Thay số thẻ BHYT bằng mã số BHXH từ tháng 10/2017

Từ 1/10, trên toàn quốc mã số sổ BHXH, thẻ BHYT mới sẽ được thay bằng mã số BHXH.

Náo nức Đêm hội Trăng Rằm

Tối ngày 30/9/2017, tại Hà Nội Công đoàn và Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình trung thu Đêm hội Trăng Rằm dành cho tất cả các em thiếu nhi, là con của cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại cơ quan BHXH Việt Nam.

Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT tại Bắc Giang: Nhiều thông điệp ý nghĩa

Bằng niềm say mê, sự sáng tạo, mỗi đội thi một phong cách truyền tải những thông điệp ý nghĩa về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT một cách sinh động và dễ hiểu. Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT được BHXH tỉnh Bắc Giang tổ chức ngày 30/9/2017, với 11 đội thi, gần 200 tuyên truyền viên biểu diễn 46 tiết mục đặc sắc đã để dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem.

Cùng lên xứ Lạng…

Đến với hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT của BHXH tỉnh Lạng Sơn, tổ chức ngày 30/9/2017, người xem được cảm nhận làn điệu hát then truyền thống, nghe giai điệu “Phiên chợ ngày xuân” từ các bản làng , tham gia trò chơi ném còn – đặc trưng vùng cao, và càng thấm hơn câu ca "Ai lên xứ Lạng cùng anh/Bõ công bác mẹ sinh thành ra em"…

Sinh hoạt chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh về an sinh xã hội và trách nhiệm, nghiệp vụ người làm báo

Sáng ngày 29/9/2017, Chi bộ Tạp chí BHXH và Chi hội Nhà báo Tạp chí BHXH phối hợp tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh về an sinh xã hội và trách nhiệm, nghiệp vụ người làm báo. Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí BHXH Dương Văn Thắng trực tiếp giới thiệu, truyền đạt nội dung chuyên đề.

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Luôn đặt quyền lợi người tham gia lên hàng đầu

Sáng 28/9, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về chính sách BHXH, BHYT tháng 09/2017. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương; cùng dự có lãnh đạo một số đơn vị của BHXH Việt Nam; đại diện một số Vụ thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, Bộ Y tế… biên tập viên, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí. Đây là lần đầu tiên BHXH Việt Nam tổ chức cung cấp thông tin theo hình thức hội nghị trực tuyến tại 02 điểm cầu: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

BHXH Việt Nam ủng hộ 500 triệu đồng cho các tỉnh miền Trung

Sáng 28/09, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam đã trao 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại, ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 vừa qua.

Hỗ trợ mua BHYT đối với thân nhân hộ gia đình đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang vừa ban hành hướng dẫn số 34/HD-LĐLĐ ngày 16/8/2017 về việc hỗ trợ mua thẻ BHYT đối với thân nhân hộ gia đình đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã thực hiện kế hoạch xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020.

Tăng cường công tác BHXH, BHYT đối với hộ sản xuất kinh doanh cá thể

Với sự ưu việt và nhân văn, BHXH, BHYT đã và đang góp phần giảm bớt gánh nặng cho người lao động trước rủi ro cuộc sống. Đặc biệt, đối với hộ sản xuất kinh doanh cá thể chính thức và phi chính thức, BHXH, BHYT có ý nghĩa rất quan trọng.

Cấp mã số BHXH: Mang lại nhiều thuận lợi cho người tham gia

Chỉ cần cung cấp mã số BHXH của mình, người tham gia sẽ được hưởng các chế độ BHXH, BHYT được thuận lợi trên phạm vi toàn quốc. Chính vì thế, trong năm 2017, việc cấp mã số BHXH được ngành BHXH xác định là nhiệm vụ trọng tâm, với mục tiêu đến hết tháng 10/2017 sẽ đồng bộ và ghép được 70% mã số BHXH cho người tham gia trên toàn quốc…

An sinh xã hội ở Việt Nam trong hợp tác APEC

Một trong những chủ đề chính của APEC tại Việt Nam vào tháng 11/2017 là thống nhất quan điểm, cùng nhau hợp tác để phát triển trước thách thức của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (Cách mạng Công nghiệp 4.0), để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Bất kỳ cuộc cách mạng công nghiệp nào đã xảy ra trong lịch sử đều tạo ra những biến đổi sâu sắc trong phát triển nhưng cũng để lại những hệ lụy rất lớn, nhất là về công ăn, việc làm, về xã hội. Cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng tương tự. Trong khuôn khổ bài viết, đề cập đến vấn đề An sinh xã hội trước những thách thức của cuộc cách mạng này, phân tích từ quan điểm An sinh xã hội được coi là một khoản đầu tư vào con người, vào phát triển kinh tế - xã hội lâu dài, sự đầu tư này được tiếp cận từ quyền và sự được tiếp cận.

Đồng Tháp: Trên 1,1 triệu người đã tham gia BHYT, tăng 10 ngàn người so với 2016

Là tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, với nhiều hình thức đa dạng trong công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ giữa BHXH tỉnh Đồng Tháp với các sở, ngành, đoàn thể góp phần nâng cao nhận thức của người dân, đối tượng tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT ngày càng tăng.

Bắc Kạn: Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Sáng 25/9, BHXH tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN đối với đại diện cấp ủy, lãnh đạo và người lao động thuộc các doanh nghiệp có tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh.

Cao Bằng: Tỷ lệ bàn giao sổ BHXH cho người lao động đã đạt trên 90%

Là một trong những điểm mới của Luật BHXH (sửa đổi), việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động đang được Ngành BHXH nói chung, BHXH tỉnh Cao Bằng nói riêng, triển khai một cách tích cực. Tính đến ngày 15/09/2017, BHXH tỉnh Cao Bằng đã bàn giao hơn 33.300 sổ BHXH cho người lao động, đạt tỷ lệ 90,4% so với tổng sổ BHXH phải bàn giao, vượt so với chỉ tiêu đề ra.

Hoàn thiện, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT

Để đẩy nhanh việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT điện tử, đảm bảo kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia, tiến tới cải cách triệt để thủ tục hành chính, tiết kiệm về thời gian, chi phí cho người tham gia, cho các đơn vị, tổ chức khi giao dịch với cơ quan BHXH, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Công văn số 3252/UBND-KGVX ngày 21/09/2017 về việc Hoàn thiện, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT.

Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT tại Quảng Ninh

15 màn chào hỏi đặc sắc; 15 tiểu phẩm ý nghĩa chuyển tải một cách sinh động và dễ hiểu những kiến thức về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, tính nhân văn sâu sắc của chính sách; 15 tiết mục văn nghệ thể hiện được tình yêu quê hương đất nước, lòng yêu ngành, yêu nghề của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cộng tác viên của BHXH tạo dấu ấn sâu đậm về Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT được BHXH tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày 24/9/2017.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam