ủy viên BCH Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

Đại hội Công đoàn BHXH Việt Nam nhiệm kỳ 2012-2017

Sáng nay 27/11, Công đoàn BHXH Việt Nam tổ chức Đại hội Công đoàn khóa V (nhiệm kỳ 2012 -2017). Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Bạch Hồng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; đồng chí Giang Tuệ Minh, Phó chủ tịch Công Đoàn viên chức Việt Nam. Tham dự có đồng chí Đỗ Văn Sinh, Bí thư Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; các đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương, Đỗ Thị Xuân Phương cùng gần 200 đại biểu đại diện các Công đoàn trực thuộc Công đoàn BHXH Việt Nam.

Hơn 20.000 ca tim mạch được can thiệp, phẫu thuật mỗi năm

Thông tin trên được PGS-TS Lê Ngọc Thành, Chủ tịch Hội Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam, cho biết tại hội nghị khoa học phẫu thuật tim mạch và lồng ngực toàn quốc diễn ra cuối tuần qua ở Hà Nội.

Người cận nghèo của Hậu Giang được hỗ trợ 90% khi tham gia BHYT

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã thống nhất hỗ trợ thêm 20% (ngoài 70% kinh phí được hỗ trợ theo quy định) mức đóng BHYT cho người cận nghèo (kể cả những người thuộc hộ gia đình cận nghèo đã tham gia mua thẻ BHYT từ ngày 01/01/2012.

Khắc phục mất cân bằng giới tính: Không thể chậm trễ!

Kết quả điều tra dân số những năm gần đây cho thấy, tình trạng mất cân bằng giới tính ở nước ta đang ngày càng gia tăng và hiện đã ở mức độ nghiêm trọng. Thực trạng này cho thấy, nếu không có những biện pháp can thiệp kịp thời, thiết thực, đồng thời với sự quyết tâm, nỗ lực của các cấp, ngành cũng như sự thay đổi nhận thức của người dân, trong thời gian tới Việt Nam sẽ có khoảng 4 triệu nam giới sẽ không lấy được vợ.

Nâng cao hiệu quả tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

Ngày 20/11/2012, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 4774/BHXH-KT về nâng cao hiệu quả tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Nghệ An: Tăng cường trách nhiệm trong sử dụng, quản lý Quỹ BHYT

Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Chỉ thị số 29/2012/CT-UBND yêu cầu Sở Y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh, BHXH tỉnh, các sở, ban, ngành có liên quan và UBND phường xã, thị trấn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình tăng cường trách nhiệm trong sử dụng, quản lý Quỹ BHYT.

Cái nghèo làm “khó” cho bệnh

“Không ốm không đau, làm giàu mấy chốc”... Ðây là câu nói chính xác trong mọi hoàn cảnh. Ðối với bệnh đái tháo đường (ÐTÐ) thì càng đúng hơn bởi chi phí điều trị cho bệnh và những biến chứng là quá lớn. Ðặc biệt là đối với bệnh nhân (BN) nghèo thì gánh nặng kinh tế khiến họ rơi vào vòng luẩn quẩn: không có tiền ngại đi khám bệnh - dẫn đến bệnh nặng hơn, chi phí điều trị cao hơn…

Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng chính sách BHYT

Trong 02 ngày 19 và 20/11/2012, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực xây dựng chính sách BHYT: Kinh nghiệm từ Hàn Quốc. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên.

Chương trình phát triển thanh niên BHXH giai đoạn 2012 -2020

Ngày 13/11/2012, BHXH Việt Nam ban hành Quyết định số 1556/QĐ-BHXH về Chương trình phát triển thanh niên của BHXH Việt Nam giai đoạn 2012-2020.

Hoàn thiện mô hình quản lý và chi trả bảo hiểm xã hội hiện đại

Sau hơn một năm triển khai thí điểm, công tác quản lý, chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng qua hệ thống bưu điện đã góp phần từng bước hoàn thiện mô hình quản lý và chi trả BHXH hiện đại, chuyên nghiệp hóa. Tuy nhiên, để tiếp tục mở rộng và hoàn thiện mô hình này, rất cần sự đồng thuận, ủng hộ của các bộ, ngành, chính quyền địa phương cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VietnamPost) và cơ quan BHXH các cấp.

TPHCM: Nợ BHXH vì chính doanh nghiệp cũng không hiểu luật

Doanh nghiệp lấy lý do khó khăn nên chậm đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Đáng nói là tất cả các đơn vị được kiểm tra đều có sai phạm.

Người đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tăng vọt

Người có chuyên môn, thu nhập cao phải đi đăng ký trợ cấp thất nghiệp ngày càng nhiều hơn, chiếm 35% tổng số người đi đăng ký thất nghiệp.

Hội nghị tập huấn công tác thu và triển khai phần mềm năm 2012

Trong 02 ngày 12-13/11, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thu và triển khai phần mềm năm 2012 cho BHXH 31 tỉnh, thành phố phía Bắc. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh tới dự và chủ trì hội nghị.

Giám sát tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Ngày 8/11, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh, giám sát tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam