UBND tỉnh Gia Lai: Tăng cường rà soát các đơn vị chưa tham gia hoặc tham gia chưa đầy đủ BHXH, BHYT cho NLĐ

Đẩy mạnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, Cục Thuế tỉnh rà soát các đơn vị chưa tham gia hoặc tham gia chưa đầy đủ BHXH để vận động các đơn vị tham gia BHXH,. BHYT cho người lao động là yêu cầu của UBND tỉnh Gia Lai đối với cơ quan BHXH tại Công văn số 2766/UBND-KGVX ngày 05/12/2019 về việc Tăng cường thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Nâng cao hiệu quả thi hành án, thu hồi nợ đọng BHXH, BHYT

Mới đây, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai tổ chức tổng kết công tác năm 2019, trong đó đưa ra những đánh giá về thi hành các vụ án khởi kiện doanh nghiệp trốn đóng BHXH, BHYT.

Sửa đổi Luật BHYT phù hợp với yêu cầu thực tiễn

Sáng ngày 12/12/2019, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Luật BHYT và lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật BHYT sửa đổi. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn chủ trì hội nghị.

Hướng dẫn tiếp nhận, xử lý thông tin, hồ sơ, quy trình kiến nghị khởi tố theo Điều 214, 215, 216 của Luật Hình sự

Chiều 11/12, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo tham gia ý kiến dự thảo văn bản hướng dẫn tiếp nhận, xử lý thông tin; hồ sơ, quy trình kiến nghị khởi tố theo Điều 214, 215, 216 của Luật Hình sự. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì Hội thảo.

Nghiên cứu giải pháp mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Đây là một trong những nội dung chính của đề tài khoa học được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội do TS. Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Chủ nhiệm đề tài. Chiều ngày 11/12, tại Hà Nội, hội thảo khoa học đánh giá kết quả nghiên cứu được tổ chức với sự tham gia của đại diện cơ quan tổ chức thực hiện BHXH, các nhà khoa học nghiên cứu trong lĩnh vực An sinh xã hội.

BHXH Việt Nam: Cam kết đồng hành xây dựng, vận hành, phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Ngày 09/12/2019, Cổng Dịch vụ công Quốc gia (http://dichvucong.gov.vn) đã chính thức khai trương - đây được coi là dấu ấn quan trọng trong mục tiêu Chính phủ lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ. BHXH Việt Nam cam kết đã và sẽ tiếp tục đồng hành xây dựng, vận hành, phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia, góp phần cùng Chính phủ xây dựng nền hành chính công khai, minh bạch, đơn giản, thuận tiện với người dân, doanh nghiệp.

Khánh Hòa: Tổ Công tác liên ngành thu nợ BHXH, BHYT làm việc với doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT kéo dài

Ngày 10/12/2019, Tổ Công tác liên ngành thu nợ BHXH, BHYT tỉnh Khánh Hòa có buổi làm việc với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh nợ BHXH, BHYT với số tiền lớn, thời gian kéo dài.

Quảng Bình: Tiếp tục đẩy mạnh công tác thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN

Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2019. Tính đến hết tháng 11/2019, số thu BHXH, BHYT, BHTN tại Quảng Bình là 1.620.839 triệu đồng, đạt 87% chỉ tiêu, kế hoạch năm.

Hướng dẫn mới về thực hiện BHYT đối với NLĐ, HSSV và thân nhân người đang phục vụ, công tác trong CAND

Để hướng dẫn về đối tượng tham gia BHYT; mức đóng, trách nhiệm đóng, phương thức đóng BHYT; cấp BHYT và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện BHYT đối với người lao động, học sinh trường Văn hóa, sinh viên hệ dân sự, sinh viên người nước ngoài đang học tập tại trường CAND, thân nhân của sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ, CAND, học viên CAND hưởng sinh hoạt phí từ ngân sách nhà nước, ngày 11/11/2019, Bộ Công an ban hành Thông tư số 57/2019/TT-BCA.

Yên Bái: Nhiều chỉ tiêu về BHXH, BHYT đã hoàn thành

Báo cáo mới nhất của BHXH tỉnh Yên Bái, kết thúc 11 tháng năm 2019 với những nỗ lực cố gắng của toàn thể CBCC, VC nhiều chỉ tiêu của BHXH Việt Nam giao năm 2019 đã được BHXH tỉnh Yên Bái tổ chức thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức.

TP Đà Nẵng: Quyết liệt hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN

Tháng 12/2019, toàn thể CBCC, VC, người lao động thuộc BHXH TP Đà Nẵng tăng tốc với nỗ lực và quyết tâm cao nhất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Quyết tâm phấn đấu, đạt chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Mới đây, Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham BHXH, BHYT, BHTN tỉnh Đồng Nai họp, định hướng chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trong thời gian tới.

Cần Thơ: Số tham gia BHXH tự nguyện tăng mạnh giai đoạn 2016-2019

Đây là một trong những kết quả nổi bật sau gần 04 năm thực hiện Luật BHXH 2014 tại TP. Cần Thơ; theo đó, số tham gia BHXH tự nguyên đã tăng lên 8,5 lần so với năm 2016.

TP Hải Phòng: 13.949 người tham gia BHXH tự nguyện

Báo cáo của BHXH TP Hải Phòng cho biết, tính đến hết tháng 11, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố đạt 13.949 người, bằng 96,67% kế hoạch giao, tăng so với cùng kỳ năm trước 7.071 người (tăng 46,87% về kế hoạch).

Huyện Gò Dầu điểm sáng trong thực hiện BHXH, BHYT tại Tây Ninh

Gò Dầu là một trong những huyện đứng đầu tỉnh Tây Ninh trong phát triển BHXH, BHYT và là điểm sáng trong thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT tại đây.

Tây Ninh bao phủ BHYT đạt 83,97% dân số

Báo cáo mới nhất của BHXH tỉnh Tây Ninh cho thấy, đến nay toàn tỉnh có 945.680 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ đạt 83,97% dân số.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam