Nạn nhân của dao, chảo...

Ngoài cây lau nhà, các sản phẩm rất đỗi bình thường như dao, chảo, bột giặt, bình lọc… cũng được ra rả quảng cáo trên nhiều kênh truyền hình cáp, gắn vào những tính năng “diệu kỳ” như “bình lọc nước làm đẹp da”, “dao cắt nước đá ngọt như bánh kem”…

Ôn thi đại học thời biến động giá

Sau Tết, nhiều học sinh từ các địa phương đến Hà Nội ôn thi đại học. Mang theo là sách vở, quần áo, đồ dùng… cùng bao quyết tâm, kỳ vọng của gia đình để hiện thực hóa giấc mơ đại học. Nhưng các sỹ tử này phải gồng mình trước tiền nhà trọ, tiền điện, nước, ăn uống tăng vùn vụt và một khoản không nhỏ là tiền ôn thi tại các “lò luyện”.

Cẩn trọng: Dịch sốt phát ban đang là đỉnh điểm!

Tại BV Bệnh nhiệt đới T.Ư (Hà Nội), mỗi ngày có 50 - 100 ca sốt phát ban đến khám bệnh và hiện vẫn còn hàng chục bệnh nhân đang phải điều trị nội trú, trong đó có những ca nặng hôn mê.

Nhà siêu mỏng tại Hà Nội sẽ bị thu hồi

Thành phố Hà Nội sẽ cương quyết thu hồi, giải phóng mặt bằng đối với các công trình, nhà ở không đủ diện tích xây dựng, ảnh hưởng đến bộ mặt kiến trúc đô thị.

Đêm nay miền Bắc trở lạnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá từ chiều và đêm nay sẽ có mưa nhỏ, gió chuyển mạnh trong đất liền, trời trở lạnh.

Gần 4.000 lao động Việt kẹt ở Libya

Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đến 28/2, đã có gần 1.000 lao động Việt Nam đã về nước an toàn. Tuy nhiên, hiện vẫn còn gần 4.000 lao động người Việt vẫn đang bị kẹt ở Lybia.

Sữa ngoại ầm ầm tăng giá tới 20%

Trước sức ép tỷ giá và biến động của đồng USD, từ 1/3, giá nhiều mặt hàng sữa ngoại sẽ đồng loạt tăng giá. Mức tăng có thể lên tới xấp xỉ 20%.

Xe khách, taxi rục rịch tăng giá theo xăng

Quyết định điều chỉnh tăng giá xăng dầu của Bộ Tài chính đã tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp vận tải trong nước. Để đối phó với nỗi lo giá nhiên liệu tăng cao, các doanh nghiệp vận tải cũng bắt đầu lên kế hoạch tăng giá cước.

Ngành tên... xấu dễ tìm việc

Dự báo trong năm năm tới, nhiều ngành “tên không đẹp” sẽ tuyển dụng rất nhiều nhân lực. Một ngành mới nghe tên đã “sợ” như công nghệ dệt may dự báo đến năm 2015-2020 cần đến hơn 384.500 người từ cán bộ quản lý đến công nhân kỹ thuật.

Bộ mặt công ty “đẻ thuê” Baby 101

Mang cái tên vô hại “Baby 101”, chẳng ai ngờ công ty do chủ lao động Đài Loan điều hành, có trụ sở đặt tại Thái Lan này lại chuyên sử dụng phụ nữ Việt Nam cùng một số nước khác trong các dịch vụ đẻ thuê mờ ám, lạm dụng thân xác họ để kiếm những khoản tiền kếch xù.

Thí điểm thẻ trả trước tiền điện

Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực Phạm Mạnh Thắng vừa cho biết, sắp tới cơ quan này sẽ thí điểm việc dùng thẻ trả tiền trước đối với một số hộ sử dụng điện.

Có quản lý được học sinh đi xe máy và dùng điện thoại?

Mới đây, Sở GDĐT đã phối hợp cùng Công an TP Hà Nội triển khai mô hình điểm giáo dục trật tự an toàn giao thông và quản lý điện thoại di động của học sinh trong và ngoài nhà trường tại 5 trường THPT. Vấn đề đặt ra là liệu những biện pháp này có hiệu quả hay không?

Việt Nam thiệt hại 5.900 tỷ đồng trong năm 2010 vì virus máy tính

Một nghiên cứu độc lập của Bkav cho thấy, tình trạng lây nhiễm virus máy tính và các tác hại của chúng gây ra tại Việt Nam trong năm 2010 đã được cải thiện nhưng không đáng kể. Năm 2010, người sử dụng tại Việt Nam đã phải chịu tổn thất lên tới 5.900 tỷ VNĐ vì virus máy tính. Kết quả được rút ra từ chương trình khảo sát do Bkav thực hiện vào tháng 1/2011.

Thất vọng vì ảo vọng… ngoại tệ

Có những thời điểm, buổi khiêu vũ điên loạn của tỉ giá USD trên thị trường tự do phút chốc khiến nhiều người trở nên… sốt ruột. Họ nhẩm tính số tiền mặt đang được lưu giữ trong két sắt ở nhà hoặc tại tài khoản ngân hàng của mình đã mất bao nhiêu giá trị so với giá USD. Từ 19.000 đồng, lên 2.0000… tiếp đến nhảy vọt lên 21.000 và "nâng mức xà" lên 21.700 đồng "ăn" 1 USD.

Nỗi khổ của đại gia đi siêu xe

Những chiếc siêu xe bóng loáng, sang trọng chạy trên đường Việt Nam luôn trở thành tâm điểm của những người xung quanh. Ai mà không ước mơ được sở hữu và ngồi sau tay lái những chiếc xe hàng chục tỷ đồng như vậy. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cái... khổ của chủ nhân những chiếc siêu xe khi vận hành ở Việt Nam.

Đi lại đắt đỏ vì giá xăng tăng

Nhiều dịch vụ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân Hà Nội đang trong đà tăng giá kể từ khi xăng đắt thêm 2.900 đồng mỗi lít.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam