Hà Nội lần đầu có bệnh viện đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế

Vinmec là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình toàn bộ phòng bệnh đơn, được trang bị nội thất tiện nghi đạt tiêu chuẩn 5 sao phù hợp với mọi nhu cầu của người bệnh, trong đó có 25 phòng VIP và 2 phòng Tổng thống.

Nhìn lại 5 năm gia nhập WTO

Là thành viên WTO, Việt Nam tham gia đầy đủ các định chế kinh tế toàn cầu và hẳn nhiên sẽ chịu tác động trực tiếp, tức thì từ mọi biến động của kinh tế thế giới.

Dịch vụ đổi tiền lì xì 'chợ đen': Tung hoành chặt chém

Do các ngân hàng “nói không” với dịch vụ đổi tiền mới, tiền lẻ cho nhu cầu mừng tuổi (lì xì) đầu năm, nên dịch vụ đổi tiền lì xì “chợ đen” tung hoành chặt chém.

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12 năm 2011

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12 năm 2011, trong đó quyết nghị một trong những nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo, điều hành năm 2012 là tập trung quyết liệt thực hiện mục tiêu ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng hợp lý gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cơ cấu kinh tế, giải quyết 3 khâu đột phá chiến lược, kết hợp giải quyết mục tiêu, nhiệm vụ trước mắt và lâu dài.

Hiểm họa từ đèn laser

Cộng đồng mạng đang rộ lên giả thuyết hiện tượng xe bốc cháy hàng loạt trong thời gian qua có thể do đèn laser công suất lớn chiếu vào? Thực hư thế nào chưa rõ nhưng ghi nhận thực tế, loại đèn laser công suất cao được bày bán tràn lan, có thể gây cháy nhiều loại vật liệu và hết sức nguy hiểm đối với con người.

Đồ sưởi ấm: Mua dễ, dùng không dễ!

Không chỉ mấy ngày gần đây thời tiết rét đậm, rét hại mà theo dự báo, từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Thìn thời tiết sẽ tiếp tục có các đợt rét đậm, rét hại. Do đó, nhu cầu mua đèn sưởi, quạt sưởi, túi sưởi và cả miếng dán giữ nhiệt trở nên sôi động hơn, đặc biệt với những gia đình có người già, trẻ nhỏ, những người bị bệnh về xương khớp… Tuy nhiên, việc sử dụng đồ sưởi ấm cần hết sức cẩn trọng vì có thể tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ, chập điện và đem đến cho người dùng những hậu quả khó lường.

Các ngân hàng lên kế hoạch chống tắc nghẽn ATM dịp Tết Nguyên đán

Hệ thống ATM của các ngân hàng trong nước đã được liên thông hoàn toàn. Hơn nữa, thời gian giải quyết sự cố ngoại mạng đã được giảm xuống chỉ còn 10 ngày. Đó là khẳng định của lãnh đạo các ngân hàng thương mại trong việc chống quá tải, hết tiền tại các máy ATM vào dịp cuối năm.

Tiền mặt sẽ "lên ngôi" trong năm 2012

"Giữ tiền mặt chờ thời" là câu trả lời của hầu hết những nhà đầu tư (NĐT) trước câu hỏi "chọn kênh đầu tư gì cho năm nay". 19/27 nhà đầu tư chọn vàng.

Phiền nhiễu, oái ăm vì taxi bị cấm giờ cao điểm

Phiền nhiễu oái ăm vì taxi bị cấm giờ cao điểm - Thời tiết Hà Nội giá rét buộc nhiều người phải chọn taxi làm phương tiện đi lại trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, lệnh cấm taxi hoạt động trên một số tuyến phố trong giờ cao điểm đang gây ra những phiền nhiễu oái oăm cho người dân.

Việt Nam đã có Đặc khu Kinh tế đầu tiên tại Lào

Để đạt được mục tiêu trong việc nâng cấp Dự án sân golf và bất động sản Vientiane thành Đặc khu Kinh tế Long Thành Vientiane, hai bên thống nhất điều chỉnh và bổ sung thêm một số nội dung cho phù hợp với cơ cấu và chính sách phát triển Đặc khu Kinh tế của Lào.

Phẫu thuật khối u nặng 90 kg: 10 giờ nín thở chờ đợi

Chấp nhận số phận từ lâu lắm rồi, nhưng Hải vẫn luôn ước mơ phép màu xuất hiện để cuộc đời mình được giải thoát.

Bỏ túi nylon để cứu mình thoát khỏi "ô nhiễm trắng"

Theo Luật thuế bảo vệ môi trường có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2012, túi nylon phải chịu thuế bảo vệ môi trường 30.000-50.000 đồng/kg túi sản xuất ra.

Phê duyệt Chiến lược quốc gia an toàn thực phẩm

Việt Nam phấn đấu đến năm 2020 kiểm soát cơ bản an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập; phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng; đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Thủy thủ tàu Vinalines Queen kể lại chuyện chìm tàu định mệnh

“Khi tàu chìm, gió mạnh cấp 8 cấp 9 và có thể hơn cấp 9, sóng cao khoảng từ 3- 5m nên việc quan sát rất hạn chế, tôi cũng đang rất hoảng loạn nên không thấy được các thủy thủ khác của tàu như thế nào… Tôi bị cuốn vào dòng nước theo con tàu, khi tôi vừa cố gắng ngoi lên được thì may mắn bám được vào xuồng cứu sinh”. Thủy thủ Đậu Ngọc Hùng, người duy nhất cho đến thời điểm này may mắn thoát chết trong vụ chìm tàu Vinalines Queen kể lại.

Thị trường vàng mã Tết ông Công, ông Táo bắt đầu khởi động

Đã thành thông lệ, trước Tết ông Công, ông Táo chừng 10 ngày, tại các cửa hàng kinh doanh vàng mã đã tập trung một lượng lớn hàng hóa phục vụ cho ngày lễ. Và theo nhiều chủ cửa hàng kinh doanh mặt hàng này trên phố Hàng Mã, năm nay xu hướng "công nghệ cao" đang được ưa chuộng.

Đô thị Việt Nam hướng theo mô hình phát triển bền vững nào?

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, cả nước hiện có 2 đô thị loại đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM; 10 đô thị loại I; 12 đô thị loại II; 47 đô thị loại III; 50 đô thị loại IV và 634 đô thị loại V; hệ thống đô thị trung tâm các cấp được phân bổ hợp lý trong từng vùng và hệ thống đô thị cả nước. Trong những năm qua, mạng lưới đô thị phân bổ hợp lý trên 6 vùng kinh tế - xã hội của đất nước. Đô thị phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng tăng từ 629 đô thị năm 1999 lên 755 đô thị năm 2011.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam