Lật tẩy sức hút của sữa ngoại

Chất lượng sữa nội hiện không thua kém sữa ngoại và thậm chí, có cùng nguồn nguyên liệu đầu vào. Vậy, vấn đề đặt ra là sức hút của sữa ngoại ở đâu, sữa nội sẽ phản công giành thị phần thế nào…

Phát hiện phóng xạ trong nước mưa ở VN

Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (Viện Năng lượng nguyên tử VN) đã kiểm tra nồng độ phóng xạ trong nước mưa (trận mưa ngày 7.4.2011) và đã phát hiện có đồng vị phóng xạ Cs-137, Cs-134 và I-131.

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về quản lý ngoại tệ

Ngày 13/4, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước thực hiện ngay việc quy định trần lãi suất tiền gửi ngoại tệ đối với cá nhân ở mức 3% và nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi ngoại tệ thêm 2%.

Ðua nhau học trước khi vào lớp một

Chen chân tìm lớp cho con học chữ từ 4, 5 tuổi không phải là chuyện mới và "cuộc đua" ngày càng có nhiều người tham gia. Số trẻ biết đọc, biết viết trước khi vào lớp 1 năm sau cao hơn năm trước. Ðể đáp ứng làn sóng "học thêm trước tuổi" này, đủ các loại lớp, trung tâm cũng được mở ra để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh.

Tràn lan mỹ phẩm dạng viên uống

Thống kê sơ bộ, thị trường Việt Nam hiện có bán gần 100 loại mỹ phẩm dạng viên uống. Trào lưu uống mỹ phẩm đang được các nhà sản xuất và thương mại đẩy lên, gọi đó là “tư duy mới”, biện pháp “làm đẹp toàn diện”, “chăm sóc sắc đẹp từ bên trong”… Hầu hết sản phẩm đều được quảng bá là thành phần thiên nhiên, không phải thuốc, không có tác dụng phụ, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Bi hài mua hàng thanh lý online

Tiện lợi, rẻ thì rẻ thật nhưng cách mua sắm thời @ này đã xảy ra không ít tình huống dở cười dở mếu.

Loài chó triệu đô xuất hiện ở Hà Nội

Bất động sản hay siêu "xế hộp" đều đã lỗi mốt, giờ chó ngao Tây Tạng mới là thứ để giới nhà giàu khoe mẽ. Loài chó ngao có bộ lông xù như bờm sư tử, tinh ranh hơn sói và đặc biệt… đắt đỏ đã xuất hiện tại Hà Nội.

Chuyện người Việt tiêu xài dưới lăng kính của giới truyền thông

Theo kết quả khảo sát tiêu dùng của tổ chức MasterCard World Wide thực hiện với 10.502 người ở 24 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, châu Phi, Trung Đông thì, ưu tiên số một cho ăn chơi giải trí, Việt Nam dẫn đầu với 86%, Hàn Quốc 78%, Hồng Kông 75%.

Sợ tăng giá, nhiều người vội mua vé máy bay

Thông tin giá vé máy bay có thể tăng tới 22,7% khiến nhiều người có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã tranh thủ mua vé để tích trữ.

Rộ mốt đi bộ, đạp xe đến công sở

Giá cả leo thang, nhiều chị em công sở chọn cách đi bộ hoặc đạp xe đi làm để cắt giảm chi phí xăng dầu.

Lại sắp tăng viện phí!

Dự kiến, khung viện phí mới sẽ được thực hiện đồng loạt trong thời gian tới bởi theo các bệnh viện, chất lượng dịch vụ y tế đang ở mức không thể chịu đựng thêm. Nhiều bệnh viện (BV) lại đòi tăng viện phí với lý do mức thu đang quá thấp. Theo các BV, tiền khám bệnh chỉ từ 500 đồng - 3.000 đồng/lần không đủ mua găng tay, khẩu trang, nói gì đến việc đào tạo được một bác sĩ với chất lượng đầu vào rất khắt khe…

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu giảm ngay lãi suất tiền gửi USD

Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận về việc quản lý ngoại tệ . Theo đó, Thủ tướng yêu cầu NHNN phải thực hiện ngay quy định việc quy định trần lãi suất tiền gửi ngoại tệ đối với cá nhân ở mức 3% và nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi ngoại tệ thêm 2%.

Trợ cấp cho người thu nhập thấp ngay trong tháng 4

Người có công, gia đình chính sách hay các đối tượng có thu nhập thấp sẽ được hỗ trợ tiền 2 lần trong quý II, bắt đầu ngay trong tháng 4 này, lần thứ 2 vào tháng 5.

Giấy tăng giá thêm 5%

Giấy in, giấy viết định lượng trên 70g/m2 tăng khoảng 2,2 triệu đồng/tấn; giấy in báo tăng khoảng 800.000 đồng/tấn so với cuối năm 2010

Việt Nam lên kế hoạch uống thuốc phòng nhiễm xạ

Ngày 12/4, Bộ Y tế cho biết đang xây dựng chương trình dự phòng nhiễm phóng xạ cho người dân.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam