Tháng 4/2011: Đối mặt với đợt tăng giá mới

Giá xăng dầu vừa điều chỉnh tăng thêm 2.000 – 2.800 đồng/lít đêm 29.3 thì ngay lập tức, một số hàng hoá trên thị trường đã rục rịch điều chỉnh giá.

Thị trường việc làm 2011: Mối lo của người lao động

Có thể nói 2011 là năm khó khăn cho thị trường lao động. Đây là đánh giá của các chuyên gia lao động việc làm trước thời "bão giá" hiện nay. Nếu cuối năm 2010, doanh nghiệp (DN) "khát" lao động thì cuối quý I-2011 này, nhiều người lao động (NLĐ) đang rất lo bị cắt giảm việc làm.

Tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Hà Nội làm 9 người chết

Chiều 30/03, chiếc xe du lịch chở đám ăn hỏi vừa chạy từ đường Chùa Đậu (Thường Tín, Hà Nội) ra quốc lộ 1A, bất ngờ bị tàu hoả chạy từ TPHCM - Hà Nội đâm thẳng giữa xe. Vụ va chạm khiến 9 người chết tại chỗ.

Bí quyết thoát chặt chém thời bão giá

Thời bão giá, mua thực phẩm cũng phải chi li từng đồng đã khiến nhiều bà nội trợ chấp nhận dậy sớm hơn, để tìm đến các chợ đầu mối thay vì mua thực phẩm ở chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn Hà Nội như trước kia. Cách làm này không chỉ tiết kiệm được túi tiền mà còn chọn lựa được những thực phẩm tươi, ngon.

Từ 15/5, các cơ quan nhà nước phải lập báo cáo sử dụng năng lượng

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 21/2011/NĐ-CP ngày 29/3/2011 Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Tăng giá thuốc cao để... đón đầu

Trong khi giá thuốc tăng "vù vù", nhà quản lý vẫn khẳng định "giá thuốc bình ổn". Hóa ra, có điệp khúc này là bởi, giá thuốc dù tăng thêm vài chục phần trăm nữa, thì vẫn chưa tới mức trần mà nhiều doanh nghiệp đã kê khai với Cục Quản lý dược, bởi "biện pháp" kê khai… đón đầu.

Phức tạp "chợ cóc" điện tử

30 nghìn đồng cho một chiếc bàn phím, 600 nghìn cho một máy ảnh 14 “chấm”, hay 700 nghìn cho chiếc điện thoại N72… là mức giá mà người ta thường gặp ở "chợ cóc" điện tử trên đường Đê La Thành (Hà Nội).

Tăng trưởng GDP quý I thấp nhất so với 7 quý gần đây

Tổng cục Thống kê vừa chính thức công bố, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I năm 2011 ước tính tăng 5,43% so với cùng kỳ năm 2010.

Đồng loạt phát hiện chất phóng xạ tại nhiều tỉnh Việt Nam

Liên quan đến việc xuất hiện chất phóng xạ trong không khí ở Việt Nam, Tổ Công tác xử lý thông tin sự cố nhà máy điện hạt nhân Fukushima I của Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, theo kết quả quan trắc tính đến 15h ngày 30/03, chất phóng xạ đã xuất hiện tại nhiều tỉnh của Việt Nam.

Giá thịt lợn tăng cao - người chăn nuôi lại lỗ

Trong khi giá thịt lợn trên thị trường vẫn tiếp tục tăng cao thì hầu hết người chăn nuôi lại ngán ngẩm, không muốn đầu tư tiếp vào đàn lợn của mình. Nhiều chủ trang trại lớn đã phải nghĩ đến việc bỏ trống chuồng bởi giá thức ăn chăn nuôi tăng quá cao, cộng với dịch bệnh liên miên đã làm họ càng nuôi càng lỗ.

Quốc hội bác dự luật Thủ đô

Dự thảo luật Thủ đô có đề cập đến vấn đề “siết” quy định nhập cư, quy định điều kiện đăng ký hộ khẩu chặt chẽ hơn. Tuy nhiên dự thảo này có tỷ lệ tán thành chưa quá bán.

Quốc hội khóa XII đọng mãi dư âm và ấn tượng tốt đẹp

Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XII đang dần khép lại, nhưng dư âm và ấn tượng tốt đẹp chắc chắn còn đọng mãi, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng khẳng định như vậy trong phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XII.

Phát hiện phóng xạ ở Lạng Sơn và Đà Lạt

Trạm quan trắc của Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam đã phát hiện một số đồng vị phóng xạ nhân tạo tại Lạng Sơn và Đà Lạt, nhưng với lượng nhỏ và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Giá thuốc nội tăng mạnh hơn thuốc ngoại

Chiều 29/3, theo ghi nhận của PV Dân trí tại một số nhà thuốc tư nhân trên địa bàn TP Hà Nội thì những ngày gần đây hàng trăm mặt hàng thuốc đồng loạt tăng giá. Cụ thể: 240 trong số 4.000 loại thuốc đã tăng từ 3-30%, trong đó thuốc nội tăng mạnh nhất.

“Sợ” giá thị trường, dân kéo nhau vào siêu thị mua thực phẩm

Giá lương thực thực phẩm tăng chóng mặt trên thị trường tiêu dùng tự do là nguyên nhân khiến các siêu thị Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM đặc biệt “hút” khách trong thời gian gần đây. Người dân “đua nhau” đi siêu thị để mua hàng bình ổn, hàng được trợ giá.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam