Đồng Tháp: Thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 378,80 tỷ đồng

Tính cuối tháng 03/2017, toàn tỉnh Đồng Tháp có 1.111.269 người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; số thu là 378,80 tỷ đồng, đạt 18,85% kế hoạch BHXH Việt Nam.

Công thức tính lương hưu bảo đảm cân bằng đóng - hưởng

Để giúp cho bạn đọc có thông tin đầy đủ về việc thay đổi công thức tính lương hưu từ năm 2018, phóng viên Tạp chí BHXH đã có cuộc trao đổi phỏng vấn Tiến sĩ Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội.

Nâng cao hiệu quả thi đua, vượt qua khó khăn, thách thức

Ngày 10/4/2017, tại Hà Nội, Khối thi đua các Bộ, ngành khoa học - văn hóa - xã hội tổ chức hội nghị đánh giá công tác thi đua năm 2016 và ký giao ước thi đua năm 2017. Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương.

Phát triển đánh giá công nghệ y tế tại Việt Nam

Trong hai ngày 10/4 – 11/04, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phối hợp với Viện Kinh tế Y tế và Quản lý (Trường Kinh doanh- ESSEC của Pháp) và Hiệp hội các Doanh nghiệp dược của Pháp (LEEM) tổ chức Hội thảo và tập huấn, đánh giá về công nghệ y tế. Hội thảo có sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo; đại diện Bộ Y tế; một số đơn vị nghiệp vụ thuộc BHXH Việt Nam và BHXH 09 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Dương, Hà Nam, Quảng Ninh.

Phương án gỡ vướng cho khởi kiện nợ BHXH

Tại Hội nghị giao ban báo chí Quý I/2017 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tổ chức, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính cho biết: Sau khi Tổng LĐLĐVN họp với một số ủy ban của Quốc hội và các bộ, ban ngành liên quan, hiện có 02 phương án được đưa ra để gỡ vướng cho những khoảng trống pháp luật về khởi kiện nợ đọng BHXH đang tồn tại hiện nay.

Số người tham gia BHXH chiếm 22,95% lực lượng lao động

Đây là một trong những số liệu thống kê được đưa ra trong Bản tin cập nhật thị trường lao động quý IV/2016, do Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội công bố chính thức vào sáng ngày 29/03/2017.

Tăng cường thanh, kiểm tra, hạn chế tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT

Ngày 31/3/2017, BHXH Việt Nam phối hợp cùng Văn phòng Tổ chức Lao động thế giới tại Việt Nam (ILO) tổ chức hội thảo “Tăng cường công tác thanh tra - kiểm tra BHXH tại Việt Nam”. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh, ông Chang-Hee-Lee,Trưởng Văn phòng ILO Việt Nam đồng chủ trì hội thảo cùng sự tham gia của đại diện Bộ Lao động - Thương binh &Xã hội, Thanh tra Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Văn phòng giới Sử dụng lao động…

BHXH tỉnh Nghệ An: Triển khai nhiệm vụ Quý II/2017

BHXH tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ Quý II/2017. Hội nghị nhằm phân tích, đánh giá một cách tổng quan những thành tích và chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp thực hiện tốt các chuyên đề trọng yếu trong thời gian tới.

Mở rộng diện bao phủ BHXH: Bảo đảm An sinh xã hội bền vững

“Mở rộng diện bao phủ BHXH, kinh nghiệm quốc tế và giải pháp cho Việt Nam” là chủ đề của cuộc Hội thảo quốc tế do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức ngày 29/03, tại Hà Nội. Tại hội thảo, nhiều tham luận đề cập thực trang và giải pháp, khoảng trống chính sách An sinh xã hội và lựa chọn để mở rộng diện bao phủ BHXH ở Việt Nam; kinh nghiệm quốc tế trong mở rộng diện bao phủ BHXH và những bài học rút ra. Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; cùng đại diện các bộ, ngành, địa phương, các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam…

Tổ chức thực hiện BHXH, BHYT với tinh thần trách nhiệm cao nhất

Sáng ngày 24/3/2017, BHXH Việt Nam tổ chức họp giao ban quý I/2017. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các Phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Minh Thảo, Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu, Đào Việt Ánh; cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Liên hoan văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Sáng ngày 24/3/2017, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã khai mạc Liên hoan văn nghệ với chủ đề “Tự hào truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương”.

Trên 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Theo thông tin của Bộ Khoa học – Công nghệ, hiện có trên 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Việt kiều nói chung và đội ngũ những chuyên gia, trí thức Việt kiều luôn được xem là một nguồn lực quý giá, góp phần xây dựng đất nước trong bất kỳ thời điểm nào.

Kon Tum: Tăng cường kiểm soát gia tăng chi phí khám, chữa bệnh BHYT

Thời gian qua, lợi dụng trục lợi Quỹ khám, chữa bệnh BHYT đã và đang là vấn đề " nóng" trên nhiều diễn đàn, phương tiện thông tin đại chúng. Tình trạng này liên tục diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, trực tiếp tác động bất lợi đến công tác thực hiện chính sách BHYT, ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhóm đối tượng tham gia và thụ hưởng.

Australia có các loại hình trợ cấp thất nghiệp nào?

Người lao động Australia đang tìm kiếm việc làm, mới mất việc làm hoặc có nguy cơ mất việc làm sẽ được hệ thống An sinh xã hội của Chính phủ hỗ trợ, giúp họ giảm bớt khó khăn về tài chính và nhanh chóng gia nhập trở lại thị trường lao động.

Singapore nâng tuổi tái tuyển dụng lao động lên 67 tuổi

Bắt đầu từ ngày 01/07/2017, Singapore nâng độ tuổi tái tuyển dụng lao động về hưu lên 67 tuổi, thay vì 65 tuổi như trước đây. Có nghĩa là tuổi nghỉ hưu của người lao động Singapore vẫn là 62 tuổi, song người sử dụng lao động có thể tiếp tục ký hợp đồng lao động với lao động về hưu tối đa là 05 năm.

​Năm 2017, vốn FDI toàn cầu ước tăng 10%

Báo cáo mới nhất về xu hướng đầu tư toàn cầu vừa được công bố tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) dự báo trong năm 2017 nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) sẽ tăng trưởng khoảng 10%.