Vui sắm đào Rằm, đào thuê trở về vườn tái gốc

Bình thường người Hà thành có thú chơi đào Rằm. Năm nay đào sau tết đẹp và rẻ nên hấp dẫn người mua. Cùng với việc mang cắt những cành đào muộn đi bán Rằm, người trồng đào lại gom các gốc đào cho thuê về tái gốc, trồng lại cho vụ đào năm sau.

Cấp phép xây nhà máy điện hạt nhân ở Việt Nam

Hội thảo về “Cấp phép xây dựng nhà máy điện hạt nhân,” tổ chức từ ngày 14-18/2, tại Hà Nội.

Nhiều nhãn sữa bột tăng giá 10%

Giá bán sữa bột Friso, Ensure, Similac đã được một số đại lý lớn tại Hà Nội tăng thêm 10% từ ngày 15.2, sau khi nhận thông báo tăng giá của các hãng.

Nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch

Theo báo cáo Bệnh viện Bạch Mai tại Hội nghị khoa học về: “Tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh Tim mạch”, trong những năm qua, Viện Tim mạch quốc gia là đơn vị đi đầu trong triển khai nhiều kỹ thuật tiên tiến, nhất là trong lĩnh vực tim mạch can thiệp.

Thiếu lao động sau Tết: Nghịch lý tiền lương

Do lương thấp, cộng với các chế độ bồi dưỡng không thoả đáng đã khiến tình trạng công nhân đình công hoặc kéo nhau bỏ việc gia tăng.

9 ngành nghề có nhu cầu nhân lực tăng cao nhất

Hoạt động Đảng, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội... là ngành có nhu cầu việc làm tăng cao nhất, theo một báo cáo xu hướng việc làm của Bộ LĐ-TB&XH

Nhà đất "bủn rủn" vì tỉ giá USD tăng

Nhà đầu tư bất động sản phải bỏ thêm cả chục triệu đồng tiền chênh lệch tỉ giá cho hợp đồng mua nhà bằng tiền USD.

Người tiêu dùng Việt Nam dẫn đầu châu Á về chi tiêu ăn uống

Người dân Việt Nam ưu tiên chi tiêu ăn uống, giải trí hơn người Hàn Quốc - kết quả này vừa được MasterCard công bố sáng 15/2.

Bão giá chực chờ

Tháng 3, điện tăng giá; xăng, dầu cũng không thể kìm giữ giá thêm do quỹ bình ổn sắp cạn dù thuế nhập khẩu đã được giảm tối đa xuống 0%. Thêm vào đó, đợt điều chỉnh tỷ giá tăng 9,3% được xem như yếu tố sẽ đẩy giá cả leo thang, gây áp lực lớn lên lạm phát.

Choáng giá tăng của ô tô nội

Giá xe lắp ráp trong nước đồng loạt tăng từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng từ ngày 11/2/2011.

Xây nhà cho thuê: Lời đơn lãi kép

Trong thời điểm bất động sản đang bị sức ép lãi suất và việc đón đầu quy hoạch chưa thực sự rõ nét. Việc xây nhà cho thuê được ví như “lời đơn lãi kép” và cũng là hướng đi mới cho một số chủ đầu tư.

Thực phẩm màu đen vẫn quý

Trong thế giới thực phẩm muôn màu sắc, chúng ta không chỉ nhìn thấy những loại rau trái có màu sắc xanh tươi hoặc chín ửng vàng đỏ, thi thoảng còn có sự hiện diện của những gam màu ít bắt mắt như đen, xanh đen, tím...

Khung giá đất nhà nước chỉ bằng 30-60% thị trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường thừa nhận, Nhà nước vẫn chưa tổ chức được hệ thống theo dõi giá đất trên thị trường để làm cơ sở định giá phù hợp.

Ôtô sẽ chịu phí "bảo trì đường bộ" gần 1,5 triệu/tháng?

Bộ GTVT vừa trình lên Thủ tướng báo cáo bổ sung về việc xây dựng Nghị định quỹ bảo trì đường bộ. Theo đó, mỗi tháng chủ phương tiện ô tô sẽ phải chịu mức phí đường từ 180.000 - 1,44 triệu đồng, xe máy là 80.000 - 150.000 đồng.

Xây dựng mạng lưới an toàn thuốc cấp quốc gia: Việc làm cần thiết

Thông tin thuốc (TTT) đầy đủ và có chất lượng sẽ là chìa khóa để sử dụng thuốc an toàn hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng sử dụng thuốc của cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng. Từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Tuy nhiên, hoạt động này hiện nay vẫn còn nhiều bất cập.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam