BHXH Việt Nam bổ nhiệm mới, bổ nhiệm lại một số cán bộ quản lý

Ngày 25/01/2014, BHXH Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm mới, tiếp nhận - bổ nhiệm, bổ nhiệm lại một số cán bộ quản lý. Tham dự buổi công bố quyết định có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng, các Phó Tổng Giám đốc Đỗ Văn Sinh, Nguyễn Đình Khương, Nguyễn Minh Thảo, Đỗ Thị Xuân Phương, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo một số BHXH tỉnh, thành phố.

Triển khai kết luận của Bộ Chính trị về đổi mới công tác cán bộ

Ngày 20/8, hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai kết luận của Bộ Chính trị về đổi mới công tác cán bộ đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Thẻ nạp di động: Đã hết thời khuyến mại 100%!

Đã gần 6 tháng các nhà mạng lớn dừng khuyến mại “khủng” 100% giá trị thẻ nạp. Giờ chỉ còn các “tiểu gia” di động áp dụng chính sách này vì lý do phải kích cầu người dùng. Câu hỏi được đặt ra, đây thực sự có phải là chiêu nên dùng?

Chung cư cũ lên ngôi

Trái ngược với sự trầm lắng của thị trường chung cư cao cấp thì hàng loạt các căn hộ chung cư cũ ở trung tâm Hà Nội đang được mua lại với giá bạc tỷ đã trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản (BĐS).

Mưa tuyết bất thường ở Sa Pa

Sáng qua trên các vùng núi cao của Lào Cai như Sa Pa, Y Tý, mưa tuyết xuất hiện dày đặc. Khách du lịch thích thú chiêm ngưỡng hiện tượng tự nhiên kỳ thú nhưng với các nhà khoa học, đây lại là đợt mưa tuyết bất thường. Gió mùa đông bắc cường độ mạnh ập về, Lào Cai lại chìm trong rét đậm, rét hại. Sáng sớm hôm qua nền nhiệt độ tại Lào Cai đã xuống mức rất thấp: Bắc Hà 5,4 độ C, Bảo Yên 10,7 độ C. Đặc biệt, nhiệt độ tại các vùng núi cao đã giảm rất sâu, Sa Pa và xã Y Tý (H.Bát Xát) chỉ còn 0 độ C.

Hà Nội buộc nhà cao tầng phải tính đến động đất

Trước trận động đất lịch sử diễn ra tại Nhật Bản, UBND thành phố Hà Nội vừa đưa ra kế hoạch phòng tránh, khắc phục hậu quả động đất.

TP.Hồ Chí Minh: Công nhân nghèo vẫn phải chịu giá điện cao gấp 3-4 lần

Mặc dù Bộ Công Thương đã có văn bản quy định về giá bán điện năm 2011 với mức giá bán lẻ điện sinh hoạt là 993 đồng/kWh (cho 50 kWh đầu tiên) dành cho hộ nghèo và hộ có thu nhập thấp. Tuy nhiên, thực tế tại các khu nhà trọ của người thu nhập thấp, chủ nhà trọ không áp dụng mức tính này mà tính vào giá điện chung, khiến nhiều người nghèo phải chịu mức giá điện gấp 3 – 4 lần giá Nhà nước quy định.

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XII sẽ diễn ra từ ngày 21- 29/3

Văn phòng Quốc hội cho biết, từ ngày 21 đến 29/3, tại Hà Nội sẽ diễn ra Kỳ họp thứ 9, Quốc hội (QH) khóa XII. Đây là Kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ QH khóa XII.

Quy định mới về cách tính lương hưu theo Luật BHXH 2014

Luật BHXH (sửa đổi), hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016 có một số quy định mới về chế độ hưu trí sẽ áp dụng thực hiện từ ngày 01/01/2018 trở đi, xin giới thiệu chi tiết nội dung các quy định mới đó như sau:

Thanh Hóa: Chỉ đạo làm rõ việc trục lợi Quỹ BHYT

Chỉ trong 06 tháng đầu năm 2016, toàn quốc đã có 37 tỉnh, thành phố vượt chi Quỹ khám, chữa bệnh BHYT với con số trên 3.400 tỷ đồng. Là một địa phương nằm trong tốp đầu những địa phương có số bội chi lớn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt làm rõ các biểu hiện trục lợi Quỹ khám, chữa bệnh BHYT, đồng thời tính đến những giải pháp mạnh như tạm dừng hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT, mời cơ quan chức năng điều tra, sẵn sàng khởi tố khi có dấu hiệu vi phạm…

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam