Livestream vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện: Cách làm hay

Tình cờ ghé thăm trang Facebook cá nhân của một đồng nghiệp, tôi bất ngờ trên dòng trạng thái hiển thị livestream (hình thức phát sóng, tương tác trực tiếp trên mạng xã hội) của một Đại lý thu BHXH, BHYT đang giới thiệu về chính sách BHXH tự nguyện với 9,8 nghìn lượt người xem, 169 lượt chia sẻ và gần 1.000 bình luận tương tác tích cực. Buổi livestream chỉ kéo dài 45 phút nhưng đã chốt được 57 người tham gia BHXH tự nguyện – điều này cho thấy, đây là một cách làm hay, nhất là trong tình hình dịch bệnh, hạn chế tập trung, tiếp xúc đông người.

Hà Nội: 30/30 quận, huyện, thị xã cơ bản hoàn thành việc chi trả gói ASXH liên quan đến Covid-19

Theo tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.Hà Nội, ngày 05/05/2020, 30/30 quận, huyện, thị xã cơ bản hoàn thành việc chi trả tiền hỗ trợ cho người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 1757/QĐ-UBND ngày 29/04/2020 của UBND Thành phố. Tiếp đó, Thành phố khẩn trương rà soát, lập danh sách đề nghị hỗ trợ với các nhóm đối tượng còn lại được thụ hưởng theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/04/2020 của Chính phủ.

Bảo vệ sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu đồng thời tiếp tục phải thúc đẩy phát triển kinh tế

Ngày 5/5, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 4, diễn ra sau 4 tháng dồn sức đẩy lùi Covid-19. Phiên họp tiếp tục được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của các bộ ngành, cơ quan ngang bộ và một số địa phương.

BHXH tỉnh Tây Ninh: Thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

BHXH tỉnh Tây Ninh - Bưu điện tỉnh Tây Ninh đang tích cực thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời gian thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (Covid-19) cho 14.344 người với tổng số tiền gần 139 tỷ đồng.

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Vận động người lao động không “bán" sổ BHXH, không nên nhận BHXH 01 lần

“Hướng dẫn người lao động chi tiêu tiết kiệm; tuyên truyền, vận động người lao động nhận thức đầy đủ, không nên vay mượn từ tín dụng đen, không nên “bán” sổ BHXH, không nên nhận chế độ BHXH 01 lần” - Đây là một trong những nội dung bổ sung vào các hoạt động nhân Tháng Công nhân 2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại Công văn số 386 /TLĐ ban hành ngày 24/04/2020.

Phát huy tinh thần Chiến thắng 30/04/1975 trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới

Cách đây 45 năm, vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 30/04/1975, lá cờ của Quân Giải phóng tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, kết thúc toàn thắng cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta. Chiến thắng 30/04/1975 là bản anh hùng ca bất hủ của chiến tranh nhân dân Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh; là thắng lợi vĩ đại của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trong thế kỷ XX do Đảng ta và Bác Hồ lãnh đạo, viết tiếp trang sử hào hùng trong tiến trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm lịch sử. Tạp chí BHXH xin trân trọng giới thiệu bài viết của Đại tướng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch.

Sẽ xử lý nghiêm các hành vi thu mua sổ BHXH của người lao động

Đây là ý kiến của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Việt Nam tại Công văn số 1443/LĐTBXH-BHXH ngày 27/04/2020 về việc Cảnh báo, xử lý hành vi thu mua sổ BHXH của người lao động. Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đã có ý kiến về vấn đề này (Văn bản số 2858/VPCP-NC ngày 12/04/2020 của Văn phòng Chính phủ).

Công chức, viên chức Ngành BHXH phải gương mẫu, đi đầu trong phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm tiếp tục tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19 và các vấn đề dư luận xã hội quan tâm, ngày 29/04/2020, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 1326/BHXH-PC.

BHXH TP Hải Phòng: Quyết liệt triển khai các giải pháp góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Trong những tháng đầu năm 2020, mặc dù nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, BHXH Thành phố Hải Phòng luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra.

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp cao su do ảnh hưởng dịch Covid-19

Mới đây, BHXH tỉnh Gia Lai tổ chức buổi làm việc với các Công ty Cao su trên địa bàn tỉnh để thống nhất phương án điều chỉnh phương thức đóng BHXH, BHYT, BHTN nhằm tháo gỡ các khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh, đại diện 04 Công ty TNHH MTV Cao su: Chư Sê, Chư Prông, Mang Yang và Chư Păh.

Ninh Thuận: Chi trả đầy đủ, kịp thời cho 7.800 đối tượng hưu trí, hưởng trợ cấp BHXH trong "mùa" dịch Covid-19

Để tạo điều kiện cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời gian toàn xã hội phòng, chống dịch Covid-19, BHXH tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Bưu điện tỉnh thực hiện việc chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 04 và 05/2020 tại nhà cho đối tượng.

BHXH huyện Đăk Glei (Kon Tum): Trao tặng khẩu trang, xà phòng sát khuẩn tại làng kết nghĩa

Ngày 28/04/2020, BHXH huyện Đăk Glei (Kon Tum) trao tặng quà gồm 70 chiếc khẩu trang, 70 bánh xà phòng sát khuẩn cho người dân thôn kết nghĩa Tu Răng (Mường Hoong, Đăk Glei, Kon Tum) tiếp tục chung tay cùng cộng đồng tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/04/2020.

Kịp thời đưa gói hỗ trợ an sinh đến với người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Chiều ngày 27/4, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai và giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/04/1950 – 21/04/2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam. Tạp chí BHXH trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Chia sẻ yêu thương, tiếp sức cho người có hoàn cảnh khó khăn

Đại dịch Covid-19 đã gây tác động lớn trên nhiều lĩnh vực đời sống–kinh tế, khiến người vô gia cư, bán vé số, khuyết tật, khiếm thị... lâm vào hoàn cảnh khó khăn, lao động thời vụ bị ngưng việc, không có BHYT, BHTN, đứng trước khó khăn khi mất nguồn thu nhập, gánh nặng mưu sinh thường nhật “cơm áo gạo tiền” càng đè nặng trên vai. Cùng với chính sách hỗ trợ của Nhà nước, trong thời gian qua, các doanh nghiệp, cá nhân đã có nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Quảng Bình: Tiếp tục đổi mới, đa dạng hình thức truyền thông phát triển BHXH, BHYT

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được BHXH tỉnh Quảng Bình xác định tại Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ Quý II/2020 vừa được tổ chức mới đây.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam