Dịch bệnh trên gia cầm, gia súc cơ bản được khống chế

Theo Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến thời điểm này đã cơ bản khống chế được các loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.

Thu nhập cải thiện, năm sau tăng hơn năm trước

Thông tin này được cung cấp tại lễ công bố Bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam quý II/2018 do Bộ LĐTB&XH phối hợp với Tổng cục Thống kê tổ chức chiều ngày 18/9, tại Hà Nội.

Nâng cao chất lượng tuyến y tế cơ sở trong quản lý bệnh đái tháo đường

Việt Nam có 3,53 triệu người mắc bệnh đái tháo đường và dự kiến đến năm 2045 sẽ tăng lên 6,13 triệu người trưởng thành có thể mắc đái tháo đường. Trong đó, gần 69% người mắc bệnh đái tháo đường tại Việt Nam chưa được chẩn đoán. Việc quản lý bệnh đái tháo đường ngay tại tuyến y tế cơ sở, trọng tâm là trạm y tế xã là một trong giải pháp quan trọng mang lại nhiều lợi ích và chi phí hiệu quả cho người dân và cơ quan quản lý.

TP.HCM: Tăng cường xử lý nợ đọng BHXH

TP.HCM vừa công bố 830 công ty nợ BHXH trong 06 tháng đầu năm, các doanh nghiệp vận tải đứng đầu danh sách này với số nợ lên đến hàng chục tỷ đồng.

Đẩy nhanh tiến độ bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Các địa phương đều phấn đấu hoàn thành 100% công tác bàn giao sổ BHXH cho người lao động trong tháng 9/2018 theo lộ trình đề ra của BHXH Việt Nam.

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN

Ngày 11/9, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) chính thức khai mạc tại Hà Nội. Diễn ra trong 3 ngày, Hội nghị WEF ASEAN là một trong những hoạt động đối ngoại đa phương lớn được tổ chức ở Việt Nam trong năm 2018.

An sinh xã hội đảm bảo, đời sống nhân dân có nhiều cải thiện

Ngày 30/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2018.

Vai trò giám sát của Mặt trận tổ quốc trong thực hiện cải cách hành chính

Chiều ngày 30/8/2018, Uỷ banTrung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học vai trò giám sát của Mặt trận tổ quốc Việt Nam trong cải cách hành chính, nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức. Đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dự và chủ trì hội thảo.

Sửa đổi Bộ Luật Lao động

Chiều ngày 16/8, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức cuộc họp lần thứ nhất Ban soạn thảo, Tổ biên tập Dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi). Tham dự có Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Trưởng Ban soạn thảo; các Thứ trưởng: Doãn Mậu Diệp, Lê Quân; Lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan là Thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập Dự án.

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 2019 thêm từ 160-200 nghìn đồng

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Đo lường sự hài lòng của nhân dân đối với cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2017 - 2020

05 yếu tố đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức về dịch vụ hành chính công (tiếp cận dịch vụ hành chính công của cơ quan hành chính nhà nước, thủ tục hành chính, công chức giải quyết công việc, kết quả cung ứng dịch vụ hành chính công, tiếp nhận, giải quyết góp ý, phản ánh, kiến nghị); 22 tiêu chí áp dụng đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức trong trường hợp giao dịch trực tiếp tại cơ quan hành chính/Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả... là nội dung chính của Đề án “Đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2017 - 2020”.

Công điện đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp 2/9 và khai giảng năm học mới

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1038/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Quy hoạch bảo tồn Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới tới mọi tầng lớp nhân dân

Để chuẩn bị thẩm tra báo cáo của Chính phủ, sáng 08/08 Thường trực Ủy ban về các vấn đề Xã hội tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ mười nghe Bộ Lao động Thương binh và Xã hội báo cáo việc thực hiện pháp luật và các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới năm 2017. Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt chủ trì phiên họp.

Khai mạc Phiên họp thứ 26 của UBTVQH

Sáng ngày 08/8, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 26.

Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm chú trọng

Đây là thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đưa ra tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018 để thông tin về tình hình kinh tế-xã hội và những vấn đề được dư luận quan tâm thời gian qua diễn ra chiều ngày 1/8 tại Hà Nội.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam