Vận hành thị trường phát điện cạnh tranh thí điểm vào ngày 1/7

Để đạt mục tiêu đưa vào vận hành thị trường phát điện cạnh tranh thí điểm vào ngày 1/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo Bộ Công Thương cần hoàn thành hệ thống văn bản quy định cần thiết cho vận hành thị trường phát điện cạnh tranh trước ngày 30/6.

Các bà mẹ Việt Nam đổ xô đi mua sữa Nhật

Tại những cửa hàng chuyên bán sữa Nhật mấy ngày gần đây, khách liên tục đến hỏi giá và mua về tích trữ. Chị Hương, chủ cửa hàng Hương Diện ở 114 Nguyễn Khuyến cho biết đà tăng mua xuất hiện hai ngày gần đây, khi nhiều bà mẹ lo sốt vó với tin tức rò rỉ phóng xạ tại Nhật Bản.

Không tùy tiện dùng thực phẩm chức năng

Mới đây có người dùng chế phẩm TPCN để trị bệnh lupus ban đỏ đã bị dị ứng rất nặng, phải nhập viện. Nhiều người biết rõ dược phẩm có thể gây dị ứng nhưng sẽ ngạc nhiên khi biết được co loại thực phẩm chức năng (TPCN) gây dị ứng rất nặng. Bởi vì chữ “thực phẩm” trong TPCN thường được hiểu tính chất “hiền lành” giống như thức ăn thức uống ta dùng hàng ngày. Thế mà mới đây có người dùng chế phẩm TPCN để trị bệnh lupus ban đỏ đã bị dị ứng rất nặng, phải nhập viện.

Xe Nhật khan hàng, xe Việt có lên ngôi?

Hầu hết các hãng xe cả nhập và liên doanh đều cho biết đang "méo mặt" chờ hàng từ Nhật về. Tuy nhiên, rất may đây là thời điểm thị trường ô tô trong nước vốn đang trầm lắng từ trước nên tình hình này không gây ảnh hưởng gì lắm.

Nhà trọ: Giá cao, an toàn cháy nổ... thấp

Tận dụng một cách tối đa để xây dựng nhiều phòng nên hành lang chung của chung cư mini khá hẹp. Các hộ cho thuê lại tận dụng để đồ đạc như tủ dép, đồ chơi trẻ em… nên đã hẹp lại càng thêm bí bức, trong khi lối thoát hiểm hay bình bọt phòng chống cháy nổ lại chưa được quan tâm.

Người HN vất vả chống chọi đợt rét bất thường

Nhật ký những ngày gió về của chị Trà My (Đê La Thành, Hà Nội) chỉ toàn thấy mắng mỏ… thời tiết. Hôm nghe dự báo có gió mùa đông bắc, chị đã chuẩn bị quần áo thật dày. Vốn đã quen chịu đựng những mùa đông lạnh dài dằng dặc nhưng người dân Hà Nội mấy hôm nay vẫn thật khổ sở đối phó với đợt rét bất thường ở thời điểm giao mùa này.

Bẻ viên thuốc khi uống, tác hại khó lường

Việc chia tách không những ảnh hưởng tới nồng độ thuốc trong từng phần chia nhỏ mà còn làm mất một lượng đáng kể thuốc khi sử dụng và như vậy, hiệu quả dược lý không được như mong muốn. Đây thực sự là những chỉ định không nên có ở bác sĩ, dược sĩ và là những hành động không nên có ở bệnh nhân.

Học phí đại học năm 2011: Mỗi trường một giá

Năm 2011, nhiều trường đại học ngoài công lập đã công bố mức học phí. Mỗi trường một kiểu, phía Bắc tuy học phí không tăng nhiều nhưng mỗi trường một giá, trong khi đó phía Nam đa số các trường đồng loạt tăng học phí.

146 trường đại học, cao đẳng không tổ chức thi

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ tuyển sinh năm 2011 có 146 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi, trong đó có 50 trường ĐH và 96 trường CĐ. So với năm 2010, số trường không tổ chức thi đã tăng thêm hơn 10 trường.

Nhà cho người thu nhập thấp bán giá cao: Chuyện khó hiểu!

Cùng lúc, một lượng căn hộ không nhỏ tại 5 dự án trên địa bàn Hà Nội được tung ra thị trường, dường như cơn khát nhà chung cư dành cho người có thu nhập thấp đã phần nào được đáp ứng.

Đi xuất khẩu lao động: Khó giàu

Thời gian làm việc của người đi XKLĐ ở nước ngoài rất căng thẳng, song tiền lương lại thấp và khi về nước họ khó tìm được việc làm mới

Bi hài dịch vụ trông người ốm tại bệnh viện

"Nhiều nhà tuyển người như tuyển hoa hậu, phải cao to, trắng trẻo"- chị Hiền cho biết. Bi hài hơn nữa là nhiều chị đi trông người ốm nặng ngoài việc phải phục vụ người ốm mọi việc, họ còn bị bà chủ nhà nghi ngờ, ghen tuông khiến phải bỏ việc.

TP HCM loay hoay giảm tải bệnh viện

Kế hoạch xây thêm nhiều bệnh viện tại các cửa ngõ vào TP HCM nhằm giảm tải bệnh viện có từ 3 - 4 năm nhưng đến nay vẫn chưa triển khai được.

Cần biệt dược cho thuốc giả

Tại Việt Nam, thuốc giả chiếm 0,17% các mẫu được kiểm nghiệm. Trong khi đó, theo FDA, 25% thuốc tiêu thụ ở các nước đang phát triển là thuốc giả. Như vậy, còn một lượng lớn thuốc giả lưu hành chưa được phát hiện đang chờ bệnh nhân "sập bẫy".

Bán trà chanh, thu bạc triệu mỗi ngày

Vài năm trở lại đây, khu vực phía trước Nhà thờ lớn ở Hà Nội xuất hiện "Hợp tác xã trà chanh" phục vụ nhu cầu của giới trẻ và những quán này thu… bạc triệu mỗi ngày.

Bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thế giới qua điện thoại

Theo tổ chức NewOpenWorld, ngoài hình thức bầu chọn qua email, tổ chức này đã đưa ra hình thức bầu chọn cho 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới qua điện thoại.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam