Việt Nam lãng phí hàng tỷ USD từ đất đai

Theo tính toán từ Bộ Tài chính, số thu ngân sách từ đất có thể đạt từ 4 - 5 tỷ USD/năm. Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp nhà nước dù có mặt bằng đất đắc địa nhưng lại không sử dụng hết vào mục đích kinh doanh.

Hà Nội ô nhiễm nhất Đông Nam Á

Hà Nội là thành phố có mức ô nhiễm không khí cao nhất Đông Nam Á, theo nhiều ý kiến đánh giá tại Hội thảo Cải thiện chất lượng không khí và giao thông đô thị ngày 21-3 ở Hà Nội.

“Bác” đề xuất đổi tên Đại học Quốc gia

"Bác" thẳng đề nghị đổi tên Đại học Quốc gia thành Viện đại học Quốc gia đồng thời “hạ cấp”, không phân biệt đại học Quốc gia với các trường khác, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu giữ nguyên tên gọi đã có “thương hiệu” 20 năm nay.

Miền Bắc chuyển rét

Kết thúc đợt nồm, từ ngày 23/3, các địa phương miền Bắc vào đợt rét tiếp theo do chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tràn về.

Nghỉ lễ 30.4 và 1.5: Tâm điểm là tour du lịch nội địa

Nắm bắt được đợt nghỉ lễ 30.4 và 1.5 sắp tới sẽ được nghỉ 3 ngày, các đơn vị lữ hành đã sớm đưa ra nhiều chương trình tour du lịch để khách có nhiều lựa chọn, trong đó tâm điểm là các tour nội địa.

Cách phân biệt thịt lợn siêu nạc có hoá chất

Thông tin thịt lợn siêu nạc có hóa chất được bày bán trên thị trường đang khiến khá nhiều người hoang mang, lo lắng. VnMedia xin mách bạn những bí quyết giúp phân biệt những loại thịt không an toàn này.

Việt Nam là quốc gia đáng rót tiền đầu tư nhất thế giới

Trong bảng xếp hạng Top 50 nền kinh tế có môi trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới (Best Countries for Bussiness Ranking) do Hãng tin Bloomberg (Mỹ) vừa công bố ngày 21/03, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 46.

Sau tấm huy chương WTO

Sau khi Việt Nam gia nhập WTO, vai trò của Nhà nước trở nên mở rộng hơn trong mọi lĩnh vực kinh tế. Thật tiếc, vai trò đó đã không giảm xuống như người ta mong đợi khi Việt Nam vào WTO mà trái lại được ca ngợi như là phản ứng cần có trước cú sốc do chính hội nhập WTO mang lại.

Hà Nội khủng hoảng thừa taxi

Hoạt động taxi trên địa bàn TP đã và đang gây bức xúc không chỉ cho người dân mà cả cơ quan chức năng. Nhiều chuyên gia cho rằng, với lượng taxi như hiện nay, Hà Nội khủng hoảng thừa, nhất là trong bối cảnh đường tắc, hạ tầng yếu kém, cần nhanh chóng đưa loại hình này vào quy củ.

Thói xấu của người dùng di động Việt

Hơn 10 năm tính từ thời điểm bùng nổ mạng di động, người dùng Việt đã là cộng đồng sử dụng có thâm niên, nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại những thói xấu khó bỏ.

Nhà đầu tư "chết" trên sàn vàng chui

Trong 10 lần chơi thì có 8-9 lần thua, đến khi may mắn thắng được hơn 33.000 USD trên sàn IFX, anh Lê không thể lấy được tiền vì chủ sàn xóa hết lịch sử giao dịch và thông báo hôm đó thị trường Mỹ nghỉ lễ.

Quý I năm 2012: Tỷ lệ tai nạn giao thông giảm

Mặc dù trong 2 tháng đầu năm 2012, cả nước giảm cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông, song để kết quả đạt được mang tính bền vững, cần phải thực hiện các giải pháp đồng bộ và mạnh mẽ hơn.

Dân Hà Nội sợ thịt lợn vì chất tạo nạc

Những thông tin về thịt lợn tại khu vực miền Nam nhiễm chất tạo nạc bị cấm khiến người tiêu dùng ở Hà Nội lo lắng, ảnh hưởng lớn đến mức tiêu thụ mặt hàng này trên thị trường.

Thuốc lại đồng loạt tăng giá

Dự báo trong tháng tới,giá thuốc có thể tiếp tục tăng do các tác động của giá xăng dầu, nguyên phụ liệu, chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chuyện những bác sỹ kiếm tiền tỷ/năm ở Hà Nội

Khi người ta kháo nhau không ít về việc nhiều giáo viên kiếm được tiền tỷ mỗi năm, chuyện các bác sỹ kiếm tiền tỷ trong nhiều năm qua cũng không còn là lạ nữa. Chuyện biệt thự xe hơi với họ quá tầm thường.

Miền Bắc lại ảnh hưởng gió lạnh, mưa dông

Dự báo khoảng ngày và đêm 23/3, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam