Khan hiếm căn hộ diện tích nhỏ

Trong khi căn hộ chung cư diện tích lớn được chào bán khá nhiều trên thị trường với mức siêu giảm giá thì phân khúc sản phẩm nhà diện tích nhỏ 60-70 m2 lại đang rất khan hàng do quá nhiều khách hàng tìm mua.

Khó tìm quà lưu niệm đậm chất Việt Nam

Có một điều dễ nhìn thấy nhất ở rất nhiều khu du lịch tại Việt Nam là mặt hàng quà lưu niệm vừa xấu, vừa ít và không đặc trưng. Hơn thế, nhiều mặt hàng lại có xuất xứ ngoại lai.

Bán nước sôi, trứng luộc tại bệnh viện: Lãi tiền triệu/ngày!

Năm Nhâm Thìn được nhiều người coi là năm tốt cho việc sinh nở, đặc biệt là con trai. Vì vậy, số sản phụ vào viện tăng lên đột biến. Theo đó, nhiều dịch vụ "không tên" bỗng nhiên được "ăn theo" đắt khách bất ngờ. Trung bình mỗi ngày bệnh nhân cần 1 đến 2 phích nước sôi. Như vậy, một ngày chỉ tính riêng tiền bán nước, các cửa hàng ở đây đã lãi được cả triệu đồng.

CPI Hà Nội tăng 1,45% trong tháng 02/2012

Tháng 02/2012, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) thủ đô tăng 1,45% so tháng trước. Trong đó, nhóm mặt hàng nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng mạnh nhất, tới 2,79%.

Phát hành Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2012

Ngày 20/02, cuốn Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 - Chọn ngành cho tương lai đã chính thức ra mắt phục vụ học sinh cả nước chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh năm 2012.

Nghị quyết 11 của Chính phủ sau 1 năm đi vào cuộc sống

Nghị quyết 11/NQ-CP do Chính phủ ban hành đến nay đã được 1 năm. Nhìn lại những nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị thực hiện Nghị quyết để thấy được những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng thấy rõ những vấn đề cần được tiếp tục thực hiện tốt hơn, cả về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội.

Không tăng giá bán lẻ, một số mặt hàng xăng dầu giảm thuế suất còn 0%

Ngày 21.2, Bộ Tài Chính ban hành Thông tư số 25/2012/TT-BTC về việc điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng xăng, dầu thuộc nhóm 2710 quy định tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi thành mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi mới.

Viện trợ 3,5 triệu USD cải thiện giao thông Hà Nội

Ngày 20/2, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã phê duyệt dự án hỗ trợ kỹ thuật cải thiện giao thông công cộng tại Hà Nội (TRAHUD II) do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) viện trợ không hoàn lại.

Kinh doanh "tháng ăn chơi": Buôn chuyện là chính!

Nếu như trước Tết không khí mua bán hàng hóa tại những cửa hàng thời trang luôn diễn ra nhộn nhịp, tất nập thì sau Tết Nguyên Đán 2012 thị trường này lại rơi vào tình trạng trầm lắng, người bán nhiều hơn người mua. Để giết thời gian các chủ kinh doanh thường tụ nhau lại thành từng nhóm và buôn chuyện cho qua ngày.

Ám ảnh chung cư đóng tiền theo tiến độ

Nếu như trước đây, nhà chung cư đóng theo tiến độ được xem là một trong những kênh đầu tư vàng, đem lại khoản lợi nhuận kích xù cho giới kinh doanh bất động sản thì nay trở thành nỗi ám ảnh, "cơn ác mộng”.

Phụ nữ Việt Nam đã thực sự được chăm sóc sức khỏe?

Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam là 73 tuổi và phụ nữ sống thọ hơn nam giới với tuổi thọ bình quân là 75,6 tuổi. Đây là một chỉ số tích cực về tiến bộ phát triển con người và sức khỏe phụ nữ. Tuy nhiên, việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ hiện vẫn còn nhiều vấn đề bất cập.

Gas tăng giá mạnh, than sạch hốt bạc

So với năm ngoái, than sạch hiện nay tăng giá khoảng 10%. Đơn cử như thùng 12 viên, từ 41.000 đồng lên 45.000 đồng; thùng 8 viên, từ 35.000 lên 40.000 đồng. Điều này được các chủ sản xuất lý giải là do nguyên liệu đầu vào tăng. Tuy nhiên, nó vẫn khiến không ít người tiêu dùng lo lắng. Độ độ chênh giá giữa than sạch và than tổ ong theo đó cũng giãn hơn, khiến sản phẩm này khó phổ biến bằng mặt hàng truyền thống, dù độ an toàn cao hơn.

Đồng Việt Nam sẽ ổn định trong năm 2012

Đó là nhận định của Khối Nghiên cứu Kinh tế của HSBC trong báo cáo Kinh tế vĩ mô - Triển vọng thị trường Việt Nam 2012. Báo cáo cho rằng, trái ngược với năm 2011 đồng tiền suy giảm mạnh, lạm phát cao và Nhà nước áp dụng nhiều công cụ thắt chặt chính sách, thì năm nay sẽ ổn định hơn.

Vi phạm giao thông: Sẽ phạt gấp 6 lần

Bộ GTVT đang lấy ý kiến dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 34/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Ngoài việc nhiều mức phạt chính bằng tiền đã được tăng nặng, người vi phạm còn phải chịu hàng loạt các biện pháp phạt bổ sung như tước GPLX, tạm giữ và… tịch thu phương tiện.

Ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký ban hành Nghị định 08/2012/NĐ-CP về Quy chế làm việc của Chính phủ, trong đó quy định nguyên tắc, chế độ trách nhiệm, lề lối làm việc, quan hệ công tác và trình tự giải quyết công việc của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Giá gas liên tục tăng: Lộ diện nhiều bất cập

Lãnh đạo Bộ Công Thương vừa có cuộc họp với các doanh nghiệp (DN) thành viên Hiệp hội Gas Việt Nam. Tại cuộc họp này, lãnh đạo Bộ Công Thương khẳng định, DN gas đầu mối có trách nhiệm quản lý hệ thống của mình.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam