Bệnh viện “đòi” tăng viện phí!

Tại cuộc gặp mặt với các đại biểu Quốc hội ngành y tế nhân Kỳ họp thứ 9, QH khóa XII vừa diễn ra, Bộ Y tế một lần nữa bày tỏ mong muốn các đại biểu sẽ chia sẻ với Bộ để việc đổi mới cơ chế tài chính, nhất là chính sách viện phí mới sớm được thông qua. Nhiều khả năng ngay trong năm 2011 này, mức giá viện phí mới sẽ được áp dụng.

Việt Nam thuộc nhóm nước có tỷ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới

Thói quen tự kê đơn mua thuốc của người bệnh, trình độ thầy thuốc cùng với việc kê đơn ngẫu hứng và “lòng tham” của người bán thuốc đã đẩy Việt Nam vào danh sách các nước có tỷ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chung cư tư nhân: Chòng chành giữa “được” và “mất”

Năm 2011, chung cư tư nhân đã trở thành một hiện tượng “bùng nổ” cả về số lượng lẫn giá cả. Theo tìm hiểu của chúng tôi, một trong những bức xúc hiện nay đối với nhà chung cư tư nhân(CCTN) là vấn đề giấy tờ sở hữu, hợp đồng mua bán. Đã và đang có rất nhiều sự “nhập nhèm” trong giấy phép xây dựng của chủ đầu tư (xin một đằng, làm một nẻo), sở hữu chung – riêng… ảnh hưởng tới quyền lợi người mua khi làm giấy tờ pháp lý cho căn nhà.

Chợ vàng, đô nhấp nhổm

Đợt truy quét gắt gao của lực lượng chức năng vừa tạm lắng thì nhiều ngày nay, nhiều điểm thu đổi ngoại tệ “chui” trên địa bàn TPHCM hay Hà Nội đã nhấp nhổm hoạt động trở lại.

Ẩn họa từ "thuốc trường thọ" được bày bán công khai trên phố

“Thuốc Cải lão hoàn đồng giúp bạn có thể sống thọ 120, 130, 150 tuổi và... hơn nữa”. Ngoài khả năng làm cho người “ngừng già”, thuốc còn làm cho chúng ta trẻ lại. Trên các trang rao vặt, hàng loạt lời quảng cáo đang rất "hút" sự quan tâm của mọi người.

Thời bão giá, hộp đựng cơm trưa hút hàng

Để chống chọi với giá cả ngày càng tăng cao, vệ sinh an toàn thực phẩm, sự thất thường của thời tiết... ngày càng nhiều dân công sở chọn cơm hộp tự chuẩn bị. Điều này khiến các loại hộp đựng cơm trở nên đắt khách.

Sốt vé máy bay: Do đại lý "găm" hàng?

Đã thành thông lệ, mỗi khi vào dịp lễ 30/4 - 1/5 giá vé máy bay từ Hà Nội đến những điểm du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… lại trở nên khan hiếm do nhu cầu tăng đột biến. Tuy nhiên, đằng sau lý do việc cháy vé máy bay trong dịp này sự thao túng của các đại lý phân phối.

Thời tiết thất thường, trẻ nhập viện tăng mạnh

Miền Bắc đang trong giai đoạn chuyển mùa, thời tiết thất thường khiến lượng bệnh nhi nhập viện tăng cao, chủ yếu là các bệnh về hô hấp, tai mũi họng.

Lạc gót chốn ăn chơi xa xỉ đất Hà Thành

Đó là những nhà hàng sang trọng, với những món sơn hào hải vị, những bữa ăn trị giá hàng… tấn gạo. Trong vai hai nhân viên đi đặt thực đơn cho sếp, chúng tôi đã mục sở thị một số nhà hàng ở Hà Nội và “choáng”, và “sốc” trước cái thú ăn chơi của những kẻ lắm tiền trong thời bão giá…

Loay hoay bình ổn giá thuốc

Ngày 06/4, tin từ các doanh nghiệp dược tham gia chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng dược phẩm thiết yếu năm 2011 (chương trình bình ổn) cho biết đã lên kế hoạch sản xuất và cung ứng các mặt hàng thuốc đã đăng ký. Tuy nhiên, việc cung ứng như thế nào, đến đâu vẫn chưa cụ thể, mặc dù chương trình đã thông báo bắt đầu từ 01/4/2011.

Vi khuẩn kháng thuốc: Hệ lụy từ việc lạm dụng kháng sinh

Vi khuẩn kháng thuốc hiện đang trở thành nỗi ám ảnh của không ít bệnh nhân cũng như nhân viên y tế. Điều đáng báo động là nhiều người dân tự điều trị bằng thuốc kháng sinh (KS), kể cả những bệnh không cần đến KS như dị ứng, sốt xuất huyết, sốt vi rút… gây ra những hậu quả đau lòng.

“Đo” khả năng chịu động đất các công trình xây dựng

Trước thực trạng động đất đang và sẽ xảy ra liên tục trên thế giới, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) sẽ tiến hành tổng kiểm tra kháng chấn của các công trình xây dựng trên phạm vi toàn quốc.

Giá cả tăng vọt - sinh viên điêu đứng

Trước việc tăng giá xăng, điện, giá cả các mặt hàng tiêu dùng cũng như giá nhà trọ, giá điện, nước cũng tăng vọt theo, khiến đời sống của sinh viên và nhiều người làm công ăn lương gặp rất nhiều khó khăn.

Năm 2020, công chức sống được bằng lương?

“Đến năm 2020, tiền lương của cán bộ, công chức được cải cách cơ bản, bảo đảm được cuộc sống của cán bộ, công chức và gia đình ở mức trung bình khá trong xã hội”.

Một vụ sập mỏ đá, 40 đứa trẻ thành mồ côi

Những ngày này, tang trắng phủ kín xã Nam Thành (Yên Thành, Nghệ An). Nỗi đau không thể nói hết bằng lời. Nỗi đau quật ngã người ở lại... Sau buổi sáng ngày 1/4 định mệnh ấy, có 40 đứa trẻ mãi mãi mất đi người thân yêu nhất của mình.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam