TP Hồ Chí Minh hướng dẫn ngân sách địa phương hỗ trợ người dân tham gia BHXH tự nguyện

Theo đề nghị của BHXH TP Hồ Chí Minh, vừa qua, UBND TP.HCM ban hành quyết định quy trình hướng dẫn ngân sách địa phương hỗ trợ người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trên địa bàn TP.

Quảng Trị: Phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đến đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp

Ngày 03/10/2018, BHXH tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho 166 đại biểu là đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

Đánh giá công nghệ y tế và kết quả bước đầu ứng dụng trong xây dựng chính sách y tế tại Việt Nam

Sáng ngày 4/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo Đánh giá công nghệ y tế và kết quả bước đầu ứng dụng trong xây dựng chính sách y tế tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn; Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn dự Hội thảo.

BHXH Việt Nam: cung cấp 23 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4

BHXH Việt Nam đang tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động nghiệp vụ; cung cấp thêm các dịch vụ công trực tuyến tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Hiện thực hóa quan điểm “Chính phủ phục vụ” bằng nâng cao chất lượng giải quyết TTHC

Văn phòng Chính phủ vừa ra Thông báo số 383/TB-VPCP ngày 01/10/2018 về Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến về Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính.

Cải cách chính sách BHXH: Bảo đảm An sinh bền vững trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ đến xu hướng việc làm tại thị trường lao động nhiều quốc gia. Điều có thể thấy rõ nhất là từ sự phát triển của công nghệ dẫn tới hình thành hình thức quan hệ lao động kiểu mới, gia tăng nhóm lao động phi chính thức.

Phát huy hiệu quả chính sách BHTN với đào tạo nghề cho người lao động

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến xây dựng dự thảo Quyết định quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động tham gia BHTN. Trong đó đề xuất quy định hỗ trợ chi phí đi lại trong quá trình người lao động tham gia học nghề.

BHXH tỉnh Gia Lai: 09 nhóm nhiệm vụ giải pháp hoàn thành mục tiêu năm 2018

Ngày 03/10/2018, BHXH tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị đánh gia công tác thực hiện BHXH, BHYT trong 09 tháng vừa qua, đề ra 09 nhóm nhiệm vụ giải pháp đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu trong 03 tháng cuối năm năm 2018.

Các mục tiêu An sinh xã hội đã được thực hiện tốt

Nằm trong chương trình làm việc của Hội nghị Trung ương 8, Khóa XII, sáng ngày 3/10, dưới sự điều hành của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trung ương đã thảo luận tại Hội trường về Báo cáo tình hình kinh tế- xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Tổng kết thực tiễn, xây dựng cơ sở sửa đổi Luật BHYT

Để có cơ sở đánh giá kết quả thực hiện Luật BHYT, xây dựng Luật BHYT sửa đổi, Bộ Y tế có công văn đề nghị các UBND các tỉnh, thành phố tổng kết thực tiễn tình hình, kết quả thực hiện BHYT giai đoạn 2015-2017.

Đề xuất tăng mức phụ cấp lên 70% đối với cán bộ, CCVC ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn

Bộ Nội vụ đang dự thảo Nghị định về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức (CCVC) và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn để khắc phục những vướng mắc trong triển khai thực hiện.

Mở rộng mạng lưới Đại lý thu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Vừa qua, BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lớp đào tạo cho hơn 100 nhân viên Đại lý thu mới của các Đại lý thu UBND xã, phường, thị trấn, Đại lý thu Bưu điện tỉnh và Đại lý thu Công ty Bảo hiểm PVI Huế.

Việt Nam đang có 48,5 triệu người trong độ tuổi lao động

Lực lượng lao động trong độ tuổi lao động là 48,5 triệu người, tăng 535,7 nghìn người (quý III 48,8 triệu người, tăng 539,9 nghìn người).

Già hóa dân số nhanh ở Việt Nam: Cần điều chỉnh chính sách giải quyết tốt hơn các vấn đề người cao tuổi

Cần tiếp tục thực hiện, rà soát và điều chỉnh các pháp luật, chính sách liên quan đến người cao tuổi như: Luật Người cao tuổi, Luật BHXH... để đảm bảo giải quyết tốt hơn các vấn đề về người cao tuổi cũng như có quy mô dân số hợp lý, hạn chế sự gia tăng tốc độ già hóa dân số. Đây là ý kiến các chuyên gia tại buổi tọa đàm “Thích ứng với Già hóa dân số nhanh ở Việt Nam: Con đường phía trước” ngày 01/10, do Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam... (UBQG về NCT) tổ chức.

GDP 9 tháng năm 2018 tăng 6,98%

Các báo cáo và ý kiến thảo luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 1/10 cho thấy tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 tiếp tục xu hướng tích cực; tình hình 9 tháng đạt kết quả rất toàn diện trên mọi lĩnh vực, củng cố niềm tin xã hội; vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam được nâng lên. Những kết quả, dấu mốc này cũng cho thấy triển vọng sáng sủa cho cả năm 2018 và các năm tới.

Lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện BHYT

Bộ Y tế đang xây dựng dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất các trường hợp thanh toán trực tiếp chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại Khoản 2 Điều 31 sửa đổi, bổ sung của Luật BHYT.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam