Muốn xem pháo hoa, bỏ 2,5 triệu/đêm ở khách sạn 1 sao

Hơn 2 tháng mới đến cao điểm Cuộc thi trình diễn bắn pháo hoa quốc tế (DIFC 2012), tuy nhiên tình trạng chặt chém du khách đặt phòng khách sạn và các dịch vụ ở Đà Nẵng đã tăng chóng mặt.

Muôn kiểu osin và trung tâm “gài bẫy” gia chủ

Để tìm được một người giúp việc (osin) như ý, nhiều gia đình đã phải bỏ ra từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng khoản tiền gọi là “phí trung gian” cho trung tâm hoặc người môi giới. Tuy nhiên, không ít bà nội trợ tá hoả, thậm chí nổi sùng khi biết tin osin vừa được mình đích thân đào tạo cho quen việc dứt áo ra đi không một lời từ biệt khi hết hạn hợp đồng.

Quỹ tiết kiệm nhà ở: Dân sợ tiền chảy túi doanh nghiệp

Điều khiến người dân băn khoăn khi xây dựng Quỹ tiết kiệm nhà ở là Quỹ ưu tiên cho người dân vay mua nhà là hợp lý. Tuy nhiên nếu dành một phần nhất định ưu tiên cho các doanh nghiệp xây dựng tham gia chương trình phát triển nhà ở xã hội, liệu có dễ nảy sinh tiêu cực? Và trong trường hợp thất thoát tiền, cơ chế nào sẽ bảo vệ quyền lợi của người dân. Và liệu có nhất thiết nhà nước phải đứng ra trực tiếp quản lý Quỹ?

Cách tính lương tối thiểu còn nhiều bất cập

Khu vực hành chính, sự nghiệp đang có mức lương tối thiểu thấp nhất so với các khu vực khác trong toàn nền kinh tế.

5 năm hội nhập: Việt Nam đang ở đâu ?

Sau gần 10 năm đàm phán, ngày 11/1/2007, Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Năm năm trôi qua, Việt Nam đã và sẽ ở đâu trong quá trình hội nhập ? Đây chính là chủ đề hội thảo do VCCI tổ chức với sự hỗ trợ của Mutrap, diễn ra ngày 29/2 tại Hà Nội.

Nhiệt độ ở các tỉnh miền Bắc tăng lên, trời ấm dần

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do lưỡi cao lạnh lục địa chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc tiếp tục suy yếu và cùng với đó dòng xiết gió tây có khả năng được thiết lập, hạ thấp trục xuống phía nam và duy trì hoạt động trong khoảng hai đến ba ngày nên khu vực này nhiệt độ đang tăng dần.

Làng két sắt

Ở Hà Nội, tốc độ đô thị hóa cao khiến nhiều nông dân không còn đất, phải tha phương với những nghề nghiệp khác, nhất là từ khi Hà Tây sáp nhập về Thủ đô. Nhưng không phải đô thị đã đẩy lùi tất cả. Ở một ngôi làng nhỏ thuộc huyện Hoài Đức, người nông dân vẫn sống “khỏe” trên mảnh đất của mình bằng nghề làm két sắt.

Thị trường quà tặng cao cấp dịp 8/3 khởi động

Giảm giá mạnh tới hơn 80%, nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Levi's, Bossini, G2000... đang tranh thủ cơ hội bán hàng nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Nhiều sản phẩm khác như điện thoại di động, vàng bạc cũng tung ra những chương trình hấp dẫn.

Công nghệ làm hành phi siêu bẩn

Trong vai 1 người mua buôn hành phi, PV đã thực mục sở thị tận mắt chứng kiến công nghệ làm hành phi siêu bẩn tại Tả Thanh Oai (Hà Nội).

Vì sao "thần đồng" vụt tắt?

Từng nổi tiếng ở tuổi ấu thơ vì những khả năng đặc biệt và được gọi là “thần đồng”, nhưng sau đó các “thần đồng” này nhoà dần theo năm tháng. Một thực tế được chỉ ra là chính những áp lực và sự ngộ nhận đã khiến các em không vượt lên được chính mình.

Xử phạt đội mũ bảo hiểm rởm: "Điệp vụ bất khả thi"?

Cả người dân, DN sản xuất mũ và dân buôn mũ rởm đều tỏ ra không quan tâm và không tin việc thực thi thành công quy định phạt người đội mũ bảo hiểm rởm.

Lương giáo viên có thể lên 6 - 7 triệu đồng

Theo thông tư liên tịch của các bộ liên quan hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 54/NĐ – CP, thông tư này có hiệu lực thi hành từ 20/2/2012. Tuy nhiên, đến nay, nhiều địa phương cho biết việc thực hiện chi trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên đang chờ hướng dẫn của trung ương.

Sợ thực phẩm bẩn: Dân Hà Nội lo trồng rau, nuôi gà

Khi thực phẩm không được kiểm soát về an toàn thực phẩm khiến nhiều người dân đã thực hiện "chính sách" tự túc thực phẩm, làm nông nghiệp trên cả mái bê tông, nuôi gà trong diện tích chật hẹp.

Hợp đồng mua bán nhà, đất vẫn phải công chứng bắt buộc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng dỡ bỏ quy định bắt buộc công chứng 5 loại hợp đồng thuê mượn, uỷ quyền quản lý nhà đất chưa thực thi phương án bãi bỏ này với 9 loại hợp đồng nhà đất khác trong phiên họp Chính phủ tháng 2. Hợp đồng mua bán nhà, đất vẫn phải công chứng bắt buộc.

Hà Nội dẫn đầu kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2012

Ngày 28-2, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) công bố danh sách 2.074 thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia cấp THPT năm 2012. Trong đó có 69 giải nhất, 340 giải nhì, 809 giải ba và 856 giải khuyến khích.

Kinh tế 2 tháng đầu năm có chuyển biến tích cực

Ngày 28/2, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức giao ban báo cáo một số nét chủ yếu về tình hình sản xuất kinh doanh, dịch vụ và đầu tư tháng 2 năm 2012.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam