“Tự hào phụ nữ Việt Nam và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2016

Tối 7/3, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Giảm gánh nặng chi phí y tế cho lao động di cư

Hơn 90% người di cư không thể tiếp cận được với BHYT công và cách điều trị tích hợp. Đáng nói, số tiền mà đối tượng này đang phải tự chi trả cho các dịch vụ y tế đang ở mức cao.

Chính phủ hỗ trợ 36.000 tấn gạo cho gần 540.000 học sinh nghèo

Kết thúc học kỳ I năm học 2016- 2017, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã xuất cấp, vận chuyển và bàn giao gần 36.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho gần 540.000 học sinh thuộc 47 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đề xuất và triển khai thí điểm lập hồ sơ sức khỏe cho người dân

Thông tư quy định về việc lập hồ sơ theo dõi sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ theo độ tuổi; chăm sóc và tư vấn sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và trẻ em đang được dự thảo bởi Bộ Y tế.

Trong tháng 3 khả năng xảy ra 3-4 đợt rét

Trong tháng 3, miền Bắc có thể chịu ảnh hưởng của 3-4 đợt không khí lạnh, nhưng các đợt không khí lạnh này cường độ không mạnh, ít có khả năng gây rét đậm, rét hại.

Các chính sách mới có hiệu lực từ tháng 03/2017

Nhận chứng từ BHXH điện tử suốt 24/7 là một trong những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 03/2017.

Đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế

Nhiều mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã được Chính phủ đưa ra nhằm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TW ngày 01/11/2016 của Hội nghị lần thứ tư BCH Trung ương Đảng khóa XII về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế và Nghị quyết số 24/2016/QH14 ngày 08/11/2016 của Quốc hội về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016-2020.

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2017

Một trong những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2017 là quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thấp nghiệp bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/03/2017 theo Nghị định 166/2016/NĐ-CP.

Mở rộng việc lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân

Tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT cho báo chí chiều 21/02, đại diện BHXH Việt Nam và Bộ Y tế đã giải đáp nhiều thông tin liên quan đến việc lập hồ sơ sức khỏe cá nhân.

Cần xử lý doanh nghiệp không tham gia BHXH cho người lao động

Chiều 22/2, tại Nghệ An, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội có buổi làm việc với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; BHXH Nghệ An. Trong đó nhiều vấn đề liên quan đến công tác tuyên truyền, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, giải quyết tồn đọng nợ BHXH được đề cập...

Triển vọng mới trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống

(Smart City) Thành phố thông minh đang là xu hướng công nghệ mới được thử nghiệm trên toàn cầu nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Việt Nam trong những năm gần đây đã có nhiều những hoạt động để nâng cấp các thành phố trong nước trở thành thành phố thông minh, nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội như là tắc đường, ô nhiễm môi trường, và bảo tồn năng lượng. Trong đó lĩnh vực y tế, An sinh xã hội sẽ triển khai các giải pháp như quản lý bệnh viện, số hóa bệnh án, hỗ trợ thanh toán BHYT đến quản lý tệ nạn, vô gia cư, BHXH.

BHXH Việt Nam cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT

Chiều 21/02, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 02/2017. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn chủ trì hội nghị, cùng dự có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Cả nước có 189.000 tổ tiết kiệm và vay vốn cho công tác giảm nghèo

Từ nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chỉ đạo, ưu tiên bố trí nguồn lực cho công tác giảm nghèo, coi đây vừa là mục tiêu, vừa là động lực để phát triển bền vững, ổn định chính trị - xã hội.

Bắc Bộ nắng ấm, Nam Bộ đề phòng mưa dông về chiều

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày đầu tuần (20/2), các tỉnh phía Bắc tiếp tục có một ngày nắng ráo, trời nắng ấm; các tỉnh phía Nam mưa dông về chiều.

Rà soát thực hiện lương tối thiểu vùng để tiếp tục tăng lương năm 2018

Chính phủ đã ban hành Nghị định số153/2016/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo họp đồng lao động trong năm 2017. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu các địa phương rà soát việc thực hiện chính sách này để đề xuất với Chính phủ phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng và địa bàn áp dụng năm 2018.

JLL: Hà Nội, TP.HCM lọt TOP10 Thành phố thay đổi nhanh nhất thế giới

Theo Công ty Nghiên cứu thị trường toàn cầu JLL, Hà Nội, TP.HCM của Việt Nam có tên trong TOP10 Thành phố thay đổi nhanh nhất thế giới

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam