BHXH quận Hoàng Mai (Hà Nội): Tuyên truyền về chế độ chính sách BHXH tới hơn 1.000 đại biểu

Ngày 9/5, BHXH quận Hoàng Mai cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng tư pháp, Phòng y tế quận thực hiện 4 cuộc hội nghị tuyên truyền về chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Thanh Hóa: Công tác BHXH, BHYT chuyển biến tích cực sau 05 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW

Để đưa Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đi vào cuộc sống, các cấp ủy đảng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã ban hành chương trình hành động và lãnh đạo tổ chức thực hiện công tác BHXH, BHYT có hiệu quả. Đưa chỉ tiêu phát triển BHXH, BHYT vào Nghị quyết của cấp ủy và hệ thống chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của địa phương, gắn với thực hiện các chỉ tiêu vể xây dựng Nông thôn mới...

Triển khai tích cực, đồng bộ công tác truyền thông BHXH, BHYT

Trong 02 ngày (10-11/5/2018), tại Hải Phòng, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyên truyền năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và tập huấn nghiệp vụ thông tin, truyền thông. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh dự và chủ trì Hội nghị.

Quảng Nam: “Một cửa” đem lại tiện ích cho người dân và doanh nghiệp

Bộ phận “một cửa” của BHXH tỉnh và Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Nam đã được triển khai ứng dụng phần mềm tiếp nhận và quản lý hồ sơ trên hệ thống “Một cửa điện tử tập trung”.

Tiền lương tối thiểu mới đáp ứng khoảng 94% nhu cầu sống tối thiểu

Đó là thông tin được đưa ra ngày 9/5, tại hội thảo Tham vấn báo cáo quan hệ lao động năm 2017 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức.

Xây dựng quy định cấp, quản lý và sử dụng thẻ BHYT điện tử

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc cấp, quản lý và sử dụng thẻ BHYT điện tử. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thẻ BHYT phải có gắn chíp với giải pháp công nghệ do Việt Nam làm chủ, bảo đảm kết nối, liên thông, tích hợp an toàn và chia sẻ dữ liệu với các cơ sở dữ liệu của các bộ, ngành, địa phương liên quan.

Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội giám sát tình hình thực hiện BHXH, BHYT tại An Giang

Sáng ngày 09/5/2018, Đoàn Giám sát Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội do đồng chí Đặng Thuần Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh An Giang về tình hình thực hiện chính sách, chế độ BHXH; quản lý và sử dụng Quỹ BHXH, BHYT năm 2017.

Xí nghiệp Gạch Tuynel Đô Lương (Nghệ An): Nhiều hành vi vi phạm hành chính về BHXH, BHYT bị xử phạt

BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính về đóng BHXH, BHYT, BHTN đối với Xí nghiệp Gạch Tuynel Đô Lương, do một loạt các sai phạm như không đóng BHXH, BHYT, BHTN cho 10 người lao động thuộc diện bắt buộc; đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động không đúng mức quy định; chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN với số tiền nợ lên tới 464.997.884 đồng (chưa bao gồm tiền lãi phát sinh).

Cà Mau: Các Sở, Ngành tăng cường phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

Trong những năm qua, nhờ sự phối hợp chặt chẽ của BHXH tỉnh với các cấp, ngành, công tác triển khai thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT tại Cà Mau có nhiều thuận lợi. Toàn tỉnh có 1.026.377 người tham gia BHXH, BHYT; 62.069 người tham gia BHXH bắt buộc; 1.430 người tham gia BHXH tự nguyện; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 83,09% dân số, vượt 4,69% so với chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ.

Tháng 5: 27.000 vị trí đang chờ người lao động

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh vừa đưa ra đánh giá về nhu cầu việc làm trong tháng 5/2018.

Chủ động phòng ngừa, tích cực phòng, chống, xử lý nghiêm minh vi phạm pháp luật BHXH

Thời gian gần đây, nhiều đối tượng lừa đảo dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt tiền từ BHXH, gây xôn xao dư luận xã hội. BHXH Việt Nam đang tích cực phối hợp với Tổng cục Cảnh sát và các cơ quan chức năng có phương án chủ động phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm có hiệu quả; xử lý nghiêm minh những vi phạm trong việc thực hiện chính sách BHXH.

Thực trạng hoạt động BHXH: Khối lượng công việc lớn, áp lực cao

Đây là ý kiến của đồng chí Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH TP Hồ Chí Minh tại buổi Giám sát thực thi chính sách BHXH của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, chiều ngày 7/5.

Cải cách chính sách BHXH góp phần bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội để phát triển bền vững đất nước

Với vị trí trụ cột chính quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, vấn đề cải cách chính sách BHXH đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Tại Hội nghị Trung ương 7 lần này, Cải cách chính sách BHXH là một trong 03 Đề án quan trọng, có mối quan hệ mật thiết với các Đề án Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ và Đề án Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp, được Trung ương thảo luận, cho ý kiến. Tạp chí BHXH trân trọng giới thiệu bài viết “Cải cách chính sách BHXH góp phần bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội để phát triển bền vững đất nước” của GS.TS Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.

Vĩnh Phúc: Thu BHXH, BHYT, BHTN trong 05 năm 2012-2017 là 13.629,6 tỷ đồng

Trên tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, Vĩnh Phúc đã và đang nỗ lực phấn đấu để đạt được mục tiêu đến năm 2020 có trên 50% lực lượng lao động tham gia BHXH; trên 35% lực lượng lao động tham gia BHTN và hơn 90% dân số tham gia BHYT; hằng năm, đảm bảo hoàn thành vượt mức kế hoạch thu BHXH, BHYT, BHTN, tăng từ 5% - 7% so với kế hoạch được giao, đồng thời, giảm tỷ lệ nợ đọng BHXH, BHYT xuống mức thấp nhất.

BHXH tỉnh Lạng Sơn: Đẩy mạnh các mặt công tác, tăng cường tuyên truyền, đối thoại trực tiếp tại cơ sở

Tính đến hết tháng 04/2018, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN tại Lạng Sơn là 740.601 người, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 97,9% kế hoạch được giao.

TPHCM: Tăng cường kiểm soát chi trong khám chữa bệnh BHYT

Nhằm đảm bảo việc sử dụng Quỹ khám chữa bệnh BHYT hiệu quả, UBND TPHCM đã giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện dự toán chi khám chữa bệnh được giao trong năm 2018, đồng thời ngăn chặn tình trạng lạm dụng, trục lợi Quỹ BHYT.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam