Giảm áp lực lạm phát

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của hai đầu tàu kinh tế là Hà Nội và TPHCM vừa được công bố đều phá ngưỡng 3%. Theo đó, Hà Nội tăng 3,28% và TPHCM tăng 3,16% so với tháng trước.

Từ 15/05: Tăng thêm thời hạn giấy phép lái xe từ 03 - 05 năm

Giấy phép lái xe con hạng A4, B1, B2 được kéo dài thời gian sử dụng tới 10 năm thay vì 5 năm như trước đây… Đó là nội dung trong Thông tư số 15 của Bộ GTVT vừa ban hành quy định về gia hạn thời gian sử dụng giấy phép lái xe (GPLX).

1/5: Cắt các thuê bao trả trước 'khai man'

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Bộ Công an thực hiện công tác đối chiếu dữ liệu của thuê bao trả trước đăng ký thông tin từ ngày 1/5 tới. Với những thuê bao khai thông tin không chính xác sẽ bị xử lý khá mạnh tay, không loại trừ biện pháp cắt liên lạc, xoá số trên hệ thống.

Không khí lạnh gây mưa, dông nguy hiểm tại Bắc và Trung Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ chiều nay (22/4) có mưa, mưa rào và rải rác có dông rải rác; đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nền nhiệt tại Hà Nội tiếp tục giảm.

Giữ tiền đồng đang là lợi thế

Huy động với lãi suất cao khiến lãi suất cho vay khó có thể thấp. Mức lãi suất cho vay theo thống kê cao nhất là 22% năm, nhưng trên thực tế, có khoản vay vượt quá con số trên.

Bộ Tài chính: Biệt thự bỏ hoang có thể bị đánh thuế

Bộ Tài chính cho biết cơ quan này đang xem xét việc đề xuất Chính phủ đánh thuế đối với các biệt thự bỏ hoang, nhằm tránh lãng phí tài nguyên và đảm bảo quản lý có hiệu quả.

Nghịch lý thị trường vàng trong nước

Trong khi vàng thế giới liên tiếp lập những mốc cao kỷ lục, vàng trong nước lại có biến động trái chiều. Tại phiên sáng 20/4 thị trường vàng lại có xu hướng sôi động trở lại, nhưng giá vẫn đang thấp hơn giá thế giới. Theo dự báo, chính sách “thắt” thị trường vàng tự do sẽ tiếp tục làm "nguội" thị trường.

Trẻ nhập viện vì các bệnh hô hấp tăng nhanh

Nắng, mưa thất thường những ngày gần đây ở các tỉnh phía Bắc đã khiến số trẻ vào khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai và viện Nhi TƯ tăng mạnh, tăng gấp 2 lần so với thời điểm trước đó.

Phụ gia “phù phép” thịt lợn thành thịt bò đã có ở VN?

Theo tiết lộ của một chủ buôn thịt lợn tại chợ Hoàng Văn Thái (Thanh Xuân, Hà Nội): Việc biến thịt lợn thành thịt bò không quá khó khăn. Nhiều chủ quán cơm, quán nhậu vẫn thường trà trộn thịt lợn vào đĩa thịt bò để tăng thêm lợi nhuận về kinh tế.

Thú chơi chẳng giống ai của doanh nhân Việt

Nhiều người cứ ngỡ rằng, doanh nhân bận trăm công nghìn việc nên có lẽ khái niệm vui chơi, giải trí là quá xa xỉ đối với họ. Tuy nhiên, nhiều doanh nhân ngày nay lại rất coi trọng việc này và hầu như không bỏ qua một cơ hội ngày nghỉ nào trong năm để phục vụ cho thú vui của mình.

Thị trường điều hoà nhiệt độ “vào mùa” muộn

Thời tiết được coi là một nguyên nhân khiến thị trường điều hoà nhiệt độ năm nay “vào mùa” muộn hơn so với mọi năm. Hàng năm, từ cuối tháng 3 đầu tháng 4 nhu cầu mua sắm điều hoà nhiệt độ đã tăng khá mạnh. Nhưng năm nay, đến trung tuần tháng 4 sức cầu của thị trường khá yếu.

Trong 10 năm tới: Thanh niên Việt cao trung bình 1,65 m

Chiến lược đặt ra 8 mục tiêu cụ thể, đứng đầu là thể lực tốt, tầm vóc cường tráng, toàn diện về trí tuệ, ý chí, năng lực và đạo đức. Người Việt Nam có khả năng tự học, tự đào tạo, năng động, sáng tạo, có tri thức và kỹ năng nghề nghiệp cao, có khả năng thích ứng và nhanh chóng tạo được thế chủ động trong môi trường sống và làm việc.

Ăn vàng, đắp mặt nạ vàng: Tốn tiền vô ích!

Không chỉ sử dụng trong ẩm thực với những món ăn trộn vàng, rắc vàng... nhằm tăng cường sức khoẻ và chữa bệnh, vàng còn được dùng làm mặt nạ để chống nám, lão hoá... Những liệu pháp dinh dưỡng, thẩm mỹ này có khoa học và hiệu quả như nhiều người kỳ vọng?

Các địa phương tích cực chuẩn bị cho ngày bầu cử

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng Nhân dân các cấp đang đến gần, các địa phương trong cả nước đang sôi nổi thi đua, tích cực chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Miền Bắc mưa rào dịp cuối tuần

Ngày mai (22/4), đợt không khí lạnh tăng cường sẽ khiến Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Thời tiết những ngày cuối tuần khá mát mẻ, 19-30 độ C.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam