Giám sát tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai

Ngày 14/11 vừa qua, Đoàn Giám sát của Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam đã có chương trình giám sát về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đoàn Giám sát do bà Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam làm Trưởng đoàn.

BHXH tỉnh Ninh Bình: Tăng cường công tác thanh kiểm tra thu hồi nợ đọng

Báo cáo của BHXH tỉnh Ninh Bình cho thấy, tính đến 30/10/2018, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn nợ BHXH, BHYT, BHTN với tổng số tiền khoảng 151 tỷ đồng. Trong đó, 750 đơn vị, doanh nghiệp nợ từ 3 tháng trở lên với tổng số tiền khoảng 83 tỷ đồng.

Nâng cao kỹ năng cho người lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế

Ngày 26/11, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Kinh tế liên bang Thụy Sỹ và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức hội thảo chính sách Thị trường lao động và sự cần thiết của việc nâng cao kỹ năng trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Nghệ An: Tăng cường công tác chỉ đạo thu hồi nợ BHXH, BHYT các tháng cuối năm

Vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Công văn số 8797/UBND-VX về việc Tăng cường công tác chỉ đạo thu hồi nợ BHXH, BHYT năm 2018 trên địa bàn tỉnh; trong đó, yêu cầu các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể có liên quan phối hợp chặt chẽ với BHXH tỉnh để bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Lao động di cư nữ: 90% khó tiếp cận các dịch vụ An sinh xã hội và chính sách công

Theo thông tin từ Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng (GFCD), năm 1989, Việt Nam có 1,3 triệu người di cư từ nông thôn ra thành thị; năm 2009, tăng lên 3,4 triệu người; năm 2019, dự báo có 05 triệu người di cư, tương đương khoảng 5% dân số cả nước. Những năm gần đây, vì nhiều lý do, lao động nữ chiếm tỷ lệ áp đảo trong số lượng lao động di cư.

UBND tỉnh Bạc Liêu: Mở rộng diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH là chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh hằng năm

Để tiếp tục triển khai hiệu quả các Nghị quyết của Đảng về BHXH, trong đó có Nghị quyết số 102/NQ-CP của Chính phủ về việc giao chi tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có Kế hoạch số 105/KH-UBND gửi các cấp, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh.

TP. Hồ Chí Minh: Xã nông thôn mới phải đạt bao phủ BHYT 95%

Đây là một trong những tiêu chí nằm trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn vùng nông thôn, giai đoạn 2018 – 2020 mới được UBND TP. Hồ Chí Minh mới ban hành.

Hải Phòng: Ứng dụng công nghệ thông tin cho đại lý thu BHXH, BHYT

Với việc phụ trách chuyên quản khoảng 10.000 người đang tham gia BHYT hộ gia đình, 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện, chị Nguyễn Thị Đông, cán bộ đại lý thu BHXH, BHYT Bưu cục trung tâm III thuộc quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng thường xuyên phải đến cơ quan BHXH quận làm thủ tục, nộp hồ sơ; có ngày phải đi lại đến 2-3 lượt vì hồ sơ sai, phải điều chỉnh... Nhưng đến giờ, cán bộ đại lý này hầu như không phải đến cơ quan BHXH nữa, mọi thủ tục, hồ sơ đều đã có thể chuyển qua phần mềm giao dịch do BHXH TP. Hải Phòng mới xây dựng và đang trong quá trình nhân rộng triển khai áp dụng toàn thành phố.

Giám sát tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Nam Định

Ngày 23/11, Đoàn Giám sát của Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam do đồng chí Hoàng Quang Phòng- Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) làm Trưởng đoàn đã có chương trình giám sát tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại tỉnh Nam Định.

BHXH tỉnh Hưng Yên: Thực hiện in và cấp thẻ BHYT tại nơi cư trú

Tư vấn trực tiếp, hướng dẫn người dân kê khai tham gia BHYT hộ gia đình; đồng thời in và cấp thẻ BHYT ngay tại trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn nơi người dân tham gia BHXH, BHYT. Đây là phương thức BHXH tỉnh Hưng Yên triển khai nhằm tuyên truyền và phát triển đối tượng tham BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Báo chí - Doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước đồng hành cùng BHXH Việt Nam

Đây là chủ đề chương trình Tọa đàm do Tạp chí Người Làm Báo – Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh Hậu Giang tổ chức tại tỉnh Hậu Giang ngày 23/11 vừa qua.

Hỗ trợ thuốc miễn phí cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để điều trị cho người bệnh

Bộ Y tế vừa ban hành Thông thư 31/2018/TT-BYT về việc hỗ trợ thuốc miễn phí cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để điều trị cho người bệnh.

Yên Bái: Cuối năm tăng cường đốc thu, giảm nợ đọng bảo vệ quyền lợi người lao động

Gần kết thúc năm 2018, BHXH tỉnh Yên Bái chạy nước rút hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; trong đó, tập trung đẩy mạnh việc thu nợ, giảm nợ BHXH, bảo đảm quyền lợi của người tham gia.

Thanh Hóa phát động thi đua nước rút phát triển đối tương, giảm nợ đọng

Nhằm tạo động lực để hoàn thành tốt các các chỉ tiêu phát triển đối tượng, thu và giảm nợ, vừa qua BHXH tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Quyết liệt thực hiện các giải pháp phát triển đối tượng tham gia, giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN năm 2018”.

Quảng Trị: Hiệu quả từ mô hình “Heo đất tiết kiệm, mua thẻ BHYT cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn”

Với việc phát động và triển khai mô hình “Heo đất tiết kiệm, mua thẻ BHYT cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn” hay “Tiết kiệm quay vòng mua thẻ BHYT cho chị em phụ nữ”, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị bước đầu đã góp phần tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh.

BHXH TP.HCM: Hướng dẫn về đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu của Quý I/2019

Ngày 15/11/2018, BHXH TP.HCM ra Công văn số 2312/TB-BHXH, bên cạnh việc thông báo danh sách cơ sở khám, chữa bệnh nhận đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu của Quý I/2019 còn hướng dẫn 01 số vấn đề xoay quanh việc này.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam