146 trường đại học, cao đẳng không tổ chức thi

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ tuyển sinh năm 2011 có 146 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi, trong đó có 50 trường ĐH và 96 trường CĐ. So với năm 2010, số trường không tổ chức thi đã tăng thêm hơn 10 trường.

Nhà cho người thu nhập thấp bán giá cao: Chuyện khó hiểu!

Cùng lúc, một lượng căn hộ không nhỏ tại 5 dự án trên địa bàn Hà Nội được tung ra thị trường, dường như cơn khát nhà chung cư dành cho người có thu nhập thấp đã phần nào được đáp ứng.

Đi xuất khẩu lao động: Khó giàu

Thời gian làm việc của người đi XKLĐ ở nước ngoài rất căng thẳng, song tiền lương lại thấp và khi về nước họ khó tìm được việc làm mới

Bi hài dịch vụ trông người ốm tại bệnh viện

"Nhiều nhà tuyển người như tuyển hoa hậu, phải cao to, trắng trẻo"- chị Hiền cho biết. Bi hài hơn nữa là nhiều chị đi trông người ốm nặng ngoài việc phải phục vụ người ốm mọi việc, họ còn bị bà chủ nhà nghi ngờ, ghen tuông khiến phải bỏ việc.

TP HCM loay hoay giảm tải bệnh viện

Kế hoạch xây thêm nhiều bệnh viện tại các cửa ngõ vào TP HCM nhằm giảm tải bệnh viện có từ 3 - 4 năm nhưng đến nay vẫn chưa triển khai được.

Cần biệt dược cho thuốc giả

Tại Việt Nam, thuốc giả chiếm 0,17% các mẫu được kiểm nghiệm. Trong khi đó, theo FDA, 25% thuốc tiêu thụ ở các nước đang phát triển là thuốc giả. Như vậy, còn một lượng lớn thuốc giả lưu hành chưa được phát hiện đang chờ bệnh nhân "sập bẫy".

Bán trà chanh, thu bạc triệu mỗi ngày

Vài năm trở lại đây, khu vực phía trước Nhà thờ lớn ở Hà Nội xuất hiện "Hợp tác xã trà chanh" phục vụ nhu cầu của giới trẻ và những quán này thu… bạc triệu mỗi ngày.

Bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thế giới qua điện thoại

Theo tổ chức NewOpenWorld, ngoài hình thức bầu chọn qua email, tổ chức này đã đưa ra hình thức bầu chọn cho 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới qua điện thoại.

Ngành nào đang trả lương cao nhất tại Việt Nam?

Trong năm 2010, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức một cuộc điều tra về lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội. Bà Tống Thị Minh, Vụ trưởng Vụ Lao động - Tiền lương, đơn vị trực tiếp thực hiện cuộc điều tra này cho biết:

Quỹ bình ổn giá thuốc liệu có khả thi?

Trước sức ép của việc giá thuốc ngoại, nội tăng mạnh trong thời gian gần đây, lãnh đạo UBND và Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh đang có phương án lập quỹ bình ổn giá thuốc và dự kiến, quỹ bình ổn hỗ trợ giá thuốc cho bệnh nhân nghèo sẽ được thực hiện từ đầu tháng 4.2011.

Top ngành lương cao ít thay đổi

Mức lương bình quân cao nhất nằm ở nhóm ngành mỏ, luyện kim, ngân hàng, điện tử viễn thông…Trong đó, tại một số doanh nghiệp, sự chênh lệch tiền lương giữa lao động quản lý so với lao động giản đơn tới 21 lần.

Ngày lạnh, “nóng” máy phát điện

Bị ám ảnh từ thời tiết khắc nghiệt của mùa hè năm trước, hè năm nay người dân đã chuẩn bị phương tiện ứng phó với thời tiết ngày hè ngay từ khi vẫn mặc áo ấm. Ra Tết, hàng loạt các cửa hàng máy công nghiệp, các siêu thị điện máy đã xắn tay chuẩn bị nguồn hàng máy phát điện để cung ứng cho mùa mất điện năm nay khi kế hoạch tiết giảm điện cho mùa khô được thực hiện ngay từ đầu tháng 3.

Cảnh giác mối nguy hại từ kẹo thuốc lá

Thời gian gần đây, tại một số cửa hàng bán quà vặt cho học sinh ở cổng các trường tiểu học có bày bán một loại kẹo được gọi là “kẹo thuốc lá” có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tạo thói quen xấu cho học sinh khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng…

Bệnh đau mắt đỏ đang lây lan nhanh

Thời điểm này ở Hà Nội, một số dịch bệnh như sốt phát ban, cúm A/H1N1 đang có xu hướng giảm, nhưng riêng bệnh đau mắt đỏ lại gia tăng đáng kể. Các chuyên gia y tế nhận định, bệnh đau mắt đỏ năm nay xuất hiện sớm hơn những năm trước, tốc độ lây lan cũng nhanh hơn. Điều đáng cảnh báo là nhiều người dân tự ý điều trị nên gặp biến chứng nguy hiểm.

Điên tiết vì cân điêu thời bão giá

Nếu như trước đây, chuyện “cân điêu cân thiếu” chỉ làm người tiêu dùng khó chịu rồi cho qua thì hiện nay, khi giá cả leo thang, cân không đủ không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của người dân mà vấn nạn này còn khiến người tiêu dùng trở lên nóng nảy và... "điên tiết".

Mưa axit ở miền Bắc chỉ là tin đồn thất thiệt

Nhiều người Hà Nội hoang mang trước thông tin cơn mưa to diễn ra trưa 15/03 là mưa axit ảnh hưởng từ trận động đất đang gây thảm họa hạt nhân tại Nhật Bản. Tuy nhiên, chuyên gia khẳng định, đó là tin đồn thất thiệt.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam