Phát động phong trào thi đua về cải cách hành chính sâu rộng trên phạm vi cả nước

Đây là một trong những nội dung tại Thông báo số 98/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ : Ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ.

Đảm bảo nguồn Quỹ BHYT điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS

“Việc đảm bảo quyền lợi cho người nhiễm HIV có thẻ BHYT sẽ được thực hiện tốt nhất” - Trưởng Ban Dược - Vật tư y tế (BHXH Việt Nam) Lê Văn Phúc nhấn mạnh.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2019

Với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và Nhân dân, Hội Báo toàn quốc năm 2019 chính thức được khai mạc tại sáng ngày 15/3/2019, tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc. Tham dự lễ khai mạc có nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo các nhà báo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí khắp cả nước.

Đào tạo kỹ năng sống tự lập – Yêu cầu cấp thiết với trẻ em Việt Nam

Trước những yêu cầu phát triển của một xã hội công nghiệp mang tính toàn cầu và nhất là trước những tác động động tiêu cực từ mạng xã hội, internet, việc đào tạo kỹ năng sống cho trẻ em đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Dù vậy trong bối cảnh các môn học về kỹ năng sống từ nhà trường còn khá hạn chế, các bậc phụ huynh đang tìm đến nhiều hơn các khóa học rèn luyện kỹ năng sống tự lập cho con em mình trong khoảng thời gian nghỉ hè.

Hà Nội hoàn thành đồng bộ dữ liệu dân cư và cấp, đổi gần 6,5 triệu thẻ BHYT theo mã số BHXH

Đấy là thông tin do Giám đốc BHXH TP Hà Nội Nguyễn Đức Hòa cung cấp tại Hội nghị báo cáo viên thành phố tháng 3/2019 do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với BHXH TP Hà Nội tổ chức sáng 05/03.

Phát triển BHXH tự nguyện: Dấu hiệu khả quan ngay từ đầu năm

Số liệu mới nhất từ BHXH Việt Nam cho biết, ước đến cuối tháng 02/2019 số người tham gia BHXH tự nguyện mới là 15.244 người, nâng số người tham gia đạt 295.000 người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia số người tham gia BHXH tự nguyện vẫn còn thấp so với mục tiêu đặt ra, đòi hỏi sự nỗ lực và nhiều giải pháp chủ động hơn nữa trong tổ thực hiện.

Đơn giản hóa quy định chế độ báo cáo của cơ quan hành chính Nhà nước

Ngày 12/3 tới đây, Nghị định 09/2019/NĐ-CP quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính Nhà nước chính thức có hiệu lực, trong đó có nhiều quy định thể hiện sự đơn giản hóa trong chế độ báo cáo của các cơ quan hành chính Nhà nước đây được kỳ vọng sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực trong thực hiện chế độ báo cáo. BHXH Việt Nam là một trong những Ngành sớm triển khai văn bản điện tử, đến nay 100% văn bản của Ngành trao đổi giữa các cơ quan/đơn vị dưới dạng điện tử.

Đất nước chưa bao giờ có điều kiện thuận lợi cho phát triển vượt bậc như hiện nay

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh như vậy tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2019 diễn ra sáng 1/3.

Từ 01/03 chính thức bỏ sổ khám bệnh

Theo Bộ Y tế từ 01/03/2019 các cơ sở y tế bắt đầu sử dụng hồ sơ bệnh án điện tử thay cho sổ khám bệnh trước kia.

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trên tất cả các lĩnh vực

Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể của Chính phủ về Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019.

Ngành Y tế: Những nỗ lực ấn tượng năm 2018 và nhiều kỳ vọng năm 2019

Năm 2018 là năm ghi dấu nhiều thành tựu nổi bật của y học nước nhà. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi phải được giải quyết. Nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi và Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, PGS TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế dành thời gian trao đổi về những vấn đề lớn của ngành.

Người lao động có quyền khiếu nại doanh nghiệp nợ BHXH

Nếu phát hiện công ty không tham gia BHXH, BHYT, BHTN thì người lao động có thể làm đơn khiếu nại gửi đến tổ chức Công đoàn cơ sở để được bảo vệ quyền lợi chính đáng.

Chương trình truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên VTV3

Từ ngày 19/02 đến ngày 28/02/2019 vào khung giờ 16h50 đến 17h10 trên kênh VTV3 sẽ phát sóng 6 chương trình truyền thông chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN.

Chính sách BHYT phát triển giúp người dân dần bỏ thói quen tự mua thuốc điều trị

Theo nghiên cứu của IMS Health, thị trường tiêu thụ thuốc của Việt Nam ở kênh bán lẻ (OTC) ngày càng bị thu hẹp, để nhường chỗ cho doanh số kênh điều trị (ETC) được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh chiếm chủ đạo 65% thị trường dược phẩm đến 2021. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là sự thành công của chính sách BHYT toàn dân của Chính phủ.

Dự báo tăng trưởng kinh tế khả quan trong năm 2019

Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF) vừa đưa ra 2 kịch bản tăng trưởng cho năm 2019. Theo đó, nền kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 6,84%/7,02% (kịch bản cơ sở/kịch bản cao) trong năm 2019. Nhiều chuyên gia nhận định tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2019 có thể đạt tới 7%, thậm chí nếu quyết liệt cải cách thì tăng trưởng sẽ đạt mức kỷ lục 7,06%.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam