Chủ động, quyết liệt thực hiện các biện pháp quản lý Quỹ khám, chữa bệnh BHYT

Như tin đã đưa, hội nghị giao ban thực hiện chính sách BHYT đang được BHXH Việt Nam tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10 đến hết ngày 12/5/2017. Trong ngày đầu tiên, các đại biểu tham dự hội nghị đã dành thời gian thảo luận, phân tích làm rõ tình hình thực hiện chính sách, pháp luật BHYT năm 2016 và các tháng đầu năm 2017; các yếu tố tác động đến chi phí khám, chữa bệnh BHYT được phân tích, đánh giá chi tiết.

Quyết tâm nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHYT

Từ ngày 10 đến ngày 13/5/2017, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban công tác thực hiện chính sách BHYT các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh dự và phát biểu khai mạc hội nghị; tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Thảo, Phạm Lương Sơn. Dự hội nghị có lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra.

Đoàn công tác BHXH Việt Nam thăm và làm việc với trường đại học Waikato

Thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa BHXH Việt Nam với trường Đại học Waikato, New Zealand do Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh và Giáo sư Neil Quigley - Hiệu trưởng trường Đại học Waikato được ký kết ngày 20/07/2016. Theo biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo cán bộ dài hạn như: Nghiên cứu khoa học; Tổ chức và tham gia các hội nghị, hội thảo quốc tế; hỗ trợ đào tạo sau đại học; trao đổi thông tin; xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo liên quan tới lĩnh vực An sinh xã hội.

Tăng giá dịch vụ y tế từ 1/6: BHYT là giải pháp quan trọng gánh đỡ viện phí

Từ ngày 01/06 tới, viện phí sẽ điều chỉnh ở nhóm đối tượng không có BHYT. Theo đó, hàng nghìn dịch vụ y tế với đối tượng này sẽ tăng giá. Vì thế, theo Phó Trưởng ban phụ trách Ban Thực hiện chính sách BHYT (BHXH Việt Nam) Lê Văn Phúc, người dân nên chủ động tham gia BHYT để BHYT gánh đỡ chi phí khám chữa bệnh khi viện phí tăng giá.

Thấm đượm nghĩa tình Tây Nguyên

Cứ mỗi độ tháng 04 về, trên khắp dải đất hình chữ S, mỗi người con đất Việt lại được nhắc nhớ về ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - 30/04/1975. Nhưng có lẽ đong đầy cảm xúc nhất vẫn là với những người đã từng mặc áo lính - những cựu chiến binh khi nhớ về ngày “đất nước trọn niềm vui”. Trong niềm hồi ức đó, Hội cựu chiến binh cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức chuyến hành quân về thăm lại chiến trường xưa, nơi Tây Nguyên đại ngàn - địa bàn trọng điểm mở đầu cho cuộc Tổng Tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975.

Nghệ An: Trao tặng 1.600 thẻ BHYT cho người dân thuộc hộ gia đình cận nghèo

Ngày 05/05/2017, UBND huyện Nghĩa Đàn phối hợp với BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao tặng thẻ BHYT cho hộ cận nghèo trên địa bàn huyện.

Tính đúng, tính đủ giá dịch vụ y tế từ 01/06: Người dân nên tham gia BHYT để tránh “bẫy nghèo”

Theo lộ trình tiến tới tính đúng, tính đủ chi phí dịch vụ y tế, từ ngày 01/06/2017, các cơ sở y tế sẽ chính thức áp dụng giá viện phí mới bao gồm hơn 1.900 dịch vụ y tế đối với nhóm đối tượng không có thẻ BHYT và một số dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT. Nhiều dịch vụ y tế có mức tăng gấp 2-3 lần so với giá cũ và người không có BHYT sẽ phải chi trả 100%. ThS-BS. Lê Văn Phúc, Phó Trưởng Ban Phụ trách Ban Thực hiện Chính sách BHYT, BHXH Việt Nam có cuộc trao đổi phỏng vấn với phóng viên Tạp chí BHXH.

Toạ đàm về khởi kiện doanh nghiệp trốn đóng BHXH

Ngày 8/5/2017, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức tọa đàm trực tuyến về những vấn đề liên quan nhằm tháo gỡ khó khăn trong quá trình khởi kiện doanh nghiệp trốn đóng BHXH. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính; Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh là những khách mời của chương trình.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng quản lý BHXH, BHYT

Chiều 08/05, BHXH Việt Nam tổ chức họp giao ban tháng 5/2017. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các Phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Minh Thảo, Trần Đình Liệu; cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Bổ sung 06 đối tượng tham gia BHYT mới

Quy trình mới về thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT của BHXH Việt Nam thay thế Quyết định 959/QĐ-BHXH bổ sung 06 đối tượng tham gia BHYT mới.

Nguyên tắc hỗ trợ địa phương thực hiện các chính sách An sinh xã hội

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 579/QĐ-TTg về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội giai đoạn 2017 – 2020.

WHO sẽ cung cấp thuốc trị ung thư giá rẻ cho người nghèo

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong năm nay khởi động dự án thí điểm cung cấp thuốc sinh học tương tự thay thế dược phẩm đắt tiền nhằm hỗ trợ các quốc gia nghèo.

Giải quyết chế độ cho NLĐ làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 1463/BHXH-CSXH ngày 26/04/2017 gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng; BHXH Công an nhân dân về việc thực hiện Công văn số 1151/LĐTBXH-ATLĐ ngày 28/3/2017 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội gửi BHXH Việt Nam.

Phát động thi đua về thực hiện chế độ ốm đau, thai sản và BHTN

BHXH Việt Nam phát động phong trào thi đua chuyên đề với chủ đề “Tăng cường công tác quản lý nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng gây thất thoát quỹ ốm đau, thai sản, quỹ BHTN” từ tháng 4/2017 đến 31/12/2017 , theo công văn số 1246/BHXH-CSXH ngày 13/4/2017.

BHXH tỉnh Cao Bằng: Phát động thi đua rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động trước thời hạn

Nhằm động viên, khích lệ kịp thời các tập thể các nhân trong và ngoài ngành phát huy tính chủ động, sáng tạo, tích cực thực hiện nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho người lao động, hoàn thành và hoàn thành trước thời hạn, BHXH tỉnh Cao Bằng phát động phong trào thi đua chuyên đề: Nỗ lực tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho người lao động.

Bảo vệ quyền lợi người lao động

Xác định người lao động là nguồn lực quan trọng để phát triển đất nước nên việc chăm lo đời sống, nâng cao thu nhập, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng như các cấp, các ngành. Vừa qua, nhiều quy định mới của chính sách BHXH, BHTN được coi là “công cụ” đắc lực cho việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động cũng như tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam