BHXH tỉnh Đồng Nai: Xây dựng 04 kịch bản ứng phó các tình huống với dịch Covid-19

Với đặc thù là một địa bàn phát triển công nghiệp, tập trung đông người lao động tham gia BHXH, BHYT, BHXH tỉnh Đồng Nai đã và đang phải đảm bảo tổ chức thực hiện BHXH, BHYT đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, ngừa dịch Covid-19 với nhiều áp lực. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động cao nhất, BHXH tỉnh Đồng Nai khẩn trương chuẩn bị các biện pháp ứng phó với các tình huống có thể diễn ra.

BHXH tỉnh Bình Phước: Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHYT, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, bên cạnh nỗ lực tổ chức thực hiện tốt công tác BHYT, BHXH tỉnh Bình Phước tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT gắn với nội dung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 - đang là chủ đề thời sự "nóng" hiện nay.

Cấp thuốc BHYT cho người bệnh ngoại trú góp phần phòng, chống dịch Covid-19

Để tăng cường phòng chống dịch Covid-19, hạn chế lây lan, đặc biệt với những những người có nguy cơ cao, mắc bệnh nền, bệnh mạn tính, BHXH TP.Hà Nội vừa có Công văn gửi các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn, đề nghị phối hợp thực hiện một số quy định trong khám, cấp phát thuốc điều trị ngoại trú.

BHXH TP. Hải Phòng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 của Thủ tướng Chính phủ, sáng ngày 22/3, Lãnh đạo BHXH TP. Hải Phòng đã quyên góp, trao tặng nhiều vật phẩm thiết yếu cho Trường Quân sự Hải Phòng – đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức cách ly người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tP. Hải Phòng.

Quảng Trị: Tích cực chỉ đạo công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức Hội nghị Đánh giá công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2019 và giao chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2020.

Chủ động các biện pháp góp phần bảo đảm An sinh xã hội trước dịch Covid -19

Là một trong những địa bàn có công nghiệp phát triển mạnh, tập trung số lượng lớn lao động ngoại tỉnh, có nhiều doanh nghiệp nước ngoài sản xuất, Đồng Nai đã và đang chịu những tác động lớn từ dịch Covid 19. BHXH tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm quyền lợi BHXH, BHYT cho người dân, góp phần chung tay vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Tuổi trẻ Văn phòng BHXH tỉnh Quảng Trị chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/03/2020, tại Trường Tiểu học Hùng Vương, TP.Đông Hà, Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Y tế Quảng Trị tổ chức Chương trình Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thu hút sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể các thầy, cô giáo đang giảng dạy tại Trưởng Tiểu học Hùng Vương, các đoàn viên thanh niên của hai Chi đoàn.

BHXH Khánh Hòa: Chủ động vượt qua khó khăn trước dịch bệnh Covid-19

Cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, cà phê, nông sản, thủy sản của tỉnh Khánh Hòa chịu ảnh hưởng khá nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Để ứng phó hiệu quả trước sự tác động tiêu cực, BHXH tỉnh Khánh Hòa đã chủ động một số giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

BHXH tỉnh Đồng Nai: Phấn đấu đạt 56% lực lượng lao động tham gia BHXH vào năm 2025

Đây là một trong những chỉ tiêu phấn đấu được Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025, tổ chức ngày 6/3/2020, đề ra cùng các giải pháp nhằm từng bước thực hiện BHXH toàn dân trên địa bàn.

Đa dạng hình thức tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh Gia Lai tại Hội nghị Ban Chỉ đạo ngày 05/3/2020.

BHXH tỉnh Bắc Ninh: Chủ động nhiều giải pháp hoàn thành nhiệm vụ giữa “bão” dịch Covid-19

Là một trong những địa bàn “vệ tinh” của Thủ đô Hà Nội, tập trung nhiều doanh nghiệp FDI đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... - những quốc gia có sự bùng phát mạnh của dịch Covid-19, những ngày này, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh không khỏi có những ảnh hưởng nhất định, kéo theo hàng loạt những hệ lụy, công tác thu BHXH, BHYT vì vậy gặp không ít khó khăn...

BHXH TP. Hải Phòng: Quyên góp kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa

Với mong muốn phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”, BHXH TP. Hải Phòng kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị quyên góp ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH TP. Hải Phòng (01/8/1995-01/8/2020).

Triển khai hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về BHXH, BHYT trên địa bàn Thủ đô

Trong 05 năm qua, Đảng bộ BHXH TP. Hà Nội đã triển khai, cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết quan trọng của Đảng về BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo vững chắc An sinh xã hội người dân trên địa bàn Thủ đô; thể hiện rõ qua các kết quả mở rộng diện bao phủ, quyền lợi BHXH, BHYT của người dân, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin… Là những kết quả được nêu bật trong Báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội Đảng bộ BHXH TP. Hà Nội lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức ngày 4 và 05/3/2020. Đảng bộ BHXH TP. Hà Nội là 01 trong những đơn vị vinh dự Đảng ủy Khối các cơ quan TP. Hà Nội chọn là Đại hội điểm.

BHXH tỉnh Bạc Liêu tiếp tục triển khai có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Vừa qua, BHXH tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, năm 2020, BHXH tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục đoàn kết, triển khai có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT, BHTN, tích cực truyền thông đưa Luật BHYT sửa đổi, bổ sung, Luật BHXH đi vào cuộc sống; tăng cường cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin… phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Thanh Hóa: 1.907 giáo viên mầm non ngoài công lập, cán bộ xã là bệnh binh các hạng được truy thu BHXH

Thực hiện Công văn số 835/BHXH – BT ngày 20/03/2019, Công văn số 4261/BHXH – BT ngày 14/11/2019 của BHXH Việt Nam về Truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh các hạng, ngày 18/02/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 583/QĐ- UBND về Phê duyệt Danh sách truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập, cán bộ xã là bệnh binh các hạng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hà Giang: Cấp lại thẻ BHYT tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh

Từ năm 2020, BHXH tỉnh Hà Giang cử viên chức thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công cấp tỉnh, 10 bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính cấp huyện; trong các danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận tại Trung tâm, có thủ tục cấp lại thẻ BHYT.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam