Các chỉ tiêu Chính phủ giao mang tính đột phá, dám nghĩ, dám làm

Chiều ngày 27/11, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã họp, thảo luận về dự thảo Nghị quyết 01 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019.

HTA đã bước đầu được ứng dụng trong xây dựng danh mục thuốc BHYT

Đây là thông tin được chia sẻ tại hội nghị đánh giá công nghệ y tế tại Việt Nam do Vụ BHYT, Bộ Y tế phối hợp với Trường Đại học Y tế công cộng tổ chức ngày 27/11, tại Hà Nội.

Có chế tài để ngăn chặn tình trạng nợ đọng BHXH tại doanh nghiệp giải thể, phá sản

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và BHXH Việt Nam đang phối hợp xây dựng Dự thảo Nghị định Quy định về quản lý thu nợ BHXH, BHYT, BHTN và bảo đảm quyền lợi của người lao động với mục đích ngăn chặn, hạn chế nợ đọng BHXH tại doanh nghiệp giải thể, phá sản.

Yên Bái quyết tâm hoàn thành 07 nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

Nhằm tạo sự đột phá trong năm 2018, BHXH tỉnh Yên Bái đề ra 07 nhiệm vụ trong tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018.

Trao đổi kinh nghiệm với Cơ quan Giám định BHYT Hàn Quốc

Ngày 27/11/2018 tại Hà Nội, BHXH Việt Nam đã tiếp đoàn cán bộ Cơ quan Giám định BHYT Hàn Quốc (HIRA) do Bà Kim Chungock, Trưởng ban Giá thuốc, làm Trưởng đoàn thăm và làm việc với BHXH Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên của phía HIRA trong khuôn khổ đào tạo cán bộ, nâng cao hiểu biết về các hệ thống an sinh xã hội trong khu vực và tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt chính sách BHYT.

Hướng dẫn thi hành một số quy định về thực hiện cơ chế một cửa

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông tư 01/2018/TT-VPCP hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

BHYT là chia sẻ, nhiều người khỏe tham gia để hỗ trợ lo cho người bệnh

Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các Ðại biểu Quốc hội đơn vị TP Cần Thơ tại tiếp xúc cử tri phường An Phú, quận Ninh Kiều và cử tri xã Trường Long, huyện Phong Ðiền.

Giám sát tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai

Ngày 14/11 vừa qua, Đoàn Giám sát của Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam đã có chương trình giám sát về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đoàn Giám sát do bà Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam làm Trưởng đoàn.

BHXH tỉnh Ninh Bình: Tăng cường công tác thanh kiểm tra thu hồi nợ đọng

Báo cáo của BHXH tỉnh Ninh Bình cho thấy, tính đến 30/10/2018, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn nợ BHXH, BHYT, BHTN với tổng số tiền khoảng 151 tỷ đồng. Trong đó, 750 đơn vị, doanh nghiệp nợ từ 3 tháng trở lên với tổng số tiền khoảng 83 tỷ đồng.

Nâng cao kỹ năng cho người lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế

Ngày 26/11, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Kinh tế liên bang Thụy Sỹ và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức hội thảo chính sách Thị trường lao động và sự cần thiết của việc nâng cao kỹ năng trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Nghệ An: Tăng cường công tác chỉ đạo thu hồi nợ BHXH, BHYT các tháng cuối năm

Vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Công văn số 8797/UBND-VX về việc Tăng cường công tác chỉ đạo thu hồi nợ BHXH, BHYT năm 2018 trên địa bàn tỉnh; trong đó, yêu cầu các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể có liên quan phối hợp chặt chẽ với BHXH tỉnh để bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã về việc tổng kết Nghị quyết Trung ương 5 Khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Lao động di cư nữ: 90% khó tiếp cận các dịch vụ An sinh xã hội và chính sách công

Theo thông tin từ Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng (GFCD), năm 1989, Việt Nam có 1,3 triệu người di cư từ nông thôn ra thành thị; năm 2009, tăng lên 3,4 triệu người; năm 2019, dự báo có 05 triệu người di cư, tương đương khoảng 5% dân số cả nước. Những năm gần đây, vì nhiều lý do, lao động nữ chiếm tỷ lệ áp đảo trong số lượng lao động di cư.

UBND tỉnh Bạc Liêu: Mở rộng diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH là chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh hằng năm

Để tiếp tục triển khai hiệu quả các Nghị quyết của Đảng về BHXH, trong đó có Nghị quyết số 102/NQ-CP của Chính phủ về việc giao chi tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có Kế hoạch số 105/KH-UBND gửi các cấp, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh.

TP. Hồ Chí Minh: Xã nông thôn mới phải đạt bao phủ BHYT 95%

Đây là một trong những tiêu chí nằm trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn vùng nông thôn, giai đoạn 2018 – 2020 mới được UBND TP. Hồ Chí Minh mới ban hành.

Hải Phòng: Ứng dụng công nghệ thông tin cho đại lý thu BHXH, BHYT

Với việc phụ trách chuyên quản khoảng 10.000 người đang tham gia BHYT hộ gia đình, 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện, chị Nguyễn Thị Đông, cán bộ đại lý thu BHXH, BHYT Bưu cục trung tâm III thuộc quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng thường xuyên phải đến cơ quan BHXH quận làm thủ tục, nộp hồ sơ; có ngày phải đi lại đến 2-3 lượt vì hồ sơ sai, phải điều chỉnh... Nhưng đến giờ, cán bộ đại lý này hầu như không phải đến cơ quan BHXH nữa, mọi thủ tục, hồ sơ đều đã có thể chuyển qua phần mềm giao dịch do BHXH TP. Hải Phòng mới xây dựng và đang trong quá trình nhân rộng triển khai áp dụng toàn thành phố.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam