Hơn 50% người cao tuổi trên thế giới không được chăm sóc y tế dài hạn

Theo ILO, hơn 50% người cao tuổi trên thế giới hiện không được chăm sóc y tế dài hạn.

GHANA: Bảo trợ xã hội cho người khuyết tật

Tại Hội nghị các quốc gia thành viên của Công ước về Quyền của Người khuyết tật (CRPD) với chủ đề Lồng ghép các Quyền của Người khuyết tật vào Chương trình phát triển sau 2015, ông Alexander John Ackon, Thứ trưởng Bộ Giới tính, Trẻ em và Bảo trợ xã hội Ghana cho biết: Ghana đã đưa các vấn đề về người khuyết tật vào chiến lược bảo trợ xã hội và các biện pháp can thiệp giảm đói nghèo quốc gia.

Hà Lan: Sự ủng hộ đối với chương trình hưu trí công chững lại

Theo một nghiên cứu mới của Viện Nghiên cứu xã hội (SCP) của Chính phủ Hà Lan, sự ủng hộ đối với hệ thống hưu trí hiện hành đang giảm dần ở Hà Lan, nhất là với thế hệ trẻ, những người nhảy việc và người có trình độ cao.

Lao động nước ngoài ở Đài Loan: Sẽ được trả phí an toàn lao động

Đài Loan vừa sửa đổi quy định về giấy phép lao động cho người nước ngoài làm công việc điều dưỡng, giúp việc được ở Đài Loan tối đa 14 năm, và buộc người sử dụng lao động phải trả phí an toàn lao động cho người lao động chứng minh được họ thuộc tầng thu nhập thấp.

Câu chuyện nhà ở xã hội ở Pháp

Yêu cầu “lương phải đủ mức sống tối thiểu” mới chỉ là một trong những yêu cầu cần thiết cho cuộc sống tối thiểu của người lao động dù họ đang lao động hay đang thất nghiệp. Bên cạnh giới chủ vốn phải trả lương, tham gia đóng BHXH, không thể quên vai trò chủ chốt của nhà nước, “ông chủ” lớn nhất của mọi xã hội, trong việc bảo đảm cho các công dân một cuộc sống tối thiểu.

Người Philippines thống trị các căn bếp toàn cầu như thế nào?

Ở đâu người ta cũng gặp những người đầu bếp người Philippines giỏi tiếng Anh, giỏi nghề, thân thiện.

Tuyển dụng trọn đời: Chế độ đặc thù của người lao động Nhật Bản

Tuyển dụng trọn đời và lương dựa vào thâm niên là một chế độ rất đặc thù tại Nhật Bản.

Một vài con số về tình hình BHYT Vương quốc Anh

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Liên hiệp Vương quốc Anh là một hệ thống dựa trên nguồn thuế của Quốc gia, với mức chi tiêu khoảng 9,4% GDP, trong khi các nước Pháp là 11,9%, Đức 11,6%, Hà Lan 11,9%, Canada 11,3% và Mỹ 17,9% (năm 2012). Hàng năm, Liên hiệp Vương quốc Anh đều thực hiện đánh giá hệ thống chăm sóc y tế này, sau đây là một vài con số vừa thống kê của năm 2014.

1,5 triệu gia đình ở Mỹ có thu nhập dưới 2 USD/ngày

Rất khó để tưởng tượng việc ai đó có thể sống với thu nhập không quá 2 USD mỗi ngày. Nhưng với 1,5 triệu gia đình và khoảng 3 triệu đứa trẻ ở Mỹ, đây lại là một thực tế nghiệt ngã mà họ phải đối mặt.

Đỉnh điểm khủng hoảng nông nghiệp ở châu Âu

Những hình ảnh vô cùng xót xa. Quả trứng, sữa, rau củ… kết quả của những tháng ngày lao động của người nông dân đang bị chính họ sẵn sàng đổ bỏ. Nguyên nhân của điều này xuất phát từ cuộc khủng hoảng giá nông sản tại châu Âu trong suốt thời gian qua.

Thế giới vẫn cần lao động nhập cư

Bất chấp bom đạn ở Syria, Raghad al Sous vẫn tiếp tục đến trường trước khi chạy tỵ nạn sang Anh năm 2013 để gặp lại mẹ - người được cấp quy chế tỵ nạn tại Anh. Hiện cô chuẩn bị vào trường đại học với hy vọng để trở thành một dược sĩ. Raghal là ví dụ cho thấy người nhập cư không hẳn là sự cản trở nền kinh tế và dịch vụ công của Anh như nhiều người vẫn nghĩ.

Sự trỗi dậy của thế hệ nhân công thích xê dịch

Hiện nay, có rất nhiều người theo đuổi những công việc chuyên môn không nhất thiết phải làm việc trong một văn phòng bí bách với khung thời gian cố định mà thay vào đó, họ có thể lang thang khắp thành phố vừa tiêu tiền, vừa kiếm tiền.

Người về hưu Argentina hưởng mức trợ cấp cao nhất Mỹ Latinh

Tổng thống Argentina Cristina Fernández vừa tuyên bố sẽ tăng 12,49% lương hưu kể từ ngày 1/9 tới. Với mức tăng này, lương hưu của người dân Argentina sẽ tương đương 475 USD/tháng.

Giấy tờ sẽ "tuyệt chủng" trong mô hình y tế thế kỷ 21

"Giờ không còn là thời đại của mấy cái máy fax lỗi thời, các giấy tờ chuyển viện và các xe đẩy cót két với hàng đống ghi chú tình trạng bệnh nhân”.

TOP 05 quốc gia có GDP cao nhất thế giới năm 2015

Một quốc gia được xem là giàu nếu quốc gia đó có thu nhập bình quân đầu người (GDP) cao.

Công tác hành chính ngành y tế Đức tiêu tốn 4 tỷ euro mỗi năm

Hiện chi phí cho công tác hành chính phục vụ công tác khám chữa bệnh tiêu tốn khoảng 4 tỷ euro/năm. Tính ra mỗi nhân viên cần tới 96 ngày để làm các công việc liên quan đến hành chính.