Ôn thi theo tài liệu nào?

Học sinh lớp 12 đang vào mùa ôn thi. Ôn tập theo sách giáo khoa, theo tài liệu của Bộ GD-ĐT hay các sách hướng dẫn ôn tập khác đang là điều nhiều nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh băn khoăn.

Người thành thị lại thiếu iốt trầm trọng

Nếu như năm 2005, độ bao phủ muối iốt đủ tiêu chuẩn phòng bệnh của Hà Nội lên đến gần 100%, thì sau 3-4 năm chỉ còn gần 30%. Tình trạng thiếu iốt có nguy cơ tái diễn trở lại trên toàn quốc, nhất là ở thành phố và vùng đồng bằng.

Đền, chùa - Hậu trường chuyện thu chi

Đời sống kinh tế khá giả, dịp lễ, tết đầu năm, con nhang đệ tử đến cửa chùa không chỉ mang theo sự thành tâm, mà kéo theo lễ vật, tiền âm, tiền dương... Đáp lại sự thành kính ấy, nhà chùa ngày càng mở ra nhiều dịch vụ, từ cầu an, giải hạn, thờ vong... Nhờ những dịch vụ ấy, cùng tiền công đức, có những ngôi chùa thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Bác sĩ vừa tốt nghiệp phải về vùng sâu 2 năm

Đó là một trong những nội dung quan trọng được Bộ Y tế đưa ra trong Dự thảo Quy hoạch phát triển nguồn nhân lực y tế giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Trái Đất chúng ta đã được định giá!

Bạn có tin không khi biết hành tinh xanh của chúng ta "đội giá" tới 99 tỉ tỉ tỉ VNĐ?

Thí điểm “trảm” nhà siêu mỏng ở quận Thanh Xuân

Ngày 1/3, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Phí Thái Bình đã có kết luận về các biện pháp giải quyết các trường hợp đất không đủ điều kiện về mặt bằng để xây dựng (siêu mỏng, siêu méo) trên các tuyến đường mới mở thuộc địa bàn quận Thanh Xuân. Theo đó sẽ xử lý tất cả mọi trường hợp không đủ điều kiện mà không phụ thuộc việc có trước hay sau khi làm đường...

Cúm A/H1N1 lây lan rộng

Thông tin từ Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế ngày 1-3, cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận 159 trường hợp xét nghiệm dương tính với virus cúm A/H1N1, rải rác tại 19 tỉnh/thành phố.

Anh ngừng viện trợ do Việt Nam thoát nghèo

Do đã vượt ngưỡng nước nghèo để trở thành một nước thu nhập trung bình, Việt Nam sẽ không còn nhận được viện trợ của Anh nữa. Thông tin mới được đưa ra trên một số báo Anh và Việt Nam.

Thuế ăn vào bữa cơm

Không chỉ người thu nhập thấp, hiện nhiều người có thu nhập khá cũng phải vật lộn vì khoản lương hằng tháng đang “teo” lại trước tốc độ tăng giá của nhiều mặt hàng, dịch vụ hằng ngày.

Giá thuốc “té nước theo mưa”

Không ít người bệnh khó khăn khi những ngày qua vơ vét hết cả túi vẫn không đủ tiền mua thuốc chữa bệnh. Nhiều loại thuốc nhập khẩu và trong nước đã tăng giá “phi nước đại” khiến thị trường này đang tạo mặt bằng giá mới. Trong khi đó lãnh đạo các bệnh viện nơm nớp lo “đứt hàng” vì các hãng dược muốn… chạy làng.

Đồ thuỷ tinh không xuất xứ có thể độc hại

Cục quản lý chất lượng hàng hóa sản phẩm (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng) đã từng khuyến cáo không nên sử dụng những loại cốc thủy tinh in hình hoa văn, hoạt hình với màu sắc rực rỡ, bởi đa số mẫu thử nghiệm đều cho những kết quả đáng báo động (sản phẩm chứa hàm lượng chì cao gấp nhiều lần).

Quay cuồng bữa ăn cho trẻ mầm non vì “bão” giá

Giá cả liên tục leo thang không chỉ khiến cho các gia đình chật vật xoay xở, mà còn là bài toán khó đối với các trường mầm non khi buộc phải tăng tiền ăn, cân đối các loại thực phẩm…

Điện thoại di động giá rẻ: Chất lượng không đồng đều

Ghi nhận từ các đơn vị bảo hành điện thoại, có những lỗi ở điện thoại giá rẻ khó bắt bệnh như máy sử dụng phụ thuộc vào vùng miền.

Nhái thương hiệu: Lập lờ đánh lận con đen

Một nền kinh tế thị trường với đa dạng các ngành nghề và chủng loại hàng hóa thì người tiêu dùng sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp và theo họ là tốt nhất. Song, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất phải chú trọng trong việc tạo dựng bản sắc riêng cho thương hiệu của mình.

Đọc báo trên di động: Nhanh hơn, rẻ hơn

Nhanh, rẻ, tiện lợi mọi lúc mọi nơi chính là những ưu điểm mà người dùng điện thoại mong muốn khi đọc báo trên điện thoại di động. Vì vậy, đọc báo trên điện thoại là xu hướng mà giới trẻ hiện nay ưa chuông, đặc biệt là dân văn phòng. Tuy nhiên, đọc thế nào cho... rẻ ?

Nạn nhân của dao, chảo...

Ngoài cây lau nhà, các sản phẩm rất đỗi bình thường như dao, chảo, bột giặt, bình lọc… cũng được ra rả quảng cáo trên nhiều kênh truyền hình cáp, gắn vào những tính năng “diệu kỳ” như “bình lọc nước làm đẹp da”, “dao cắt nước đá ngọt như bánh kem”…

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam