BHXH Việt Nam đào tạo Hệ thống Tổng hợp và phân tích dữ liệu tập trung Ngành

Trong 02 ngày (10-11/4), BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến đào tạo hệ thống phân tích dữ liệu tập trung Ngành BHXH.

14.166 đơn vị nợ BHXH thuộc diện thanh tra đột xuất

Trước thực trạng nợ BHXH, BHYT, BHTN đến 31/03/2019 là 17,4 nghìn tỷ đồng, BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố tăng cường thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành đột xuất, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch thu và giảm nợ đọng BHXH, BHYT xuống mức tối thiểu.

BHXH Quận Hoàng Mai: Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN

Quý I/2019, phối hợp với Bưu điện Trung tâm 06 và các phòng, ban, đơn vị có liên quan, BHXH Quận Hoàng Mai tổ chức 04 hội nghị tập huấn, tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT thu hút hơn 800 người tham gia – đây là 01 trong những kết quả của việc thực hiện công tác tuyên truyền năm 2019 của BHXH Quận.

Huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế): Chuyển biến tích cực từ công tác chỉ đạo thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN

A Lưới là một huyện miền núi biên giới của tỉnh Thừa Thiên Huế. Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện có quy mô sản xuất nhỏ lẻ, sức cạnh tranh yếu, không có công trình, dự án, một số doanh nghiệp do gặp khó khăn đã dừng hoạt động, chờ làm thủ tục phá sản, chuyển đổi sở hữu… dẫn đến nợ BHXH, BHYT, BHTN, không có khả năng thanh toán. Chính vì thế rất cần có sự vào cuộc sát sao hơn của các cấp, các ngành để thu hồi nợ đọng, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật và quyền lợi cho người lao động.

Hưng Yên: Tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vừa qua, tại xã Hồng Quang, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, BHXH xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện và UBND xã tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho đối tượng là người dân trên địa bàn.

Đắk Nông: Chấp hành chính sách BHXH, BHYT, BHTN tiêu chí để đánh giá thi đua, khen thưởng của tập thể và cá nhân

Ngày 27/03/2019, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Công văn số 1294/UBND-KGVX về việc quán triệt chỉ tiêu BHXH, BHYT, BHTN năm 2019.

Công bố thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung lĩnh vực BHXH

Danh mục 01 thủ tục hành chính mới ban hành và 17 thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung lĩnh vực BHXH được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cập nhật lên Cơ sở Dữ liệu quốc gia về Thủ tục hành chính – đây là nội dung của Quyết định số 1904/QĐ-LĐTBXH về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung lĩnh vực BHXH thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Hà Tĩnh: Thực hiện rộng rãi giao dịch điện tử trong giải quyết chế độ BHXH ngắn hạn

Từ đầu năm 2019, BHXH Hà Tĩnh đã triển khai rộng rãi giao dịch điện tử giải quyết các chế độ BHXH ngắn hạn như: tai nạn lao động, ốm đau, bệnh nghề nghiệp và chế độ thai sản...

Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH làm việc với BHXH Việt Nam

Chiều 09/04, Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) do Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung làm trưởng đoàn tới thăm và làm việc với BHXH Việt Nam. Thành viên trong Đoàn có TS Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Quân; đại diện Ban Kinh tế Trung ương; Văn phòng Chính phủ.

Hà Nội: Thực hiện mức giá mới với dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT

Ngày 9/4, HĐND thành phố Hà Nội ban hành Nghị quyết quy định giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT đối với cơ sở khám, chữa bệnh của nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Triến khai các giải pháp đồng bộ, thực thi nhiệm vụ chất lượng, hiệu quả

Sáng ngày 9/4, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh chủ trì Hội nghị giao ban cơ quan BHXH Việt Nam. Tham dự Hội nghị có các Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương; Trần Đình Liệu; Đào Việt Ánh; Thường trực Đảng uỷ cơ quan; lãnh đạo Văn phòng Hội đồng quản lý; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

31% BHXH tỉnh, thành phố đã thực hiện kiểm tra, đối chiếu dữ liệu với cơ quan Thuế

Ngày 25/02/2019, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 530/BHXH-BT về Rà soát, khai thác, phát triển số người tham gia BHXH thông qua dữ liệu do cơ quan Thuế cung cấp; trong đó, yêu cầu BHXH tỉnh, thành phố, chậm nhất đến ngày 31/12/2019 hoàn thành việc rà soát, khai thác, phát triển số người tham gia BHXH thông qua dữ liệu do cơ quan Thuế cung cấp; thực hiện đôn đốc, rà soát, cập nhật kết quả trên phần mềm quản lý doanh nghiệp do cơ quan Thuế cung cấp và các doanh nghiệp phát sinh mới theo quy định, 06 tháng/lần tổng hợp, đề xuất và báo cáo kết quả thực hiện. Đến nay, đã có 31% BHXH các tỉnh, thành phố kiểm tra, đối chiếu dữ liệu với cơ quan Thuế.

Gia Lai: Phấn đấu đạt 100% học sinh tham gia BHYT

Ngày 8/4, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Gia Lai có công văn số 534/SGĐT-VP chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các phòng Giáo dục & Đào tạo, các trường học tăng cường thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.

Số tham gia BHXH tự nguyện phát triển tích cực

Với sự tăng cường tổ chức các hội nghị truyền thông, vận động trực tiếp, đi sâu xuống từng cơ sở, số người tham gia BHXH tự nguyện tại nhiều địa phương đạt tốc độ phát triển tích cực.

Việt Nam: 1.012.923 người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng được cấp BHYT

Theo thông tin được cung cấp bởi Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Việt Nam hiện có 1.012.923 người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng, trong đó bao gồm cả nạn nhân bom mìn, được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng và cấp thẻ BHYT.

Phú Yên: Sẽ công khai các đơn vị nợ BHXH trên phương tiện truyền thông

BHXH tỉnh Phú Yên vừa có văn bản về việc công khai thông tin các doanh nghiệp nợ đóng BHXH,BHYT, BHTN trên các phương tiện thông tin đại chúng gửi đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam