BHXH tỉnh Long An: Nhiều giải pháp giảm nợ đọng BHXH

Trong 09 tháng đầu năm 2011, BHXH tỉnh Long An đã tổ chức thu trên 940 tỷ đồng, bằng 148,66% so với số thu cùng kỳ năm trước và đạt 78,58% kế hoạch năm, đơn vị đạt cao nhất là BHXH thành phố Tân An (80,29%), thấp nhất là BHXH huyện Thạnh Hoá (67,70%). Trong đó, tỷ lệ nợ là 6,16% so với kế hoạch giao, đơn vị có số dư nợ cao nhất là BHXH huyện Bến Lức (14,24%), Đức Hòa (10,99%), thấp nhất là Tân Thạnh (1,75%), Tân Hưng (2,92%).

Đề xuất chính sách ưu tiên cho học sinh khuyết tật

Chiều 25/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Dự thảo Thông tư Liên tịch Quy định chính sách ưu tiên về giáo dục đối với người khuyết tật, nhằm trưng cầu ý kiến rộng rãi trong công luận trước khi ban hành chính thức.

Doanh nghiệp nợ BHXH gần 6.000 tỷ đồng: Báo động

Cả năm 2010, doanh nghiệp (DN) nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH) gần 3.000 tỷ, thì chín tháng đầu năm 2011, số tiền DN nợ BHXH lên tới gần 6.000 tỷ đồng. Ngay cả nhiều DN nhà nước cũng nợ BHXH kéo dài...

Kiện 7 doanh nghiệp nợ BHXH

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) quận 7 - TPHCM vừa khởi kiện 7 doanh nghiệp (DN) chiếm dụng BHXH, bảo hiểm y tế kéo dài.

Bộ Quốc phòng tổ chức tập huấn công tác BHXH, BHYT toàn quân năm 2011

Sáng 24/10/2011, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác BHXH, BHYT toàn quân năm 2011. Gần 900 đại biểu là thủ trưởng phụ trách trực tiếp công tác BHXH, BHYT của cơ quan quân lực, tài chính và phòng tổ chức lao động tiền lương các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, các doanh nghiệp trong toàn quân; các đồng chí trợ lý chuyên trách về công tác BHXH, BHYT đã về dự.

Người học nghề sẽ được nâng bậc lương

Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư 25/2011/TT-BLĐTBXH hướng dẫn xếp lương đối với người tốt nghiệp cao đẳng nghề, trung cấp, sơ cấp nghề làm việc trong các doanh nghiệp (DN).

Sơn La: Thu BHXH, BHYT 09 tháng đầu năm đạt hơn 578 tỷ đồng

Tính đến hết tháng 09, Trong toàn tỉnh Sơn La thu BHXH, BHYT đạt 578,921 tỷ đồng, đạt 80,83% kế hoạch năm 2011.

Thụy Sỹ tìm kiếm giải pháp hạn chế chi phí y tế

Người Thụy Sỹ nhìn chung thỏa mãn với chất lượng các dịch vụ CSYT tuy nhiên họ lại cho rằng chi phí bỏ ra quá đắt so với các nước láng giềng. Làm thế nào để giảm chi phí y tế? Một cuộc tranh luận đã diễn ra giữa các nhà hoạch định chính sách hàng đầu tại Berne, Thụy Sỹ và dưới đây là những giải pháp được đề xuất:

Lạm dụng xét nghiệm, gây ảnh hưởng tiêu cực đến quỹ BHYT

Thấy đau tay trái, không mang được đồ nặng, anh Toàn (28 tuổi, Hưng Yên) đến một phòng khám tư nhân ở phố Nối. Tuy nhiên, anh đã rất sốc khi nhìn phiếu xét nghiệm có đến 8 mục gồm công thức máu, viêm gan B, axít uric, ure...

Hướng dẫn điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2011

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có văn bản hướng dẫn quy trình tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo nhằm xác định và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đến thời điểm cuối năm 2011 để làm cơ sở thực hiện các chính sách An sinh xã hội và giảm nghèo năm 2012.

Hà Giang: Người chết cũng được cấp... thẻ bảo hiểm y tế

Ðoàn Thanh tra liên ngành gồm Sở Tài chính, Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang ngày 17-10 có kết luận về việc thực hiện mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đối tượng chính sách từ nguồn ngân sách địa phương.

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN LUẬT BẢO HIỂM Y TẾ

Ngày 17/10/2011, tại Hà Nội, Bộ Y tế và BHXH Việt Nam phối hợp tổ chức tổng kết 02 năm thực hiện Luật BHYT khu vực phía Bắc với sự tham gia của đại diện Văn phòng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, các Bộ, ngành chức năng, lãnh đạo UBND một số tỉnh, thành phố, lãnh đạo Sở Y tế, BHXH các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên – Huế trở ra và đại diện một số Bệnh viện Trung ương, Bệnh viện tuyến tỉnh. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng ; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên; Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Minh và Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo chủ tọa Hội nghị.

Trẻ em thuộc hộ nghèo sẽ được hỗ trợ phẫu thuật tim

Theo Dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Chính sách hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh do Bộ LĐ- TB&XH xây dựng, có năm đối tượng được đề xuất hưởng chính sách hỗ trợ với các mức khác nhau.

Đau đầu tính chuyện đóng BHXH cho người giúp việc

Theo dự thảo sửa đổi Bộ luật Lao động, chủ sử dụng thuê người giúp việc gia đình (GVGĐ) ổn định lâu dài sẽ phải ký hợp đồng lao động. Hợp đồng này sẽ phải tuân thủ các nguyên tắc quy định tại Bộ luật Lao động như mức lương tối thiểu, thời giờ làm việc, thời gian nghỉ ngơi, tiền lương làm thêm giờ, điều kiện lao động và các chế độ khác cho người lao động như BHXH, BHYT, BHTN. Tuy nhiên, do GVGĐ là công việc đặc thù nên Dự thảo đang khiến cả cơ quan quản lý nhà nước liên quan và dư luận băn khoăn.

Doanh nghiệp nợ BHXH rút khỏi giải Sao Vàng đất Việt 2011

Bị BHXH TP Nha Trang đòi nợ 1,76 tỷ đồng, dù hôm 14/10 đã trả xong cho 6 tháng đầu năm, Công ty cổ phần Mai Linh Nam Trung bộ tự nguyện xin rút khỏi giải Sao Vàng đất Việt 2011.

Tập huấn công tác văn phòng Ngành BHXH

Trong 03 ngày 13 – 15/10, tại Hà NỘi, BHXH Việt Nam tổ chức “Hội nghị Tập huấn công tác văn phòng” cho Trưởng phòng Tổng hợp, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp các đơn vị trực thuộc cơ quan BHXH Việt Nam; Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, Trưởng phòng Tổ chức hành chính và Trưởng phòng Tiếp nhận Quản lý hồ sơ của BHXH các tỉnh, thành phố. Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam