Thu hút kiều hối năm 2011: Một mùa vàng bội thu

Theo dự đoán của Ngân hàng Thế giới (WB), năm 2011 có thể là một “mùa vàng” kiều hối chuyển về Việt Nam, với doanh số ước đạt 9 tỷ USD. Như vậy, Việt Nam tiếp tục là một trong 16 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất thế giới.

Những nghề “hốt bạc” chốn vỉa hè!

Hà Nội - chốn phồn hoa đô hội, người ta không chỉ biết đến những món cao lương mĩ vị, những đặc sản chốn kinh kỳ, mà Hà Nội ngày nay còn đặc trưng bởi những quán vỉa hè như trà đá, bánh khoai, bánh ngô, ốc luộc… Những món ăn, thức uống bình dị đó đã mang lại cho "nhà đầu tư" một món lời kếch sù?

Xu hướng tiêu dùng năm 2012

Theo điều tra xã hội học trên 600 người tiêu dùng (NTD) tại 4 TP lớn của Công ty nghiên cứu thị trường Định Hướng (FTA), các xu hướng tiêu dùng chính trong năm 2012 có thể giúp các doanh nghiệp thấy được nhu cầu thị trường và thiết kế các sản phẩm phù hợp.

Lùng sục săn nhà nội đô dịp cuối năm

Không ít các khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi đang lùng sục săn các căn nhà nội đô với mức giá chỉ 1,2 – 1,5 tỷ đồng/căn.

Bỏ chấm điểm môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục

Đó là một trong những nội dung được Bộ GD&ĐT vừa ban hành trong quy chế mới đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT. Theo đó, các môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục được đánh giá là “đạt” hoặc “chưa đạt”. Còn môn Giáo dục công dân sẽ được đánh giá bằng cách nhận xét kết hợp với cho điểm.

Chính phủ đồng ý nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Ngày 27/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày nghỉ trong dịp nghỉ Tết âm lịch năm 2012 đối với cán bộ, công chức, viên chức, để có 9 ngày nghỉ liên tục.

Bộ Chính trị kiến nghị ba vấn đề cần làm ngay

Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã khai mạc tại Hà Nội sáng 26-12 và kéo dài đến 31-12. Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu: Hội nghị lần thứ tư cần thảo luận, ra nghị quyết “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng trong tình hình hiện nay”.

Bộ Tài chính thông báo giữ ổn định giá bán xăng, dầu

Ngày 26/12/2011, Bộ Tài chính đã có thông báo số 411/TB-BTC về việc điều hành kinh doanh xăng dầu.

Công chức không sống bằng lương là tai họa

Không thể kéo dài tình trạng lương quan chức thấp hơn lương sếp doanh nghiệp nhà nước. Thôi lãnh đạo cũng khó giảm lương. Chống bình quân, cào bằng.

2012: Thất nghiệp của Hà Nội sẽ tăng mạnh

Đó là nhận định của ông Vũ Trung Chính - Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm (TTGTVL) Hà Nội, Sở Lao động Thương binh & Xã hội.

Miền Bắc liên tiếp đón không khí lạnh từ nay đến Tết Nguyên đán

Không khí lạnh chi phối thời tiết miền Bắc đang suy yếu chậm, khiến nền nhiệt khu vực đồng bằng Bắc bộ, trong đó có Hà Nội, tăng lên, nhưng vùng núi vẫn rét đậm. Trong 2 - 3 ngày tới sẽ có thêm không khí lạnh tăng cường về miền Bắc.

Thời kinh tế khó khăn nhưng vẫn tràn ngập quà Tết khủng

Thời điểm này thị trường quà tết Nhâm Thìn đã bắt đầu nóng. Các cửa hàng, siêu thị, các trang web rao vặt... nhiều nơi đã chào bán, giới thiệu hàng trăm sản phẩm. Năm nay, những món quà tết giá khủng trị giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng đang hút khách.

Các siêu thị, trung tâm mua sắm khuyến mại lớn dịp Tết

Thời điểm Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán được xem là thời điểm “vàng” của mùa mua sắm, đặc biệt, năm nay Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán gần nhau cũng tạo ra một đợt mua sắm liên tục. Các đơn vị kinh doanh hàng tiêu dùng, điện máy… đã lên sẵn kế hoạch giảm giá, khuyến mại lớn để đẩy hàng, cải thiện doanh thu, tập trung tăng cường nguồn hàng mới để bán trong năm sau.

Leo thang gian lận thanh toán thẻ

Chỉ với riêng hoạt động thanh toán thẻ quốc tế tại thị trường Việt Nam, tổng giá trị giao dịch gian lận trong các tháng vừa qua có thời điểm tăng tới 3-5 lần so với cùng kỳ và sự gia tăng của các loại hình gian lận (cao gấp 5 lần tỉ lệ chung của thế giới) do thẻ giả được cho đang là vấn nạn của thị trường thẻ trong nước.

Tướng Nhanh lên tiếng về việc bị mạo danh

Xung quanh việc một số đối tượng vi phạm giao thông sau khi bị cảnh sát giữ lại kiểm tra phương tiện thường xưng là cháu Tướng Nhanh để hù dọa lực lượng làm nhiệm vụ. Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết ông rất bực vì bị mạo danh.

Biến hàng rong thành nét đẹp đô thị

“Nhếch nhác, xô bồ, mất vệ sinh, làm xấu bộ mặt đô thị…” là những điều chúng ta dễ liên tưởng khi nhắc đến hàng rong. Nhưng với không ít người, hàng rong vẫn thực sự rất “dễ thương” do giá cả dễ chịu, người bán và người mua thường gần gũi, thân thiện. Và vẫn có cách để biến hàng rong trở thành một nét đẹp riêng cho đô thị hiện đại.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam