Phú Thọ: Hỗ trợ 100% mức đóng BHYT cho người dân các xã, thôn đặc biệt khó khăn, an toàn khu

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Văn bản số 680/SLĐTBXH-BTXHTEBĐG về việc Cấp thẻ BHYT cho người đang sinh sống tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn được công nhận hoàn thành mục tiêu Chương trình 135.

Khẩn trương triển khai việc hỗ trợ An sinh xã hội theo đúng Nghị quyết của Chính phủ

Đây là một trong những chỉ đạo tại Thông báo kết luận số 158/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra ngày 15/4 vừa qua.

Linh hoạt trong tổ chức thực hiện; bảo đảm chặt chẽ quyền lợi BHXH, BHYT cho người dân

Sáng ngày 16/4/2020, BHXH Việt Nam tổ chức họp, nắm bắt tình hình triển khai nhiệm vụ và cho ý kiến chỉ đạo các nội dung công việc trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến khó lường. Các đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam dự họp và cho ý kiến chỉ đạo từng lĩnh vực công tác thuộc phạm vi phụ trách. Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh chủ trì cuộc họp.

Thừa Thiên Huế: Chi trả lương hưu tại nhà đảm bảo an toàn và tiện ích

Bắt đầu từ ngày 16/4/2020, Bưu điện tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện việc chi trả lương hưu tại nhà vừa tiết kiệm thời gian đi lại vừa bảo đảm sức khỏe cho người hưởng trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đoàn viên, thanh niên BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế chung tay phòng chống dịch Covid - 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, những ngày qua, Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

BHXH TP Hồ Chí Minh: Đẩy mạnh phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN

Số người tham gia BHXH tự nguyện tăng 214% so với cùng kỳ năm trước; số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN tăng 0,05%; số thu tăng 7,07% so với cùng kỳ năm 2019… là những kết quả nổi bật trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong Quý I năm 2020.

BHXH Thanh Hóa: Linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN

Với mục tiêu đặt ra cao nhất là an toàn cho người thụ hưởng đồng thời vẫn phải đảm bảo tiền lương hưu và trợ cấp BHXH đến tay người hưởng kịp thời để ổn định cuộc sống, vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công văn số 4461/UBND-VX về Công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN gộp 02 tháng (tháng 04 và 05/2020). Triển khai Công văn này và chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh thực hiện theo phương án đã được phê duyệt.

Tiếp tục thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, tạo việc làm, nâng cao đời sống Nhân dân

Đây là nội dung Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan trung ương và địa phương nghiên cứu, xác định các vấn đề cơ bản tại Chỉ thị số 18/CT-TTg về việc xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.

BHXH tỉnh Hưng Yên: Góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

“Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp để mở rộng và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời phối hợp hướng dẫn triển khai tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid - 19 gây ra...”- Là những giải pháp được BHXH tỉnh Hưng Yên thực hiện để triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục có diễn biến phức tạp.

BHXH tỉnh Quảng Nam: Bảo đảm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng trên 32.000 đối tượng thụ hưởng theo phương thức mới

BHXH tỉnh Quảng Nam hiện đang thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng trên 32.000 đối tượng thụ hưởng; trong đó, 24.000 đối tượng thuộc diện chi trả tiền mặt trực tiếp và gần 8.000 đối tượng đăng ký nhận qua tài khoản cá nhân; lịch chi trả bắt đầu vào ngày 04-05 hằng tháng và tổ chức chi trả trong vòng 01 tuần.

BHXH Việt Nam: Yêu cầu thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ về ngăn chặn trục lợi hưởng BHXH

Thực hiện Công văn số 2858/VPCP-NC về Ngăn chặn trục lợi hưởng BHXH, BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 1164/BHXH-CSXH ngày 13/04/2020 gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cuốn sổ nhỏ và tấm lòng người cha

Với mục tiêu hướng tới BHXH toàn dân, nhiều biện pháp truyền thông đã và đang được Ngành BHXH triển khai thực hiện, chú trọng đến BHXH tự nguyện. Các hình thức truyền thông mới, hiện đại, ứng dụng mạng xã hội (facebook, zalo), được sử dụng ngày một phổ biến hơn. Bên cạnh đó, những hình thức truyền thông truyền thống cũng cho thấy hiệu quả, tính lan tỏa dài lâu. Câu chuyện sau đây là một minh chứng khá tiêu biểu.

BHXH tỉnh Bến Tre: Đồng hành, chia sẻ cùng Nhân dân trong thiên tai, dịch bệnh

Nằm ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, Nhân dân tỉnh Bến Tre không chỉ cùng cả nước chống chọi lại dịch bệnh Covid-19 mà còn đang “căng sức” chiến đấu với tình hình hạn hán, xâm nhập mặn sâu rộng trên địa bàn. Với vai trò là cơ quan góp phần thực hiện bảo đảm An sinh xã hội, BHXH tỉnh Bến Tre đã chung tay, đồng hành, sẻ chia cùng Nhân dân vùng hạn mặn vượt qua thiên tai, dịch bệnh. Phóng viên Tạp chí BHXH đã có cuộc phỏng vấn Giám đốc BHXH tỉnh Bến Tre Dương Văn Thắng.

BHXH tỉnh Hải Dương: Tăng cường các giải pháp đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Hải Dương quán triệt chỉ đạo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức lao động trong toàn ngành, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN ứng phó với dịch Covid-19.

BHXH tỉnh Hậu Giang: Đảm bảo thực hiện nhiệm vụ trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 534/CT-UBND của UBND tỉnh Hậu Giang về Các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua đã tuân thủ nghiêm lệnh giãn cách xã hội, đồng thời vẫn đảm bảo giải quyết công việc, đặt quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT, BHTN lên hàng đầu.

BHXH Việt Nam: Linh hoạt phương thức tiếp nhận khiếu nại, tố cáo của công dân

Vừa qua, BHXH Việt Nam ban hành Thông báo số 1059/TB–BHXH về việc Tiếp công dân trong tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (Covid–19).

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam