Mở rộng việc lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân

Tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT cho báo chí chiều 21/02, đại diện BHXH Việt Nam và Bộ Y tế đã giải đáp nhiều thông tin liên quan đến việc lập hồ sơ sức khỏe cá nhân.

Cần xử lý doanh nghiệp không tham gia BHXH cho người lao động

Chiều 22/2, tại Nghệ An, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội có buổi làm việc với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; BHXH Nghệ An. Trong đó nhiều vấn đề liên quan đến công tác tuyên truyền, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, giải quyết tồn đọng nợ BHXH được đề cập...

Triển vọng mới trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống

(Smart City) Thành phố thông minh đang là xu hướng công nghệ mới được thử nghiệm trên toàn cầu nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Việt Nam trong những năm gần đây đã có nhiều những hoạt động để nâng cấp các thành phố trong nước trở thành thành phố thông minh, nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội như là tắc đường, ô nhiễm môi trường, và bảo tồn năng lượng. Trong đó lĩnh vực y tế, An sinh xã hội sẽ triển khai các giải pháp như quản lý bệnh viện, số hóa bệnh án, hỗ trợ thanh toán BHYT đến quản lý tệ nạn, vô gia cư, BHXH.

BHXH Việt Nam cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT

Chiều 21/02, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 02/2017. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn chủ trì hội nghị, cùng dự có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Cả nước có 189.000 tổ tiết kiệm và vay vốn cho công tác giảm nghèo

Từ nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chỉ đạo, ưu tiên bố trí nguồn lực cho công tác giảm nghèo, coi đây vừa là mục tiêu, vừa là động lực để phát triển bền vững, ổn định chính trị - xã hội.

Bắc Bộ nắng ấm, Nam Bộ đề phòng mưa dông về chiều

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày đầu tuần (20/2), các tỉnh phía Bắc tiếp tục có một ngày nắng ráo, trời nắng ấm; các tỉnh phía Nam mưa dông về chiều.

Rà soát thực hiện lương tối thiểu vùng để tiếp tục tăng lương năm 2018

Chính phủ đã ban hành Nghị định số153/2016/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo họp đồng lao động trong năm 2017. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu các địa phương rà soát việc thực hiện chính sách này để đề xuất với Chính phủ phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng và địa bàn áp dụng năm 2018.

JLL: Hà Nội, TP.HCM lọt TOP10 Thành phố thay đổi nhanh nhất thế giới

Theo Công ty Nghiên cứu thị trường toàn cầu JLL, Hà Nội, TP.HCM của Việt Nam có tên trong TOP10 Thành phố thay đổi nhanh nhất thế giới

Năm 2025: Lực lượng lao động Việt Nam tăng lên 62 triệu người

Thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho thấy, hiện có tới 200.000 cử nhân thất nghiệp, con số này ngày một gia tăng, đòi hỏi người lao động cần chủ động hơn trong việc tự trang bị đầy đủ các kỹ năng nghề nghiệp.

Dự báo cung cầu thị trường lao động quốc gia

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng cục Thống kê và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang nghiên cứu xây dựng Đề án Dự báo cung cầu thị trường lao động quốc gia nhằm đưa ra dự báo chính thống cập nhật và chính xác nhất.

13 tỉnh thành phố chuyển mã vùng điện thoại cố định từ 0h đêm nay

Từ 0h đêm nay, 13 tỉnh thành phố, gồm: Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ chính thức chuyển mã vùng điện thoại cố định…

Không khí lạnh bao trùm miền Bắc

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 13-16°C, trung du và vùng núi 9-12°C, vùng núi cao dưới 8°C.

Năm 2017, Hà Nội sẽ giải quyết việc làm cho 152.000 lao động

Sáng 7/2, tại phiên giao dịch việc làm đầu xuân, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Nguyễn Toàn Phong cho biết, năm 2017, Thành phố sẽ giải quyết việc làm cho 152.000 lao động.

Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 03/CT-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương liên quan đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội nhằm hoàn thành cơ bản các mục tiêu về phát triển nhà ở xã hội đã được đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Phê duyệt 291 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo

Danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Các chính sách mới có hiệu lực từ tháng 02/2017

Chế độ bồi dưỡng cho cán bộ tiếp công dân; Điều chỉnh thu nhập tháng đã đóng BHXH; Hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự; Vứt tàn thuốc lá không đúng nơi quy định phạt đến 01 triệu đồng... là những chính sách mới sẽ được áp dụng từ ngày 01/02/2017.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam