Triển vọng nghề nghiệp và việc làm trong năm 2017

Báo cáo “Triển vọng Việc làm và Xã hội thế giới - Xu hướng 2017” của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) công bố mới đây cho biết: Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu được dự báo sẽ tăng nhẹ từ 5,7% lên 5,8% trong năm 2017, tương đương với thêm 3,4 triệu người thất nghiệp.

Belize - Quốc gia có tuổi nghỉ hưu thấp nhất

Tuổi nghỉ hưu, lương hưu và chế độ An sinh xã hội của công dân luôn tương quan một cách chặt chẽ. Quy định về tuổi nghỉ hưu của các quốc gia khác nhau nhưng đều dao động trong độ tuổi từ 55 đến 70. Tuy nhiên, giống như Haiiti, Belize là quốc gia có độ tuổi nghỉ hưu thấp nhất, khoảng cách giữa tuổi nghỉ hưu giữa công chức và tuổi để nhận trợ cấp An sinh xã hội của công dân khá rộng.

Đài Loan: BHYT cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà

Từ tháng 02/2016, Cơ quan BHYT Quốc gia Đài Loan (NHIA) bắt đầu triển khai Dự án Chăm sóc y tế tại nhà.

EU hỗ trợ 1,5 triệu Euro cho hệ thống Bảo trợ xã hội Palestine

Kỷ niệm Ngày Quốc tế về xóa nghèo của LHQ, EU và Bộ Phát triển xã hội Palestine phát động chương trình nâng cao năng lực trị giá 1,5 triệu Euro (khoảng hơn 1,6 triệu USD) để nâng cấp hệ thống bảo trợ xã hội ở quốc gia này.

Trung Quốc và Pháp ký thỏa thuận về BHXH

Vừa qua, Trung Quốc và Pháp đã ký thỏa thuận về BHXH trong đó miễn trừ trách nhiệm đóng BHXH bắt buộc cho người lao động đang làm việc ở quốc gia kia.

Nhật Bản muốn tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng từ Việt Nam

Doanh nghiệp Nhật Bản hiện ngày càng muốn thay thế nhân viên nước ngoài bằng nguồn nhân lực có chất lượng đến từ Việt Nam.

Tin vắn An sinh xã hội thế giới

Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) phát động một chiến dịch cứu trợ lương thực khẩn cấp lớn nhất từ trước đến nay; các vấn đề sức khỏe phát sinh từ việc lười tập thể dục thể thao khiến thế giới thiệt hại khoảng 67,5 tỷ USD; 1/4 dân số Nhật Bản (chiếm 26,7%, tương đương 33,42 triệu người) ở độ tuổi từ 65 trở lên... là một số tin tức An sinh xã hội đáng chú ý vào đầu tháng 08/2016.

Dự luật cải cách hưu trí cho quân nhân tại Mỹ

Quốc hội Mỹ đã hoàn thành kế hoạch cho một cuộc cải tổ lịch sử về hệ thống hưu trí quân đội, theo đó, cho phép tất cả các quân nhân đã phục vụ trong quân đội ít nhất hai năm được hưởng một số quyền lợi hưu trí sau khi xuất ngũ.

Sinh viên Hàn Quốc bỏ Đại học vì nguy cơ thất nghiệp cao

Tỷ lệ sinh viên đại học tại Hàn Quốc bỏ học, chuyển sang trường dạy nghề ngày càng tăng. Nó cho thấy sự thay đổi trong tư duy của giới trẻ ở đất nước vốn coi trọng bằng cấp.

Năm 2030, hơn 100 triệu người có thể sẽ rơi vào cảnh nghèo đói

Theo báo cáo mới của Ngân hàng Thế giới (WB), hơn 100 triệu người sẽ có thể rơi vào cảnh nghèo đói vào năm 2030 nếu không tiến hành các biện pháp hướng tới phát triển nhanh và bền vững, toàn diện mà không gây hại đến môi trường, giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đồng thời bảo vệ những người dân yếu thế.

Phụ nữ sẽ kiếm được nhiều tiền nhất trong 25 năm trước khi nghỉ hưu

Theo số liệu của PayScale, trong độ tuổi 20-40, thu nhập bình quân/năm của phụ nữ tăng nhẹ đều sau mỗi 5 năm lên mức cao nhất khoảng 49 nghìn USD và duy trì ở mức này đến những năm cuối sự nghiệp. Trong khi đó, thu nhập bình quân/năm của đàn ông lại liên tục tăng cho đến khi họ đạt được con số 75 nghìn USD ở tuổi 50.

Nỗi buồn của người lao động Mỹ

Ngày càng nhiều người Mỹ cho rằng không kiếm đủ thu nhập để chu cấp cho gia đình; không ít phụ nữ cảm thấy vấn đề sinh con khiến họ bị tách khỏi lực lượng lao động.

Câu chuyện buồn của những người nghèo khổ, vô gia cư ở Hong Kong

Khi màn đêm buông xuống, cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald's trở thành một nhà nghỉ tạm thời, thu hút đám đông những người nghèo khổ, vô gia cư trong cả thành phố.

Malaysia tăng lương tối thiểu dù kinh tế đang khó khăn

Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố tăng mức lương tối thiểu cho người lao động và tăng trợ cấp cho người nghèo nhằm kích cầu trong nước.

Nhật Bản dự kiến đổi khung giờ làm việc

Nhiều công ty Nhật đang bắt đầu yêu cầu người lao động đi làm sớm hơn vì muốn tăng hiệu suất làm việc, giảm bớt tiền lương làm thêm giờ, và khuyến khích lối sống khỏe mạnh hơn cho nhân viên.

World Bank: Tỷ lệ nghèo đói trên thế giới xuống dưới ngưỡng 10%

Trong bối cảnh cộng đồng quốc tế vừa thông qua một Chương trình phát triển bền vững với mục tiêu loại bỏ nghèo đói cùng cực vào năm 2030, dự báo mới nhất vừa được Ngân hàng Thế giới công bố cho thấy số lượng người trên thế giới phải sống trong nghèo đói cùng cực sẽ lần đầu tiên giảm xuống dưới ngưỡng 10% vào năm 2015.