Yên Bái: Phấn đấu hết năm 2019 có khoảng 15,6% lực lượng lao động tham gia BHXH

Thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động số 144/CTr-TU của Tỉnh ủy Yên Bái, BHXH tỉnh đã xây dựng kế hoạch thực hiện với mục tiêu phấn đấu hết năm 2019 có khoảng 15,6% lực lượng lao động tham gia BHXH. Trong đó số tham gia BHXH tự nguyện khoảng 1,6%. Phấn đấu có khoảng 11,2 % lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHTN.

Giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Hà Tĩnh

Chiều ngày 16/4, Đoàn giám sát Hội đồng Quản lý (HĐQL) BHXH Việt Nam do Uỷ viên Trung ương Đảng, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành - Uỷ viên HĐQL làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT và cải cách hành chính, thực thi công vụ giai đoạn 2016 - 2018.

Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức tập huấn công tác kiểm tra, giám sát, tuyên giáo

Chiều ngày 16/4, Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và công tác tuyên giáo trong tình hình mới. Tham dự tập huấn là Bí thư, cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc, các cán bộ, đảng viên được giao phụ trách công tác kiểm tra, giám sát và tuyên giáo, các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội thuộc Đảng bộ cơ quan BHXH Việt Nam.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công khai 10 doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BHTN

10 doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT, BHTN từ 20-98 tháng với tổng số nợ là 5.843.812.861 đồng; trong đó, có 02 doanh nghiệp nợ đọng hơn 01 tỷ đồng và kéo dài nhiều năm là Công ty TNHH Quang Hùng, hơn 1,379 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Dịch vụ dầu khí Hàng hải O.M.S.C, gần 02 tỷ đồng.

Bộ Nội vụ: Hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở 1.490.000 đồng/tháng từ ngày 01/07/2019

Bộ Nội vụ đang dự thảo và lấy ý kiến về Thông tư Hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội.

Cần đổi mới hoạt động mạng lưới hệ thống y tế cơ sở trên toàn quốc

Sáng 16/4 tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm và mục tiêu 2 năm của Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020 với sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Phấn đấu 100% người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe bằng chế độ BHYT

Hưởng ứng chủ đề “Chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi” của Chính phủ, UBND TP. Hà Nội ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi vào tháng 10/2019 tới đây.

Vướng mắc trong khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH

“Luật BHXH giao chức năng khởi kiện cho tổ chức công đoàn do đây là đại diện hợp pháp của người lao động. Tuy nhiên, sự không đồng bộ của hệ thống pháp luật khiến cho việc khởi kiện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc” - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã nhận định như vậy tại Hội nghị Tập huấn kiến thức về BHXH, BHYT, BHTN cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí do BHXH Việt Nam tổ chức ngày 12/04.

Báo chí là cầu nối truyền thông chính sách BHXH, BHYT đến người dân

“Các cơ quan thông tấn, báo chí đã góp một phần không nhỏ, là cầu nối đưa chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đến với doanh nghiệp, người dân và toàn xã hội, phản ánh nguyện vọng của nhân dân đến với Đảng, Nhà nước và Ngành BHXH” – Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn kiến thức về BHXH, BHYT, BHTN cho nhà báo, phóng viên, biên tập viên chuyên trách thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2019 do BHXH Việt Nam tổ chức từ 12-14/04 tại Đà Nẵng.

Hệ thống An sinh xã hội còn nhiều thách thức

Đây là nhận định của Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Doãn Mậu Diệp tại Hội thảo quốc gia định hướng chiến lược phát triển và hoàn thiện hệ thống an sinh xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững giai đoạn 2021-2030 do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Ngân hàng Thế giới tổ chức ngày 10/4 vừa qua.

Báo chí góp phần quan trọng đưa chính sách BHXH, BHYT vào cuộc sống

Trong 03 ngày 12-14/04, tại TP.Đà Nẵng, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Tập huấn, bối dưỡng kiến thức về BHXH, BHYT, BHTN cho nhà báo, phóng viên, biên tập viên chuyên trách thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2019.

TGĐ BHXH Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua Chung tay vì người nghèo

Ngày 09/04/2019, BHXH Việt Nam ban hành Quyết định số 395/QĐ-BHXH về việc tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sơ kết Phong trào thi đua Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau giai đoạn 2016 – 2018

TP.HCM: Hỗ trợ 100% chi phí mua thẻ BHYT cho người nhiễm HIV/AIDS

Theo thông tin từ UBND TP.HCM, UBND Thành phố vừa chấp thuận hỗ trợ 100% chi phí mua thẻ BHYT năm 2019 cho một số đối tượng đang tham gia chương trình chăm sóc điều trị HIV/AIDS.

Định hướng chiến lược xây dựng hệ thống ASXH đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững giai đoạn 2021 - 2030

Đây là tên và cũng là nội dung chính của Hội thảo do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp tổ chức vào ngày 10/04/2019 tại Hà Nội.

Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang giám sát thực hiện Luật BHXH giai đoạn 2016-2018

Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang vừa giám sát việc chấp hành Luật BHXH giai đoạn 2016-2018 tại BHXH tỉnh với sự chủ trì của Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Giám sát Bùi Văn Hạnh.

Các đối tượng được hỗ trợ 100% giá vé tuyến ĐSĐT 2A Cát Linh - Hà Đông

Đại diện Sở Giao thông Vận tải TP.Hà Nội cho biết, HĐND Thành phố đã chấp thuận Tờ trình của UBND Thành phố ban hành Nghị quyết về việc hỗ trợ giá vé đối với người sử dụng dịch vụ đường sắt công cộng trên tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông. Các đối tượng được ngân sách Thành phố hỗ trợ 100% giá vé sử dụng là người có công với cách mạng, người khuyết tật và trẻ em dưới 06 tuổi.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam