Tập huấn quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN theo Quyết định 595/QĐ-BHXH

Vừa qua, BHXH TP.Đông Hà (Quảng Trị) tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn quy trình công tác thu BHXH, BHYT, BHTN cho trên 100 cán bộ làm công tác kế toán, lao động – thương binh và xã hội, tư pháp, các đại lý thu BHXH, BHYT hộ gia đình thuộc các cơ quan, cán bộ làm công tác BHXH, BHYT, BHTN của đơn vị trường học và UBND 09 phường trên địa bàn.

Đồng Nai: Phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Công văn số 2734/SGDĐT-KHTC ngày 27/9/2017 đôn đốc thực hiện chỉ tiêu BHYT cho các đơn vị trực thuộc năm học 2017 – 2018 nhằm đạt tỷ lệ 100% học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia BHYT.

Công an cấp xã thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc

Trước ý kiến của cử tri một số địa phương đề nghị hướng dẫn việc thực hiện BHXH, BHYT đối với Trưởng Công an xã, Phó Trưởng Công an xã và công an viên, vừa qua, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành Công văn số 4110/LĐTBXH-BHXH ngày 28/09/2017 về việc Thực hiện BHXH đối với công an cấp xã.

Bình Dương: Công đoàn thu hồi được hơn 17,1 tỷ đồng nợ BHXH

Thông tin từ LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, từ đầu năm đến nay, Công đoàn tổ chức đôn đốc, nhắc nhở doanh nghiệp nợ BHXH và cán bộ Công đoàn tham gia với Tổ công tác liên ngành thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN đã thu hồi được hơn 17,1 tỷ đồng từ các doanh nghiệp nợ BHXH.

Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT tỉnh Cao Bằng: Đậm đà sắc màu văn hóa vùng cao

14 đội thi từ 13 BHXH huyện, thành phố và Văn phòng BHXH tỉnh Cao Bằng đã đem đến Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT năm 2017, tổ chức ngày 01/10/2017, nhiều tiết mục đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa các dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Cũng qua các tiết mục, người xem cảm nhận được nhiều thông điệp về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT được chuyển tải qua những câu chuyện gần gũi với đời sống người dân các bản làng vùng cao.

Tặng quà cho các em nhỏ ở Bệnh viện Nhi Trung ương nhân dịp Tết Trung thu

Nhân dịp Tết Trung thu đang đến gần, ngày 29/9, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam đã đến thăm và tặng 25 suất quà, trị giá 15 triệu đồng và hơn 100 suất quà là bánh kẹo, đường sữa, đồ chơi… cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thay số thẻ BHYT bằng mã số BHXH từ tháng 10/2017

Từ 1/10, trên toàn quốc mã số sổ BHXH, thẻ BHYT mới sẽ được thay bằng mã số BHXH.

Náo nức Đêm hội Trăng Rằm

Tối ngày 30/9/2017, tại Hà Nội Công đoàn và Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình trung thu Đêm hội Trăng Rằm dành cho tất cả các em thiếu nhi, là con của cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại cơ quan BHXH Việt Nam.

Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT tại Bắc Giang: Nhiều thông điệp ý nghĩa

Bằng niềm say mê, sự sáng tạo, mỗi đội thi một phong cách truyền tải những thông điệp ý nghĩa về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT một cách sinh động và dễ hiểu. Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT được BHXH tỉnh Bắc Giang tổ chức ngày 30/9/2017, với 11 đội thi, gần 200 tuyên truyền viên biểu diễn 46 tiết mục đặc sắc đã để dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem.

Cùng lên xứ Lạng…

Đến với hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT của BHXH tỉnh Lạng Sơn, tổ chức ngày 30/9/2017, người xem được cảm nhận làn điệu hát then truyền thống, nghe giai điệu “Phiên chợ ngày xuân” từ các bản làng , tham gia trò chơi ném còn – đặc trưng vùng cao, và càng thấm hơn câu ca "Ai lên xứ Lạng cùng anh/Bõ công bác mẹ sinh thành ra em"…

Sinh hoạt chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh về an sinh xã hội và trách nhiệm, nghiệp vụ người làm báo

Sáng ngày 29/9/2017, Chi bộ Tạp chí BHXH và Chi hội Nhà báo Tạp chí BHXH phối hợp tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh về an sinh xã hội và trách nhiệm, nghiệp vụ người làm báo. Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí BHXH Dương Văn Thắng trực tiếp giới thiệu, truyền đạt nội dung chuyên đề.

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Luôn đặt quyền lợi người tham gia lên hàng đầu

Sáng 28/9, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về chính sách BHXH, BHYT tháng 09/2017. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương; cùng dự có lãnh đạo một số đơn vị của BHXH Việt Nam; đại diện một số Vụ thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, Bộ Y tế… biên tập viên, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí. Đây là lần đầu tiên BHXH Việt Nam tổ chức cung cấp thông tin theo hình thức hội nghị trực tuyến tại 02 điểm cầu: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

BHXH Việt Nam ủng hộ 500 triệu đồng cho các tỉnh miền Trung

Sáng 28/09, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam đã trao 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại, ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 vừa qua.

Hỗ trợ mua BHYT đối với thân nhân hộ gia đình đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang vừa ban hành hướng dẫn số 34/HD-LĐLĐ ngày 16/8/2017 về việc hỗ trợ mua thẻ BHYT đối với thân nhân hộ gia đình đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã thực hiện kế hoạch xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020.

Tăng cường công tác BHXH, BHYT đối với hộ sản xuất kinh doanh cá thể

Với sự ưu việt và nhân văn, BHXH, BHYT đã và đang góp phần giảm bớt gánh nặng cho người lao động trước rủi ro cuộc sống. Đặc biệt, đối với hộ sản xuất kinh doanh cá thể chính thức và phi chính thức, BHXH, BHYT có ý nghĩa rất quan trọng.

Cấp mã số BHXH: Mang lại nhiều thuận lợi cho người tham gia

Chỉ cần cung cấp mã số BHXH của mình, người tham gia sẽ được hưởng các chế độ BHXH, BHYT được thuận lợi trên phạm vi toàn quốc. Chính vì thế, trong năm 2017, việc cấp mã số BHXH được ngành BHXH xác định là nhiệm vụ trọng tâm, với mục tiêu đến hết tháng 10/2017 sẽ đồng bộ và ghép được 70% mã số BHXH cho người tham gia trên toàn quốc…

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam