Nắng nóng kỷ lục cánh báo biến đổi khí hậu dài hạn trên toàn cầu đang tiếp tục xảy ra

Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới, từ 2015 tới 2018 là 4 năm nóng nhất được ghi nhận, một dấu hiệu cho thấy biến đổi khí hậu dài hạn trên toàn cầu đang tiếp tục xảy ra.

Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 3/4/2019 Phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam lần thứ 16

Chiều 03/04/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 16. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh dự và chủ trì Hội nghị.

Thủ tướng chỉ ra 6 động lực thúc đẩy tăng trưởng năm 2019

Đây là định hướng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Phiên họp Thường kỳ tháng 3/2019 của Chính phủ diễn ra ngày 2/4.

Dự thảo về thẻ BHYT điện tử đã được hoàn thiện: Năm 2020, bắt đầu sử dụng

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh thông tin về thẻ BHYT điện tử trong buổi họp báo về BHXH, BHYT vừa qua.

Hôm nay 1/4/2019: Tổng điều tra dân số và nhà ở trên toàn quốc

Vào lúc 0h ngày 1/4, cuộc tổng điều tra về dân số và nhà ở với quy mô toàn quốc đã chính thức bắt đầu, với sự tham gia của hơn 122.000 điều tra viên. Thông tin chung về dân số, tình trạng di cư, hôn nhân, mức độ sinh - chết và phát triển dân số, tình trạng lao động, việc làm, tình trạng về nhà ở và nhiều nội dung thông tin khác sẽ được Tổng cục Thống kê tiến hành thu thập.

Đề xuất phương án di dời trụ sở 13 Bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ ra khỏi nội thành Hà Nội

Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) vừa gửi Bộ trưởng Bộ Xây dựng báo cáo bổ sung phương án quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc các bộ, ngành Trung ương tại Thủ đô Hà Nội.

Lãnh đạo của 14 Bộ, ngành, CQ thuộc Chính phủ khi nghỉ hưu không được kinh doanh ở lĩnh vực mình quản lý

Đây là một trong những nội dung tại Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018 sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2019.

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra hoạt động công vụ của BHXH Việt Nam

Sáng ngày 27/03/2019, thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019, Tổ công tác về kiểm tra Công vụ của Thủ tướng Chính phủ do đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ - Tổ trưởng Tổ công tác làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra hoạt động công vụ tại BHXH Việt Nam.

Truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh các hạng

Truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh các hạng là nội dung của Công văn số 835/BHXH-BT do BHXH Việt Nam ban hành ngày 20/03/2019.

Phát động phong trào thi đua về cải cách hành chính sâu rộng trên phạm vi cả nước

Đây là một trong những nội dung tại Thông báo số 98/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ : Ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ.

Đảm bảo nguồn Quỹ BHYT điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS

“Việc đảm bảo quyền lợi cho người nhiễm HIV có thẻ BHYT sẽ được thực hiện tốt nhất” - Trưởng Ban Dược - Vật tư y tế (BHXH Việt Nam) Lê Văn Phúc nhấn mạnh.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2019

Với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và Nhân dân, Hội Báo toàn quốc năm 2019 chính thức được khai mạc tại sáng ngày 15/3/2019, tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc. Tham dự lễ khai mạc có nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo các nhà báo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí khắp cả nước.

Đào tạo kỹ năng sống tự lập – Yêu cầu cấp thiết với trẻ em Việt Nam

Trước những yêu cầu phát triển của một xã hội công nghiệp mang tính toàn cầu và nhất là trước những tác động động tiêu cực từ mạng xã hội, internet, việc đào tạo kỹ năng sống cho trẻ em đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Dù vậy trong bối cảnh các môn học về kỹ năng sống từ nhà trường còn khá hạn chế, các bậc phụ huynh đang tìm đến nhiều hơn các khóa học rèn luyện kỹ năng sống tự lập cho con em mình trong khoảng thời gian nghỉ hè.

Hà Nội hoàn thành đồng bộ dữ liệu dân cư và cấp, đổi gần 6,5 triệu thẻ BHYT theo mã số BHXH

Đấy là thông tin do Giám đốc BHXH TP Hà Nội Nguyễn Đức Hòa cung cấp tại Hội nghị báo cáo viên thành phố tháng 3/2019 do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với BHXH TP Hà Nội tổ chức sáng 05/03.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam