Gạo ăn thì đắt, xuất đi thì rẻ

Nửa đầu tháng 4, giá lúa tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tăng ít nhất 10%, đẩy giá gạo bán lẻ tăng 1.000 – 2.000 đồng/kg. Gạo xuất khẩu, theo tính toán của phía nước ngoài, lại đang rẻ khi doanh nghiệp ký hợp đồng bán giá thấp.

Nhiều họat động hướng về người lao động

Tại lễ phát động "Tháng công nhân năm 2011" sẽ trao 125 phần quà cho một số công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chỉ số niềm tin kinh doanh quý I/2011 giảm

Ngày 19.4, Cty Dịch vụ Thông tin Tài Chính WVB Việt Nam (WVB FISL) và Cty CP Đầu tư và Tài chính Dầu khí (PVFC Invest) đã công bố kết quả cuộc khảo sát chỉ số niềm tin kinh doanh quý I/2011.

Thị trường dược vẫn một mình một chợ

Cùng một loại thuốc, nhưng mỗi đại lí bán một giá, nếu là những loại thuốc độc quyền, giá bán lại càng bị đẩy lên vô tội vạ. Đó là thực trạng thị trường dược hiện nay.

Giới buôn ngoại tệ chán nghề vì ế ẩm

Giá mua bán không hấp dẫn bằng ngân hàng, khách lại ít, trong khi vừa kinh doanh vừa phải lo đề phòng cơ quan chức năng, nhiều chủ cửa hàng thu đổi ngoại tệ tại Hà Nội đang tỏ ra chán nản với nghề từng hái ra tiền này.

Choáng với giá vé xe, tàu ngày lễ 30/04-01/05

Đã thành thông lệ, mỗi khi đến dịp nghỉ lễ 30-4,1-5 các nhà xe, đặc biệt là dân “cò vé” lại vào mùa thu hoạch “đậm”. Hiện tại, giá vé trên các chặng đường từ Hà Nội đã được đẩy lên gấp 2 - 4 lần so với giá thực tế mà nhà xe đã quy định.

Dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh cho mùa nóng hút khách

Mặc dù biến động giá cả nhưng chi phí để bảo dưỡng máy lạnh trên thị trường hiện chỉ từ 100.000-150.000 đồng. Thời gian bảo dưỡng máy lạnh tốt nhất là từ 1-2 tuần trước khi vào mùa sử dụng.

Thị trường thời trang hè bắt đầu sôi động

Tháng 4 về, những trang phục mùa lạnh đã được các chủ cửa hàng gấp lại nhường chỗ cho thời trang mát mẻ. Nhiều bạn gái tranh thủ đi sắm sửa quần áo cho mùa nóng đang tới gần. Tại các phố nhiều cửa hàng thời trang như Tôn Đức Thắng, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Hàng Đào, Cầu Giấy…, không khí mua sắm đã trở nên sôi động với sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc của các dòng sản phẩm.

Cấp “sổ đỏ” khó nhanh

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, cần tiếp tục rút ngắn thời gian cấp “sổ đỏ” lần đầu cho các hộ gia đình cá nhân từ 50 ngày xuống còn 43 ngày. Với điều kiện ở các địa phương hiện nay, yêu cầu này xem ra khó khả thi.

Cung ứng điện mùa khô: Bớt căng thẳng về cung - cầu

Đã bước vào mùa nắng nóng, nhưng theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong tháng 4.2011 cả nước sẽ không phải tiết giảm phụ tải và nếu cân đối khéo thì cả tháng 5.2011, nhiều khả năng cũng không phải tiết giảm.

Giải mã hiện tượng lún nứt nhà ở trên địa bàn Hà Nội

Hầu hết các công trình bị lún nứt ở Hà Nội đều được thiết kế móng nông, (móng thường đặt ở độ sâu 1-2 m), và liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tầng đất yếu như khu vực Thành Công, Giảng Võ; Kim Mã, một phần Đội Cấn…

Khu công nghiệp: Động lực để nền kinh tế cất cánh

Với giá trị sản xuất công nghiệp hàng năm đạt khoảng 25 tỷ USD, chiếm gần 25% GDP cả nước, các khu công nghiệp và khu chế xuất đang thực sự là động lực quan trọng giúp nền kinh tế “cất cánh”.

Sim rác hết thời hoàng kim

Nhiều chủ kinh doanh, đầu mối buôn sim siêu rẻ tại Hà Nội đang chật vật xoay xở vì ế khách, không ít người phải bỏ cuộc.

Mùa gặt hái của ôtô nhỏ, giá rẻ

Những tháng đầu năm 2011, thị trường ôtô trong nước xuất hiện nhiều dòng xe mới giá khá mềm như Ford Fiesta, Toyota Vios, hay bản nâng cấp của mẫu xe nhỏ Kia i10... Từ đầu năm 2011 đến nay, nhiều dòng xe giá dưới 500 triệu đồng lần lượt được giới thiệu ra thị trường gây chú ý cho giới tiêu dùng. Những thương hiệu như Ford, Toyota, Hyundai... vốn mạnh với các dòng xe cao cấp cũng tỏ ra khá mặn mà với dòng ôtô nhỏ, giá rẻ.

Phòng khám tư nhân phải chờ Nghị định đến bao giờ?

Đã hơn 3 tháng kể từ khi Luật Khám chữa bệnh (KCB) chính thức có hiệu lực (1.1.2011) nhưng cho đến thời điểm giữa tháng 4, Luật này vẫn chưa có Nghị định và Thông tư hướng dẫn thi hành.

Dân công sở buồn vì... được tăng lương

Thông tin lương cơ bản tăng lên 830.000 đồng/tháng (bắt đầu từ 1/5/2011) không khiến công chức vui mừng. Ngược lại, họ đang lo ngại bão giá sẽ theo đà này để có cớ tăng thêm một cách chính đáng.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam