Bổ sung đối tượng được hưởng chế độ hưu trí

Ngày 30/01/2011, Chính phủ ban hành Nghị định số 11/2011/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 159/2006/NĐ-CP về việc thực hiện chế độ hưu trí đối với quân nhân trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/4/1975 trở về trước có 20 năm trở lên phục vụ quân đội đã phục viên, xuất ngũ.

Thực hiện tốt công tác BHXH trong CAND

Chiều 21/2, được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục XDLL - CAND đã có buổi làm việc, báo cáo với Đoàn giám sát Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội khóa XII (Đoàn Giám sát) về công tác bảo hiểm xã hội trong CAND.

Tăng cường hợp tác với Australia về BHYT

Trong các ngày từ 14 -17/2, đoàn cán bộ BHXH Việt Nam do Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Lê Bạch Hồng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Australia.

Quảng Nam: Phát hiện nhiều cơ sở y tế “ăn lời” tiền thuốc BHYT

Nguồn tin từ Thanh tra tỉnh, phát hiện nhiều cơ sở y tế “ăn lời” tiền thuốc BHYT.

Tình trạng chậm đóng, trốn nộp BHXH: Cần có thuốc đặc trị!

Kết quả điều tra của Thanh tra Chính phủ cho thấy, tính đến tháng 10-2010, tổng số nợ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) của các doanh nghiệp trong cả nước là hơn 5.401 tỷ đồng.

Nhiều ưu điểm khi áp dụng khám BHYT theo định suất

Hình thức thanh toán kết hợp giữa định suất và phí dịch vụ thanh toán trọn gói theo ca bệnh đang được áp dụng thí điểm tại một số bệnh viện, bước đầu đã cho kết quả tốt, bảo đảm quyền lợi của cả người bệnh và cơ sở khám chữa bệnh.

Chống lạm phát quan trọng hơn tăng lương

“Các rủi ro xã hội ngày nay đã tăng lên đáng kể so với trước đây, do vậy chúng ta phải xây dựng hệ thống an sinh xã hội trở thành tấm lưới đỡ cho người dân” - ông Bùi Sĩ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết.

'Gia cố' an sinh trước bão giá

An sinh xã hội, đặc biệt với người nghèo và công chức hưởng lương ngân sách phải được đảm bảo. Đó là nhiệm vụ quan trọng của Chính phủ hiện nay.

Thanh Hóa: Người dân canh cánh nỗi lo thất nghiệp

Quảng Thành là một xã thuần nông với nghề trồng lúa và rau màu. Nhưng hàng trăm ha đất nông nghiệp tại xã đang được quy hoạch vào các dự án xây dựng trường học, trường dạy nghề, nhà máy… khiến người dân nơi đây lo lắng trước nguy cơ thất nghiệp.

Malayxia thực hiện theo mức đóng góp bảo hiểm cũ

Quỹ Phòng xa cho người lao động Malayxia (EPF) đã ra thông báo yêu cầu các chủ sử dụng lao động (CSDLĐ) thực hiện mức đóng góp bảo hiểm bắt buộc hằng tháng theo quy định mới cho người lao động (NLĐ).

Nên sớm sửa Luật BHXH

Tại TPHCM có khoảng 52.000 doanh nghiệp thực tế hoạt động nhưng không tham gia BHXH cho người lao động

Ký thoả thuận hợp tác về lao động với Cơ quan lao động Đức

Ngày 15/2, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam và Cơ quan lao động của Cộng hoà Liên bang Đức đã ký bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác về lĩnh vực lao động.

Quận 1, TPHCM: Trên 1.200 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội

Ngày 15-2, đoàn đại biểu Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã khảo sát tình hình quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH) tại BHXH quận 1 (TPHCM). Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc BHXH quận 1 cho biết, hiện nay các đơn vị, doanh nghiệp mới chỉ đóng BHXH trên mức tiền lương, tiền công ghi trên hợp đồng lao động chưa đúng với mức lương thực tế, nhiều doanh nghiệp chỉ đóng BHXH ở mức lương tối thiểu, gây thiệt thòi cho người lao động.

Phấn đấu trên 80% dân số tham gia bảo hiểm y tế

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu ngành y tế cần tập trung thảo luận, làm rõ việc xây dựng và thông qua các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến ngành y tế. Năm 2010, ngành y tế trình 15 văn bản nhưng mới chỉ thông qua 10 văn bản.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam