Tháng Tư bắt đầu thực hiện khảo sát lương 2011

Cuộc khảo sát lương năm 2011 sẽ được Mercer (Mỹ) - một trong những công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn nhân sự và đại diện tại Việt Nam, TalentNet Corporation, bắt đầu thực hiện từ tháng 4 tới.

10 năm nữa sẽ thiếu nước

Kế hoạch xây dựng 8 con đập của Trung Quốc và 12 con đập ở các nước hạ nguồn trên dòng chính sông Mêkông huỷ diệt sự đa dạng sinh thái vùng lưu vực sông và mang tới nhiều hệ lụy chưa thể lường hết ở vùng cửa sông - các nhà khoa học cảnh báo tại Hà Nội hôm 23.3.

Báo động cháy: Loay hoay vẫn không biết thoát hiểm

Trong cuộc sống không ai muốn gặp những sự cố, tai nạn nhưng cũng không ai có thể chủ quan rằng mình nằm ngoài mọi tai ương. Có thể nói kỹ năng xử lý tình huống, ứng phó phù hợp trong các tình huống xấu sẽ giúp cho ta thoát khỏi "họa vô đơn chí".

Đất nền Hà Nội: Tứ bề... cùng nóng

Không ồn ào như cơn sốt đất Ba Vì trước đó khoảng 1 năm, nhưng những thông tin như di chuyển các trường đại học ra ngoại thành, quy hoạch chung Hà Nội mở rộng sắp được phê duyệt dường như đang hun nóng thị trường nhà đất vùng ven Hà Nội...

Miếng bánh ADSL không còn ngọt

Sau gần mười năm phát triển, dịch vụ ADSL tại Việt Nam đạt 3,7 triệu thuê bao, theo số liệu tính đến hết tháng 2.2011 của trung tâm internet Việt Nam. Mức tăng trưởng thuê bao đang chậm lại dưới sức ép từ các công nghệ thay thế.

Tuổi, số của vàng trang sức: Chả biết đâu mà lần!

Có lẽ, bất kỳ khách hàng nào đến các cửa hàng mua vàng, đều nhận được lời khẳng định: “Lúc nào vàng ở đây chẳng đúng tuổi”. Thế nhưng thực tế dường như không phải vậy…

26/03: Hoà mình cùng “Giờ trái đất” 2011

Năm 2009, Hà Nội là thành phố tại Việt Nam lần đầu tiên tham gia vào chiến dịch “Giờ trái đất” cùng với 1.000 thành phố khác trên toàn thế giới. Năm nay, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng, UBND TP.Hà Nội đã quyết định tham gia sự kiện này với nhiều chương trình hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Lãi vài nghìn, thu nhập bạc triệu

Không có bằng cấp và vốn liếng lớn, nhiều tiểu thương chấp nhận buôn bán những mặt hàng nhỏ nhặt, lấy công làm lãi, thậm chí có thể thu nhập gấp đôi dân công sở.

Chuyện về mỹ nhân Sài thành một thời

Từ thuở lập đất, Sài Gòn trên bến dưới thuyền, phố phường trù phú, con người phóng khoáng, đôn hậu, nhan sắc cũng rộn ràng. Có lẽ vì thế mà ở đâu và thời nào, trong khốn cùng cũng như lúc bình an, giữa loạn lạc hay thái hòa, người ta vẫn nhận diện được những mỹ nhân sắc nước.

Người Hà Nội nháo nhào vì động đất

Vào khoảng 21 giờ tối 24/3, Hà Nội đột nhiên bị một cơn rung chấn trong thời gian khá lâu, nhiều người đã rất hoảng sợ. Một số người tại toà nhà cao tầng cho biết họ đột nhiên cảm thấy hơi choáng váng, rồi thấy mọi thứ chao đảo và rung lắc nhẹ. Cơn rung lắc đã diễn ra liên tiếp hai lần. Một người cho biết chiếc bình đựng nước trong phòng cũng bị sóng sánh khá mạnh.

Thị trường vàng, USD: Quản chứ không cấm

Cho đến thời điểm này, dự thảo Nghị định về Quản lý vàng và ngoại tệ vẫn đang được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thu thập ý kiến, hoàn thiện. Điểm nhấn lớn nhất của dự thảo là dứt khoát cấm USD và vàng làm phương tiện thanh toán.

Kinh tế sáng tạo: Việt Nam có gì?

Làm sao để Việt Nam thoát ra khỏi hình bóng một nước gia công, lắp ráp thuê và xuất khẩu thô? Trong bể mênh mông của sự sáng tạo, công nghệ cao vẫn được coi là chìa khóa thành công và đó cũng là niềm đau đáu của nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

'Tỷ phú' chứng khoán mua bảo hiểm cho người nghèo

Người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán Đặng Thành Tâm chiều nay trao 3 tỷ đồng cho chương trình an sinh xã hội của quận Phú Nhuận, TP HCM. Một phần trong đó sẽ được trích để mua bảo hiểm y tế cho các cụ già và trẻ em.

Nở rộ dịch vụ bán hàng trả góp

Chỉ cần trả vài chục nghìn đồng mỗi tháng, bạn cũng có thể sở hữu chiếc laptop trị giá hàng chục triệu đồng.

Sắp bão giá hàng Nhật?

Thảm họa động đất, sóng thần xảy ra tại Nhật khiến người tiêu dùng Việt Nam e ngại hàng hóa nhập từ nước này về sẽ khan hiếm và đội giá. Tuy nhiên, khảo sát thị trường Hà Nội những ngày gần đây thì những mặt hàng Nhật vốn được người Việt rất chuộng hiện vẫn đa dạng và chưa có dấu hiệu "sốt" giá.

Chuyện kể về những mỹ nhân… ngoài luồng

Trước 1975, những nhan sắc lẫy lừng thường mang theo tai họa hoặc ít nhiều… mắc đọa! Với những quan chức, binh sĩ Ngụy quyền trước 1975, thì các nhan sắc chỉ là… món hàng trao tay mà thôi!

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam