Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao

Ngày 18/4, tại Hà Nội, Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Trung ương; cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối. Bí thư Ban cán sự Đảng BHXH Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy và Đảng ủy viên, Thủ trưởng một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam tham dự.

Hòa Bình: Quý I/2017, tăng 2.197 người tham gia BHXH

Trong Quý I/2017, công tác BHXH, BHYT, BHTN tại Hòa Bình được duy trì tốt, việc giải quyết chế độ, chính sách cho nhân dân, người lao động bảo đảm đầy đủ, kịp thời.

Hậu Giang: Hỗ trợ tiền đóng BHYT cho học sinh, sinh viên

Theo quy định, mức đóng của học sinh, sinh viên khi tham gia BHYT là 4,5% mức lương cơ sở; trong đó, ngân sách nhà nước hỗ trợ 30%, học sinh, sinh viên đóng 70% mức đóng.

Lạng Sơn: Số người tham gia BHYT chiếm 90,72% dân số toàn tỉnh

Vừa qua, đồng chí Hồ Tiến Thiệu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

BHXH Việt Nam triển khai hệ thống công nghệ thông tin quản lý văn bản và điều hành

Thực hiện dự án Hệ thống quản lý văn bản và điều hành, từ ngày 17 đến 22/4/2017, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản- điều hành và phần mềm thư điện tử cho khoảng 360 cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên trách của các đơn vị trực thuộc và BHXH 63 tỉnh, thành phố.

Vĩnh Phúc: Tăng cường phối hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đến với Hội Nông dân

Từ ngày 31/03/2017 đến ngày 07/04/2017, BHXH tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức 03 Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho hơn 300 đại biểu là hội viên Hội Nông dân các xã Yên Đồng (huyện Yên Lạc), Nghĩa Hưng (huyện Vĩnh Tường), Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên). Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh và Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc, các đồng chí báo cáo viên pháp luật cơ quan BHXH.

BHXH tỉnh Cao Bằng: Tặng quà và thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh Cao Bằng đã trao tặng 15 thẻ BHYT và 588 tập vở viết cho 147 học sinh các khối Tiểu học, THCS; 185 quyển tập tô cho 37 học sinh mẫu giáo lứa tuổi từ 2-5 tuổi.

Yên Bái: Tăng cường công tác bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Chưa đầy một tháng phát động phong trào thi đua chuyên đề “Hoàn thành bàn giao sổ BHXH cho người lao động”, BHXH huyện các huyện, thành phố tại Yên Bái khẩn trương rà soát, nhập liệu và đồng loại tiến hành bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Tính đến cuối tháng 03/2017, đã có gần 2.000 cuốn sổ BHXH được bàn giao cho người lao động quản lý. Đặc biệt, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của huyện vùng cao tỉnh Yên Bái (huyện Mù Cang Chải) cũng đã được nhận sổ BHXH.

Nâng cao chất lượng công tác lưu trữ của Ngành BHXH

Trong 2 ngày 13 - 14/4, tại Nghệ An, Trung tâm lưu trữ, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị về công tác lưu trữ năm 2017 khu vực phía Bắc. Dự hội nghị có Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo; đại diện BHXH các tỉnh, thành phố.

BHYT giảm gánh nặng tài chính chữa bệnh hiểm nghèo

Các bác sĩ khuyến cáo toàn dân tham gia BHYT hằng năm để làm giảm gánh nặng về tài chính cho gia đình và xã hội trong trường hợp không may mắc các bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là các bệnh cấp tính không lường trước được.

Tăng cường hợp tác trong hoạt động cung ứng thuốc BHYT

Chiều ngày 14/04/2017, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp Dược Việt Nam tổ chức Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa hai bên trong hoạt động cung ứng thuốc BHYT. Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn; Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Dược Việt Nam Nguyễn Văn Tửu; Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Dược Việt Nam Trần Đức Chính; cùng đại diện Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của BHXH Việt Nam và đại diện các công ty Dược thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Dược Việt Nam tham dự Lễ ký kết.

Hội nghị trực tuyến công tác tài chính – kế toán năm 2017

Sáng 14/04, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tài chính- kế toán tại 63 tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu Trung ương, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương dự và chủ trì Hội nghị; cùng dự có Thủ trưởng và kế toán các đơn vị thuộc BHXH Việt Nam. Điểm cầu địa phương có lãnh đạo và kế toán BHXH các tỉnh, thành phố và BHXH các huyện...

Mở rộng đối tượng tham gia BHXH: Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp

Nhiều giải pháp mở rộng đối tượng tham gia BHXH sẽ được thực hiện trong năm 2017 như: tập trung thanh tra những doanh nghiệp có khả năng, nhưng trốn đóng, đóng chưa đủ mức cho người lao động; mở rộng các địa lý thu, đơn giản hóa quy trình thủ tục tham gia và thụ hưởng chính sách...

Tăng cường phối hợp giữa BHXH Việt Nam và VCCI

Chiều 12/4/2017, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam đã có buổi làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về công tác phối hợp trong năm 2017. Tham dự có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn, Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng; cùng đại diện các đơn vị liên quan của 2 cơ quan.

Đẩy mạnh kết nối công nghệ thông tin trong quản lý BHXH, BHYT

Ngày 11/4/2017, tại Hà Nội, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức hội thảo “Kết nối công nghệ thông tin trong quản lý BHXH, BHYT, BHTN”. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, BHXH Việt Nam…

BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế: Số thu đạt gần 24% so với kế hoạch

Theo báo cáo của BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến ngày 31/3/2017, số người tham gia BHXH bắt buộc là 108.005 người; tăng 3.408 người, tương ứng tăng 3,26% so với cùng kỳ năm trước. Số người tham gia BHXH tự nguyện là 1.461 người; tăng 5,26% so với tháng 02/2017.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam