Nỗi đau ập đến vào sáng sớm trên Vịnh Hạ Long

Tàu du lịch mang tên Trường Hải 06 QN 5198 chở theo 21 khách du lịch cùng 6 thủy thủ đã bị đắm vào lúc 5 giờ ngày 17/2 tại khu vực đảo Ti Tốp-Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, 12 người đã thiệt mạng.

Khổ như đi chợ thời tăng giá

Với việc điều chỉnh giá USD của Ngân hàng Nhà nước khiến giá cả một số mặt hàng thiếu yếu như gas, vật liệu xây dựng… bắt đầu tăng. Do vậy, đời sống của người dân, nhất là những người có thu nhập thấp gặp nhiều khó khăn.

Tự móc túi mình vì tin nhắn "trùng cửu"

Nghĩ rằng gửi đi 6 tin nhắn sẽ nhận được sự may mắn, nhiều người đã "cống tiền" cho nhà mạng vì những SMS khá nhảm nhí.

Méo mặt, thủng túi vì phẫu thuật kéo dài chân

Với mong muốn có được chiều cao lý tưởng, nhiều người đã tìm đến bệnh viện chọn phương pháp phẫu thuật, chấp nhận chịu đau đớn trong một một thời gian dài và tốn kém tới vài trăm triệu để chân được dài theo ý muốn. Tuy nhiên không nhiều người lường hết khó khăn phải đối mặt.

Logo - slogan mới cho du lịch VN chưa thuyết phục

Tổng cục Du lịch (TCDL) có thể sẽ chọn Vietnam - A different Orient (Việt Nam - Sự khác biệt Á Đông) làm slogan (khẩu hiệu) mới cho du lịch quốc gia; đồng thời sẽ thuê tư vấn nước ngoài làm tiếp thị cho du lịch Việt Nam. Cả hai sự kiện này đang được nhiều quan tâm của dư luận.

Trường ra ngoại thành, đất vàng dành ai?

"Bài toán" di dời 12 trường ĐH, CĐ ra ngoại thành thì những "khu đất vàng" để làm gì vẫn chưa có câu trả lời từ phía các nhà hoạch định chính sách. Trong đó, một số trường đang có phương án: giữ lại "đất vàng" và được nhận thêm đất.

Gạo nhiễm chất độc của Trung Quốc chưa có tại Việt Nam

Trước sự hoang mang về thông tin gạo Trung Quốc chứa chất độc hại gây suy thận, mềm hóa xương, ông Nguyễn Công Khẩn, cục trưởng Cục ATVSTP HN khẳng định: VN không có loại gạo này.

Cuối tuần, miền Bắc có thể lại đón đợt rét mới

Đến khoảng đêm 19, ngày 20/2 các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh.

Địa ốc Hà Nội: Trúng một vụ, ăn cả năm

Đầu năm, dạo một vòng quanh các “chợ” bất động sản lớn của Hà Nội như Hà Đông, Trần Thái Tông, Hoàng Ngân, Mỹ Đình, Đông Anh, Gia Lâm... dường như vẫn chưa họp. Theo một chuyên viên tư vấn BĐS, mỗi năm giới đầu cơ bất động sản thường trông chờ vào 2 "vụ" làm ăn chính là khoảng tháng 4 và tháng 10 và chỉ cần trúng 1 vụ là đủ ăn cả năm.

Khởi tố tổng giám đốc tài chính tập đoàn Vinashin

Khi ông Hồ Ngọc Tùng giữ cương vị tổng giám đốc VFC và bà Hậu còn là phó tổng giám đốc đã ký duyệt giải ngân một số khoản cho vay vốn khoảng 60 tỷ đồng.

Vàng phá mốc 3,7 triệu đồng/chỉ, USD đạt 22.000 VND

Giá vàng miếng trong nước phiên sáng nay đã tăng mạnh qua mốc 3,7 triệu đồng/chỉ, khi giá USD tự do chính thức đạt mốc 22.000 VND.

Ngôn ngữ của giới trẻ: Bóp méo tiếng Việt?

Thời gian gần đây, không ít người vò đầu bứt tai khi đọc được những dòng thư điện tử, tin nhắn, thậm chí là trên những trang nhật ký cá nhân trực tuyến (blog) của những bạn trẻ khi họ say sưa chế biến và sử dụng “ngôn ngữ” bằng cách lai ghép, thay thế vô lối từ ngữ tiếng Việt…

Vàng chạm 36,8 triệu đồng, USD tự do lên 21.900 đồng

Mở cửa đầu giờ sáng 16/02, giá vàng SJC tại TP HCM đang được niêm yết ở mức 36,62 – 36,7 triệu đồng một lượng, tại Hà Nội là 36,62 – 36,72 triệu đồng, tăng khoảng 300.000 đồng so với chiều hôm trước.

Xăng có thể tăng 3.000 đồng/lít

Theo các công ty kinh doanh xăng dầu trong nước, hiện việc buôn bán mặt hàng này đang gặp phải rất nhiều khó khăn do khoản lỗ khổng lồ mà công ty đang phải chịu để kìm giá theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, giá bán lẻ xăng dầu sẽ phải điều chỉnh tăng thêm khoảng 2.900 - 3.000 đồng so với giá hiện hành.

Đồ chơi Việt: Đem chuông đi đánh xứ người

Tại hội chợ đồ chơi quốc tế Mỹ đang diễn ra tại thành phố New York (từ 14-17/2/2011 giờ Việt Nam), lần đầu tiên đồ chơi Việt Nam ra mắt thị trường Mỹ và đã thu được nhiều kết quả rất khả quan.

Vui sắm đào Rằm, đào thuê trở về vườn tái gốc

Bình thường người Hà thành có thú chơi đào Rằm. Năm nay đào sau tết đẹp và rẻ nên hấp dẫn người mua. Cùng với việc mang cắt những cành đào muộn đi bán Rằm, người trồng đào lại gom các gốc đào cho thuê về tái gốc, trồng lại cho vụ đào năm sau.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam