Doanh nghiệp tung “chiêu” hút lao động trở lại làm việc

Sau tết, các DN phải đối mặt với tình trạng thiếu LĐ. Nguyên nhân một phần vì CN nghỉ tết không quay trở lại làm việc đúng hẹn, một phần do họ bỏ việc vì “chê” DN.

Cục QLCLSPHH: Không nên sử dụng viên tiết kiệm xăng

Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua và sử dụng "viên tiết kiệm xăng" và "dung dịch tiết kiệm xăng" hiện đang có trên thị trường.

Xu hướng tiêu dùng: Thú chơi âm thanh bằng những bức tranh "biết hát"

Thực tế cho thấy, dòng loa tranh này tuy chỉ mới xuất hiện trên thị trường vài năm nay, song đã dần chiếm lĩnh được niềm tin của người tiêu dùng. Một số đơn vị chuyên cung cấp loa tranh tại các website thương mại như chodientu.vn, muare.vn, nganluong.vn, eBay.vn... thì cho hay, trong vài năm trở lại đây, sản phẩm này luôn được khá nhiều người lựa chọn.

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Nhiều trường TOP trên không tăng chỉ tiêu

Ngày 31/01/2012 là ngày cuối cùng để các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ và TCCN phải gửi đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012 và kết quả tuyển sinh 2011 về Bộ GD-ĐT.

Đau đầu bài toán ùn tắc giao thông mùa lễ hội

Cứ theo thông lệ, mỗi độ tết đến xuân về, cả nước lại tràn ngập không khí lễ hội, người người nhà nhà cùng nhau đi lễ chùa, dự hội cầu may. Do số người đổ về các lễ hội tăng đột biến khiến tình trạng ùn tắc giao thông tại các lễ hội luôn là bài toán khó giải, làm đau đầu các nhà quản lý.

Sẽ huy động 300 - 500 tấn vàng trong dân

Nhân dịp đầu năm mới, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, thời gian tới, Nhà nước sẽ không can thiệp trực tiếp vào thị trường mà thông qua các tổ chức trung gian. Cùng với đó, nếu đến cuối năm, lạm phát về dưới 8-8,5% thì lãi suất huy động cũng hạ còn 10%.

ATM đua nhau xả hơi nghỉ Tết

"Đến hẹn lại lên", cứ dịp Tết đến xuân về, người dân lại lo ATM nghẽn mạng. Năm nay, nhiều máy ATM tại Hà Nội không chỉ nghẽn mạng vào dịp cận Tết, mà trong và sau Tết, dù lượng khách giao dịch rất thưa thớt nhưng ATM vẫn "Xin lỗi vì máy ngừng hoạt động".

Chỉ số niềm tin kinh doanh Việt Nam sụt giảm mạnh

Theo kết quả điều tra của Công ty Dịch vụ Thông tin Tài Chính WVB Việt Nam công bố vào ngày 31/01/2012, chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) quý 4 năm 2011 đạt đã sụt giảm mạnh, khi chỉ đạt 116 điểm, giảm tới 7 điểm so với quý 3 năm 2011.

Ngày đầu Hà Nội đổi giờ học, giờ làm: Bộn bề lo lắng

Bắt đầu từ hôm nay (01/02), Hà Nội đổi giờ học, giờ làm. Nhưng đến thời điểm này, thông tin cụ thể về việc đổi giờ học giờ làm, đặc biệt là giờ học đang gây nhiều lo lắng cho các bậc phụ huynh.

Sắp công bố kết quả thanh tra về tiền lương tại EVN

Tuy việc thanh tra lương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã kết thúc, nhưng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội vẫn chưa có thể đưa ra kết luận cuối cùng trước công luận.

Giá hàng hóa bắt đầu ổn định

Tình trạng tăng giá mạnh của nhiều loại hàng hóa chỉ diễn ra lẻ tẻ vài ngày sau Tết Nguyên đán. Đến hôm qua (30.1 tức mùng 8 Tết), giá cả hàng hóa tại hầu hết các chợ, siêu thị đã bắt đầu ổn định trở lại...

5 giải pháp cho kinh tế Việt Nam trong năm 2012

Nằm trong guồng quay chung của nền kinh tế thế giới, năm 2011, kinh tế Việt Nam có một năm đầy biến động và khó khăn. Để khắc phục khó khăn của nền kinh tế nước nhà trong năm 2012, các chuyên gia đã đưa ra 5 giải pháp quan trọng.

Giá nhà đất tăng hơn 100 lần trong 20 năm

Thời điểm trầm lắng của thị trường hiện tại được ghi nhận là điêu đứng nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc vẫn rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, rét đậm, rét hại ở miền Bắc đã gần 10 ngày và sẽ còn kéo dài thêm từ 3 đến 4 ngày nữa, do có thêm đợt không khí lạnh tăng cường.

Bệnh viện quá tải nặng sau kì nghỉ Tết

Sau kì nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, các bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội trở nên quá tải vì lượng bệnh nhân đổ về khám tăng đột biến. Dù đã được bố trí nhân lực từ trước nhưng do lượng bệnh nhân đổ về đột ngột với số lượng lớn nên tình trạng ùn ứ, chờ đợi lâu hơn ngày thường là khó tránh khỏi.

Qua Tết, tiền lẻ đi đâu về đâu?

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ Tết đến xuân về là nhu cầu tiền lẻ, tiền mới lại sôi động hẳn lên. Tuy nhiên những đồng tiền này có được sử dụng đúng mục đích hay không lại là chuyện khác.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam