Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2016

Cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập kinh tế; tiêu chí xác định thôn đặc biệt khó khăn, xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi; hỗ trợ đào tạo sơ cấp cho nhiều đối tượng lao động;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2016.

Đầu tư nước ngoài của các nước ASEAN tại Việt Nam 11 tháng năm 2016

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 11 tháng đầu năm 2016 đã có 292 dự án cấp mới từ các nước khu vực ASEAN vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký 2,45 tỷ USD và 142 lượt dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn đầu tư tăng thêm là 764,44 triệu USD. Tính chung trong 11 tháng năm 2016, vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm của các nước ASEAN vào Việt Nam là 3,22 tỷ USD, chiếm 17,8% tổng vốn đầu tư của tất cả các đối tác có đầu tư tại Việt Nam trong 11 tháng năm 2016.

Tiếp tục hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng

Đây là chỉ đạo của Chính phủ căn cứ Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ hai về Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020.

Nhiều đổi mới trong giảm nghèo bền vững cho cộng đồng dân tộc thiểu số

Cộng đồng dân tộc thiểu số là các đối tác trong giảm nghèo, chứ không phải là người hưởng lợi một cách thụ động. Cơ chế hỗ trợ tài chính được giao trọn gói cho xã, cộng đồng và được thể chế hóa thành chính sách giảm nghèo ở cấp quốc gia.

Áp dụng chính sách giảm nghèo theo tiêu chí thu nhập

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về thực hiện các chính sách giảm nghèo và An sinh xã hội theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020.

Bộ Lao động yêu cầu báo cáo thưởng Tết 2017

Bộ yêu cầu các địa phương khảo sát về tình hình tiền lương, nợ lương năm 2016 và kế hoạch thưởng Tết cho người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn và gửi báo cáo về Bộ trước ngày 31/12/2016.

Việt Nam có thể thiệt hại 5% GDP mỗi năm vì ô nhiễm môi trường

Việt Nam chưa thành nước công nghiệp nhưng vấn đề về môi trường đã rất nghiêm trọng. Mỗi năm chúng ta thiệt hại do ô nhiễm môi trường tương đương với 5% GDP, bằng nửa con số này ở Trung Quốc là 10%.

Không cắt giảm các chế độ tiền lương khi người lao động làm thêm giờ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 153/2016/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Triển khai Cơ chế “một cửa” quốc gia, ASEAN giai đoạn 2016 - 2020

Tất cả các thủ tục hành chính liên quan đến quản lý nhà nước đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh; người và phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh được thực hiện thông qua Cơ chế “một cửa” quốc gia dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến cấp độ 04.

Thủ tướng Chính phủ chốt phương án nghỉ Tết Âm lịch 07 ngày

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày 05 tháng Giêng năm Đinh Dậu.

Hỗ trợ chi phí đào tạo tối đa 06 triệu đồng/người lao động

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 152/2016/TT-BTC quy định quản lý và sử dụng kinh phí hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 03 tháng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không để người nghèo bị bỏ lại phía sau

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020, các cấp, các ngành xây dựng kế hoạch, có giải pháp phù hợp, thực hiện tốt phong trào thi đua Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đề xuất bổ sung nội dung hỗ trợ việc làm ngoài nước

Quyết định về việc tổ chức lại Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước, thay thế Quyết định số 144/2007/QĐ-TTg, đang được dự thảo.

Thêm 05 chuyên ngành tham gia giảm tải bệnh viện

Đề án Bệnh viện vệ tinh đã làm các bệnh viện tuyến tỉnh ở khu vực miền núi ngày càng phát triển về chiều rộng và chiều sâu.