Rà soát thực hiện lương tối thiểu vùng để tiếp tục tăng lương năm 2018

Chính phủ đã ban hành Nghị định số153/2016/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo họp đồng lao động trong năm 2017. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu các địa phương rà soát việc thực hiện chính sách này để đề xuất với Chính phủ phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng và địa bàn áp dụng năm 2018.

JLL: Hà Nội, TP.HCM lọt TOP10 Thành phố thay đổi nhanh nhất thế giới

Theo Công ty Nghiên cứu thị trường toàn cầu JLL, Hà Nội, TP.HCM của Việt Nam có tên trong TOP10 Thành phố thay đổi nhanh nhất thế giới

Năm 2025: Lực lượng lao động Việt Nam tăng lên 62 triệu người

Thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho thấy, hiện có tới 200.000 cử nhân thất nghiệp, con số này ngày một gia tăng, đòi hỏi người lao động cần chủ động hơn trong việc tự trang bị đầy đủ các kỹ năng nghề nghiệp.

Dự báo cung cầu thị trường lao động quốc gia

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng cục Thống kê và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang nghiên cứu xây dựng Đề án Dự báo cung cầu thị trường lao động quốc gia nhằm đưa ra dự báo chính thống cập nhật và chính xác nhất.

13 tỉnh thành phố chuyển mã vùng điện thoại cố định từ 0h đêm nay

Từ 0h đêm nay, 13 tỉnh thành phố, gồm: Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ chính thức chuyển mã vùng điện thoại cố định…

Không khí lạnh bao trùm miền Bắc

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 13-16°C, trung du và vùng núi 9-12°C, vùng núi cao dưới 8°C.

Năm 2017, Hà Nội sẽ giải quyết việc làm cho 152.000 lao động

Sáng 7/2, tại phiên giao dịch việc làm đầu xuân, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Nguyễn Toàn Phong cho biết, năm 2017, Thành phố sẽ giải quyết việc làm cho 152.000 lao động.

Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 03/CT-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương liên quan đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội nhằm hoàn thành cơ bản các mục tiêu về phát triển nhà ở xã hội đã được đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Phê duyệt 291 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo

Danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Các chính sách mới có hiệu lực từ tháng 02/2017

Chế độ bồi dưỡng cho cán bộ tiếp công dân; Điều chỉnh thu nhập tháng đã đóng BHXH; Hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự; Vứt tàn thuốc lá không đúng nơi quy định phạt đến 01 triệu đồng... là những chính sách mới sẽ được áp dụng từ ngày 01/02/2017.

Hoàn thiện các quy định thực hiện y tế từ xa phục vụ người dân

Y tế từ xa (Telemedicine) là việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân ở các địa điểm cách xa nhau thông qua các phương tiện công nghệ thông tin hoặc truyền thông.

Giai đoạn 2011-2015: Hơn 9,1 triệu người được giáo dục dạy nghề

Hệ thống giáo dục nghề nghiệp Việt Nam, có thể nói, đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức để có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động cả về quy mô, cơ cấu lẫn chất lượng và hiệu quả.

80% người lao động Việt Nam thiếu kỹ năng khi tham gia nền kinh tế số

Phát triển nền kinh tế số đang là cần thiết cho Việt Nam để bắt kịp các xu hướng công nghệ đang diễn ra với tốc độ nhanh trên toàn thế giới và duy trì lợi thế cạnh tranh trong những năm tới. Tuy nhiên, gần 80% trong số 54 triệu người lao động tại Việt Nam không được đào tạo phù hợp và không có các kỹ năng cần thiết để tham gia vào nền kinh tế số.

Năm 2017: Xuất khẩu lao động chú trọng chất lượng hơn số lượng

Năm 2016 là năm thứ 3 liên tiếp kể từ năm 2014, số lao động ra nước ngoài làm việc ở mức trên 100.000 người. Số lao động ra nước ngoài làm việc của Việt Nam liên tục tăng và vượt chỉ tiêu, thách thức của xuất khẩu lao động không còn là số lượng mà là chất lượng lao động.

Tết Nguyên đán: Giá cả sẽ chỉ tăng nhẹ, ước GDP năm 2017 tăng 6,6%

Theo Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), dự báo chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 sẽ chỉ tăng nhẹ so với tháng 12/2016.

Việt Nam đang có dân số trẻ cao nhất trong lịch sử

Việt Nam đang ghi nhận tỷ lệ dân số trẻ cao nhất trong lịch sử đặt ra những thách thức cho xã hội. Đó là những thông tin được Quỹ Dân số Liên Hợp quốc (UNFPA) công bố mới đây trong báo cáo tình trạng dân số thế giới năm 2016 tại Hà Nội.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam