Gian nan bắt rùa tai đỏ hồ Hoàn Kiếm

Nhiều biện pháp, phương tiện bắt rùa tai đỏ hồ Hoàn Kiếm - sinh vật ngoại lai được xác định gây nguy hiểm cho sức khoẻ và môi trường của cụ Rùa - đã được các tổ chức, cá nhân công bố, thử nghiệm song mỗi phương án đều gặp những cản trở khó lường.

Cắt giảm điện từ tháng 3

Theo Bộ Công Thương, trong năm nay, cả nước sẽ nhập khẩu hơn 4,5 tỷ kWh điện từ Trung Quốc. Do tình hình cung ứng điện khó khăn, EVN đã được yêu cầu cắt giảm điện từ tháng 3.

Chưa có kết luận về loại gạo “lạ”

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin một loại gạo “lạ” xuất hiện trên thị trường TP Hồ Chí Minh. Cơ quan chuyên môn đang thu thập mẫu để phân tích. Nghi vấn xung quanh loại gạo “lạ” này được đưa ra, người thì hoang mang gạo giả, người thì cho rằng đó là loại gạo Basmati.

Bán xăng cầm chừng ở Hà Nội

Trong khi Bộ Công Thương và doanh nghiệp nhập khẩu đầu mối khẳng định không thiếu hàng thì ở một số khu vực vùng ven Hà Nội, người dân phải xếp hàng mua, cửa hàng thông báo hết xăng, mất điện hoặc cột bơm hỏng.

Truyền kỳ về dòng họ tay vượn ở Việt Nam

Ở Vĩnh Long có một dòng họ bị mắc “hội chứng tay vượn”. Những người này có hình dáng cao gầy bất thường, chân tay dài và không mấy người sống được qua tuổi trung niên.

Thực phẩm giàu transfat: Ăn càng nhiều càng mang bệnh!

Các nghiên cứu cho thấy, sử dụng nhiều thực phẩm có chứa trans fat như bơ thực vật, dầu chiên nhiều lần, mì ăn liền, các đồ nướng, bánh ngọt, cream, giò chả chiên, nem rán…sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư…

Thí sinh thi đại học sẽ có nguyện vọng bốn?

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã chỉ đạo cho Vụ đại học nghiên cứu thay đổi cách tuyển nguyện vọng 2 và 3 trong tuyển sinh đại học.

Hà Nội: Chưa thực hiện phí cấp biển số mới

Theo Thông tư 212 của Bộ Tài chính, lệ phí đăng ký biển số xe tại Hà Nội và TP.HCM tăng lên mức cao nhất là 20 triệu đồng/xe và có hiệu lực từ 5.2. Tuy nhiên, Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội vẫn chưa họp thông qua để thực hiện thông tư này.

Giá thuốc “leo” theo giá vàng, USD

Thị trường vàng và USD biến động bất thường, trên thị trường tuy chưa có sự điều chỉnh giá chính thức nhưng giá một số loại thuốc nhập khẩu đã bắt đầu tăng, nhất là thuốc kháng sinh nhập ngoại và thuốc đặc trị với mức tăng từ 5% đến 10%. Với 49% tỷ trọng là thuốc nhập ngoại, 90% nguyên liệu sản xuất thuốc trong nước cũng phải nhập khẩu thì điệp khúc tăng giá khi tỷ giá ngoại tệ thay đổi sẽ còn kéo dài.

Hà Nội sắp có xe buýt nhanh

Sau nhiều năm thai nghén, dự án tuyến xe buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội sẽ được khởi công vào quý 3-2011.

Chỉ số giá tiêu dùng 2 thành phố lớn tăng tốc

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM trong tháng 2 đang tăng tốc, với mức tăng lần lượt 1,98% và 1,61%.

Hàng không Việt Nam và những giấc mơ bay dang dở

Bộ GTVT vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc triển khai hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng không của VietJet, VP, Air Mekong, Sao Việt và Jetstar Pacific. Theo đó, có 2 trong 5 hãng hàng không trên xin Thủ tướng gia hạn giấy phép kinh doanh.

Trăm phương nghìn kế đối phó với giá

Những ngày này, đi đâu cũng thấy người dân bàn tán về chuyện tăng giá. Việc giá than, điện, xăng dầu tăng giá mới chỉ là thông tin, chưa thực hiện ngay nhưng giá cả thị trường hiện nay đã vin vào đó tăng cao. Để đối phó với hiện tượng tăng giá kiểu “đi tắt đón đầu” đó, bất đắc dĩ người tiêu dùng phải nghĩ ra những chiêu thức nhằm chi tiêu hợp lý trong thời bão giá.

Chức danh Giáo sư: Đã đến lúc cần cải cách?

Trong ba thập niên qua, Việt Nam đã tấn phong gần 9.000 giáo sư, phó giáo sư. Chưa đến 1/4 trong số họ (tức chỉ khoảng 2.100 người) thật sự giảng dạy trong các trường đại học dù chức danh này, về danh nghĩa, dành cho những nhà khoa bảng giảng dạy và nghiên cứu ở đại học.

Thị trường chung cư “ấm” nhờ tỷ giá

Thị trường bất động sản Hà Nội đang được hưởng lợi từ những điều chỉnh chính sách tiền tệ cũng như tác động tâm lý trước những biến động đó. Nổi lên trong số đó, là ảnh hưởng của việc điều chỉnh tỷ giá vừa được Ngân hàng Nhà nước thực hiện hôm 11/2.

Nhiều dịch vụ còn chưa chịu rời giá Tết

Mặc dù đã hết Tết theo lịch, nhưng giá cả các loại dịch vụ tại Hà Nội vẫn ở mức cao hơn bình thường từ 20 – 30% và xu hướng giảm vẫn khá chậm.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam