BHXH tỉnh Quảng Trị: Hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ

Ngày 23/01/2019, BHXH tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có UV BTVTU, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng; UV BTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019: Tăng cường công tác kiểm tra nhằm phát hiện doanh nghiệp còn nợ đọng tiền lương, BHXH

Đây là một trong những yêu cầu của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.Hà Nội tại Công văn số 186/SLĐTBXH-LĐTLBHXH về Tăng cường các biện pháp để ổn định quan hệ lao động trong dịp Tết Nguyên đán.

Gia Lai: Số thu BHXH, BHYT tăng 9,7% so với năm trước

Đây là một trong những kết quả nổi bật của BHXH tỉnh Gia Lai đạt được trong năm 2018, tạo nền tảng để phấn đấu đạt kết quả cao hơn trong năm 2019.

BHXH tỉnh Ninh Bình: Chủ động, tích cực trong tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo phát triển BHXH, BHYT trên địa bàn địa phương

Nhằm cụ thể hóa các chủ trương, chỉ đạo mới của Đảng, Nhà nước về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, trong năm vừa qua BHXH tỉnh Ninh Bình luôn chủ động tích cực tham mưu Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo mạnh mẽ phát triển BHXH, BHYT trên địa bàn, qua đó tạo nhiều thuận lợi cho công tác tổ chức thực hiện.

Khối thi đua số I BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò tham mưu tổ chức thực hiện hiệu quả chính sách BHXH, BHYT

Sáng ngày 24/01/2019, Khối thi đua số I BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng cơ quan BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị.

“Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân”

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và Kế hoạch của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chuyên đề năm 2019. “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Năm 2018: Chính phủ dành 17.388 tỷ đồng trợ cấp hàng tháng và mua thẻ BHYT cho người khuyết tật

Theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, hiện ước tính cả nước có khoảng 08 triệu người khuyết tật (7,8% dân số), trong đó, 58% là nữ, 28,3% là trẻ em, 10% là người cao tuổi. Tính đến cuối năm 2018, khoảng 10% người khuyết tật thuộc diện hộ nghèo; trên 01 triệu người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng, 100 nghìn gia đình, cá nhân nhận chăm sóc đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng; hàng triệu người khuyết tật, trẻ em khuyết tật được nuôi dưỡng, chăm sóc trong các cơ sở bảo trợ xã hội. Tổng ngân sách nhà nước bố trí cho địa phương là 17.388 tỷ đồng để thực hiện Nghị định số 136/2013/NĐ-CP, bao gồm trợ cấp hàng tháng và mua thẻ BHYT cho người khuyết tật.

Chính phủ xuất cấp 3.718,350 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ địa phương dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Xuất cấp (không thu tiền) 3.718,350 tấn gạo (ba nghìn bảy trăm mười tám tấn ba trăm năm mươi kilogam gạo) từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các địa phương để cứu đói cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 – là nội dung Quyết định số 106/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

BHXH tỉnh Yên Bái hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động điều chỉnh mức lương đóng BHXH theo lương tối thiểu vùng mới

BHXH tỉnh Yên Bái vừa ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện mức lương tối thiểu vùng đóng BHXH, BHYT, BHXH tự nguyện, BHTNLĐ-BNN cho người lao động từ ngày 01/01/2019.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà Tết người có công, hộ nghèo tại Bắc Giang

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 22/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới thăm, tặng quà các thương bệnh binh, các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Bảo đảm đầy đủ chế độ chính sách về lương, thưởng, BHXH, BHYT cho công nhân

Chiều ngày 22/1, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cùng đoàn công tác của T.Ư đã về thăm, tặng 200 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động tại huyện Mỹ Lộc và khu công nghiệp Hòa Xá (Nam Định), nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Nâng cao chất lượng y tế cơ sở, vận động, hỗ trợ người dân, nhất là người cao tuổi tham gia BHYT

Đây là một trong những nội dung tại ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc làm việc với Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam vừa được Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo.

Hậu Giang: Phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT đạt kết quả khả quan

Năm 2018, BHXH tỉnh Hậu Giang tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng ở các lĩnh vực, trong đó, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao về phát triển đối tượng BHXH, BHYT và nhất là BHXH tự nguyện, đạt 127% kế hoạch giao.

BHXH tỉnh Thái Nguyên: Đạt và vượt nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ quan trọng

Trong năm 2018, số đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BTHN trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên là 1.215.509, đạt 100,10% kế hoạch; tổng số thu đạt trên 5.125 tỷ đồng, bằng 101,23% kế hoạch giao; số nợ BHXH, BHYT, BTHN giảm đáng kể (0,99%).

Bộ Y tế - BHXH Việt Nam: Mở rộng danh mục đấu thầu thuốc và VTYT, đáp ứng nhu cầu KCB với giá cả hợp lý

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng ban chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp của Ban diễn ra mới đây.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam