Việt Nam: Báo động tình trạng trẻ suy dinh dưỡng

Việt Nam đang nằm trong số những quốc gia có tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng cao nhất thế giới, đặc biệt là suy dinh dưỡng thể thấp còi (31,8%).

Chung tay lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Ðã trở thành truyền thống, cứ mỗi khi Tết đến xuân về, Ðảng, Nhà nước và nhân dân lại cùng chung tay lo cho người nghèo, người kém may mắn, gia đình chính sách một cái Tết ấm áp.

10 sự kiện nổi bật của Đoàn và tuổi trẻ VN Năm thanh niên 2011

Kết thúc Năm thanh niên 2011, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước đã thực hiện nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo dấu ấn xã hội sâu đậm.

Không khí lạnh tăng, Bắc Bộ vẫn rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 26/12, khối không khí lạnh tăng cường tiếp tục khiến thời tiết khu vực Bắc Bộ hanh khô và rét, độ ẩm giảm mạnh, vùng núi xuất hiện rét đậm, rét hại.

Hà Nội thưởng Tết cao nhất trên 67 triệu

Theo báo cáo nhanh của Sở LĐTB&XH Hà Nội, mức thưởng Tết cao nhất năm 2011 của Hà Nội là 67,3 triệu đồng, mức thưởng này thuộc về một doanh nghiệp tư nhân.

10 vấn đề kinh tế thế giới nổi bật năm 2011

2011 là năm khó khăn và đấy biến động đối với nền kinh tế toàn cầu. Thậm chí, những nhận định kém khả quan đã lo ngại một cuộc khủng hoảng mới sẽ xảy ra. Diễn đàn kinh tế Việt Nam điểm lại những vấn đề nổi bật của kinh tế thế giới trong năm qua.

Nhức đầu lo tìm người trông nhà dịp Tết

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết, song cả người thuê và người cho thuê dịch vụ trông nhà ngày Tết đều đang tất bật chuẩn bị cho kế hoạch của mình. Mặc dù, giá dự báo chỉ tăng nhẹ so với năm ngoái nhưng để thuê được người trông nhà dịp Tết, người thuê cũng phải bỏ ra ngót nghét 10 triệu đồng.

Bộ Luật Lao động: Nhiều quy định đã lạc hậu

Quy định lương tối thiểu phải căn cứ vào mức sống tối thiểu của người lao động; phải tính đúng và tính đủ trên cơ sở khoa học… “Bộ Luật Lao động (BLLĐ) sửa đổi lần này phải làm sao đưa vào những quy định cụ thể nhằm tăng cường bảo vệ người trực tiếp làm ra của cải vật chất cho xã hội” - Ông Huỳnh Thành Lập, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, nhấn mạnh.

Người Hà Nội chơi đào sớm

Trong những ngày này, trên nhiều tuyến phố Hà Nội đào Tết đã bắt đầu xuất hiện. Có nhiều lý do để chơi đào, nhưng có lẽ với thú chơi đào sớm người Hà Nội mong muốn mang những nét xuân ấm áp vào ngôi nhà của mình.

Việt Nam thuộc nhóm nước có nhiều tham nhũng

Theo Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng, năm nay Việt Nam được Tổ chức Minh bạch quốc tế (TI) chấm 2,9 điểm, xếp hạng 112 trên tổng số 183 nước.

Giỏ quà Tết bắt đầu hút khách

Những giỏ quà thật đẹp sẽ làm cho ngày Tết thêm rộn ràng và ý nghĩa, chính vì lẽ đó mà năm nay thị trường giỏ quà Tết rất đa dạng, phong phú, phù hợp với mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Nhiều doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ giỏ quà tặng còn nhận cả việc chuyển quà nếu như khách hàng có yêu cầu.

Thịt bò Kobe ở VN có nguồn gốc từ đâu?

Đã từ lâu, thịt bò Kobe là một loại thực phẩm xa xỉ xuất hiện tại hầu hết các quán ăn Nhật Bản tại Việt Nam. Vậy thịt bò Kobe tại Việt Nam được nhập khẩu qua đường nào, đã qua kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm hay chưa?

Kết luận về sữa Meiji Step bị nhiễm phóng xạ

Trong báo cáo gửi Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương, Trưởng văn phòng đại diện sản phẩm sữa Meiji tại Việt Nam, ông Yasuhisa Nakagawa cho biết, Meiji Co., Ltd (Nhật Bản) đã thông báo thu hồi lô hàng 400.000 hộp sữa Meiji Step (lon 850g) dành cho trẻ em với lý do nhiễm phóng xạ cesium-134 và cesium-137.

Quản lý giá cả là trọng tâm năm 2012

Theo Bộ trưởng Vương Đình Huệ, năm 2012 dự báo tình hình trong nước và thế giới tiếp tục khó khăn. Bởi thế, việc thắt chặt các chính sách nhằm kiềm chế lạm phát vẫn vô cùng cần thiết.

"Y đức bác sĩ" khuấy động ngành y năm 2011

Chưa năm nào y đức bác sĩ được nhắc đến nhiều như 2011, sau hàng loạt vụ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung, khiếu kiện; 5 bệnh viện cam kết nói không với phong bì; bệnh tay chân miệng bùng phát với quy mô lớn...

80% thịt bò khô từ heo chết, lợn sề

Khó mà ngờ được 80% thịt bò khô lại được hô biến từ heo chết, lợn sề. Bằng hóa chất độc hại, người bán chơi bài lừa dễ như trở bàn tay. Việc dùng hóa chất để hô biến thịt lợn thành thịt bò đã được biết đến từ lâu.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam