GDP bình quân đầu người của Việt Nam lên 2.540 USD

Theo Bộ KH&ĐT, GDP bình quân đầu người đạt khoảng 2.540 USD, tăng 155 USD so với 2017 và 325 USD so với 2016. Nếu so với năm 2015, chỉ tiêu này của Việt Nam đã tăng 1,21 lần.

Hà Nội đẩy mạnh truyền thông các chính sách về lao động, tiền lương, BHXH

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TP Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại các chính sách mới về lao động, tiền lương, BHXH cho lãnh đạo và cán bộ Phòng LĐTBXH, hòa giải viên lao động các quận, huyện, thị xã và đại diện hơn 60 doanh nghiệp.

Bảo đảm An sinh xã hội cho lao động di cư

Hiện nay, dòng dịch chuyển của lao động di cư đã và đang là xu thế toàn cầu, tạo ra không ít thách thức cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội và bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài thuộc nhóm đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Việt Nam hiện có 231.000 người tham gia BHXH tự nguyện, còn rất thấp so với 18 triệu lao động phi chính thức. Mới chỉ có 1% lao động di cư tham gia BHXH…

Ý Đảng hợp lòng dân

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, sáng 8/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các nhiệm vụ tạo chuyển biến rõ nét trong những tháng còn lại của năm 2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2018. Theo đó, để phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, tạo thế và lực tốt hơn cho đất nước vào những năm cuối nhiệm kỳ, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương không chủ quan, lơ là, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình trong nước và thế giới, kịp thời có đối sách phù hợp; tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, các Nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết phiên họp thường kỳ của Chính phủ.

WB đánh giá nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đạt kết quả tốt

Ngày 4/10/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố cập nhật phát triển kinh tế khu vực Đông Á và Thái Bình Dương (EAP). Theo đó, WB đánh giá nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đạt kết quả tốt nhờ kinh tế toàn cầu khôi phục bền vững và những cải cách trong nước đang được thực hiện.

Tầm nhìn và cơ hội mới trong kỷ nguyên mới

Ngày 4/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam với chủ đề “Tầm nhìn và cơ hội mới trong kỷ nguyên mới”. Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo các bộ ngành, địa phương.

Các mục tiêu An sinh xã hội đã được thực hiện tốt

Nằm trong chương trình làm việc của Hội nghị Trung ương 8, Khóa XII, sáng ngày 3/10, dưới sự điều hành của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trung ương đã thảo luận tại Hội trường về Báo cáo tình hình kinh tế- xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Đề xuất tăng mức phụ cấp lên 70% đối với cán bộ, CCVC ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn

Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức (CCVC) và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn để khắc phục những vướng mắc trong triển khai thực hiện.

GDP 9 tháng năm 2018 tăng 6,98%

Các báo cáo và ý kiến thảo luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 1/10 cho thấy tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 tiếp tục xu hướng tích cực; tình hình 9 tháng đạt kết quả rất toàn diện trên mọi lĩnh vực, củng cố niềm tin xã hội; vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam được nâng lên. Những kết quả, dấu mốc này cũng cho thấy triển vọng sáng sủa cho cả năm 2018 và các năm tới.

Dự báo có thể xuất hiện từ 1-2 cơn bão trên Biển Đông trong tháng 10

Nhận định về xu thế thời tiết đặc biệt trong tháng 10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng này tiếp tục đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất đặc biệt ở khu vực vùng núi phía Tây thuộc Trung Bộ và những khu vực có nền đất yếu, ngập úng ở các vùng trũng thấp ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên. Có khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão trên khu vực Biển Đông.

Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười từ trần, hưởng thọ 101 tuổi

Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương thông báo, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần lúc 23h12 ngày 01/10/2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, sau một thời gian lâm bệnh. Dự kiến nguyên Tổng Bí thư sẽ được an táng tại quê nhà theo nguyện vọng của gia đình.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10

Quy định mua thuốc cho con không phải mang chứng minh thư, chỉ được tổ chức lễ kỷ niệm vào năm tròn, giáo sư có ít nhất 3 bài báo trên tạp chí quốc tế... là một trong những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2018.

Thí điểm trạm y tế quản lý điều trị một số bệnh không lây nhiễm được Quỹ BHYT thanh toán

Trước thực trạng bệnh không lây nhiễm (tiểu đường, huyết áp) tại cộng đồng ngày càng gia tăng, đòi hỏi công tác quản lý ngay tại tuyến y tế cơ sở rất cần thiết. Do vậy Bộ Y tế vừa phê duyệt phê duyệt danh sách các xã, phường, thị trấn tham gia thực hiện Mô hình điểm trạm y tế với 26 trạm y tế trên toàn quốc.

Cử hành trọng thể Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sáng 26/9/2018, tại Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo nghi thức Quốc tang.

ADB dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,8% năm 2018

Theo tính toán của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố ngày hôm nay trong báo cáo phát triển châu Á cập nhật (Asian Development Outlook Update), kinh tế Việt Nam nửa đầu năm 2018 tăng trưởng được 7,1% nhờ vào sự tăng trưởng ấn tượng của ngành sản xuất công nghiệp trong đó phải kể đến lĩnh vực chế biến chế tạo, nông nghiệp và dịch vụ đều tăng trưởng ấn tượng.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam