Cụm Thi đua số IX: Vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Vừa qua, cụm Thi đua số IX đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua nửa đầu năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ nửa cuối năm 2012. Đây cũng là cụm cuối cùng trong 09 cụm Thi đua của BHXH Việt Nam tiến hành tổng kết hoạt động thi đua với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cùng đại diện 12 đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam trong cụm. Nửa đầu năm 2012, mặc dù phần lớn các đơn vị trong Cụm có sự thay đổi, di chuyển về mặt trụ sở làm việc song các đơn vị đã đảm bảo đúng thời gian quy định và nhanh chóng ổn định để thực hiện nhiệm vụ.

90.000 người có công được hưởng chế độ ưu đãi mới từ 01/9

Thời điểm thực hiện quy định về các chế độ ưu đãi bổ sung đối với người có công với cách mạng và thân nhân theo quy định của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sẽ được thực hiện từ ngày 01/01/2013, riêng một số chế độ sẽ có hiệu lực thi hành ngay từ ngày 01/9/2012.

Hoàn thiện chế tài thực hiện BHYT bắt buộc đối với học sinh, sinh viên

Thực hiện Luật BHYT, từ 01/01/2010, học sinh, sinh viên trở thành đối tượng có trách nhiệm tham gia BHYT. Sau 03 năm thực hiện Luật và 02 năm triển khai BHYT học sinh, sinh viên theo hình thức bắt buộc, đã có trên 80% học sinh, sinh viên trong cả nước tham gia BHYT và được chăm sóc sức khỏe. Phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT cần có sự vào cuộc của các ban, ngành và toàn xã hội, mà đặc biệt là việc hoàn thiện chế tài thực hiện BHYT bắt buộc đối với học sinh, sinh viên. Đó là quan điểm, định hướng được PGS TS. Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí BHXH.

Hướng dẫn niêm yết công khai các thủ tục hành chính

Thực hiện Công văn số 3973/VPCP-KSTT ngày 04/6/2012 của Văn phòng Chính phủ về việc hướng dẫn niêm yết công khai thủ tục hành chính, nội dung và địa chỉ tiếp nhận phản ánh kiến nghị, vừa qua, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 3414/BHXH-PC về hướng dẫn niêm yết công khai các thủ tục hành chính.

Gia Lai tăng cường phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Thực hiện Quy chế số 1619/QCPH-TLĐ-BHXH, ngày 27/4/2012 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và BHXH Việt Nam, ngày 29/8/2012, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai và BHXH tỉnh Gia Lai đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp công tác trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT.

'Bẫy' nghèo do viện phí tăng

Viện phí tăng khiến chi phí khám chữa bệnh tăng, tạo nên bẫy nghèo do khám chữa bệnh… là một trong những vấn đề được đưa ra tại Hội thảo Đại biểu dân cư với Luật Bảo hiểm Y tế, viện phí và Luật Khám, chữa bệnh, tổ chức ngày 28- 8 tại Hà Nội.

Đoàn kiểm tra nghiệp vụ của BHXH Việt Nam làm việc tại BHXH Gia Lai

Thực hiện Quyết định của BHXH Việt Nam về việc thành lập Đoàn kiểm tra nghiệp vụ công tác thu, chi, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, kế hoạch tài chính và thực thi công vụ. Từ ngày 25-27/8/2012, Đoàn kiểm tra của BHXH Việt Nam do ông Mai Đức Thắng, Phó Trưởng Ban Thu, BHXH Việt Nam làm trưởng đoàn và 6 thành viên là đại điện các Ban nghiệp vụ thuộc BHXH Việt Nam đã đến làm việc, kiểm tra tình hình thực hiện các chính sách BHXH, BHYT 06 tháng đầu năm 2012 tại BHXH Gia Lai.

Hội thảo về xây dựng và triển khai hệ thống thông tin quản lý BHXH

Ngày 27/8, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Hội thảo quản lý trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ quản trị công thông qua phát triển năng lực chính phủ điện tử”.

Bệnh viện 'siết' bác sỹ

Trước tình trạng kê đơn thuốc bất hợp lý, lạm dụng thuốc, xét nghiệm, chụp chiếu tràn lan gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quỹ BHYT, khiến bệnh viện bị vượt trần còn bệnh nhân thiệt thòi vì phải đồng chi trả lớn, nhiều bệnh viện đã ra quy định nhằm “siết” chặt khâu kê đơn và đưa ra các chỉ định bất hợp lý của bác sỹ.

Nâng cao vai trò của cơ quan BHXH trong công tác đấu thầu thuốc

Đó là vấn đề được đặt ra tại Hội nghị tập huấn công tác đấu thầu thuốc do BHXH Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 24/8. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách công tác giám định BHYT, trưởng phòng Giám định BHYT và cán bộ phụ trách công tác đấu thầu thuốc của BHXH 33 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, đại diện BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Bộ Công an.

15 tỉnh có tỷ lệ số dân tham gia BHYT thấp

Ngày 24/8/2012, tại Hà Nội, Bộ Y tế và BHXH Việt Nam có buổi làm việc với 15 tỉnh có tỷ lệ số dân tham gia BHYT thấp nhất hiện nay. Tới dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế và đồng chí Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

Công tác y tế học đường Hà Nội trước thềm năm học 2012 - 2013

Học sinh là những chủ nhân tương lai của đất nước, vì thế Chính phủ Việt Nam từ lâu đã giành sự quan tâm đến việc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ, bảo đảm các nhu cầu cần thiết để phát triển cả về thể chất và trí lực cho đối tượng này. Năm 2012 là năm thứ 06 thực hiện Chỉ thị số 23/2006/CT-TTg ngày 12/7/2006 của Thủ tướng Chính phủ, công tác y tế học đường (YTHĐ) ở Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng đã có những chuyển biến theo hướng tích cực.

Học nghề sau thất nghiệp: Vì sao người lao động chưa mặn mà?

Theo Trung tâm Giao dịch việc làm (GDVL) Hà Nội, trong tháng 7 vừa qua, có 2.589 người đăng ký thất nghiệp, 2.763 người có quyết định hưởng Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), nhưng chỉ 70 người đăng ký hỗ trợ học nghề.

Một cán bộ BHXH trả lại 50 triệu đồng tiền phát nhầm cho ngân hàng

Chị Nghiêm Thị Hương, Thủ quỹ BHXH huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã trả lại 50 triệu đồng tiền thừa cho ngân hàng.

Hải Dương: đạt 98,54% HSSV tham gia BHYT

Năm học 2011-2012, toàn tỉnh Hải Dương đã có trên 269.000 em học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia BHYT, đạt 98,54% tổng số HSSV, là một trong những địa phương đạt tỷ lệ HSSV tham gia BHYT cao nhất trong cả nước. Đây là tiền đề quan trọng để Hải Dương quyết tâm thực hiện 100% HSSV có thẻ BHYT vào năm học 2012-2013.

BHXH Việt Nam: Bổ nhiệm nhân sự mới

Sáng ngày 17/8/2012, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng trao Quyết định bổ nhiệm một số cán bộ lãnh đạo các đơn vị trong hệ thống BHXH Việt Nam. Tham dự có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đỗ Văn Sinh; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và đại diện lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Đà Nẵng, Ninh Bình, Quảng Ninh, Bình Thuận.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam