Nhà đất "bủn rủn" vì tỉ giá USD tăng

Nhà đầu tư bất động sản phải bỏ thêm cả chục triệu đồng tiền chênh lệch tỉ giá cho hợp đồng mua nhà bằng tiền USD.

Người tiêu dùng Việt Nam dẫn đầu châu Á về chi tiêu ăn uống

Người dân Việt Nam ưu tiên chi tiêu ăn uống, giải trí hơn người Hàn Quốc - kết quả này vừa được MasterCard công bố sáng 15/2.

Bão giá chực chờ

Tháng 3, điện tăng giá; xăng, dầu cũng không thể kìm giữ giá thêm do quỹ bình ổn sắp cạn dù thuế nhập khẩu đã được giảm tối đa xuống 0%. Thêm vào đó, đợt điều chỉnh tỷ giá tăng 9,3% được xem như yếu tố sẽ đẩy giá cả leo thang, gây áp lực lớn lên lạm phát.

Choáng giá tăng của ô tô nội

Giá xe lắp ráp trong nước đồng loạt tăng từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng từ ngày 11/2/2011.

Xây nhà cho thuê: Lời đơn lãi kép

Trong thời điểm bất động sản đang bị sức ép lãi suất và việc đón đầu quy hoạch chưa thực sự rõ nét. Việc xây nhà cho thuê được ví như “lời đơn lãi kép” và cũng là hướng đi mới cho một số chủ đầu tư.

Thực phẩm màu đen vẫn quý

Trong thế giới thực phẩm muôn màu sắc, chúng ta không chỉ nhìn thấy những loại rau trái có màu sắc xanh tươi hoặc chín ửng vàng đỏ, thi thoảng còn có sự hiện diện của những gam màu ít bắt mắt như đen, xanh đen, tím...

Khung giá đất nhà nước chỉ bằng 30-60% thị trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường thừa nhận, Nhà nước vẫn chưa tổ chức được hệ thống theo dõi giá đất trên thị trường để làm cơ sở định giá phù hợp.

Ôtô sẽ chịu phí "bảo trì đường bộ" gần 1,5 triệu/tháng?

Bộ GTVT vừa trình lên Thủ tướng báo cáo bổ sung về việc xây dựng Nghị định quỹ bảo trì đường bộ. Theo đó, mỗi tháng chủ phương tiện ô tô sẽ phải chịu mức phí đường từ 180.000 - 1,44 triệu đồng, xe máy là 80.000 - 150.000 đồng.

Xây dựng mạng lưới an toàn thuốc cấp quốc gia: Việc làm cần thiết

Thông tin thuốc (TTT) đầy đủ và có chất lượng sẽ là chìa khóa để sử dụng thuốc an toàn hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng sử dụng thuốc của cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng. Từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Tuy nhiên, hoạt động này hiện nay vẫn còn nhiều bất cập.

Dựng lại kịch bản cũ: Lối thoát thời khủng hoảng

Những ngày Tết vừa qua, các sân khấu kịch đều trong tình trạng sốt vé. Tuy nhiên, dù mỗi sân khấu đều tung ra những vở diễn “ngon lành” nhất để phục vụ khán giả thì hầu như sân khấu nào cũng có ít nhất một vở được dựng từ kịch bản cũ.

Hàng hóa đồng loạt tăng giá theo tỷ giá

Sau quyết định điều chỉnh tỷ giá USD/VND tăng 9,3% từ ngày 11-2 của Ngân hàng Nhà nước, nhiều mặt hàng như gas, ô tô... tăng giá.

Năm 2011 sẽ siết chặt quản lý giá sữa

Là mặt hàng thiết yếu nên giá sữa luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.

Đi lễ đầu năm mới: "Tấn công" đền chùa bằng... tiền lẻ

Những ngày đầu năm mới này, hầu như ở tất cả những địa điểm có liên quan đến vấn đề tâm linh đều có hiện tượng rải tiền lẻ.

Cơ chế lương mới cho doanh nghiệp nhà nước

Dự thảo quy định 2 vấn đề chính về xác định bậc lương duy nhất cho mỗi chức danh và mức tạm ứng tối đa 70% lương, thưởng cho người quản lý. Bộ Lao động thương binh xã hội đang dự thảo Đề án Đổi mới quản lý tiền lương, tiền thưởng đối với các doanh nghiệp có vốn Nhà nước.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam