Ninh Bình: Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị

Ngày 15/5, Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020"; đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới.

Khai mạc Phiên họp thứ 24 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 14/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 24. Phiên họp này là phiên cuối để xem xét một số nội dung còn lại trước khi trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 5.

Điều chỉnh giá dịch vụ y tế: Người có thẻ BHYT hưởng lợi

Theo kế hoạch của Bộ Y tế, Bộ Tài chính đang hoàn thành việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 37/2015/TTLT-BYT-BTC quy định mức giá khám chữa bệnh BHYT thống nhất giữa các hạng bệnh viện trong toàn quốc. Theo đó, sẽ thực hiện khảo sát số lượng dịch vụ, cơ cấu giá một số dịch vụ có mức giá chưa phù hợp để điều chỉnh giá cho phù hợp, mức viện phí sẽ được điều chỉnh tăng so với trước đó. Đây là một bước trong lộ trình tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế.

Tuyên Quang đẩy mạnh thông tin, truyền thông BHXH, BHYT cho đoàn viên, thanh niên

Thực hiện Chương trình phối hợp số 878/CTPH-BHXH-TĐ ngày 07/07/2016 giữa BHXH tỉnh Tuyên Quang - Tỉnh đoàn Tuyên Quang, ngày 10/05/2018, tại xã Xuân Quang (huyện Chiêm Hóa), tổ chức Hội nghị Tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn 09 xã thuộc huyện Chiêm Hóa.

Đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công

Thực hiện Quyết định số 241/QĐ-TTg ngày 23/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công: Thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội.

Hà Nội sẽ chuyển công an hồ sơ doanh nghiệp nợ đọng BHXH

Ngày 11/5/2018, BHXH Thành phố Hà Nội đã tổ chức họp liên ngành với sự tham gia của đại diện Thanh Tra Thành phố, Sở Lao động Thương Binh & Xã hội và đại diện phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an thành phố Hà Nội để thống nhất các biện pháp đối với các doanh nghiệp tiếp tục nợ BHXH, BHYT, BHTNtheo biên bản làm việc ngày 04/04/2018.

WB đề nghị hỗ trợ BHXH Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng

Đây là một nội dung mà đoàn công tác Ngân hàng Thế Giới (WB) đề nghị trong buổi làm việc với BHXH Việt Nam chiều 11/5. Nội dung buổi làm việc là cập nhật tiến độ thực hiện chương trình hiện đại hóa của BHXH Việt Nam.

Từng bước mở rộng vững chắc, tiến tới thực hiện BHXH toàn dân

Sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào sáng nay (12/5). Phát biểu bế mạc Hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm rõ thêm một số vấn đề và khái quát lại những kết quả quan trọng mà Hội nghị đã đạt được trong các nội dung về xây dựng đội ngũ cán bộ; cải cách chính sách tiền lương; cải cách chính sách BHXH và một số vấn đề quan trọng khác.

Nâng cao ý thức pháp luật và tinh thần đấu tranh phòng, chống vi phạm phạm pháp luật BHXH, BHYT

Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 27/11/2015 (hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018), trong đó, bổ sung 03 điều luật quy định tội danh riêng đối với những hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT. Thực hiện triển khai thi hành Bộ luật, nhằm nâng cao ý thức pháp luật cũng như tinh thần đấu tranh phòng, chống vi phạm phạm pháp luật BHXH, BHYT, ngày 11/05/2018, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến Bộ luật Hình sự năm 2015 cho gần 700 công chức, viên chức. Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh dự và chủ trì Hội nghị.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH: Đây là thời cơ vàng điều chỉnh tuổi hưu

Năm 2000, cả nước có 1,7 triệu người “bước vào” tuổi lao động và 500.000 người nghỉ hưu. Nhưng tới năm 2035, tỷ lệ như trên lần lượt là hơn 1,5 triệu người và 1,3 triệu người. Như vậy, số người lao động tăng mới chỉ là hơn 200.000 người và bằng …1/5 số người nghỉ hưu.

Đề án cải cách chính sách BHXH được xây dựng công phu, bài bản, có tính khả thi cao

Chiều 10/5, Trung ương Đảng đã thảo luận tập trung về Đề án cải cách chính sách BHXH do Ban cán sự Đảng Chính phủ trình. Tại phiên thảo luận, các đồng chí ủy viên Trung ương Đảng đã đi sâu phân tích nhiều giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ Đề án đề ra, đặc biệt là việc thu hút, mở rộng đối tượng tham gia và bảo đảm việc cân đối thu chi bền vững của Quỹ BHXH.

Lâm Đồng: Tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT năm 2018

Ngày 08 – 09/05/2018, thực hiện chương trình phối hợp giữa BHXH tỉnh Lâm Đồng và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đã diễn ra 02 Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho gần 300 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Di Linh, Lâm Hà.

Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội giám sát kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Long An

Ngày 09/05/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Long An, Đoàn giám sát của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Bùi Sỹ Lợi làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh. Một trong những nội dung quan trọng của buổi làm việc là giám sát thực hiện Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, quản lý và sử dụng Quỹ BHYT; tình hình thu, chi, quản lý và sử dụng Quỹ BHXH năm 2017.

Đề án cải cách chính sách tiền lương có những điểm mới, đột phá

Chiều ngày 9/5, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thảo luận về Đề án “Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp”. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã phát biểu ý kiến, trao đổi thẳng thắn với tinh thần trách nhiệm cao về những nhiệm vụ, giải pháp mà Đề án đề ra nhằm thực hiện triệt để, toàn diện chính sách tiền lương.

Nâng cao hiệu quả giám sát thực thi chính sách, pháp luật về an sinh xã hội

Sáng 10/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội phối hợp với Thường trực ủy ban về các vấn đề xã hội và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức Hội thảo khoa học đề tài cấp quốc gia với chủ đề “Nâng cao hiệu quả giám sát của cơ quan dân cử đối với thực thi chính sách, pháp luật về an sinh xã hội ở Việt Nam”.

Trao đổi kinh nghiệm quốc tế về quản lý chi phí thuốc BHYT

Ngày 10/5, BHXH Việt Nam phối hợp cùng Nhóm y tế Pháp tại Việt Nam, Hiệp hội các công ty dược phẩm Pháp – Leem, tổ chức hội thảo về sử dụng thuốc hợp lý.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam