Máy điều hòa, quạt điện đắt hàng như “tôm tươi”

Thời tiết nắng nóng khiến người dân Hà Nội đổ xô đi mua máy điều hòa và quạt làm mát. Nhiều siêu thị điện máy đã phải tuyển dụng hoặc huy động thêm nhân viên vận chuyển và lắp đặt mới phục vụ đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Hàng chống nắng bắt đầu ‘vớt khách’

Doanh số các loại hàng điện lạnh, điện tử và các mặt hàng chống nóng như quạt, đồ bơi… tăng khá mạnh những ngày qua.

Khi thực phẩm chức năng trở thành "tội đồ"

Với hơn 2.000 loại sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) và khoảng 1.000 công ty tổ chức sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, phân phối mặt hàng này, thị trường TPCN phát triển như "nấm mọc sau mưa".

Bão tiến vào biển Đông đe dọa Việt Nam

Vùng biển phía đông của Philippines đang xuất hiện một cơn bão cấp 8. Nhiều khả bão tiếp tục mạnh lên và sẽ ảnh hưởng đến vùng biển Việt Nam trong 2 ngày tới .

Không miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân trong năm nay

Đây là khẳng định của Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính ngân sách của Quốc hội Cao Ngọc Xuyên sau cuộc họp giữa cơ quan này với Bộ Tài chính về các vướng mắc xung quanh việc thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân.

Thạch rau câu: “Lợn ăn còn tiêu chảy huống chi người”

Mùa hè nóng bức, những chiếc thạch rau câu hoa quả xinh xinh, đủ màu sắc, hương vị từ socala, nho, cam, dứa, bạc hà… ăn cùng với nước cốt dừa sánh ngọt, ngầy ngậy kèm theo hạt trân châu dẻo quánh, chút dừa tươi và vị vani thơm dịu sẽ là món ăn khoái khẩu của bất kỳ người nào. Tuy nhiên, ít ai biết rằng sau đó là cả một quá trình chế biển bẩn đến kinh người.

Người nghèo cũng chuộng thuốc ngoại

Thực trạng các bác sĩ “quen tay” kê đơn thuốc ngoại cho bệnh nhân hiện nay đang là một điều khiến các nhà lãnh đạo của ngành y tế trăn trở, các công ty sản xuất thuốc trong nước điêu đứng và bệnh nhân…khổ sở bởi phải trả một cái giá cắt cổ gấp vài chục lần cho cùng một loại thuốc.

10 năm nữa, xe máy vẫn là phương tiện giao thông quan trọng

Nhiều ý kiến cho rằng xe máy là thủ phạm chủ yếu gây ùn tắc giao thông, cần thiết phải hạn chế. Nhưng những nghiên cứu thể hiện trong Chiến lược đảm bảo ATGT đường bộ quốc gia khẳng định đến năm 2020, xe máy vẫn là phương tiện giao thông quan trọng.

Tên miền tiếng Việt: Khó dùng cho thương hiệu

Theo thống kê đến ngày 3-5, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã cấp phát được trên 100.000 tên miền tiếng Việt có dấu, bằng hơn 1/2 tổng số tên miền không dấu có đuôi “.vn” đã cấp từ trước đến nay. Con số này sẽ còn tăng khi ngày càng có nhiều người đang lùng sục loại tên miền có dấu.

Dự báo kinh tế Việt Nam năm 2011: Lạm phát 15 %?

Tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2011 sẽ ở mức 6,2%, lạm phát có khả năng sẽ ở mức 15%, và Việt Nam cần các biện pháp trung và dài hạn để duy trì phát triển kinh tế bền vững… là những thông tin được các chuyên gia đưa ra tại buổi công bố Báo cáo khảo sát tình hình kinh tế -xã hội khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Xu hướng tiêu dùng: Hai mặt của một đồng xu

Có một nghịch lý đang diễn ra trong cuộc sống khi đại đa số người dân phải đau đầu tính toán chi tiêu hàng ngày, thì có một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng vẫn hướng tới việc mua sắm hàng xa xỉ. Nhất là khi giá cả đang leo thang như hiện nay.

Lao động Việt Nam ở Malaysia: Khổ vì thủ tục nhận tiền bảo hiểm

Theo Luật Bảo hiểm của Malaysia, người lao động bị tai nạn lao động dẫn đến tử vong sẽ được bồi thường từ 23.000 - 25.000 RM/người (tương đương 175 triệu - 200 triệu đồng Việt Nam)… Trong thực tế, nhiều gia đình có người thân bị tử vong tại Malaysia từ năm 2009 đến nay vẫn chưa được nhận khoản bảo hiểm này cũng như sự hỗ trợ của doanh nghiệp xuất khẩu lao động Việt Nam.

Nhiều hộ “sốc” với tiền điện giá mới

Các hộ gia đình nhận hoá đơn tiền điện tháng 03 và tháng 04/2011 đã không khỏi giật mình khi số tiền phải trả cao hơn nhiều so với tính toán mà các bộ, ngành công bố trước đó.

50 năm đi làm không mua nổi nhà

Theo chính sách tiền lương hiện hành, tỷ lệ tiền nhà trong lương cán bộ, công chức đang làm việc tại hệ thống hành chính được giữ ổn định 7,5% từ năm 1993 đến nay. Như vậy, một bộ trưởng trung bình có 547.000 đồng tiền nhà/tháng, 6,57 triệu đồng/năm.

Mặt hàng nào giảm giá mạnh sau kì nghỉ lễ?

Sau kì nghỉ lễ 30/4, 1/5 nhiều mặt hàng có xu hướng giảm giá như rau xanh các loại, thép xây dựng, đường ăn,... Đây có lẽ là tin vui cho người tiêu dùng hiện nay.

Rối loạn thị trường xăng dầu

Thị trường xăng dầu tái diễn tình trạng nhiều đại lý, cây xăng trên cả nước bán nhỏ giọt, hoặc ngừng bán, găm hàng chờ tăng giá. Hiện tượng này đã kéo dài nhiều ngày nhưng chưa có cây xăng nào bị xử lý.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam