Áp thấp nhiệt đới suy yếu, miền Bắc bắt đầu ấm lên

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông di chuyển chậm theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 5km.

Huy động vàng: Dân lo "nay mở mai cấm"

Để người dân chuyển vàng từ két sắt gia đình ra ngân hàng thì điều quan trọng nhất là niềm tiên. Chính sách về vàng phải ổn định không thể theo kiểu nay mở, mai đóng.

Dịch vụ vườn thẳng đứng hút hàng

Cuộc sống bận rộn, ồn ào và chật chội nơi phố thị khiến nhiều người ngày càng muốn gần gũi thiên nhiên hơn, song không phải lúc nào ước muốn có một mảnh vườn nho nhỏ cũng thành hiện thực. Có lẽ vì vậy mà ý tưởng về những khu vườn thẳng đứng đã ra đời như một giải pháp trang trí nội thất cho nhà phố, văn phòng, mang không gian xanh vào trong nhà ở.

Hồ Tây đứng trước nguy cơ "vô sinh"

Hồ Tây, lá phổi xanh của Hà Nội, bị tác động mạnh bởi hoạt động của con người, có nguy cơ chỉ còn là một thủy vực chết, một ao lớn nuôi cá hoặc là một bể chứa nước cỡ lớn chống úng trong vài chục năm nữa.

Loạn giá vắc xin

Giá nhập khẩu các loại vắc xin tương đương nhau nhưng khi đến tay người chích ngừa, vắc xin trở nên loạn giá.

Gia tăng chấn thương và dị ứng mắt: Do chủ quan, bất cẩn!

Trong 2 tuần qua, BV Mắt Trung ương đã liên tiếp cấp cứu nhiều trường hợp bị chấn thương mắt do chơi thể thao, tai nạn pháo nổ, tai nạn sinh hoạt. Bên cạnh đó, do thời tiết có độ ẩm cao nên những ngày qua, số bệnh nhân viêm kết giác mạc vào viện cũng có xu hướng tăng lên.

Kinh doanh ế ẩm vì các điểm trông xe bị xoá sổ

Những ngày này, các cửa hàng trên tuyến Bà Triệu, Hàng Bài, Phố Huế... đều vắng khách. Bảo vệ, nhân viên cửa hàng ngồi tán chuyện chơi game.

23 triệu người dùng internet tại Việt Nam trong tháng 01/2012

Theo số liệu từ DoubleClick Ad Planner, trong tháng 1-2012, lượng người dùng Internet tại Việt Nam (Country Unique Visitors) là 23 triệu (chiếm 26% dân số Việt Nam) và lượt xem (Country Pageviews) là 18,4 tỉ.

Thời tiết Việt Nam năm 2012 sẽ có nhiều biến động

Trong khi người dân khắp châu Âu đang chịu cảnh khốn đốn vì giá rét thì Việt Nam cũng trải qua một mùa đông với các đợt rét đậm, rét hại dài tới hơn 30 ngày. Bên cạnh đó, những yếu tố thời tiết dị thường cũng đã xuất hiện. Phải chăng những dấu hiệu thời tiết này đang là lời cảnh báo cho khoảng thời gian nhiều biến động sắp tới?

Bộ Tài chính: Điều chỉnh một số điểm của Thuế Tiêu thụ đặc biệt

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 05/2012/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định số 26/2009/NĐ-CP ngày 16/3/2009 và Nghị định số 113/2011/NĐ-CP ngày 8/12/2011 của Chính phủ về thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB). Ngoài những nội dung đã và đang thực hiện tại Thông tư số 64/2009/TT-BTC ngày 27/3/2009 của Bộ Tài chính, Thông tư số 05/2012/TT-BTC hướng dẫn bổ sung thêm về giá tính thuế TTĐB.

Chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo được tính hưởng kể từ ngày 01/5/2011

Bộ GD-ĐT, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính và Bộ LĐ-TB &XH đã ban hành Thông tư số 68 hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 54/2011/NĐ-CP về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo.

Cuộc thi pháo hoa 2012 có nhiều mới mẻ hấp dẫn

Sáng 16/2, UBND TP.Đà Nẵng đã họp báo chính thức công bố chương trình Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2012 (DIFC 2012).

Không khí lạnh tấn công từ Bắc Bộ đến khắp Trung Bộ

Ngày 17/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi thuộc phía tây Bắc Bộ, các nơi khác ở trung Trung Bộ và ven biển nam Trung Bộ.

Chung cư: Gà gáy le te, bếp than nghi ngút!?

Một số chung cư hiện đang diễn ra tình trạng nuôi gà, nuôi cún, trưng dụng hàng lang để phơi quần áo, đun bếp than tổ ong… không khác gì các khung cảnh sinh hoạt nơi các làng quê.

Mốt thực phẩm, mỹ phẩm hữu cơ ở Hà Nội

Sử dụng rau hữu cơ, thực phẩm hữu cơ cho đến sử dụng mỹ phẩm hữu cơ và nhiều thứ khác... Dân Hà Nội đang bắt đầu rộ lên mốt dùng đồ hữu cơ.

Việt Nam ngày càng khó giữ nhịp tăng trưởng

Trong 25 năm qua, Việt Nam đã trở thành một câu chuyện thành công rực rỡ và nổi bật tại châu Á, với tốc độ tăng trưởng GDP luôn đạt mức 5,3% trở lên từ năm 1986 đến nay, và chỉ đứng sau Trung Quốc (7,7%). Nhưng với tốc độ tăng trưởng năng suất và tái phân bổ ngành tiếp tục diễn ra như hiện nay, tăng trưởng của Việt Nam sẽ giảm còn 4,6%/năm vào năm 2020.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam