Vi phạm sở hữu trí tuệ: Mập mờ ăn theo thương hiệu lớn

Phân biệt như thế nào giữa bột giặt TOMOT với bột giặt OMO khi hai chữ T đã được làm mờ tối đa, hoặc phân biệt giữa nước khoáng LaVie với TaVie khi màu sắc, kiểu dáng nhãn hiệu na ná nhau? Vi phạm sở hữu trí tuệ kiểu ăn theo thương hiệu lớn đang gia tăng với mức độ ngày càng tinh vi.

Sửa đổi thuế liên quan đến nhà, đất

Nhiều loại thuế, phí liên quan đến nhà đất đang được các cơ quan chức năng sửa đổi.

60-70% người trẻ từng trầm cảm

Hôm qua tại hội nghị khoa học toàn quốc về y tế công cộng, GS Michael Dunne - Đại học Công nghệ Queensland (Úc) công bố nghiên cứu về sức khỏe tâm thần của thanh niên và người trưởng thành Việt Nam được thực hiện trong 5 năm qua.

Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Thông tin từ Bộ Nội vụ cho biết, đến thời điểm này trên cả nước có 827 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, dự kiến 91.438 khu vực bầu cử các cấp được thành lập trên toàn quốc. Công tác chuẩn cho bầu cử đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra, tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của dân tộc.

Người nghèo hưởng lợi từ vốn ADB vào ngành điện

Trong những năm qua, việc phát triển hệ thống cung cấp điện ở các tỉnh, địa phương vùng sâu, vùng xa có tỉ lệ hộ nghèo cao luôn được Chính phủ Việt Nam quan tâm nhằm thu hẹp khoảng cách về kinh tế, xã hội giữa các vùng miền trong cả nước, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nông thôn phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Chính thức ngừng phát hành tiền xu

Sau 8 năm phát hành tiền xu, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu vừa chính thức công bố sau khi được phép của Thủ tướng Chính phủ, NHNN sẽ dừng phát hành thêm tiền xu mới.

Nghẹt thở tàu, xe dịp lễ 30/04-01/05

Đến thời điểm này, vé tàu giường nằm và ghế mềm đi các tuyến du lịch trọng điểm dịp 30/4 - 1/5 đều đã bán hết, chỉ còn lượng nhỏ ghế cứng và ghế phụ. Cả 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Air Mekong cũng hết vé đến các điểm du lịch biển.

Mánh lới “lai dắt” bệnh nhân của bác sĩ

Có bệnh vái tứ phương là tâm lý dễ hiểu của nhiều người. Tuy nhiên, đã có biết bao nhiêu người bệnh khi đến các bệnh viện vừa thoát khỏi được bẫy "cò" lại bị chính các bác sĩ “lai dắt” về phòng khám tư...

Đừng hoảng vì lạm phát cao!

Nhiều nhà kinh tế cho rằng, lạm phát 4 tháng đầu năm lên tới gần 10% - mức khá cao - nhưng đừng vì thế mà hoảng sợ. Bởi vì, chống lạm phát là một câu chuyện trường kỳ. Điều quan trọng là chúng ta nhận thức và dám đối mặt để xử lý nó.

Hàng không tư nhân đối mặt với nhiều khó khăn

Theo báo cáo đặc biệt về tình hình hoạt động của các hãng hàng không tư nhân do Bộ Giao thông Vận tải gửi Chính phủ mới đây, hầu hết các hãng hàng không tư nhân đang đối mặt với nhiều khó khăn trong việc triển khai hoạt động.

"Bệnh" thích mua hàng niêm yết bằng đô la

Tâm lý sính ngoại, thích thú khi được xài đôla của một bộ phận người tiêu dùng được cho là một những nguyên nhân khiến cho nhiều dịch vụ, hàng hóa dành cho người Việt Nam vẫn được niêm yết bằng ngoại tệ.

Bức xúc khi bị trả lại tiền lẻ thừa bằng... kẹo

Lấy lý do không có tiền lẻ, nhiều siêu thị, chủ quán nước dúi cho khách vài ba chiếc kẹo thay cho 200 đồng, 500 đồng, thậm chí là 1.000 đồng. Không ít người tiêu dùng cảm thấy bức xúc với cách thức giao dịch trên.

Chất lượng mầm non tư thục: Phần nổi của tảng băng chìm

Sau khi xảy ra vụ việc bé Nguyễn Tiến Dũng (20 tháng tuổi) phải đi cấp cứu vì uống 2 viên thuốc ngủ trong giờ học tại cơ sở mầm non BabyHome, UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai đã tạm đóng cửa cơ sở này. Tuy nhiên, đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh sự dễ dãi trong việc quản lý hoạt động của các cơ sở mầm non tư thục.

Bộ Tài chính bác tin đồn tăng giá xăng lên 24.000 đồng/lít

Trong hai ngày nay, thông tin xăng chuẩn bị lên 24.000 đồng/lít lại xuất hiện rầm rộ ở khu vực Hà Nội, TP.HCM. Tuy nhiên, theo nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, nguồn cung của mặt hàng này cho thị trường vẫn đảm bảo.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam