Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số quy định về bảo hiểm thất nghiệp

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 127/2008/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm thất nghiệp đang đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung về đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp, về mức hỗ trợ học nghề cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, về việc giải quyết hưởng bảo hiểm thất nghiệp...

Bình Thuận: Tổng kết công tác khám, chữa bệnh BHYT

Ngày 30/12/2011, tại Văn phòng BHXH Bình Thuận, Sở Y tế và BHXH phối hợp tổ chức tổng kết công tác khám chữa bệnh BHYT năm 2011. Với sự tham gia của lãnh đạo: Sở Y tế, BHXH các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo của hơn 20 cơ sở khám chữa bệnh BHYT cùng với lãnh đạo 10 phòng khám đa khoa khu vực. Đồng chí Đinh Minh, Giám đốc BHXH Bình Thuận; Bác sĩ Phan Thị Song Vân, Phó Giám đốc Sở Y tế đồng chủ trì Hội nghị.

Mua bảo hiểm y tế: Người thuộc hộ cận nghèo sẽ được hỗ trợ 70%

Nhằm khuyến khích người cận nghèo tham gia BHYT, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXHVN) vừa đề xuất tăng mức hỗ trợ đóng BHYT cho người cận nghèo từ mức 50% hiện nay lên 70%.

Kết quả 02 năm thực hiện Luật BHYT

Luật BHYT đã được Quốc hội thông qua ngày 24/11/2008 là cơ sở pháp lý cao nhất thể chế hoá quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc xây dựng nền y tế Việt Nam theo định hướng công bằng, hiệu quả và phát triển thông qua BHYT.

TP HCM: Người lao động thất nghiệp tăng cao

Ngày 4/1, Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM cho biết trong năm 2011, số lượng người lao động đến làm thủ tục đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp ở TP lên tới trên 105.737 người, tăng gần gấp đôi so với năm 2010.

TP.Hồ Chí Minh: Phát hiện hàng loạt giấy nghỉ ốm giả

Bảo hiểm xã hội TPHCM vừa phát hiện hàng loạt giấy nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) giả. Đây là giấy nghỉ ốm làm giả được công nhân mua về để qua mặt công ty bảo hiểm.

Xuân sớm

Chiều nay, đang lững thững dắt xe ra về, tôi bỗng giật mình nghe tiếng gọi của chị Dung Phòng Cấp Sổ, thẻ: “Anh Tám, tối tranh thủ vào làm nhé ”. Vào những ngày cuối năm công việc bận rộn hơn bao giờ hết vì phải “dồn sức” để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm.

Giao ban công tác BHYT Quý IV/2011

Chiều 03/01/2012, Bộ Y tế và BHXH Việt Nam phối hợp tổ chức giao ban công tác BHYT Quý IV/2011. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế và các Ban nghiệp vụ thuộc BHXH Việt Nam.

Đáng lo tình trạng thất nghiệp ảo

Năm 2011, số lượng lao động đăng ký trợ cấp thất nghiệp trên cả nước đã tăng gần 200%. Nghịch lý là số thất nghiệp nhiều nhưng doanh nghiệp vẫn không tuyển được lao động. Nhiều doanh nghiệp còn lo ngại tình trạng lao động bỏ việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới.

Học sinh bán trú được hỗ trợ tiền ăn hàng tháng

Là nội dung vừa được Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Kế hoạch Đầu tư quy định tại Thông tư liên tịch 65/2011 hướng dẫn thực hiện Quyết định số 85/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành một số chính sách hỗ trợ học sinh bán trú và trường phổ thông dân tộc bán trú.

Lạm dụng giấy nghỉ bệnh giả để trục lợi BHXH

“Vừa qua, BHXH TPHCM phát hiện nhiều giấy chứng nhận giả ghi tên công nhân (CN) làm việc tại Công ty Sung Shin Việt Nam (quận Thủ Đức-TPHCM). Khi chúng tôi làm việc với CN có tên trong giấy chứng nhận, tất cả đều cho biết không đi khám bệnh mà mua giấy chứng nhận về nộp cho công ty để được nghỉ làm việc”. Ông Nguyễn Đăng Tiến, Phó Giám đốc BHXH TPHCM, cho biết.

Tỷ lệ thất nghiệp năm 2011 là 2,27%

Tỷ lệ thất nghiệp năm 2011 đã giảm xuống 2,27%, từ mức 2,88% năm 2010, thấp nhất trong 4 năm gần đây.

Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam họp phiên thường kỳ quý IV/2011

Ngày 30/12/2011, Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam họp phiên thường kỳ Quý IV/2011 dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tài Chính, Chủ tịch Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam.

Bổ nhiệm nhân sự mới

Chiều 30/12/2011, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng trao Quyết định bổ nhiệm một số cán bộ lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Tăng mức đóng BHXH không tác động nhiều đến thu nhập người lao động

Lộ trình tăng mức đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) mà Luật BHXH quy định nhìn chung là hợp lý vì mức tăng đảm bảo không nhiều mà được thực hiện tăng dần trong thời gian dài, trách nhiệm chia cho cả người lao động và người sử dụng nên tác động đến lương thu nhập của người lao động không bị giảm sút nhiều. Ông Nguyễn Hùng Cường - Phó Trưởng ban thực hiện chính sách BHXH (BHXH Việt Nam) cho biết như vậy khi trao đổi với Phóng viên Cổng TTĐT Chính phủ về việc tăng tỷ lệ đóng BHXH bắt buộc từ ngày 1/1/2012.

Báo động tình trạng thất nghiệp ở Anh

Channel News Asian đăng tin, Viện Tổ chức cán bộ và Phát triển Chartered (CIPD) cho biết, Vương quốc Anh đang rơi vào tình trạng khủng hoảng thất nghiệp và dự đoán sang năm 2012 tình hình này sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam