Bão giá, ăn cơm trọn gói chỉ 2.000 đồng ở đâu?

Nhắm đến đối tượng là những người “rất nghèo”, “thực sự nghèo”, các quán cơm giá 2.000 đồng/suất ở TP. HCM càng “hút” khách giữa thời bão giá.

Lem nhem bảng thông tin quảng cáo miễn phí

Thời gian qua, mặc dù nhiều tấm bảng thông tin quảng cáo rao vặt (QCRV) miễn phí đã được lắp đặt trên địa bàn thành phố nhằm chấm dứt nạn QCRV bừa bãi nơi công cộng, gây mất mỹ quan đô thị. Song, trên thực tế những tấm bảng quảng cáo này lại gần như không phát huy được hiệu quả, cách thức dán thông tin lộn xộn, nhếch nhác, nhiều nơi bị bỏ không hoặc sử dụng sai mục đích...

Phơi bày đẳng cấp của hoa quả mác ngoại

Hầu hết các loại hoa quả bày bán trên địa bàn Hà Nội đều có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng qua những lời mời chào của chủ hàng, chúng lập tức biến thành hàng ‘made in Việt Nam’ hoặc nhập từ Mỹ, Australia...để "hét" gấp đôi, gấp ba giá gốc.

Từ 01/06: Phí rút tiền ATM tăng lên 5.500 đồng /lần

Một nguồn tin từ Hội Thẻ ngân hàng Việt Nam cho biết kế hoạch điều chỉnh biểu phí giao dịch liên mạng đã được phần lớn các thành viên tán thành và có thể được áp dụng sớm nhất từ 1/6, tùy theo lộ trình của từng ngân hàng.

Từ 1/6: Rượu, mỹ phẩm nhập khẩu phải có giấy chỉ định hoặc uỷ quyền

Nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng, chống việc nhập khẩu hàng giả, hàng kém chất lượng và tăng cường chống gian lận thương mại, mới đây, Bộ Công Thương đã có Thông báo số 197/TB-BCT ngày 06/5/2011 về việc chỉ cho phép nhập khẩu rượu, mỹ phẩm, điện thoại di động qua các cảng biển quốc tế: Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cục ATVSTP: Chưa phát hiện hộp đựng bỏng ngô gây ung thư ở Việt Nam

Theo Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP), Cục đã tiến hành kiểm nghiệm các mẫu hộp giấy đựng bỏng ngay sau khi có thông tin về những hộp giấy đựng bỏng ngô chứa quá nhiều chất huỳnh quang, có thể gây ung thư được phát hiện tại Trung Quốc.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2011: Sẵn sàng vào cuộc

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011 sẽ diễn ra trong vòng nửa tháng nữa. Tới thời điểm này, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chuẩn bị để tổ chức một kỳ thi nghiêm túc, công bằng, khách quan.

Hà Nội ưu tiên phát triển đô thị vệ tinh

Mục tiêu của chương trình là đẩy mạnh đầu tư phát triển Thủ đô theo hướng toàn diện, bền vững từng bước hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, hình thành hạ tầng khung đô thị.

Cả nước sẽ có mưa "giải nhiệt" trong 3 ngày

Miền Bắc có mưa gió lớn từ 11/05 đến cuối tuần. Trong khi miền Nam, nắng nóng vẫn trên 32 độ, chiều có mưa rào.

Vào mùa, bể bơi Hà Nội quá tải

Mặc dù khu bơi dành cho trẻ em vài ngày nữa mới khai trương, thế nhưng do nhu cầu bơi quá tải, bể bơi Thái Hà đã nhận cho trẻ em vào bơi trước thời hạn ở khu vực dành cho người lớn. Điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ và tính mạng của trẻ em nếu không được gia đình và lực lượng cứu hộ trông nom kỹ.

Quản lý hoạt động quảng cáo: Khó tìm lời giải!

Hoạt động quảng cáo vẫn đang làm đau đầu các nhà quản lý không chỉ vì những vi phạm mà còn vì sự lộn xộn, nhếch nhác. Trong khi đó, Luật quảng cáo chưa có một vòng cương tỏa nào cho tình trạng trên.

Căng thẳng vì tăng lãi suất

Lãi suất cho vay ngất ngưởng. Bức xúc không chỉ có ở người đi vay, mà cả cán bộ tín dụng ngân hàng cũng căng thẳng…

Bộ Y tế: Báo động đỏ về ngộ độc thực phẩm

Trước đây Bộ Y tế có quy định gánh hàng rong, xe đẩy cũng phải có giấy chứng nhận VSATTP nhưng thực hiện được vài năm hiệu quả thì Bộ đã hủy bỏ quy định trên với lý do không thể kiểm soát nổi. Từ khi hủy bỏ việc cấp giấy chứng nhận VSATTP cho gánh hàng rong, xe đẩy, thức ăn đường phố cũng bị "thả nổi" theo.

Đường Hà Nội tắc dài sau trận mưa giải nhiệt

Chiều 11/5, sau trận mưa đầu mùa, nhiều tuyến phố đã ngập úng, gây ùn tắc kéo dài. Trên các tuyến đường hướng ngoại thành, hàng chục nghìn người đội mưa chờ đường thông sau giờ tan tầm.

Tuyển sinh đầu cấp tại các khu đô thị mới: Sức ép chuyện trường, lớp

Cứ mỗi mùa tuyển sinh, dư luận lại ồn ào về tình trạng các khu đô thị mới, chung cư cao tầng thiếu trường học, đặc biệt là trường công và dường như "lỗi" luôn thuộc về ngành giáo dục, Nhưng chính những người trong ngành giáo dục cũng bối rối…

Thị trường căn hộ chung cư: Nhà đầu tư tháo chạy, cắt lỗ

Hàng loạt căn hộ chung cư cao cấp được chủ đầu tư tung ra dồn dập tại thị trường Hà Nội gần đây, trong khi giao dịch tại sàn ít, mãi lực kém. Nhiều nhà đầu tư nhỏ bắt đầu chấp nhận bán lỗ để rút vốn.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam