Kết nối duy trì việc làm bền vững

Sau 10 năm thực hiện chính sách BHTN (2002-2018), đến nay cả nước có gần13 triệu người tham gia, đặc biệt chính sách BHTN đã hỗ trợ gần 5 triệu lượt người hưởng trợ cấp thất nghiệp; hoạt động tăng cường giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề ngày càng được tăng cường. Đây là thông tin tại Hội nghị truyền thông về việc làm do Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) vừa tổ chức.

Hình ảnh học sinh rạng rỡ trong ngày khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 được tổ chức thống nhất trên cả nước. Chương trình khai giảng năm nay diễn ra ngắn gọn, bảo đảm trang nghiêm, tạo tâm thế tốt nhất bước vào năm học mới với những thành công mới.

Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo

Sáng ngày 4/9, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 8/2019 tập trung vào thảo luận tình hình kinh tế - xã hội, nhất là các biện pháp “về đích” khi còn 1/3 chặng đường của năm “bứt phá” 2019”.

Xây dựng nền tảng bền vững phát triển BHXH, BHYT toàn dân

Định hướng thực hiện BHXH, BHYT toàn dân của Đảng và Nhà nước ta đã và đang được cụ thể hóa mạnh mẽ, từ việc hoàn thiện chính sách cho đến những cố gắng hiện đại hóa công tác tổ chức thực hiện. Xuyên suốt quá trình đó, kết quả thực hiện BHYT học sinh, sinh viên những năm qua đóng vai trò quan trọng – tạo nền tảng vững chắc hướng tới xây dựng nền An sinh bền vững trong tương lai.

Nêu cao trách nhiệm, thực hiện hiệu quả BHYT học sinh, sinh viên

Chăm lo sức khỏe cho học sinh, sinh viên - những chủ nhân tương lai của đất nước là mối quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta trong nhiều năm qua. Thực hiện chính sách BHYT, bảo đảm quyền được chăm sóc sức khỏe khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho mỗi học sinh, sinh viên là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Nhân dịp năm học mới 2019-2020, TS. Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) dành cho phóng viên Tạp chí BHXH cuộc trao đổi.

Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt 253.517 biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2020

Phê duyệt tổng biên chế công chức năm 2020 của các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (không bao gồm biên chế của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, biên chế công chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập và cán bộ, công chức cấp xã), biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước và biên chế công chức dự phòng là 253.517 biên chế - đây là nội dung chính tại Quyết định số 1066/QĐ-TTg ngày 22/08/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

Giải quyết vướng mắc trong triển khai Nghị quyết số 68/2013/QH13 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT, tiến tới BHYT toàn dân

Vừa qua, Ủy ban Về các vấn đề xã hội tổ chức buổi tọa đàm chuyên gia về Kết quả thực hiện Nghị quyết số 68/2013/QH13 ngày 29/11/2013 của Quốc hội về Đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT, tiến tới BHYT toàn dân. Một trong những vướng mắc đến nay vẫn cần phải giải quyết – theo đại diện Bộ Y tế - là nhiệm vụ “đến năm 2020, hoàn thiện việc đầu tư trạm y tế xã ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”.

Tăng cường y tế cơ sở gắn kết với chăm sóc sức khỏe ban đầu phục vụ nhân dân

Là một trong những nội dung tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2019.

15 Bộ trưởng, trưởng ngành sẽ trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 36, Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Từ ngày 12 - 16/8, Phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Tăng mới 17.144 lao động tham gia BHXH bắt buộc qua dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp

Từ cơ sở dữ liệu cơ quan Thuế cung cấp, BHXH các tỉnh, thành phố đã vào cuộc tích cực rà soát các đơn vị sử dụng lao động chưa tham gia BHXH, đơn vị tham gia BHXH chưa đủ số lao động… để từng bước phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN và giảm nợ đọng.

Bắc Giang: Tỉnh duy nhất toàn quốc vượt kế hoạch về phát triển BHXH bắt buộc

Báo cáo mới nhất của BHXH Việt Nam tại Hội nghị trực tuyến công tác thu toàn quốc về BHXH, BHYT tháng 8/2019 cho thấy, đến cuối tháng 7/2019, mắc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của BHXH các tỉnh, thành phố đến nay tổng số người tham gia BHXH bắt buộc là 14,551 triệu người, đạt 95,1% kế hoạch giao.

Tiếp tục đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra về BHXH, BHYT, vì quyền lợi người lao động

Theo Báo cáo mới nhất của BHXH Việt Nam, Ngành đang tiếp tục tăng cường phối hợp với các Bộ, Ngành hữu quan trong hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành nhằm phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi, vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT.

Vận hành thử nghiệm fanpage BHXH Việt Nam trên mạng xã hội

Để người dân và đơn vị sử dụng lao động dễ dàng tiếp cận thông tin, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, Ngành BHXH đang triển khai vận hành thử nghiệm fanpage trên mạng xã hội Facebook; đăng tải các clip, phóng sự, Infographic truyền thông BHXH, BHYT, BHTN trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

Các công tác an sinh xã hội, việc làm được chú trọng

Đây là nhấn mạnh trong phát biểu khai mạc Phiên họp thường kỳ Chính phủ bàn về tình hình kinh tế-xã hội tháng 7 và 7 tháng năm 2019 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng ngày 1/8.

Bảo hiểm thất nghiệp giúp ổn định đời sống người lao động khi mất việc làm

Số người tham gia BHTN liên tục tăng qua từng năm, đến nay là gần 13 triệu người, vượt so với dự kiến. Đây là thông tin tại Hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện chính sách BHTN và định hướng do Cục Việc làm – Bộ LĐ-TB&XH tổ chức ngày 12/7 tại TP Thanh Hóa, Dự và chủ trì Hội có Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Doãn Mậu Diệp.

BHXH Việt Nam tăng cường thanh tra, kiểm tra đơn vị chưa tham gia BHXH

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác thu BHXH, BHYT tháng 07/2019 vừa diễn ra.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam