Thời kinh tế khó khăn nhưng vẫn tràn ngập quà Tết khủng

Thời điểm này thị trường quà tết Nhâm Thìn đã bắt đầu nóng. Các cửa hàng, siêu thị, các trang web rao vặt... nhiều nơi đã chào bán, giới thiệu hàng trăm sản phẩm. Năm nay, những món quà tết giá khủng trị giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng đang hút khách.

Các siêu thị, trung tâm mua sắm khuyến mại lớn dịp Tết

Thời điểm Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán được xem là thời điểm “vàng” của mùa mua sắm, đặc biệt, năm nay Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán gần nhau cũng tạo ra một đợt mua sắm liên tục. Các đơn vị kinh doanh hàng tiêu dùng, điện máy… đã lên sẵn kế hoạch giảm giá, khuyến mại lớn để đẩy hàng, cải thiện doanh thu, tập trung tăng cường nguồn hàng mới để bán trong năm sau.

Leo thang gian lận thanh toán thẻ

Chỉ với riêng hoạt động thanh toán thẻ quốc tế tại thị trường Việt Nam, tổng giá trị giao dịch gian lận trong các tháng vừa qua có thời điểm tăng tới 3-5 lần so với cùng kỳ và sự gia tăng của các loại hình gian lận (cao gấp 5 lần tỉ lệ chung của thế giới) do thẻ giả được cho đang là vấn nạn của thị trường thẻ trong nước.

Tướng Nhanh lên tiếng về việc bị mạo danh

Xung quanh việc một số đối tượng vi phạm giao thông sau khi bị cảnh sát giữ lại kiểm tra phương tiện thường xưng là cháu Tướng Nhanh để hù dọa lực lượng làm nhiệm vụ. Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết ông rất bực vì bị mạo danh.

Biến hàng rong thành nét đẹp đô thị

“Nhếch nhác, xô bồ, mất vệ sinh, làm xấu bộ mặt đô thị…” là những điều chúng ta dễ liên tưởng khi nhắc đến hàng rong. Nhưng với không ít người, hàng rong vẫn thực sự rất “dễ thương” do giá cả dễ chịu, người bán và người mua thường gần gũi, thân thiện. Và vẫn có cách để biến hàng rong trở thành một nét đẹp riêng cho đô thị hiện đại.

Ông Phạm Nhật Vượng vẫn là người giàu nhất TTCK năm 2011

Dù năm 2011 chưa kết thúc nhưng có thể khẳng định ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vincom, có năm thứ 2 liên tiếp dẫn đầu top những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán.

10 sự kiện nổi bật của Việt Nam năm 2011

Năm 2011 sắp kết thúc, xin giới thiệu10 sự kiện nổi bật của Việt Nam do TTXVN bình chọn.

Năm 2011 với những thành tựu đáng trân trọng

Kết thúc năm 2011 với nhiều khó khăn thách thức từ diễn biến bất lợi của kinh tế thế giới cũng như những thiệt hại do hậu quả của thiên tai, nhưng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng trân trọng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng hợp lý, đảm bảo an sinh xã hội... Trong đó, tăng trưởng GDP đạt khoảng 6%, chỉ số giá tiêu dùng cả năm là 18,13% là một cố gắng vượt bậc.

Khai mạc Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI

Hôm nay (26/12), Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI đã chính thức khai mạc tại Hà Nội, tập trung thảo luận, cho ý kiến đối với một số đề án, báo cáo về công tác xây dựng đảng, phát triển KT-XH...

Việt Nam: Báo động tình trạng trẻ suy dinh dưỡng

Việt Nam đang nằm trong số những quốc gia có tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng cao nhất thế giới, đặc biệt là suy dinh dưỡng thể thấp còi (31,8%).

Chung tay lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Ðã trở thành truyền thống, cứ mỗi khi Tết đến xuân về, Ðảng, Nhà nước và nhân dân lại cùng chung tay lo cho người nghèo, người kém may mắn, gia đình chính sách một cái Tết ấm áp.

10 sự kiện nổi bật của Đoàn và tuổi trẻ VN Năm thanh niên 2011

Kết thúc Năm thanh niên 2011, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước đã thực hiện nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo dấu ấn xã hội sâu đậm.

Không khí lạnh tăng, Bắc Bộ vẫn rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 26/12, khối không khí lạnh tăng cường tiếp tục khiến thời tiết khu vực Bắc Bộ hanh khô và rét, độ ẩm giảm mạnh, vùng núi xuất hiện rét đậm, rét hại.

Hà Nội thưởng Tết cao nhất trên 67 triệu

Theo báo cáo nhanh của Sở LĐTB&XH Hà Nội, mức thưởng Tết cao nhất năm 2011 của Hà Nội là 67,3 triệu đồng, mức thưởng này thuộc về một doanh nghiệp tư nhân.

10 vấn đề kinh tế thế giới nổi bật năm 2011

2011 là năm khó khăn và đấy biến động đối với nền kinh tế toàn cầu. Thậm chí, những nhận định kém khả quan đã lo ngại một cuộc khủng hoảng mới sẽ xảy ra. Diễn đàn kinh tế Việt Nam điểm lại những vấn đề nổi bật của kinh tế thế giới trong năm qua.

Nhức đầu lo tìm người trông nhà dịp Tết

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết, song cả người thuê và người cho thuê dịch vụ trông nhà ngày Tết đều đang tất bật chuẩn bị cho kế hoạch của mình. Mặc dù, giá dự báo chỉ tăng nhẹ so với năm ngoái nhưng để thuê được người trông nhà dịp Tết, người thuê cũng phải bỏ ra ngót nghét 10 triệu đồng.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam