Bảo hiểm y tế - Giải pháp khi viện phí tăng

Tham gia BHYT, người bệnh chỉ phải chi trả từ 5 đến 20% viện phí, nhưng vẫn có không ít người còn “ thờ ơ” với chính quyền lợi của mình.

Sử dụng thẻ hưu trí thay giấy tờ tùy thân khi đi khám chữa bệnh BHYT

Trước tình trạng nhiều bệnh nhân đi KCB BHYT gặp khó khăn do không có giấy tờ tùy thân có ảnh hoặc thông tin trên giấy tờ tùy thân có ảnh không khớp với thông tin trên thẻ BHYT, BHXH Việt Nam đã ban hành công văn số 1543/BHXH-CST ngày 20/4/2011 để hướng dẫn vấn đề này.

2,2 triệu người được tăng lương hưu, trợ cấp BHXH

Thực hiện Nghị định số 23/2011/NĐ-CP ngày 04/04/2011 của Chính phủ, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH cho khoảng 2,2 triệu đối tượng đang hưởng chế độ trong toàn quốc. Trong đó có gần 1,9 triệu người hưởng chế độ hưu trí, trên 267 ngàn đối tượng hưởng trợ cấp mất sức lao động, trên 45 ngàn người hưởng trợ cấp theo Quyết định 613 và Quyết định 91, gần 11 ngàn người hưởng trợ cấp theo Quyết định 09 và 553 công nhân cao su đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Đường dây bác sĩ "cuỗm" tiền BHYT hầu tòa

Gần 2 năm sau ngày công an phát hiện đường dây tham nhũng tiền bảo hiểm y tế tại bệnh viện Chợ Rẫy, 12 người nguyên là bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên đã phải đứng trước vành móng ngựa của TAND TP HCM.

Sơn La: Tăng cường khai thác, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Trong quý I/2011, BHXH tỉnh Sơn La tiếp tục tăng cường khai thác, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT theo quy định của Luật BHXH, Luật BHYT.

Bạc Liêu: 3,6 tỷ đồng nợ đọng BHXH, BHYT

Tính đến hết quý I/2011, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có 14 đơn vị nợ đọng BHXH từ 3 tháng trở lên với tổng số nợ lên tới 3,6 tỷ đồng

Hỗ trợ công nhân trong tháng công nhân

Liên đoàn Lao động TP.HCM vừa công bố những hoạt động hỗ trợ công nhân trong “tháng công nhân” lần thứ ba. Tháng công nhân bắt đầu từ ngày 1 - 31.5 với chủ đề “Vì việc làm, đời sống của công nhân viên chức lao động”.

Bảo hiểm thất nghiệp - an tâm khi mất việc

Nghỉ việc ở công ty, chị Hằng cảm thấy mình thật may mắn khi sang suốt quyết định tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Đến thời điểm nghỉ việc, tính ra, chị Hằng đã đóng BHTN hơn 1 năm và đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Hôm nay xét xử vụ rút ruột BHYT ở BV Chợ Rẫy

Hôm nay, 12 bị cáo bao gồm là các BS, trình dược viên của vụ án rút ruột bảo hiệm y tế (BHYT) tại BV Chợ Rẫy bắt đầu hầu tòa.

UBND TPHCM: 100% trẻ dưới 6 tuổi sẽ được cấp thẻ BHYT

Triển khai thực hiện chủ đề năm 2011 “Năm vì trẻ em” UBND thành phố vừa xây dựng kế hoạch hoạt động chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, vui chơi giải trí cho trẻ. Thành phố phấn đấu đạt mục tiêu 100% trẻ dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT.

Yên Bái: Khởi kiện 04 doanh nghiệp nợ BHXH

BHXH tỉnh Yên Bái vừa tổ chức cuộc họp liên ngành, thông báo về việc khởi kiện 04 doanh nghiệp có số nợ BHXH, BHYT lớn, thời gian nợ kéo dài.

TPHCM tăng hỗ trợ cho giáo viên vùng khó khăn lên mức 700.000đ

Bà Trần Thị Kim Thanh, phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết thành phố đã duyệt tăng hỗ trợ cho 36 xã khó khăn trên địa bàn, trước đây mức hỗ trợ là 500.000đ/người/tháng thì hiện nay do vật giá tăng nên thành phố quyết định tăng 40%.

Nghỉ việc ảo để hưởng trợ cấp thất nghiệp

Ông Lê Quang Trung - Phó Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, sau một năm (kể từ 1-1-2010) thực hiện chi trả bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), tại nhiều địa phương xuất hiện tình trạng người lao động nghỉ việc ảo để được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Chi trả trợ cấp cho đối tượng thu nhập thấp: Thực hiện 02 đợt

Ngày 08/4/2011, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 48/2011/TT-BTC hướng dẫn xác định nhu cầu, nguồn và phương thức chi thực hiện trợ cấp khó khăn đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người hưởng lương hưu có mức lương thấp, người hưởng trợ cấp ưu đãi người có công và hộ nghèo đời sống khó khăn.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam