VUSTA: Hỗ trợ sử dụng thẻ BHYT cho 3.062 người nhiễm HIV

Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) cho biết, thông qua Dự án “Tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội và các tổ chức cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS”, đến nay đã có 3.062 người nhiễm HIV được hỗ trợ sử dụng thẻ BHYT.

Tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật về lao động, BHXH, công đoàn

Ngày 08/10/2018, tại Hà Tĩnh, Liên ngành BHXH tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách, pháp luật về lao động, BHXH, công đoàn với gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và TP.Hà Tĩnh.

Khảo sát tình hình thực hiện Luật BHYT, quản lý và sử dụng quỹ BHYT trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Ngày 9/10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng trên địa bàn nhằm khảo sát tình hình thực hiện Luật BHYT, nhất là việc quản lý và sử dụng quỹ BHYT trong thời gian qua.

Chính phủ xem xét ban hành Nghị định về BHXH bắt buộc cho người lao động nước ngoài

Trên cơ sở thảo luận của các thành viên Chính phủ và kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Nghị quyết 124/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 09/2018 khẳng định, Chính phủ chuẩn bị xem xét, ký ban hành Nghị định về BHXH bắt buộc cho người lao động nước ngoài.

Bình Dương: Công khai danh tính 16 doanh nghiệp nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN

Ngày 05/10/2018, BHXH tỉnh Bình Dương ra Công văn 2340/BHXH-VP gửi các cơ quan truyền thông, báo chí trên địa bàn tỉnh yêu cầu phối hợp công khai danh tính doanh nghiệp nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN.

Báo cáo Chính phủ phương án tăng lương tối thiểu vùng 2019

Hội đồng Tiền lương quốc gia vừa báo cáo Chính phủ khuyến nghị phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu (LTT) vùng năm 2019.

Ý Đảng hợp lòng dân

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, sáng 8/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình.

Từ 01/01/2019: Cơ sở khám, chữa bệnh chủ động tự in, cấp và quản lý giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

Thực hiện Thông tư số 56/2017/TT-BYT của Bộ Y tế về việc quy định chi tiết thi hành Luật BHXH và Luật An toàn, vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế, ngày 02/10/2018, Giám đốc BHXH TP.Hà Nội ra Công văn số 4218/BHXH-CĐBHXH gửi tới các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn Thủ đô.

Nghệ An: Khẩn trương hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình, lập danh sách tăng, giảm đối tượng tham gia BHYT

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 7450/UBND-KT ngày 28/09/2018 về việc hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình; lập danh sách tăng, giảm đối tượng tham gia BHYT.

Cả nước có 2.839.568 đối tượng bảo trợ xã hội được cấp thẻ BHYT

Bảo trợ xã hội là sự giúp đỡ của Nhà nước đối với các đối tượng yếm thế trong xã hội, vì nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến không đủ khả năng tự lo liệu được cho cuộc sống tối thiểu của bản thân và gia đình, nhằm giúp họ tránh được mối đe dọa của cuộc sống thường nhật, vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống và hòa nhập cộng đồng. Trong những năm qua, theo thống kê của Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đã có hàng triệu người được trợ cấp xã hội hàng tháng và cấp thẻ BHYT.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các nhiệm vụ tạo chuyển biến rõ nét trong những tháng còn lại của năm 2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2018. Theo đó, để phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, tạo thế và lực tốt hơn cho đất nước vào những năm cuối nhiệm kỳ, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương không chủ quan, lơ là, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình trong nước và thế giới, kịp thời có đối sách phù hợp; tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, các Nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết phiên họp thường kỳ của Chính phủ.

Tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 8

Diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 2-6/10/2018), Hội nghị Trung ương 8 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Quảng Trị: Hoàn thành việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Tại thời điểm 30/9/2018, BHXH tỉnh Quảng Trị đã hoàn thành 100% việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý. Chất lượng sổ BHXH bàn giao, dữ liệu trên phần mềm, hồ sơ lưu trữ đảm bảo đúng quy trình và quy định của BHXH Việt Nam.

BHXH tỉnh Khánh Hòa: Tăng cường mọi giải pháp đồng bộ, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2018

Khánh Hòa nằm ở vị trí trung tâm các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, có bờ biển dài 385 km, diện tích tự nhiên toàn tỉnh là 5.217,7km2, với dân số 1.220.566 người (năm 2017); vị trí thuận tiện về giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không, có cơ sở hạ tầng đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp, đặc biệt là phát triển du lịch, phát triển cảng biển và khai thác, nuôi trồng thủy, hải sản… Từ đó tạo ra những thuận lợi tác động đến thực hiện công tác an sinh xã hội nói chung, thực hiện chính sách BHXH, BHYT nói riêng.

WB đánh giá nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đạt kết quả tốt

Ngày 4/10/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố cập nhật phát triển kinh tế khu vực Đông Á và Thái Bình Dương (EAP). Theo đó, WB đánh giá nền kinh tế Việt Nam tiếp tục đạt kết quả tốt nhờ kinh tế toàn cầu khôi phục bền vững và những cải cách trong nước đang được thực hiện.

Tầm nhìn và cơ hội mới trong kỷ nguyên mới

Ngày 4/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam với chủ đề “Tầm nhìn và cơ hội mới trong kỷ nguyên mới”. Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo các bộ ngành, địa phương.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam