Bảo đảm đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận tốt hơn với chính sách y tế, BHYT

Vừa qua, Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc Thực hiện chính sách pháp luật về Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số miền núi giai đoạn 2012-2018 có buổi làm việc với Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và đại diện 01 số Bộ, ngành. 01 số vấn đề về chính sách y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số như BHYT, nguồn lực đầu tư cho trạm y tế xã, y tế thôn, bản... được các đại biểu quan tâm, thảo luận.

BHXH Việt Nam phát động Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”

Nhằm khẳng định vị thế quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, sáng nay, 08/07, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến toàn quốc Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”. Tới dự và phát biểu tại Lễ phát động có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu.

Bình Định: Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về đẩy mạnh BHYT trong tình hình mới

Vừa qua, Tỉnh ủy Bình Định tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư (khóa X) về “Ðẩy mạnh công tác BHYT trong tình hình mới”. Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn dự và phát biểu tại Hội nghị.

Pleiku, Gia Lai: Nâng cao hiệu quả thực hiện BHYT học sinh, sinh viên

UBND thành phố Pleiku, Gia Lai vừa ban hành văn bản chỉ đạo việc trích chuyển, sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên; qua đó nâng cao hiệu quả thực hiện BHYT học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu thầu thuốc tập trung

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo trong Thông báo số 226/TB-VPCP ngày 04/7/2019 về Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 03/7/2019.

BHXH Việt Nam đã tập trung số hóa toàn bộ dữ liệu của ngành tại Trung ương

Báo cáo của Văn phòng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ trực tuyến với các địa phương vừa diễn ra về tình hình triển khai, kết quả thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến 2025 cho thấy, việc triển khai xây dựng Chính phủ điện tử đã có những bước tiến đột phá quan trọng, đặc biệt là chuyển biến trong nhận thức hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số.

Mở rộng diện bao phủ, phát triển đối tượng tham gia và nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách BHXH, BHTN

Triển khai các giải pháp đồng bộ để mở rộng diện bao phủ, phát triển đối tượng tham gia và nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách BHXH, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp – Đây là 01 trong 13 định hướng được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề ra tại Kế hoạch Phát triển lĩnh vực lao động, người có công và xã hội năm 2020 (Công văn số 2653/LĐTBXH-KHTC ngày 03/07/2019).

BHXH Việt Nam đẩy mạnh xây dựng hệ thống thu, nộp chi, trả BHXH điện tử

BHXH Việt Nam tiếp tục triển khai xây dựng hệ thống thu nộp, chi trả BHXH điện tử và đầu tư tự động với mục tiêu hiện đại hóa công tác này. Đây là thông tin mới nhất tại Báo cáo cải cách hành chính của Ngành trong 06 tháng đầu năm 2019.

100% văn bản của BHXH Việt Nam được tiếp nhận và phát hành điện tử

Báo cáo của BHXH Việt Nam vừa công bố cho thấy, trong 06 tháng đầu năm 2019, ngoài văn bản mật và văn bản đặc thù xử lý bản giấy thì 100% văn bản đi, đến của Ngành đều được tiếp nhận và phát hành điện tử.

Nâng cao năng lực gắn với trách nhiệm trước nhân dân

Đây là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương đánh giá tình hình 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

BHXH Việt Nam: Đẩy mạnh hiện đại hóa các thủ tục hành chính

Đến nay, BHXH Việt Nam đã hoàn thiện Đề án đẩy mạnh cải cách thủ hành chính, sẵn sàng tư thế, nguồn lực để đẩy mạnh phấn đấu thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 04, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về BHXH, bảo đảm tính kết nối, chia sẻ dữ liệu với các cơ sở dữ liệu quốc gia có liên quan. Đây là một trong những nội dung nổi bật tại Báo cáo của BHXH Việt Nam về tình hình thực hiện cải cách hành chính (CCHC) đến cuối 06/2019.

Công bố 07 Luật được thông qua tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV

Sáng 4/7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về công bố 7 luật vừa được Quốc hội thông qua. Các luật được công bố gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Sở hữu trí tuệ; Luật quản lý thuế; Luật đầu tư công; Luật Kiến trúc; Luật Giáo dục; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Thi hành án hình sự.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử

Sáng 4/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương đánh giá tình hình 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Hoàn thành dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung giá dịch vụ y tế trong tháng 10/2019

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ đã họp về tình hình thực hiện công tác điều hành giá 6 tháng đầu năm và dự báo, kiến nghị công tác điều hành giá những tháng còn lại của năm 2019 ngày 3/7/2019.

Quảng Nam: Chấn chỉnh việc thực hiện trích đóng BHXH, BHYT, BHTN tại các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách tỉnh

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vẫn còn hiện tượng đơn vị, doanh nghiệp trích đóng BHXH, BHYT, BHTN không kịp thời, để phát sinh lãi, ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động; ngày 02/07/2019, UBND tỉnh Quảng Nam ra Công văn số 3786/UBND-KTTH gửi BHXH tỉnh, Sở Tài chính, UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách tỉnh (đơn vị có phát sinh lãi chậm nộp).

Trợ cấp mất việc cho người lao động nghỉ việc theo quy định của Luật BHXH không tính vào thu nhập chịu thuế

Giải đáp vướng mắc về chính sách thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với khoản trợ cấp mất việc làm cho người lao động của 01 số doanh nghiệp, Cục Thuế TP.Hà Nội ra Công văn số 47391/CT-TTHT ngày 19/06/2019.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam