Nêu cao trách nhiệm tuyên truyền BHYT học sinh, sinh viên

Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em, học sinh, sinh viên là một trong những mục tiêu giáo dục, đào tạo toàn diện con người của Đảng và Nhà nước ta. Chính sách BHYT đối với học sinh, sinh viên đã chứng minh tính ưu việt vượt trội trong những năm qua. Bên thềm năm học mới, Thứ trưởng Bộ Giáo đục - Đào tạo Nguyễn Hữu Độ dành cho phóng viên Tạp chí BHXH cuộc trao đổi.

Hướng tới mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT

Tính đến hết tháng 07/2020, số người tham gia BHYT ở TP.Cần Thơ đạt bao phủ gần 83% dân số; như vậy, cần vận động tham gia BHYT 95.412 người để đạt chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao. Một trong những giải pháp BHXH TP.Cần Thơ tập trung triển khai trong các tháng cuối năm là làm tốt công tác BHYT học sinh, sinh viên.

BHYT học sinh, sinh viên: 1/4 thế kỷ đồng hành vì một nền giáo dục toàn diện

Thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên theo định hướng của Đảng và Nhà nước, nhằm tạo điều kiện tốt nhất chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho những chủ nhân tương lai của đất nước, ngày 19/9/1994, liên bộ Giáo dục và Đào tạo - Y tế ban hành Thông tư liên bộ số 14/TTLB hướng dẫn thực hiện BHYT tự nguyện cho học sinh, sinh viên và chính thức triển khai trên phạm vi cả nước từ 01/01/1995. Đây là văn bản pháp lý quan trọng, tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của công tác BHYT học sinh, sinh viên.

Các gói hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh tiếp tục được triển khai thực hiện

Ngày 4/9, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 8/2020, đánh giá tình hình kinh tế-xã hội thời gian qua, bàn định hướng phát triển những tháng cuối năm 2020.

Bảo đảm bao phủ BHYT cho bệnh nhân HIV/AIDS

Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Cần Thơ, Thành phố đã ra khỏi danh sách 10 tỉnh, thành phố có số người nhiễm HIV cao nhất cả nước gần 10 năm nay, song hiện vẫn đứng thứ 14 toàn quốc về số người nhiễm HIV. Với nhiều giải pháp đang thực hiện, Thành phố đang nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020, trong đó, chú trọng việc bảo đảm bao phủ BHYT cho người nhiễm HIV/AIDS.

Nghệ An: Hướng dẫn thực hiện BHYT HSSV năm học 2020-2021

Liên ngành BHXH, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Nghệ An vừa thống nhất ban hành Hướng dẫn liên ngành số 1606/HDLN-BHXH-GDĐT-TĐ ngày 21/8/2020 về việc hướng dẫn thực hiện BHYT Học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2020-2021.

TP.HCM: Nâng cao hiệu quả truyền thông BHYT học sinh, sinh viên

Tính đến ngày 31/7/2020, trên địa bàn TP. HCM có 1.192 trường học, đào tạo nhiều cấp độ, từ lớp tiểu học đến Đại học và Sau đại học. Theo thống kê từ Phòng Quản lý thu, BHXH TP. HCM, tỷ lệ học sinh, sinh viên trên địa bàn tham gia BHYT tăng đáng kể qua các năm. Tính đến ngày 31/7/2020, tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT trên địa bàn TP. HCM là 1,732 triệu em, đạt tỷ lệ 94,7%.

Bộ Y tế - BHXH Việt Nam: Ký kết Quy chế phối hợp trong xây dựng, tổ chức thực hiện pháp luật BHYT

Chiều ngày 03/9/2020, tại Hà Nội, Bộ Y tế và BHXH Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong xây dựng, tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHYT. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đồng chủ trì Lễ Ký kết. Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Hồng Diên tham dự Lễ Ký kết.

UBND TP Hải Phòng: Chỉ đạo thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học mới

Xét đề nghị của BHXH Thành phố Hải Phòng tại Văn bản số 1641/BHXH-QLT về việc đề xuất chỉ đạo thực hiện BHYT học sinh, sinh viên năm học 2020-2021- ngày 25/8 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đã có ý kiến chỉ đạo về công tác BHYT học sinh , sinh viên trên địa bàn Thành phố.

BHXH TP.Cần Thơ: Chủ động các giải pháp hoàn thành nhiệm vụ

Tính đến hết tháng 7, số người tham gia BHXH bắt buộc ở TP.Cần Thơ tăng mới 339 đơn vị với 901 lao động, đưa số người tham gia BHXH bắt buộc trên địa bàn lên 124.715 người, đạt 92% kế hoạch, số còn phải khai thác theo chỉ tiêu giao là 12.090 người; số người tham gia BHYT đạt bao phủ gần 83% dân số, số còn vận động tham gia BHYT là 95.412 người để đạt chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao; số nợ BHXH, BHYT, BHTN tính lãi hơn 85 tỷ đồng, chiếm 2,52% số phải thu, giảm 0,7% so với kế hoạch đặt ra.

Kinh nghiệm bao phủ BHYT học sinh tại vùng đất “bến cầu”

Trong tiếng Khmer, Cầu Kè có nghĩa là “bến cầu”, là nơi hội tụ của gần 103.000 người với 03 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa. Ở một vùng đất tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số với nét văn hóa và phong tục tập quán rất riêng như vậy, để BHYT thực sự đi vào đời sống một cách bền vững – Giám đốc Thái Văn Tần và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động BHXH huyện Cầu Kè (Trà Vinh) hiểu rõ, cần phải làm cho chính sách thẩm thấu từ “gốc rễ” mới có thể đem lại hiệu quả cao nhất.

Điểm sáng trong vận động nhân dân tham gia BHYT

Phường Tân Hưng (Thốt Nốt, Cần Thơ) là một trong những địa phương làm tốt công tác triển khai Luật BHYT đến từng hộ gia đình. Trong 5 năm qua, công tác vận động người dân tham gia BHYT của phường đều đạt và vượt chỉ tiêu quận đề ra.

BHXH TP.Cần Thơ: Gần 3.000 tham gia BHXH tự nguyện mới

Ngay từ đầu năm 2020, Ban Chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT TP.Cần Thơ đã có kế hoạch chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Thành ủy, HĐND và Quyết định của UBND Thành phố về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho UBND các quận, huyện. Trên cơ sở đó, BHXH Thành phố đã phối hợp với các sở, ngành, Ủy ban mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT tổ chức nhiều tổ công tác phối hơp cùng các đại lý phụ trách điểm thu ở ấp, khu vực đến từng gia đình tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Điều động, bổ nhiệm Giám đốc BHXH TP.Cần Thơ và BHXH tỉnh Kiên Giang

Vừa qua, tại TP.Cần Thơ, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ công bố quyết định của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc điều động, bổ nhiệm công chức lãnh đạo. Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh tham dự và trao các quyết định.

Trao Quyết định nghỉ hưu và Huân chương Lao động hạng Nhất cho Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương

Sáng 31/8/2020, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trao quyết định nghỉ hưởng chế độ BHXH và Huân chương lao động hạng Nhất cho Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương.

BHXH huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng): Góp phần đảm bảo an sinh trên địa bàn

Trong những năm qua, BHXH huyện Thủy Nguyên luôn hoàn thành tốt việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi cho nhân dân và người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam