Sơn La: Đưa tỷ lệ học sinh tham gia BHYT vào nội dung thi đua của trường

Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La có văn bản yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố và các đơn vị trường học trực thuộc Sở triển khai thực hiện một số nhiệm vụ thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHYT giai đoạn 2016-2020.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam vừa ký Quyết định số 613/QĐ-BHXH và 610/QĐ-BHXH ngày 19/04/2017 về việc khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc, dẫn đầu trong Phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị.

BHXH Việt Nam ra mắt cổng thông tin điện tử phiên bản nâng cấp

Ngày 28/4/2017, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam phiên bản nâng cấp. Tham dự lễ ra mắt có các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo BHXH một số địa phương và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương.

Tăng cường biện pháp giảm nợ đọng BHXH, BHYT

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, đến thời điểm hiện tại tổng số tiền nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hơn 14.000 tỷ đồng, trong đó doanh nghiệp nợ kéo dài lên tới 109 tháng. Đây là thông tin được đua ra tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 04/2017 do BHXH Việt Nam tổ chức ngày 25/04.

Quản lý chặt giá thuốc biệt dược gốc sẽ tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng

Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 04/2017 do BHXH Việt Nam tổ chức ngày 25/04. Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn chủ trì Hội nghị. Cùng dự còn có đại diện các đơn vị nghiệp vụ thuộc BHXH Việt Nam, Tổng Liên Lao động Việt Nam và phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và Hà Nội.

Nghệ An bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Sáng 27/4, Đại diện BHXH tỉnh Nghệ An phối hợp với công ty TNHH MTV Dinh dưỡng Nông nghiệp bàn giao sổ BHXH cho người lao động tự quản.

Tăng lương cơ sở tăng lên 1,3 triệu đồng/tháng từ 01/07/2017

Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 47/2017/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó từ ngày 1.7.2017, mức lương cơ sở là 1.300.000 đồng/tháng, thay cho mức cũ là 1.210.000 đồng/tháng.

Quy trình mới về quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT: Tạo bước “đột phá” trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Chiều 26/04, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT thay thế Quyết định 959/QĐ-BHXH và đánh giá tình hình thực hiện công tác thu Quý I/ 2017 với 64 điểm cầu trên cả nước. Các Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu dự, chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Trung ương và điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh. Cùng dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có Phó Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; tại điểm cầu 63 tỉnh, thành phố có Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố; đại diện lãnh đạo Bưu điện các tỉnh, thành phố cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan.

Tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Luôn đặt quyền lợi người tham gia lên hàng đầu

Chiều 25/04, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về chính sách BHXH, BHYT tháng 4/2017. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn dự và chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện các Bộ, ngành; đại diện lãnh đạo một số đơn vị của BHXH Việt Nam; cùng gần 100 phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và tại Hà Nội.

Giao ban thực hiện chính sách BHXH khu vực phía Nam

Tiếp theo Hội nghị Giao ban thực hiện chính sách BHXH khu vực phía Bắc vừa qua tại Hải Phòng, ngày 25/04/2017, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Giao ban thực hiện chính sách BHXH khu vực phía Nam tại TP.Hồ Chí Minh, với sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu. Tham dự Hội nghị có đại diện Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, BHXH các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào).

Xây dựng kế hoạch ứng dụng CNTT Ngành BHXH năm 2017

Ngày 25/04/2017, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức cuộc họp về xây dựng kế hoạch ứng dụng CNTT năm 2017 và triển khai các phần mềm nghiệp vụ ngành BHXH. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lượng Sơn chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo, đại diện các vụ, ban, đơn vị thuộc BHXH Việt Nam.

Tăng giá dịch vụ y tế từ 01/06: Khuyến khích toàn dân tham gia BHYT

Theo lộ trình tiến tới tính đúng, tính đủ chi phí dịch vụ y tế của Bộ Y tế, từ ngày 01/06/2017 các cơ sở y tế sẽ chính thức áp dụng giá viện phí mới bao gồm hơn 1.900 dịch vụ y tế đối với nhóm đối tượng không có thẻ BHYT và một số dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT. Nhiều dịch vụ y tế có mức tăng gấp 2-3 lần so với giá cũ. Những người không có BHYT sẽ càng gặp khó khăn trong thanh toán chi phí cho các dịch vụ khám, chữa bệnh. Bởi vậy, hơn lúc nào hết, việc giải thích cho người dân hiểu để tham gia BHYT có ý nghĩa lớn trong bảo đảm sức khỏe toàn dân cũng như an sinh xã hội.

Khen thưởng người mua 1000 thẻ BHYT tặng hộ cận nghèo

Ngày 20/04, lãnh đạo UBND TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã trao quyết định khen thưởng đột xuất cho ông Nguyễn Văn Giàu (ngụ xã Tân Phú Đông,TP. Sa Đéc) vì có nhiều đóng góp cho công tác xã hội tại địa phương.

Thay đổi Ủy viên Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thay đổi Ủy viên Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam.

BHXH TP. Hà Nội: Phấn đấu đạt trên 90% cá nhân, tổ chức hài lòng khi thực hiện thủ tục về BHXH, BHYT

Đây là một trong những mục tiêu được đưa ra tại Kế hoạch triển khai thực hiện đề án khảo sát, đo lường sự hài lòng của các cá nhân, tổ chức khi thực hiện các thủ tục BHXH, BHYT của BHXH TP. Hà Nội.

Thực hiện nghiêm Luật BHXH, bảo đảm chặt chẽ quyền lợi BHXH của người lao động

Ngày 22/4, tại thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp gỡ, lắng nghe ý kiến, đối thoại với hơn 2.000 công nhân lao động tại các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Vấn đề tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, bảo đảm quyền lợi BHXH cho người lao động được quan tâm, trao đổi tại buổi gặp gỡ, đối thoại.…

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam