BHXH Việt Nam: Trao tặng 2 tỷ đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều ngày 24/3, thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành BHXH, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ.

Phát triển hệ thống BHXH linh hoạt, đa dạng, đa tầng, hiện đại và hội nhập quốc tế, hướng tới BHXH toàn dân

Đây là nhấn mạnh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Dự thảo Báo cáo Sơ kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.

Cấp thuốc BHYT cho người bệnh ngoại trú góp phần phòng, chống dịch Covid-19

Để tăng cường phòng chống dịch Covid-19, hạn chế lây lan, đặc biệt với những những người có nguy cơ cao, mắc bệnh nền, bệnh mạn tính, BHXH TP.Hà Nội vừa có Công văn gửi các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn, đề nghị phối hợp thực hiện một số quy định trong khám, cấp phát thuốc điều trị ngoại trú.

BHXH TP. Hải Phòng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 của Thủ tướng Chính phủ, sáng ngày 22/3, Lãnh đạo BHXH TP. Hải Phòng đã quyên góp, trao tặng nhiều vật phẩm thiết yếu cho Trường Quân sự Hải Phòng – đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức cách ly người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tP. Hải Phòng.

Nỗ lực góp phần bảo đảm An sinh xã hội trước tác động của dịch Covid-19

Chỉ trong 02 tháng đầu năm 2020, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều Nghị quyết, Chỉ thị về các giải pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, ngày 04/3, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 11/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với dịch. Chỉ thị nêu rõ các yêu cầu nhiệm vụ, giải pháp, trong đó, giao BHXH Việt Nam thực hiện một số nội dung cụ thể. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu trao đổi về các biện pháp đã và đang được toàn Ngành nỗ lực triển khai nhằm duy trì tổ chức thực hiện tốt chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, góp phần bảo đảm An sinh xã hội trong bối cảnh dịch bệnh.

Chủ động hiến máu cứu người trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp

Chiều 18/3/2020, Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp cùng Đoàn TN Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức hiến máu tình nguyện; hoạt động diễn ra trong bối cảnh lượng máu dự trữ tại các bệnh viện dần khan hiếm do số người hiến máu tình nguyện giảm mạnh, nguyên nhân chủ yếu do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến nay.

Quảng Trị: Tích cực chỉ đạo công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức Hội nghị Đánh giá công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2019 và giao chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2020.

Tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Trên cơ sở các quy định của pháp luật BHXH hiện hành và sau khi thống nhất với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, BHXH Việt Nam vừa có Công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Sáng ngày 17/3, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp.

Đề xuất tổ chức Diễn đàn ASXH khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Việt Nam vào năm 2021

Đây là một trong những nội dung được Tổng Thư ký ISSA Marcelo Abi-Ramia Caetano đề cập trong thư cảm ơn gửi Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ngày 11/3/2020, sau chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam trong những ngày cuối tháng 02 vừa qua.

BHXH Việt Nam tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

BHXH Việt Nam vừa ban hành văn bản số 820/BHXH-VP gửi các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố trực truộc Trung ương về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Chủ động các biện pháp góp phần bảo đảm An sinh xã hội trước dịch Covid -19

Là một trong những địa bàn có công nghiệp phát triển mạnh, tập trung số lượng lớn lao động ngoại tỉnh, có nhiều doanh nghiệp nước ngoài sản xuất, Đồng Nai đã và đang chịu những tác động lớn từ dịch Covid 19. BHXH tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm quyền lợi BHXH, BHYT cho người dân, góp phần chung tay vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Việt Nam điều trị miễn phí bệnh nhân mắc COVID-19

Tại Việt Nam, chi phí điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 ở bệnh viện được BHYT chi trả, những người cách ly cũng được cung cấp các nhu yếu phẩm thiết yếu cho sinh hoạt hàng ngày.

Bắc Kạn: Tập trung các giải pháp phát triển BHXH tự nguyện

Tính đến hết năm 2019, cả tỉnh Bắc Kạn có 3.231 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 1.655 người so với năm 2018 và gấp 1,05 lần kết quả 10 năm thực hiện chính sách này (từ năm 2008 - 2018). Những tháng đầu năm 2020, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) diễn biến ngày càng phức tạp, BHXH tỉnh Bắc Kạn đổi mới hình thức tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Tuổi trẻ Văn phòng BHXH tỉnh Quảng Trị chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 11/03/2020, tại Trường Tiểu học Hùng Vương, TP.Đông Hà, Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đoàn cơ sở Sở Y tế Quảng Trị tổ chức Chương trình Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thu hút sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể các thầy, cô giáo đang giảng dạy tại Trưởng Tiểu học Hùng Vương, các đoàn viên thanh niên của hai Chi đoàn.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam