Các ngân hàng lên kế hoạch chống tắc nghẽn ATM dịp Tết Nguyên đán

Hệ thống ATM của các ngân hàng trong nước đã được liên thông hoàn toàn. Hơn nữa, thời gian giải quyết sự cố ngoại mạng đã được giảm xuống chỉ còn 10 ngày. Đó là khẳng định của lãnh đạo các ngân hàng thương mại trong việc chống quá tải, hết tiền tại các máy ATM vào dịp cuối năm.

Tiền mặt sẽ "lên ngôi" trong năm 2012

"Giữ tiền mặt chờ thời" là câu trả lời của hầu hết những nhà đầu tư (NĐT) trước câu hỏi "chọn kênh đầu tư gì cho năm nay". 19/27 nhà đầu tư chọn vàng.

Phiền nhiễu, oái ăm vì taxi bị cấm giờ cao điểm

Phiền nhiễu oái ăm vì taxi bị cấm giờ cao điểm - Thời tiết Hà Nội giá rét buộc nhiều người phải chọn taxi làm phương tiện đi lại trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, lệnh cấm taxi hoạt động trên một số tuyến phố trong giờ cao điểm đang gây ra những phiền nhiễu oái oăm cho người dân.

Việt Nam đã có Đặc khu Kinh tế đầu tiên tại Lào

Để đạt được mục tiêu trong việc nâng cấp Dự án sân golf và bất động sản Vientiane thành Đặc khu Kinh tế Long Thành Vientiane, hai bên thống nhất điều chỉnh và bổ sung thêm một số nội dung cho phù hợp với cơ cấu và chính sách phát triển Đặc khu Kinh tế của Lào.

Phẫu thuật khối u nặng 90 kg: 10 giờ nín thở chờ đợi

Chấp nhận số phận từ lâu lắm rồi, nhưng Hải vẫn luôn ước mơ phép màu xuất hiện để cuộc đời mình được giải thoát.

Bỏ túi nylon để cứu mình thoát khỏi "ô nhiễm trắng"

Theo Luật thuế bảo vệ môi trường có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2012, túi nylon phải chịu thuế bảo vệ môi trường 30.000-50.000 đồng/kg túi sản xuất ra.

Phê duyệt Chiến lược quốc gia an toàn thực phẩm

Việt Nam phấn đấu đến năm 2020 kiểm soát cơ bản an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập; phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng; đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Thủy thủ tàu Vinalines Queen kể lại chuyện chìm tàu định mệnh

“Khi tàu chìm, gió mạnh cấp 8 cấp 9 và có thể hơn cấp 9, sóng cao khoảng từ 3- 5m nên việc quan sát rất hạn chế, tôi cũng đang rất hoảng loạn nên không thấy được các thủy thủ khác của tàu như thế nào… Tôi bị cuốn vào dòng nước theo con tàu, khi tôi vừa cố gắng ngoi lên được thì may mắn bám được vào xuồng cứu sinh”. Thủy thủ Đậu Ngọc Hùng, người duy nhất cho đến thời điểm này may mắn thoát chết trong vụ chìm tàu Vinalines Queen kể lại.

Thị trường vàng mã Tết ông Công, ông Táo bắt đầu khởi động

Đã thành thông lệ, trước Tết ông Công, ông Táo chừng 10 ngày, tại các cửa hàng kinh doanh vàng mã đã tập trung một lượng lớn hàng hóa phục vụ cho ngày lễ. Và theo nhiều chủ cửa hàng kinh doanh mặt hàng này trên phố Hàng Mã, năm nay xu hướng "công nghệ cao" đang được ưa chuộng.

Đô thị Việt Nam hướng theo mô hình phát triển bền vững nào?

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, cả nước hiện có 2 đô thị loại đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM; 10 đô thị loại I; 12 đô thị loại II; 47 đô thị loại III; 50 đô thị loại IV và 634 đô thị loại V; hệ thống đô thị trung tâm các cấp được phân bổ hợp lý trong từng vùng và hệ thống đô thị cả nước. Trong những năm qua, mạng lưới đô thị phân bổ hợp lý trên 6 vùng kinh tế - xã hội của đất nước. Đô thị phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng tăng từ 629 đô thị năm 1999 lên 755 đô thị năm 2011.

Thị trường dược phẩm Việt Nam: Vẫn còn nhiều thuốc giả, kém chất lượng

Những tháng gần đây, Bộ Y tế liên tục phát lệnh đình chỉ lưu hành, thu hồi, tiêu hủy hàng loạt thuốc dỏm, thuốc kém chất lượng. Trong hơn 31.000 mẫu thuốc được kiểm tra mới đây đã có hơn 1.000 mẫu không đạt chất lượng

Xu thế mua cây đón Tết Nhâm Thìn

Từ nay đến Tết Nhâm Thìn còn vài tuần nữa. Việc lựa chọn cây cảnh đón Tết hứng lộc đầu xuân ngày càng được người dân chú trọng hơn. Cây cảnh hiện không chỉ đơn thuần là phong tục truyền thống mà còn mang nhiều ý nghĩa cho gia chủ và người chơi cây.

Dịch vụ ăn theo đắt hàng ngày rét đậm

Một số mặt hàng như áo len, găng tay, khăn, gội đầu… bỗng “đắt như tôm tươi” nhờ thời tiết Hà Nội rét đậm trong mấy ngày qua.

Du xuân trên mọi miền đất nước

Kỳ nghỉ tết Nguyên đán sẽ kéo dài trong chín ngày, từ ngày 21 – 29.1.2012. Các công ty lữ hành đang tích cực mở tour khắp các vùng miền, kể cả những tuyến điểm trong năm qua ít được chú ý.

Hà Nội lạnh 10 độ, giá rau xanh, thịt cá tăng chóng mặt

Tại nhiều chợ trên địa bàn Hà Nội, giá rau xanh và thịt đồng loạt tăng cao trong những ngày gần đây khiến người tiêu dùng méo mặt.

Lộ “lương bèo” của doanh nghiệp nhà nước

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, mức thu nhập của nhân viên khối doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ quản lý trong 2 năm 2010 và 2011 cao nhất lên đến 16,2 triệu đồng/tháng.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam