Gần 177 ngàn lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trong hai ngày 1-2/4 tại TP Đà Nẵng, Bộ LĐTB-XH phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức tổng kết đánh giá một năm thực hiện bảo hiểm thất nghiệp và đề xuất các giải pháp trong thời gian tới.

Hàng loạt doanh nghiệp nợ, chiếm dụng tiền BHXH

Theo số liệu thống kê của Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hoá, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh này hiện có hơn 200 cơ quan, đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội với số tiền lên tới hơn 36 tỷ đồng. Thậm chí có nhiều doanh nghiệp còn chiếm dụng luôn số tiền này để sử dụng vào mục đích khác khiến người lao động rất bức xúc.

Hội nghị BCH ASSA lần thứ 27: Tăng cường hiệu quả hợp tác

Từ ngày 23/03 đến 25/03/2011, Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 27 đã diễn ra trọng thể tại khách sạn AMARA (Singapore). Tham gia Hội nghị có hơn 80 đại biểu từ 16 tổ chức an sinh xã hội đến từ 8 quốc gia thành viên ASEAN và 2 quan sát viên đến từ Lào và Cămpuchia. Chủ tịch ASSA, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng chủ trì Hội nghị.

Phát hiện thêm vụ “rút ruột” thuốc BHYT

BHXH tỉnh Tiền Giang vừa phát hiện tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang có hơn 100 lượt bác sĩ, điều dưỡng vừa nằm viện vừa điều trị với số tiền hơn 80 triệu đồng.

KIÊN GIANG: 39,2% người dân có thẻ BHYT

Sau hơn 1 năm triển khai Luật BHYT, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang mới chỉ có 39,2% người dân có thẻ BHYT, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của toàn quốc. Một số nhóm đối tượng: người già trên 80 tuổi, bảo trợ xã hội, người có công, hộ nghèo đạt tỷ lệ 100% có thẻ, trẻ em dưới 6 tuổi đạt 98,9%.

TPHCM: Xử lý nghiêm cán bộ BHXH lập hồ sơ giả rút tiền trợ cấp

Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Bộ Công an vừa ra lệnh tạm giữ hình sự đối với: Bùi Quốc Vinh, 34 tuổi, nguyên cán bộ chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Nhà Bè, TP HCM và Nguyễn Anh Tuấn, 39 tuổi, trú tại phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP HCM, về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và tham ô tài sản.

BHXH Bộ Quốc phòng: Tổng kết 1 năm thực hiện Luật BHYT trong quân đội

Sáng nay (28/3/2011), BHXH Bộ Quốc phòng tổ chức tổng kết 1 năm thực hiện Luật BHYT trong Quân đội dưới sự chỉ đạo của Thượng tướng Bùi Văn Huấn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị. Đại diện lãnh đạo cơ quan BHXH Việt Nam, Phó tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo dự Hội nghị. Hội nghị đã triệu tập các đồng chí thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, giám đốc các bệnh viện quân y,… trong cả nước.

Thanh Hóa: Xử phạt 8 DN nợ đọng BHXH

Nguồn tin từ Sở LĐTBXH tỉnh Thanh Hóa ngày 25.3 cho biết: UBND tỉnh đã ban hành công văn số 1498/UBND-DTMN ngày 21.3 đề nghị xử phạt vi phạm Luật Bảo hiểm xã hội.

Cải cách hành chính hệ thống BHXH: Tiếp tục chuyển biến tích cực

Trong quý I năm 2011, công tác cải cách hành chính trong hệ thống BHXH Việt Nam tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực trên cả 04 lĩnh vực, đặc biệt là việc cải cách thủ tục hành chính mà trọng tâm là tổ chức thực hiện cơ chế "một cửa", tổ chức làm việc vào sáng thứ bảy tại BHXH các địa phương góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.

Hướng dẫn triển khai các dự án đầu tư năm 2012

Ngày 17/3/2011, BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn số 987/BHXH-KHTC hướng dẫn các đơn vị triển khai dự án đầu tư năm 2012 theo nguyên tắc lựa chọn danh mục dự án đầu tư, tránh dàn trải, đảm bảo tinh thần Nghị quyết số 11/2011/NQ-CP ngày 24/02/2011 của Chính phủ và hướng dẫn về đầu tư của Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch&Đầu tư.

An sinh xã hội: Phải chuyển sang trợ cấp trực tiếp

Do ảnh hưởng của giá cả, lạm phát tăng cao, thiên tai liên tục xảy ra ở nhiều địa phương... đời sống của số đông công nhân, người lao động, nông dân, kể cả cán bộ, công chức nhà nước bị ảnh hưởng không nhỏ. Chính sách an sinh xã hội (ASXH) của Nhà nước đang có xu hướng thay đổi thế nào ? PV đã phỏng vấn bà Trương Thị Mai, chủ nhiệm uỷ ban Các vấn đề xã hội về vấn đề này.

25.000 sai phạm về lao động bị phát hiện

25.000 sai phạm về lao động đã bị Thanh tra phát hiện tại các doanh nghiệp. Trong khi cơ chế xử phạt chưa nghiêm thì người lao động do thiếu thông tin, hiểu biết lại không biết tự bảo vệ quyền lợi cho mình.

BHXH quận Bình Thạnh: Kiện 4 doanh nghiệp nợ gần 3,8 tỷ đồng tiền BHXH

Bà Vương Thị Kim Oanh, Giám đốc BHXH quận Bình Thạnh, cho biết cơ quan này vừa nộp đơn khởi kiện 4 doanh nghiệp nợ BHXH trên địa bàn.

Nguy cơ "thủng" Quỹ hưu trí?

Bà Trần Thị Thúy Nga, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội, Bộ LĐ TB&XH cho biết: Quỹ hưu trí và tử tuất chỉ đảm bảo cân đối trong thời gian ngắn. Số người đóng BHXH cho một người hưởng lương hưu tiếp tục theo chiều hướng giảm nhanh. Quỹ hưu trí và tử tuất đối mặt với nguy cơ mất cân đối trong dài hạn.

Tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện Luật BHXH, BHYT

Từ thực tiễn 4 năm thực hiện Luật BHXH, hơn 1 năm thực hiện Luật BHYT đã bộc lộ nhiều bất cập, cần tiếp tục được sửa đổi, bổ sung... Đó là những nội dung chủ yếu đã được trao đổi tại Hội thảo tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT được tổ chức ngày 18/3/2011 do Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh chủ trì với sự tham gia của các Ban nghiệp vụ BHXH Việt Nam, đại diện các Bộ, ngành chức năng.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam