Biến nguy cơ thành cơ hội

Trước quan ngại về cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu, Việt Nam có thể không chỉ thoát hiểm, mà còn biến nguy cơ thành cơ hội để phát triển nông nghiệp, giải quyết vấn đề tam nông và khẳng định thương hiệu an ninh lương thực.

Toát mồ hôi sau 0 giờ

Xuân về nhưng đợt gió mùa đông bắc khiến Hà Nội vẫn giá rét. Cái buốt giá của Hà Nội về đêm - có cảm giác như bên ngoài đang ngưng trệ lại. Vậy mà sau 0 giờ, đi trên những con đường Hà Nội, tôi đã bắt gặp những giọt mồ hôi. Chơi toát mồ hôi, làm toát mồ hôi và sợ vã mồ hôi…

Vào mùa học thêm

Kỳ thi đang đến gần, không muốn ép con học hành căng thẳng nhưng nhiều phụ huynh vẫn phải cho con học thêm. Bất chấp quy định của ngành giáo dục, các lò học thêm vẫn có nhiều lý do để tồn tại.

Hệ thống hạ tầng sân bay trong nước đang quá tải

Thực tế khai thác hiện nay của hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã vượt quá công suất thiết kế. Nhà ga T1 Nội Bài có công suất thiết kế khoảng 6 triệu lượt hành khách mỗi năm nhưng năm 2010 đã đón 9,5 triệu lượt. Sân bay Tân Sơn Nhất tuy có khu vực nhà ga quốc tế và nội địa tách riêng nhưng ga nội địa cũng đang quá tải trầm trọng.

Lạm dụng thuốc và các xét nghiệm ngày càng tăng!

Báo cáo công tác khám chữa bệnh (KCB) năm 2010 cho thấy, tại nhiều cơ sở KCB vẫn còn tình trạng chỉ định lại xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, không công nhận kết quả giữa các bệnh viện (BV) gây không ít phiền hà, tốn kém cho người bệnh.

Dân công sở lên kế thắt chặt chi tiêu

Cơm văn phòng thi nhau tăng giá, khiến dân công sở “oải” dần với những bữa cơm trên mức bình dân như thế này.

Tránh hiểm hoạ từ tã giấy

Những rắc rối cho trẻ nhỏ từ tã giấy không chỉ có tình trạng hăm da, ngứa da... như nhiều người biết. Ở mức độ nguy hiểm hơn, sử dụng tã giấy không an toàn còn có thể đưa đến tình trạng viêm nhiễm vùng kín và di chứng xấu đến khả năng sinh sản của trẻ khi trưởng thành. Chọn mua tã giấy vì vậy không phải là chuyện nhỏ, để tuỳ nghi “mua sao cũng được”.

Công bố giá bán điện bình quân và biểu giá bán lẻ điện 2011

Chiều 23/02, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký Quyết định 269/QĐ-TTg phê duyệt giá bán điện bình quân 1.242 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) áp dụng từ 01/03/2011. Ngoài ra Thủ tướng cũng phê duyệt Biểu giá bán lẻ điện trong năm 2011.

Giao mùa, cảnh giác cao với nhiều dịch bệnh

Cùng với dịch cúm gia cầm, dịch lở mồm long móng trên gia súc đang tái phát tại nhiều địa phương, số người mắc cúm A/H1N1 đại dịch tiếp tục gia tăng. Hơn nữa, thời tiết đang vào thời điểm giao mùa là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh trên người phát triển, khiến nhiều dịch bệnh nguy hiểm khác từ sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp, sởi, cho tới thuỷ đậu, sốt phát ban… xuất hiện.

Chế độ ăn giúp sống thọ

Lời khuyên sau của các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn tìm cho mình chế độ ăn thích hợp giúp kéo dài tuổi thọ.

Nhà giá rẻ vào mùa

Trong khi thị trường BĐS thương mại với các phân khúc từ bình dân đến cao cấp đang “ế” thảm, thì nhà ở thu nhập thấp đang được người dân thủ đô quan tâm. Các dự án “tung” ra đều “cháy” hàng.

Chính phủ sẽ ra nghị quyết ứng phó lạm phát

Chiều 22.2, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thường trực Chính phủ đã làm việc với các nhà khoa học, chuyên gia nhằm trao đổi, thảo luận về các giải pháp chủ yếu điều hành kinh tế vĩ mô.

Người trên 100 tuổi được Chủ tịch nước chúc thọ

Đó là điểm mới nhất được quy định trong Thông tư 21/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính, về việc quản lý và sử dụng kinh phí chăm sóc người cao tuổi.

Mục tiêu giữ lạm phát 7% khó khả thi

Trả lời phỏng vấn của PV, ông Nguyễn Tiến Thỏa, cục trưởng Cục quản lý giá (Bộ Tài chính) cho rằng: mục tiêu năm 2011 phải kiểm soát CPI tăng không quá 7% là rất khó khăn.

Không nên chữa bệnh bằng... Google!

Không ít người thay vì đến các phòng khám gặp bác sỹ để được khám bệnh, kê đơn bốc thuốc lại mở máy tính và tự tìm thông tin về bệnh và cách chữa. Chưa biết "thầy thuốc" Google chữa bệnh đến đâu nhưng nhiều đệ tử của thời đại internet đã khóc dở mếu dở vì tìm thầy bắt bệnh bằng Google.

Mua xe ôtô đã qua sử dụng: Cẩn thận kẻo vớ phải "quả đắng"!

Ngày nay, khá nhiều người muốn sở hữu ô tô nhưng lại chưa đủ tiền mua xe mới. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, thị trường ô tô cũ hoạt động khá sôi động. Tuy nhiên, đây cũng là mảnh đất màu mỡ cho những kẻ lừa đảo với những mánh khoé mà người mua xe rất khó phát hiện...

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam