Thực phẩm màu đen vẫn quý

Trong thế giới thực phẩm muôn màu sắc, chúng ta không chỉ nhìn thấy những loại rau trái có màu sắc xanh tươi hoặc chín ửng vàng đỏ, thi thoảng còn có sự hiện diện của những gam màu ít bắt mắt như đen, xanh đen, tím...

Khung giá đất nhà nước chỉ bằng 30-60% thị trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường thừa nhận, Nhà nước vẫn chưa tổ chức được hệ thống theo dõi giá đất trên thị trường để làm cơ sở định giá phù hợp.

Ôtô sẽ chịu phí "bảo trì đường bộ" gần 1,5 triệu/tháng?

Bộ GTVT vừa trình lên Thủ tướng báo cáo bổ sung về việc xây dựng Nghị định quỹ bảo trì đường bộ. Theo đó, mỗi tháng chủ phương tiện ô tô sẽ phải chịu mức phí đường từ 180.000 - 1,44 triệu đồng, xe máy là 80.000 - 150.000 đồng.

Xây dựng mạng lưới an toàn thuốc cấp quốc gia: Việc làm cần thiết

Thông tin thuốc (TTT) đầy đủ và có chất lượng sẽ là chìa khóa để sử dụng thuốc an toàn hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng sử dụng thuốc của cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng. Từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Tuy nhiên, hoạt động này hiện nay vẫn còn nhiều bất cập.

Dựng lại kịch bản cũ: Lối thoát thời khủng hoảng

Những ngày Tết vừa qua, các sân khấu kịch đều trong tình trạng sốt vé. Tuy nhiên, dù mỗi sân khấu đều tung ra những vở diễn “ngon lành” nhất để phục vụ khán giả thì hầu như sân khấu nào cũng có ít nhất một vở được dựng từ kịch bản cũ.

Hàng hóa đồng loạt tăng giá theo tỷ giá

Sau quyết định điều chỉnh tỷ giá USD/VND tăng 9,3% từ ngày 11-2 của Ngân hàng Nhà nước, nhiều mặt hàng như gas, ô tô... tăng giá.

Năm 2011 sẽ siết chặt quản lý giá sữa

Là mặt hàng thiết yếu nên giá sữa luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.

Đi lễ đầu năm mới: "Tấn công" đền chùa bằng... tiền lẻ

Những ngày đầu năm mới này, hầu như ở tất cả những địa điểm có liên quan đến vấn đề tâm linh đều có hiện tượng rải tiền lẻ.

Cơ chế lương mới cho doanh nghiệp nhà nước

Dự thảo quy định 2 vấn đề chính về xác định bậc lương duy nhất cho mỗi chức danh và mức tạm ứng tối đa 70% lương, thưởng cho người quản lý. Bộ Lao động thương binh xã hội đang dự thảo Đề án Đổi mới quản lý tiền lương, tiền thưởng đối với các doanh nghiệp có vốn Nhà nước.

Chính phủ tiếp tục tuyển 500 trí thức trẻ về làm công chức cấp xã

Bộ Nội vụ vừa thông báo tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 – 2020.

BHXH Việt Nam bổ nhiệm mới, bổ nhiệm lại một số cán bộ quản lý

Ngày 25/01/2014, BHXH Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm mới, tiếp nhận - bổ nhiệm, bổ nhiệm lại một số cán bộ quản lý. Tham dự buổi công bố quyết định có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng, các Phó Tổng Giám đốc Đỗ Văn Sinh, Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Minh Thảo, Đỗ Thị Xuân Phương, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo một số BHXH tỉnh, thành phố.

Triển khai kết luận của Bộ Chính trị về đổi mới công tác cán bộ

Ngày 20/8, hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai kết luận của Bộ Chính trị về đổi mới công tác cán bộ đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Thẻ nạp di động: Đã hết thời khuyến mại 100%!

Đã gần 6 tháng các nhà mạng lớn dừng khuyến mại “khủng” 100% giá trị thẻ nạp. Giờ chỉ còn các “tiểu gia” di động áp dụng chính sách này vì lý do phải kích cầu người dùng. Câu hỏi được đặt ra, đây thực sự có phải là chiêu nên dùng?

Chung cư cũ lên ngôi

Trái ngược với sự trầm lắng của thị trường chung cư cao cấp thì hàng loạt các căn hộ chung cư cũ ở trung tâm Hà Nội đang được mua lại với giá bạc tỷ đã trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản (BĐS).

Mưa tuyết bất thường ở Sa Pa

Sáng qua trên các vùng núi cao của Lào Cai như Sa Pa, Y Tý, mưa tuyết xuất hiện dày đặc. Khách du lịch thích thú chiêm ngưỡng hiện tượng tự nhiên kỳ thú nhưng với các nhà khoa học, đây lại là đợt mưa tuyết bất thường. Gió mùa đông bắc cường độ mạnh ập về, Lào Cai lại chìm trong rét đậm, rét hại. Sáng sớm hôm qua nền nhiệt độ tại Lào Cai đã xuống mức rất thấp: Bắc Hà 5,4 độ C, Bảo Yên 10,7 độ C. Đặc biệt, nhiệt độ tại các vùng núi cao đã giảm rất sâu, Sa Pa và xã Y Tý (H.Bát Xát) chỉ còn 0 độ C.

Hà Nội buộc nhà cao tầng phải tính đến động đất

Trước trận động đất lịch sử diễn ra tại Nhật Bản, UBND thành phố Hà Nội vừa đưa ra kế hoạch phòng tránh, khắc phục hậu quả động đất.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam