Trung Quốc, Thái Lan nâng lương tối thiểu cho công chức

Trung Quốc sẽ từng bước nâng cao mức lương tối thiểu cho cán bộ, công chức (CBCC) trong 5 năm tới, trong khi đó, Thái Lan cũng đã có kế họach tương tự do giá cả hàng hóa tăng cao.

Cuộc giải cứu lao động Việt Nam khỏi Libya đã kết thúc

Sáng 9/3, chuyến bay cuối cùng của Vietnam Airlines trong chiến dịch giải cứu lao động tại Libya đã về tới Hà Nội. Tổ chức di dân quốc tế (IOM) đánh giá Việt Nam đã khẩn trương tổ chức đưa công dân về nước an toàn và hiệu quả.

Thận trọng với "mùa đau mắt"

Theo Bệnh viện Mắt Trung ương, thời điểm này là mùa xuất hiện các bệnh về mắt, chính vì thế số người bị đau mắt đỏ đến khám tăng dần.

Hà Nội kêu gọi người dân hưởng ứng Giờ trái đất

Hà Nội vừa chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kêu gọi người dân, hộ gia đình tham gia Giờ trái đất để ngăn chặn và giảm nhẹ tình trạng biến đổi khí hậu.

Nước sông Hồng qua Yên Bái nhiễm độc Chì

Theo kết quả xét nghiệm của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường Công an tỉnh Yên Bái, nước sông Hồng đoạn chảy qua địa bàn tỉnh Yên Bái đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do nhiễm chì và kim loại độc hại vượt trên 5 lần so với tiêu chuẩn quy định về tiêu chuẩn chất lượng nước mặt cho phép.

Người bệnh thêm khổ vì giá thuốc tăng

"Con mới nằm viện 2 tuần mà đã đi tong số tiền dành dụm cả năm của hai vợ chồng. Mỗi ngày bé tiêm gần 10 loại thuốc, trong đó chỉ một lọ nhằm tái tạo máu đã 5 triệu. Giờ tôi chỉ ước có nhà để bán lấy tiền chữa cho con", anh Phú (Hà Nội) ngậm ngùi nói.

Luật thuế thu nhập cá nhân: Đã đến lúc cho những thay đổi

Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN)chính thức áp dụng từ 1/1/2009. Mặc dù được chuẩn bị, xây dựng khá kỹ lưỡng, lấy ý kiến rộng rãi của các tầng lớp xã hội từ hơn 3 năm trước khi ban hành, nhưng sau hơn 2 năm thực thi đạo luật này đã cho thấy những bất cập.Thực tế áp dụng thuế TNCN trên địa bàn Hà Nội cũng cho thấy điều đó. Và mới đây, Bộ Tài chính cũng đã có văn bản kiến nghị Chính phủ sửa đổi một số điều nhằm đưa Luật sát thực hơn với thực tế cuộc sống.

8/3 năm nay cực kỳ đặc biệt, vì sao?

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay đánh dấu 100 năm ngày công bố và bắt đầu chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ đầu tiên.

Không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc

Ngày 8/3, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ ổn định, sau đó còn tiếp tục được tăng cường từ phía bắc vào ngày 9/3.

Thị trường lao động “căng” vì lãi suất, tỷ giá

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực lao động đưa ra dự báo về nguy cơ cắt giảm việc làm trong năm 2011, khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) luôn ở mức cao, đồng nội tệ mất giá, lãi suất ngân hàng tăng và doanh nghiệp thật sự gặp khó khăn.

Châu Á đối mặt “bão sâu bọ”

Việc sản xuất và sử dụng thuốc trừ sâu vô tội vạ đang làm gia tăng nguy cơ xảy ra “bão sâu bọ” tàn phá các đồng lúa trên khắp châu Á, đe dọa nghiêm trọng an ninh lương thực, theo như cảnh báo của các nhà khoa học.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam