Đêm nay miền Bắc trở lạnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá từ chiều và đêm nay sẽ có mưa nhỏ, gió chuyển mạnh trong đất liền, trời trở lạnh.

Gần 4.000 lao động Việt kẹt ở Libya

Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đến 28/2, đã có gần 1.000 lao động Việt Nam đã về nước an toàn. Tuy nhiên, hiện vẫn còn gần 4.000 lao động người Việt vẫn đang bị kẹt ở Lybia.

Sữa ngoại ầm ầm tăng giá tới 20%

Trước sức ép tỷ giá và biến động của đồng USD, từ 1/3, giá nhiều mặt hàng sữa ngoại sẽ đồng loạt tăng giá. Mức tăng có thể lên tới xấp xỉ 20%.

Xe khách, taxi rục rịch tăng giá theo xăng

Quyết định điều chỉnh tăng giá xăng dầu của Bộ Tài chính đã tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp vận tải trong nước. Để đối phó với nỗi lo giá nhiên liệu tăng cao, các doanh nghiệp vận tải cũng bắt đầu lên kế hoạch tăng giá cước.

Ngành tên... xấu dễ tìm việc

Dự báo trong năm năm tới, nhiều ngành “tên không đẹp” sẽ tuyển dụng rất nhiều nhân lực. Một ngành mới nghe tên đã “sợ” như công nghệ dệt may dự báo đến năm 2015-2020 cần đến hơn 384.500 người từ cán bộ quản lý đến công nhân kỹ thuật.

Bộ mặt công ty “đẻ thuê” Baby 101

Mang cái tên vô hại “Baby 101”, chẳng ai ngờ công ty do chủ lao động Đài Loan điều hành, có trụ sở đặt tại Thái Lan này lại chuyên sử dụng phụ nữ Việt Nam cùng một số nước khác trong các dịch vụ đẻ thuê mờ ám, lạm dụng thân xác họ để kiếm những khoản tiền kếch xù.

Thí điểm thẻ trả trước tiền điện

Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực Phạm Mạnh Thắng vừa cho biết, sắp tới cơ quan này sẽ thí điểm việc dùng thẻ trả tiền trước đối với một số hộ sử dụng điện.

Có quản lý được học sinh đi xe máy và dùng điện thoại?

Mới đây, Sở GDĐT đã phối hợp cùng Công an TP Hà Nội triển khai mô hình điểm giáo dục trật tự an toàn giao thông và quản lý điện thoại di động của học sinh trong và ngoài nhà trường tại 5 trường THPT. Vấn đề đặt ra là liệu những biện pháp này có hiệu quả hay không?

Việt Nam thiệt hại 5.900 tỷ đồng trong năm 2010 vì virus máy tính

Một nghiên cứu độc lập của Bkav cho thấy, tình trạng lây nhiễm virus máy tính và các tác hại của chúng gây ra tại Việt Nam trong năm 2010 đã được cải thiện nhưng không đáng kể. Năm 2010, người sử dụng tại Việt Nam đã phải chịu tổn thất lên tới 5.900 tỷ VNĐ vì virus máy tính. Kết quả được rút ra từ chương trình khảo sát do Bkav thực hiện vào tháng 1/2011.

Thất vọng vì ảo vọng… ngoại tệ

Có những thời điểm, buổi khiêu vũ điên loạn của tỉ giá USD trên thị trường tự do phút chốc khiến nhiều người trở nên… sốt ruột. Họ nhẩm tính số tiền mặt đang được lưu giữ trong két sắt ở nhà hoặc tại tài khoản ngân hàng của mình đã mất bao nhiêu giá trị so với giá USD. Từ 19.000 đồng, lên 2.0000… tiếp đến nhảy vọt lên 21.000 và "nâng mức xà" lên 21.700 đồng "ăn" 1 USD.

Nỗi khổ của đại gia đi siêu xe

Những chiếc siêu xe bóng loáng, sang trọng chạy trên đường Việt Nam luôn trở thành tâm điểm của những người xung quanh. Ai mà không ước mơ được sở hữu và ngồi sau tay lái những chiếc xe hàng chục tỷ đồng như vậy. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cái... khổ của chủ nhân những chiếc siêu xe khi vận hành ở Việt Nam.

Đi lại đắt đỏ vì giá xăng tăng

Nhiều dịch vụ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân Hà Nội đang trong đà tăng giá kể từ khi xăng đắt thêm 2.900 đồng mỗi lít.

Hơn 900 lao động từ Libya về nước an toàn

Thông tin từ Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) và các doanh nghiệp XKLĐ cho biết, đến hết ngày 27/2 đã có hơn 900 lao động Việt Nam từ Libya về nước an toàn.

Giá điện sẽ trực tiếp làm tăng CPI khoảng 0,46%

Với mức tăng giá điện so với giá thực hiện năm 2010 là 165 đồng/kWh (15,3%), Bộ Công Thương ước tính sẽ trực tiếp làm tăng CPI khoảng 0,46%.

Chung cư mini vẫn còn nhiều mảng tối

Với giá tiền hợp lý, thời gian thi công ngắn, “chìa khóa trao tay” nhanh… là những điều hấp dẫn khiến những hộ gia đình trẻ, thu nhập hạn hẹp, người ngoại tỉnh lựa chọn mua chung cư mini. Thế nhưng, vẫn còn những mảng tối cần phải “mổ xẻ” xung quanh chung cư mini.

Minh oan cho thực phẩm chiếu xạ

Với đa số người dân, khi nghe nói đến những thuật ngữ như chiếu xạ, phóng xạ thường có cảm giác sợ và liên tưởng ngay đến bệnh ung thư, vô sinh hay sinh con quái thai. Những đồn thổi gần đây cũng dựa vào suy đoán này lan rộng ra, gây hoang mang dư luận.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam