Phát triển BHXH tự nguyện: Dấu hiệu khả quan ngay từ đầu năm

Số liệu mới nhất từ BHXH Việt Nam cho biết, ước đến cuối tháng 02/2019 số người tham gia BHXH tự nguyện mới là 15.244 người, nâng số người tham gia đạt 295.000 người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia số người tham gia BHXH tự nguyện vẫn còn thấp so với mục tiêu đặt ra, đòi hỏi sự nỗ lực và nhiều giải pháp chủ động hơn nữa trong tổ thực hiện.

Đơn giản hóa quy định chế độ báo cáo của cơ quan hành chính Nhà nước

Ngày 12/3 tới đây, Nghị định 09/2019/NĐ-CP quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính Nhà nước chính thức có hiệu lực, trong đó có nhiều quy định thể hiện sự đơn giản hóa trong chế độ báo cáo của các cơ quan hành chính Nhà nước đây được kỳ vọng sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực trong thực hiện chế độ báo cáo. BHXH Việt Nam là một trong những Ngành sớm triển khai văn bản điện tử, đến nay 100% văn bản của Ngành trao đổi giữa các cơ quan/đơn vị dưới dạng điện tử.

Đất nước chưa bao giờ có điều kiện thuận lợi cho phát triển vượt bậc như hiện nay

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh như vậy tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2019 diễn ra sáng 1/3.

Từ 01/03 chính thức bỏ sổ khám bệnh

Theo Bộ Y tế từ 01/03/2019 các cơ sở y tế bắt đầu sử dụng hồ sơ bệnh án điện tử thay cho sổ khám bệnh trước kia.

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên tất cả các lĩnh vực

Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể của Chính phủ về Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019.

Ngành Y tế: Những nỗ lực ấn tượng năm 2018 và nhiều kỳ vọng năm 2019

Năm 2018 là năm ghi dấu nhiều thành tựu nổi bật của y học nước nhà. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi phải được giải quyết. Nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi và Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, PGS TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế dành thời gian trao đổi về những vấn đề lớn của ngành.

Người lao động có quyền khiếu nại doanh nghiệp nợ BHXH

Nếu phát hiện công ty không tham gia BHXH, BHYT, BHTN thì người lao động có thể làm đơn khiếu nại gửi đến tổ chức Công đoàn cơ sở để được bảo vệ quyền lợi chính đáng.

Chương trình truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên VTV3

Từ ngày 19/02 đến ngày 28/02/2019 vào khung giờ 16h50 đến 17h10 trên kênh VTV3 sẽ phát sóng 6 chương trình truyền thông chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN.

Chính sách BHYT phát triển giúp người dân dần bỏ thói quen tự mua thuốc điều trị

Theo nghiên cứu của IMS Health, thị trường tiêu thụ thuốc của Việt Nam ở kênh bán lẻ (OTC) ngày càng bị thu hẹp, để nhường chỗ cho doanh số kênh điều trị (ETC) được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh chiếm chủ đạo 65% thị trường dược phẩm đến 2021. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là sự thành công của chính sách BHYT toàn dân của Chính phủ.

Dự báo tăng trưởng kinh tế khả quan trong năm 2019

Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF) vừa đưa ra 2 kịch bản tăng trưởng cho năm 2019. Theo đó, nền kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 6,84%/7,02% (kịch bản cơ sở/kịch bản cao) trong năm 2019. Nhiều chuyên gia nhận định tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2019 có thể đạt tới 7%, thậm chí nếu quyết liệt cải cách thì tăng trưởng sẽ đạt mức kỷ lục 7,06%.

Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019.

BHXH tỉnh Lào Cai góp sức xây dựng Nông thôn mới, giảm hộ nghèo

Năm 2018, BHXH tỉnh Lào Cai đã tổ chức và phối hợp tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần xây dựng Nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020.

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Sáng 10/2 (tức mùng 6 Tết Kỷ Hợi 2019), tại thôn 6, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Đảng vững mạnh, Đất nước phát triển, Dân tộc trường tồn

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2019), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết quan trọng với tựa đề: “Đảng vững mạnh, Đất nước phát triển, Dân tộc trường tồn”. Tạp chí BHXH trân trọng giới thiệu bài viết đến độc giả.

Tiền lương sẽ trở thành thu nhập chính, đảm bảo đời sống của người lao động

Năm 2018, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã ban hành Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chính sách tiền lương của nước ta. Hệ thống bảng lương mới được thiết kế theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo. Tiền lương sẽ trở thành thu nhập chính, phản ánh đầy đủ thu nhập, đảm bảo đời sống cho người lao động và gia đình. Nhân dịp đầu Xuân mới, đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã dành cho phóng viên Tạp chí BHXH cuộc trao đổi về vấn đề này.

Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam