Hàng Tết ở siêu thị ít có khả năng tăng giá

Hiện trên 50% khối lượng hàng hóa các doanh nghiệp chuẩn bị để phục vụ vào dịp Tết đã về đến kho. Dự kiến đến trung tuần tháng 12, con số này sẽ đạt khoảng 80%.

Tiêu chí cho phát triển đô thị xanh

Trước thực trạng môi trường ở các khu đô thị đang bị ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước… người dân ngày càng ao ước được sở hữu ngôi nhà tiện nghi, thuận tiện trong không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên.

Tăng phí trước bạ, ôtô ngoại tỉnh sẽ nhấn chìm Hà Nội?

Hội đồng Nhân dân Hà Nội vừa quyết định tăng phí trước bạ, đăng ký với ô tô lên 20%, bắt đầu thực hiện từ đầu năm 2012. Trước thông tin trên, nhiều người lo ngại rằng, trong năm tới, Hà Nội rất có thể sẽ phải đối mặt với sự “xâm chiếm” của đợt sóng ô tô ngoại tỉnh.

"Điểm mặt” 5 câu chuyện tốn giấy mực nhất 2011

Năm 2011 đã khép lại với rất nhiều câu chuyện đáng chú ý. Vậy những câu chuyện nào tiêu biểu nhất? Cùng Dân Việt “điểm mặt” top 5 câu chuyện tốn giấy mực nhất 2011.

Khổ vì hàng giả, hàng lậu cuối năm

Vào dịp cuối năm là thời điểm tập trung nhiều ngày lễ lớn: Noel, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán, nhu cầu người tiêu dùng tăng cao. Đây là cơ hội để các đối tượng vận chuyển, kinh doanh hàng lậu, hàng giả tăng cường hoạt động.

Các hãng thức ăn nhanh ăn nên làm ra ở Việt Nam

Các thương hiệu thức ăn nhanh quốc tế đang tiếp tục thâm nhập sâu thị trường VN với hàng loạt cửa hàng mở ra trong thời gian ngắn, độ phủ không chỉ quanh quẩn Hà Nội, TP.HCM mà lan rộng ra các tỉnh thành. Thị trường thức ăn nhanh đang ngày phình to và đầy màu mỡ, nhưng thị phần của những thương hiệu Việt lại quá ít ỏi.

Tốt nghiệp Đại học loại giỏi được tuyển thẳng công chức

Theo Nghị định 112/2011/NĐ-CP về công chức xã, phường, thị trấn vừa được Chính phủ ban hành, Chủ tịch UBND cấp huyện được xem xét, tiếp nhận không qua thi tuyển đối với người tốt nghiệp đại học đạt loại giỏi trở lên ở trong nước và đạt loại khá trở lên ở nước ngoài có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với chức danh công chức cần tuyển dụng.

Họp báo giới thiệu Năm du lịch Quốc gia và Festival Huế 2012

Ngày 23/11, tại Hà Nội, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch và Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo quốc tế công bố Năm Du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012 và Festival Huế 2012.

Mở rộng đối tượng được miễn, giảm thuế quyền sử dụng đất nông nghiệp

Toàn bộ diện tích đất nông nghiệp phục vụ nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm hoặc do nhà nước chuyển giao hoặc công nhận cho hộ nghèo được miễn thuế sử dụng, từ 01/10 tới.

Bộ Nội vụ: Hướng dẫn quy định những người là công chức

Vừa qua, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 08/2011/TT-BNV về hướng dẫn một số điều trong Nghị định số 06/2010/NĐ-CP ngày 25/01/2010 của Chính phủ quy định những người là công chức.

Tiền hỗ trợ chữa bệnh sẽ không phải chịu thuế

Bộ Tài chính vừa mới ban hành Thông tư số 78/2011/TT-BTC về tính thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân đối với khoản hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo cho người lao động và thân nhân. Theo thông tư trên, khoản hỗ trợ chữa bệnh hiểm nghèo không phải chịu thuế thu nhập cá nhân từ ngày 22/7.

Chính phủ ban hành Nghị định mới về Nghĩa vụ quân sự

Chiều ngày 13/06/2011, Chính phủ đã ban hành Nghị định 42/2011/NĐ-CP quy định công dân thuộc diện làm nghĩa vụ quân sự được miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến. Đối tượng áp dụng của Nghị định là công dân Việt Nam thuộc diện làm nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự (kể cả công dân nữ có chuyên môn cần cho Quân đội); các cơ quan, tổ chức nơi có công dân Việt Nam thuộc diện làm nghĩa vụ quân sự.

Hà Nội ngập hàng trăm điểm nếu mưa lớn

Dự báo nếu mưa từ 50mm trở lên, Hà Nội sẽ có khoảng 23 điểm ngập úng, Công ty Thoát nước Hà Nội đã lên phương án, chuẩn bị 3 kịch bản chống ngập cho các tuyến đường khi mưa lớn xảy ra.

Ô tô Việt Nam: Từ lắp ráp sang buôn xe

Ngày 24/5, trên 50 doanh nghiệp (DN) kinh doanh ôtô nhập khẩu đồng loạt ký đơn phản đối Thông tư 20 của Bộ Công Thương (có hiệu lực từ 26/6) quy định bổ sung thủ tục nhập khẩu ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, chưa qua sử dụng. Theo các DN này, với những quy định mới trong thông tư, họ sẽ hết "đường sống".

Ban hành quy định mới, Hà Nội sẽ hết nhà siêu mỏng?

Theo quy định vừa được UBND TP Hà Nội ban hành, các tuyến đường mới mở sẽ thu hồi 50m hai bên đường để xây dựng tuyến phố theo quy hoạch. Nếu thành phố làm được điều này, nạn nhà siêu mỏng, siêu méo sẽ được xử lý triệt để.

Từ 01/07: Bổ sung xử phạt với hành vi vi phạm giao thông

Người điều khiển phương tiện chở hàng vượt quá khổ giới hạn của cầu, đường nhưng không có giấy phép lưu hành, điều khiển xe lắp đặt, sử dụng còi vượt quá âm lượng theo quy định, không có bằng lái FC khi lái xe ôtô đầu kéo sẽ bị xử phạt từ 2-3 triệu đồng.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam