Nhiều dịch vụ vẫn đắt hàng bất chấp khủng hoảng kinh tế

Liên tiếp những sự kiện lớn nhỏ xảy ra thời gian qua như xe máy cháy nổ, bếp ga rò rỉ gây hoả hoạn, vàng tăng "chứng" giảm... đã khiến nhiều người hoang mang, tự tìm các giải pháp bảo vệ mình. Chính vì vậy mà nhiều mặt hàng, dịch vụ cũng nhờ đó được "lên ngôi".

Quy định mới trong Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Dù Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã có hiệu lực hơn nửa năm, thế nhưng đến giờ các quy định của pháp luật chưa được các doanh nghiệp thực hiện, khách hàng hầu như cũng chưa biết quyền của mình để đòi hỏi. Chúng tôi xin giới thiệu những điểm mới nhằm bảo vệ người tiêu dùng trong hoạt động bảo hành.

Phong thủy chọn biệt thự, chung cư năm Rồng

Nếu đã tích lũy được một số tiền để mua chung cư hay biệt thự năm Nhâm Thìn này, bạn cũng nên tham khảo chút phong thủy để có thể lựa chọn được một căn nhà lý tưởng nhất cho gia đình.

Dự đoán top 10 đột phá y học năm 2012

Dưới đây là danh sách top 10 đột phá y học trong năm 2012, theo dự đoán của các chuyên gia sức khỏe thuộc bệnh viện Cleveland (Mỹ).

Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây Xuân 2012

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới, ngày 29/1 (tức ngày mùng 7 Tết Nhâm Thìn), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Nhâm Thìn 2012 tại xóm 5 xã Kim Đông, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Lượng du học sinh Việt Nam tăng ngoạn mục

Theo thống kê của Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục và Đào tạo), nước ta hiện có trên 100.000 du học sinh theo học tại 49 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó khoảng 90% đi học bằng kinh phí tự túc. Con số này đã tăng gấp 10 so với 10 năm trước.

Các dịch vụ hốt bạc đầu năm

Đầu năm mới, tuy hoạt động buôn chưa mấy khởi sắc nhưng nhiều dịch vụ lại hái ra tiền.

Đắt như... phở Tết

Mở hàng ngay từ mùng 1 - 2 Tết, nhiều hàng phở tại Hà Nội đang hét giá đắt gấp 3 lần ngày thường.

Chao đảo cốm Vòng, kiệt cùng húng Láng

Người Hà Nội vẫn tự hào “Dưa La, húng Láng, ngổ Đầm/ Cá rô đầm Sét, sâm cầm hồ Tây”, “Cốm Vòng, gạo tám Mễ Trì/Tương Bần, húng Láng còn gì ngon hơn”, nhưng tinh hoa ấy có nguy cơ bị mai một.

Tháng 01/2012: CPI tăng thấp, xuất khẩu đạt 6,5 tỷ USD

Tổng cục Thống kê cho biết, mặc dù tháng 1 là tháng trùng với Tết Nguyên đán Nhâm Thìn nhưng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2012 chỉ tăng 1% so với tháng trước và tăng 17,27% so với cùng kỳ năm 2011. Với mức tăng này, CPI tháng 1/2012 tăng thấp thứ hai so với các tháng đầu năm từ năm 2004 đến nay (sau CPI tháng 1/2009 tăng 0,32%). Đây cũng là mức tăng phản ánh thực tế thắt chặt chi tiêu của đại bộ phận người dân trong bối cảnh kinh tế chung khó khăn.

Các chính sách có hiệu lực từ ngày 01/02/2012

Hà Nội điều chỉnh giờ học, giờ làm; không tính thuế tiêu thụ đặc biệt trên phụ kiện ôtô lắp thêm... là các chính sách có hiệu lực từ đầu tháng 02/2012.

Rồng Việt Nam từ khởi nguồn đến hiện đại

Theo GS sử học Lê Văn Lan, hình tượng rồng Việt Nam mỗi thời mang dáng dấp riêng. Thời Lý rồng hồn nhiên, đến thời Trần được thổi vào vẻ mạnh khỏe, thời Lê thì quan liêu hách dịch và thời Nguyễn trở nên cứng nhắc.

Thực phẩm "đuổi" ốm trong ngày Tết

Ngày Tết, ăn nhiều, toàn đồ ngon khiến nhiều người dễ tăng cân, đau bụng, tiêu chảy, táo bón. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn những vấn đề này với những thực phẩm đơn giản như mít, su hào, bắp cải, khoai lang...

Lương trung bình tại Vinashin 3,5 triệu đồng một tháng

Năm 2011, thu nhập bình quân người lao động của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy (Vinashin) đạt 3,46 triệu đồng một tháng, chỉ bằng một phần tư so với mức lương tại EVN.

Xây bến du thuyền nhân tạo lớn nhất thế giới tại Hạ Long

Tập đoàn Tuần Châu vừa cho biết đang lập dự án xây dựng Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu trong đó có hạng mục rất quan trọng là Cảng tàu du lịch Ngọc Châu tại phường Tuần Châu, TP Hạ Long.

Cây cảnh giả hoành hành dịp cuối năm

Dịp tết, ai cũng muốn trong nhà mình có nhiều cây cảnh đẹp để chơi tết. Tuy nhiên, một số người vẫn bị lừa, khi những người bán cây cảnh dạo đã trà trộn những cây cảnh giả, cây cảnh “502” để lừa bán.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam