Từ 01/03, giá điện tăng 15,28%

Theo thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng (Bộ Công Thương), Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý tăng giá bán điện bình quân năm 2011 lên 15,28% so với giá bình quân thực hiện năm 2010 (giá điện bình quân năm 2010 là 1.058 đồng) và áp dụng từ ngày 1.3 tới.

Tàu du lịch: Ẩn họa khó lường!

Vụ đắm tàu làm 12 du khách thiệt mạng trên vịnh Hạ Long đã gióng lên hồi chuông báo động về an toàn giao thông đường thủy. Thực tế, nhiều tàu, thuyền du lịch vừa cũ kỹ vừa trang bị thiết bị cứu hộ chỉ để đối phó.

Hàng điện tử "phớt lờ" tỷ giá

Nhiều mặt hàng nhập khẩu đã nâng giá bán do tỷ giá USD/VND tăng mạnh nhưng các mặt hàng điện tử giá vẫn được giữ nguyên.

Thuê bao di động: Bạc bẽo kiếp trả sau

Không tiết lộ chi tiết nhưng đại diện các nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone thừa nhận hiện tượng chuyển từ gói trả sau sang gói trả trước, đặc biệt mỗi khi có chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ các nhà mạng dành cho trả trước.

Công bố lịch thi, xét tuyển ĐH, CĐ năm 2011

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố lịch hoạt động chi tiết trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011.

Giá cả tăng, thu nhập 17 triệu cũng không còn đồng nào!

Người trung lưu cũng khóc! Không chỉ người nghèo mà những người trung lưu đô thị cũng đang tìm cách thắt chặt chi tiêu do giá cả tăng.

Nhộn nhịp dâng sao giải hạn đầu năm

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, tại hầu hết các chùa ở Hà Nội người người có thể đến đăng ký dâng lễ kêu cầu giải hạn sao xấu. Những sao được xem là sao xấu chính là sao Thái Bạch, La Hầu, Kế Đô...

Phở 'đại gia' có bổ hơn phở thường?

Rất nhiều người dân Hà thành tò mò về loại phở “đại gia” có giá lên tới hơn nửa triệu/bát, cũng không ít người tỏ ra nghi ngờ, liệu loại phở này có dinh dưỡng hơn so với phở truyền thống?

Thiếu nữ tử vong nghi do nhiễm cúm A/H5N1

Bệnh nhân 15 tuổi ở huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế, được gia đình đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y dược Huế, sau đó chuyển sang Bệnh viện Trung ương Huế và qua đời tại đây.

Lễ hội Xuân Hồng: Cùng nhau hiến máu cứu người

Ngày 17/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã chủ trì buổi họp Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (phiên họp thứ 11).

Bảo mẫu cho trẻ uống thuốc ngủ

Ngày 17-2, sau khi hai cháu bé đi nhà trẻ ngủ li bì phải nhập viện cấp cứu, lực lượng Công an phường Thuận Giao, thị xã Thuận An (Bình Dương) đã phối hợp với trạm y tế kiểm tra điểm giữ trẻ đã giữ hai bé Ích Minh Đức và Nguyễn Vũ Yến Nhi.

Giá sữa tăng 'choáng váng'

Không tăng “nhỏ giọt”, nhiều sản phẩm sữa đã điều chỉnh tăng 12% giá bán, thậm chí đột ngột lên đến 17% - 20%. Một số người sau khi hỏi giá sữa đã ngậm ngùi quay đi, hoặc đổi loại sữa khác, vì “không mang đủ tiền”.

Xe lễ hội "cháy" hàng, "sốt" giá

Người dân miền Bắc đổ dồn đi lễ cầu lộc đầu xuân, khiến thị trường xe 16 - 45 chỗ liên tục “cháy”. Gần 200 điểm cho thuê xe (cả tự lái và xe có người lái), luôn được báo hết xe. Cước thuê xe đi lễ hội tăng 15 - 30% so với đầu tháng 1, cao hơn giá chở khách du lịch quốc tế 10 - 20%.

Nỗi đau ập đến vào sáng sớm trên Vịnh Hạ Long

Tàu du lịch mang tên Trường Hải 06 QN 5198 chở theo 21 khách du lịch cùng 6 thủy thủ đã bị đắm vào lúc 5 giờ ngày 17/2 tại khu vực đảo Ti Tốp-Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, 12 người đã thiệt mạng.

Khổ như đi chợ thời tăng giá

Với việc điều chỉnh giá USD của Ngân hàng Nhà nước khiến giá cả một số mặt hàng thiếu yếu như gas, vật liệu xây dựng… bắt đầu tăng. Do vậy, đời sống của người dân, nhất là những người có thu nhập thấp gặp nhiều khó khăn.

Tự móc túi mình vì tin nhắn "trùng cửu"

Nghĩ rằng gửi đi 6 tin nhắn sẽ nhận được sự may mắn, nhiều người đã "cống tiền" cho nhà mạng vì những SMS khá nhảm nhí.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam