Ninh Bình: Tăng cường ứng dụng CNTT, cắt giảm thủ tục hành chính

Thời gian qua, BHXH Ninh Bình đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đơn giản hóa, rút ngắn tối đa thời gian thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) về BHXH, BHYT, BHTN cho cá nhân, tổ chức. Cùng với đó BHXH cũng chủ động chia sẻ, kết nối dữ liệu với các đơn vị ngoài ngành, đa dạng hóa hình thức và phương thức giao dịch, tạo thuận lợi cho cơ quan, đơn vị, người dân trong việc giao dịch, thụ hưởng chế độ.

Xuân mới, nỗ lực thi đua hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Ngành BHXH

Sáng ngày 11/02/2019 (Mùng 07 Tết Âm lịch), Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chủ trì buổi gặp mặt lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ đầu xuân Kỷ Hợi 2019.

Ra Tết, chính sách quy định về tiền lương, thu nhập đóng BHXH có hiệu lực

Thông tư 35/2018/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng BHXH bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/02/2019.

Nâng cao hiệu quả thực hiện BHXH, BHYT cho người lao động tại các hộ sản xuất kinh doanh cá thể

Với quy mô khoảng 8,8 triệu cơ sở, tạo việc làm cho hơn 12 triệu lao động, đóng góp gần 23% vào tổng GDP của cả nước, khu vực hộ sản xuất kinh doanh cá thể và khu vực kinh tế phi chính thức ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam. Tuy nhiên, việc bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện BHXH, BHYT cho người lao động tại khu vực này cần thực hiện tích cực hơn.

Thực hiện nghiêm túc BHXH, BHYT cho giáo viên tại các cơ sở mầm non ngoài công lập

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Ninh Bình sau khi thực hiện kiểm tra 11 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Sáng 10/2 (tức mùng 6 Tết Kỷ Hợi 2019), tại thôn 6, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Sẵn sàng cho một năm mới với nhiều thắng lợi mới

Triển khai công việc trước, sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, sáng ngày 01/02/2019, tức ngày 27 Tết, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chủ trì buổi họp chỉ đạo thực hiện các công việc trọng tâm.

Động viên, chúc Tết bệnh nhân BHYT đang điều trị tại các cơ sở y tế

Đây là hoạt động của BHXH tỉnh Gia Lai nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi – 2019 nhằm kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân BHYT đang được điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh và không thể về nhà đón Tết.

Bảo đảm Nhân dân được hưởng Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn

Đây là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2019 - năm bứt phá để hoàn thành kế hoạch 5 năm 2016-2020 và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra ngày 31/1.

Đảng vững mạnh, Đất nước phát triển, Dân tộc trường tồn

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2019), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết quan trọng với tựa đề: “Đảng vững mạnh, Đất nước phát triển, Dân tộc trường tồn”. Tạp chí BHXH trân trọng giới thiệu bài viết đến độc giả.

Hậu Giang: Hơn 96% đơn vị sử dụng lao động thực hiện giao dịch điện tử về BHXH, BHYT

Theo thống kê của BHXH tỉnh Hậu Giang, trên địa bàn hiện có 1.262/1.313 đơn vị đăng ký thực hiện giao dịch điện tử, tỷ lệ đạt 96,1% so với tổng số đơn vị trên địa bàn, tăng 125 đơn vị so với năm 2017.

Chung tay phát triển BHXH tự nguyện vì An sinh xã hội

Là đơn vị thực hiện nhiều dịch vụ công phục vụ người dân, Bưu điện Việt Nam xác định việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, góp phần cùng ngành BHXH thực hiện thắng lợi mục tiêu của Nghị quyết 28-NQ/TW là nhiệm vụ trọng tâm của Bưu Điện Việt Nam trong năm 2018 và giai đoạn tiếp theo.

Ninh Bình: Tỷ lệ bao phủ BHYT vượt 8,5% so với chỉ tiêu được giao

Đây là một trong những kết quả nổi bật của BHXH tỉnh Ninh Bình đạt được trong năm vừa qua, nâng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn đạt trên 91% (chỉ tiêu được Chính phủ giao năm 2018 là 82,5%).

UBND tỉnh Nghệ An: Đôn đốc công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH giai đoạn 2019-2020

Ngày 22/01/2019, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Kế hoạch số 30/KH-UBND thực hiện Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 03/08/2019 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH giai đoạn 2019-2020; trong đó, đề ra mục tiêu, chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHTN, giải pháp trọng tâm và quy định cụ thể vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc thực hiện Kế hoạch.

Giáo viên, giảng viên thời gian đóng BHXH bắt buộc bằng hoặc lớn hơn thời gian tập sự không phải thực hiện thời gian tập sự

“Người trúng tuyển làm giáo viên, giảng viên đã thực hiện giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng mà thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc bằng hoặc lớn hơn thời gian tập sự quy định tại Điều 2 Thông tư này không phải thực hiện thời gian tập sự” – là một trong những nội dung quan trọng của Thông tư số 31/2018/TT-BGDĐT ngày 24/12/2018, có hiệu lực thi hành từ ngày 08/02/2019, do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Các chính sách An sinh xã hội có hiệu lực từ ngày 01/02/2019

Điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng BHXH; sửa đổi, bổ sung một số nội dung xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động được quy định chi tiết; mức chi quản lý BHXH, BHTN, BHYT giai đoạn 2019 – 2021... là các chính sách An sinh xã hội có hiệu lực từ tháng 02/2019.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam