Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt 253.517 biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2020

Phê duyệt tổng biên chế công chức năm 2020 của các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (không bao gồm biên chế của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, biên chế công chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập và cán bộ, công chức cấp xã), biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước và biên chế công chức dự phòng là 253.517 biên chế - đây là nội dung chính tại Quyết định số 1066/QĐ-TTg ngày 22/08/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

Giải quyết vướng mắc trong triển khai Nghị quyết số 68/2013/QH13 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT, tiến tới BHYT toàn dân

Vừa qua, Ủy ban Về các vấn đề xã hội tổ chức buổi tọa đàm chuyên gia về Kết quả thực hiện Nghị quyết số 68/2013/QH13 ngày 29/11/2013 của Quốc hội về Đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT, tiến tới BHYT toàn dân. Một trong những vướng mắc đến nay vẫn cần phải giải quyết – theo đại diện Bộ Y tế - là nhiệm vụ “đến năm 2020, hoàn thiện việc đầu tư trạm y tế xã ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”.

Tăng cường y tế cơ sở gắn kết với chăm sóc sức khỏe ban đầu phục vụ nhân dân

Là một trong những nội dung tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2019.

15 Bộ trưởng, trưởng ngành sẽ trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 36, Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Từ ngày 12 - 16/8, Phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Tăng mới 17.144 lao động tham gia BHXH bắt buộc qua dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp

Từ cơ sở dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp, BHXH các tỉnh, thành phố đã vào cuộc tích cực rà soát các đơn vị sử dụng lao động chưa tham gia BHXH, đơn vị tham gia BHXH chưa đủ số lao động… để từng bước phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN và giảm nợ đọng.

Bắc Giang: Tỉnh duy nhất toàn quốc vượt kế hoạch về phát triển BHXH bắt buộc

Báo cáo mới nhất của BHXH Việt Nam tại Hội nghị trực tuyến công tác thu toàn quốc về BHXH, BHYT tháng 8/2019 cho thấy, đến cuối tháng 7/2019, mắc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của BHXH các tỉnh, thành phố đến nay tổng số người tham gia BHXH bắt buộc là 14,551 triệu người, đạt 95,1% kế hoạch giao.

Tiếp tục đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra về BHXH, BHYT, vì quyền lợi người lao động

Theo Báo cáo mới nhất của BHXH Việt Nam, Ngành đang tiếp tục tăng cường phối hợp với các Bộ, Ngành hữu quan trong hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành nhằm phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi, vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT.

Vận hành thử nghiệm fanpage BHXH Việt Nam trên mạng xã hội

Để người dân và đơn vị sử dụng lao động dễ dàng tiếp cận thông tin, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, Ngành BHXH đang triển khai vận hành thử nghiệm fanpage trên mạng xã hội Facebook; đăng tải các clip, phóng sự, Infographic truyền thông BHXH, BHYT, BHTN trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

Các công tác an sinh xã hội, việc làm được chú trọng

Đây là nhấn mạnh trong phát biểu khai mạc Phiên họp thường kỳ Chính phủ bàn về tình hình kinh tế-xã hội tháng 7 và 7 tháng năm 2019 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng ngày 1/8.

Bảo hiểm thất nghiệp giúp ổn định đời sống người lao động khi mất việc làm

Số người tham gia BHTN liên tục tăng qua từng năm, đến nay là gần 13 triệu người, vượt so với dự kiến. Đây là thông tin tại Hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện chính sách BHTN và định hướng do Cục Việc làm – Bộ LĐ-TB&XH tổ chức ngày 12/7 tại TP Thanh Hóa, Dự và chủ trì Hội có Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Doãn Mậu Diệp.

BHXH Việt Nam tăng cường thanh tra, kiểm tra đơn vị chưa tham gia BHXH

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác thu BHXH, BHYT tháng 07/2019 vừa diễn ra.

Phát triển BHXH tự nguyện qua hệ thống bưu điện tăng mới 115.766 người tham gia

Trong tháng 06/2019, Bưu điện các tỉnh, thành phố phối hợp với BHXH địa phương tổ chức 1.686 Hội nghị tuyên truyền về BHXH tự nguyện, với 82.348 người tham gia. Lũy kế số người tham gia BHXH tự nguyện từ tháng 01 đến này là 115.766 người, đạt tỷ lệ 52,6% kế hoạch tại Quyết định số 151/QĐ-BHXH.

BHXH Việt Nam phát động Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”

Nhằm khẳng định vị thế quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, sáng nay, 08/07, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến toàn quốc Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”. Tới dự và phát biểu tại Lễ phát động có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu.

BHXH Việt Nam đẩy mạnh xây dựng hệ thống thu, nộp chi, trả BHXH điện tử

BHXH Việt Nam tiếp tục triển khai xây dựng hệ thống thu nộp, chi trả BHXH điện tử và đầu tư tự động với mục tiêu hiện đại hóa công tác này. Đây là thông tin mới nhất tại Báo cáo cải cách hành chính của Ngành trong 06 tháng đầu năm 2019.

Nâng cao năng lực gắn với trách nhiệm trước nhân dân

Đây là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương đánh giá tình hình 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Công bố 07 Luật được thông qua tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV

Sáng 4/7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về công bố 7 luật vừa được Quốc hội thông qua. Các luật được công bố gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Sở hữu trí tuệ; Luật quản lý thuế; Luật đầu tư công; Luật Kiến trúc; Luật Giáo dục; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Thi hành án hình sự.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam