Hội nghị giao ban công tác BHYT Quý I/2012

Ngày 17/05/2012, BHXH Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban công tác BHYT Quý I. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng đồng chủ trì Hội nghị.

Nhiều sếp thất nghiệp, nhận bảo hiểm 'khủng'

Ngoài lao động phổ thông bị mất việc làm khi doanh nghiệp thu hẹp sản xuất thì ngay cả các lao động trình độ cao, thậm chí có cả “đại gia” hưởng mức lương 40-50 triệu đồng/tháng cũng không có việc làm, trong đó có nhiều người làm quản lý, làm sếp ở các doanh nghiệp!

Tiếp tục đổi mới tổ chức, hoạt động Tạp chí BHXH

Đó là nhận định của đồng chí Đỗ Thị Xuân Phương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tại buổi làm việc với lãnh đạo và đội ngũ cán bộ chủ chốt Tạp chí BHXH chiều 15/05/2012. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên truyền, BHXH Việt Nam.

Tổ chức đợt tuyên truyền cao điểm nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7

Để nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người tổ chức thực hiện chính sách BHYT, tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về chính sách pháp luật BHYT, BHXH Việt Nam ban hành Kế hoạch số 1770/KH-BHXH về tổ chức đợt tuyên truyền cao điểm nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm thực hiện nghiêm pháp luật về BHYT tiến tới BHYT toàn dân”.

Nâng cao trách nhiệm đội ngũ cán bộ làm công tác tiếp dân

Đó là một trong những nội dung quan trọng Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chỉ đạo tại phiên giao ban cơ quan Trung ương thường kỳ tháng 05 tổ chức ngày 10/5/2012. Tham dự có các đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh, Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Minh Thảo, Đỗ Thị Xuân Phương; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Cần tuyên truyền sâu rộng về chính sách BHYT

Tại khoản 3 Điều 11 chương IV Thông tư Liên tịch số 09/2009/TTLT-BYT-BTC ngày 14/08/2009 của Bộ Y tế- Bộ Tài chính quy định “Giao Sở Y tế, căn cứ tình hình cụ thể của địa phương để quy định Trạm y tế xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Trạm y tế xã) đủ điều kiện về nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để khám bệnh, chữa bệnh, đồng thời quy định phạm vi chuyên môn, danh mục thuốc, danh mục dịch vụ kỹ thuật được thực hiện cho trạm y tế xã, bộ phận y tế cơ quan, trường học trên địa bàn để tổ chức khám bệnh, chữa bệnh BHYT”.

Trao Quyết định nghỉ hưu và bổ nhiệm nhân sự mới

Ngày 10/05/2012, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định nghỉ hưu, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cho 07 đồng chí là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và lãnh đạo BHXH một số tỉnh, thành phố.

Tăng cường hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực BHXH

Chiều 10/05/2012, Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH, BHXH Việt Nam và Viện Ngân hàng-Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo BHXH Việt Nam và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: đồng chí Nguyễn Minh Thảo, Thầy thuốc nhân dân, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và GS,TS. Nguyễn Văn Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

BHXH tỉnh Hải Dương: Phấn đấu để không cần khởi kiện doanh nghiệp

Tiếp chúng tôi trong căn phòng làm việc trên tầng 4, trụ sở BHXH tỉnh Hải Dương, đồng chí Vũ Đức Khiên, Trưởng phòng Thu BHXH tỉnh phấn khởi thông báo: Tính đến hết 30/04/2012, tổng thu BHXH, BHYT, BHTN của toàn tỉnh là 584,97 tỷ đồng, đạt trên 30% kế hoạch năm. Trong khi nhiều địa phương trong cả nước xảy ra tình trạng nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN thì tại Hải Dương, việc xử lý nợ được thực hiện khá tốt. BHXH tỉnh Hải Dương đang phấn đấu không phải khởi kiện doanh nghiệp ra Tòa vì nợ BHXH.

Kiến nghị giải pháp xử lý doanh nghiệp trốn BHXH

Thời gian qua, thực trạng doanh nghiệp nợ đọng, trốn đóng BHXH diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động và “đau đầu” các cơ quan nhà nước nhưng cho đến nay vẫn chưa có cách giải quyết hữu hiệu. Xử lý doanh nghiệp vi phạm pháp luật BHXH, BHYT như thế nào, vấn đề không mới nhưng vẫn chưa có một giải pháp thực sự hữu hiệu.

Nâng cao vai trò quản lý khám, chữa bệnh BHYT tại Trạm y tế xã

Trong mạng lưới y tế công lập, trạm y tế xã, phường, thị trấn là đơn vị có chức năng, nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại khu vực dân cư; là nơi đầu tiên người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế khi có nhu cầu về chăm sóc bảo vệ sức khỏe nói chung và khám, chữa bệnh nói riêng. Chất lượng khám, chữa bệnh tại trạm y tế xã là yếu tố quan trọng đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân, đồng thời góp phần giảm thiểu sự quá tải cho các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến trên.

Phối hợp trong thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Vừa qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và BHXH Việt Nam ban hành Quy chế số 1619/QCPH-TLĐ-BHXH về phối hợp công tác giữa BHXH Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.

Lỗ hổng từ thất nghiệp “ảo”

Nhảy việc liên tục hoặc thất nghiệp “ảo” để lợi dụng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)… là tình trạng mới nảy sinh ở Quảng Nam, khiến doanh nghiệp lẫn cơ quan chi trả bảo hiểm lo lắng.

Thí điểm quản lý giá thuốc theo phương pháp thặng số tối đa toàn chặng

Theo báo cáo của Tổ điều hành thị trường trong nước và khảo sát của Hiệp hội doanh nghiệp dược Việt Nam, thị trường dược phẩm bốn tháng đầu năm tiếp tục được duy trì bình ổn, không xảy ra tăng giá đột biến, bất hợp lý và bảo đảm cung ứng đủ thuốc phòng, chống dịch bệnh.

Hội thảo Giới và An sinh xã hội

Ngày 04/05 tại Hà Nội, Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc tại Việt Nam phối hợp với Viện Gia đình và giới, Viện Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu “Giới và an sinh xã hội”.

Cử tri TPHCM kiến nghị Quốc hội cải tiến lương để sống được bằng lương

Ngày 3-5, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Trương Tấn Sang (Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước), Trần Du Lịch và Hoàng Hữu Phước đã tiếp xúc cử tri quận 4, TPHCM.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam