Hà Nội có nhiều học sinh giỏi quốc gia nhất

Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2011, trong đó Hà Nội là địa phương có nhiều học sinh đoạt giải nhất với 130 em.

Lại rộ tin đồn phát hiện 1 “hang vàng” ở Bắc Kạn

Vụ hang vàng Hương Nê vừa tạm lắng thì tại xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể lại có tin phát hiện một cửa “hang vàng” thu hút không ít người đến tìm vàng.

Bảo mật thông tin thẻ ATM an toàn nhất bằng vân tay?

Thời gian gần đây trên cả nước liên tục xuất hiện các phi vụ đập phá, trộm tiền liều lĩnh tại các máy ATM khiến nhiều ngân hàng hoang mang, lo lắng. Giải pháp mà đại diện Công an TP.Hà Nội đưa ra đó là sử dụng công nghệ giao dịch xác thực bằng vân tay, thay vì nhập khẩu mã số pin như hiện nay.

Hơn 8.000 lao động Việt Nam đã thoát khỏi Libya

Chiều 3/3, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết đã có hơn 2.700 lao động hồi hương an toàn, 5.500 người khác đã thoát khỏi Libya và đang chờ di chuyển bằng đường biển, đường hàng không về Việt Nam.

Học sinh bán trú vào mùa 'ép bụng'

Tăng tiền cho bữa ăn bán trú nhiều thì phụ huynh lao đao vì túi tiền đang bị "kẹp" giữa đủ thứ tăng giá khác. Không tăng tiền ăn thì khả năng đáp ứng đủ dinh dưỡng cho bữa ăn của học sinh gần như ảo tưởng. Các trường mầm non, tiểu học có bữa ăn bán trú đang đau đầu với bài toán dinh dưỡng cho trẻ trong cơn bão giá.

Năng lực cạnh tranh của Việt Nam vẫn ở mức... trung bình !

Mặc dù có tỷ lệ tiết kiệm và đầu tư cao trong GDP, vốn FDI tăng đều mỗi năm, song năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam vẫn chưa được đánh giá cao khi xem xét ở hai cấp độ: năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp (DN) và năng lực cạnh tranh của hàng hóa nội địa. Đó lànhận định của nhiều chuyên gia kinh tế tại Hội thảo về "Chất lượng tăng trưởng của VN giai đoạn 2000 - 2010 do UB Kinh tế Quốc hội phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Viện Nghiên cứu chính sách kinh tế Nhật Bản tổ chức mới đây.

Chính phủ ưu tiên hàng đầu kiềm chế lạm phát

Tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2011 hôm nay (2/3), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, "kiềm chế lạm phát là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu hiện nay" và các bộ, ngành địa phương cần tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện mục tiêu này.

Lần đầu tiên bác sĩ VN ghép tim

Ca ghép tim thứ hai của VN vừa thành công tại BV TƯ Huế. Đây là ca ghép tim đầu tiên do bác sĩ trong nước tự thực hiện.

Lạm phát 2011 và kịch bản ‘thà một lần đau’

Việc Chính phủ cho phép giá cả một số mặt hàng trọng yếu như điện, xăng dầu, ngoại tệ... đồng loạt tăng thời gian qua, theo các chuyên gia, là một phần trong kịch bản điều hành lạm phát chặt chẽ của năm 2011.

Nhiều loại thuốc nội tăng giá 30-90%

Từ ngày 1-3 đã có nhiều mặt hàng thuốc sản xuất trong nước tăng giá bán. Công ty F.T.Pharma có 20 mặt hàng tăng giá, trong đó có những mặt hàng tăng giá từ 26% đến hơn 37%...Công ty cổ phần dược phẩm OPC cũng có tám mặt hàng tăng giá từ 28-41%...

Trước bão giá, sẽ sửa Luật thuế thu nhập cá nhân

Luật sửa đổi, bổ sung Luật thuế thu nhập cá nhân đã được Chính phủ đưa vào đề xuất chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012, sẽ trình Quốc hội vào kỳ họp cuối tháng này - Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung chia sẻ với báo chí tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2011 vừa diễn ra chiều ngày 02/3.

Hàng không lo càng bay càng lỗ

Cho đến thời điểm này, đã có 3 hãng hàng không đề xuất nâng trần giá vé máy bay nội địa, trong đó đề xuất mới nhất thuộc về hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNA). Trước đó, Jetstar Pacific Airlines(JPA) và Air Mekong (AM) cũng đã lên tiếng với với cơ quan chức năng. Mức kiến nghị được các hãng đưa ra là tăng từ 20 - 25%.

Sở hữu ô tô, tứ bề khổ sở

Giá xăng tăng mạnh, tỷ giá thay đổi, giá tính thuế nhập khẩu cao lên... đang khiến người tiêu dùng phải tính toán kỹ khi mua xe.

Ôn thi theo tài liệu nào?

Học sinh lớp 12 đang vào mùa ôn thi. Ôn tập theo sách giáo khoa, theo tài liệu của Bộ GD-ĐT hay các sách hướng dẫn ôn tập khác đang là điều nhiều nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh băn khoăn.

Người thành thị lại thiếu iốt trầm trọng

Nếu như năm 2005, độ bao phủ muối iốt đủ tiêu chuẩn phòng bệnh của Hà Nội lên đến gần 100%, thì sau 3-4 năm chỉ còn gần 30%. Tình trạng thiếu iốt có nguy cơ tái diễn trở lại trên toàn quốc, nhất là ở thành phố và vùng đồng bằng.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam