Nghịch lý giá thực phẩm siêu thị rẻ hơn ở chợ

Trong khi các mặt hàng thực phẩm ngoài chợ đang liên tục "đội" giá thì giá hàng hóa trong siêu thị lại ổn định, thậm chí rẻ hơn rất nhiều.

Tương lai trẻ em các vùng du lịch Việt Nam?

Trẻ em ở các khu du lịch có điểm chung nhất, đại đa số trong đó đều là con nhà nghèo, đều không đến trường, hoặc đã từng đến trường nhưng vì cuộc sống khó khăn nên bỏ học.

Thời trang cho giới trẻ: Ngoại lấn lướt nội!

Lứa tuổi mới lớn thích sự mới lạ, nổi bật, lại thay đổi nhanh. Các nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp trong nước dường như chưa quan tâm đến nhu cầu của lứa tuổi này. Cần có sự phối hợp tốt giữa nhà thiết kế, sản xuất và phân phối… mới mong giành lại sân nhà.

Đói việc làm ở các chợ lao động

Một năm chỉ có khoảng 3 - 4 tháng là nhiều việc, thường là mấy tháng đầu và cuối năm. Lúc đó nhiều gia đình xây, sửa nhà cửa. Nhưng gần 3 tháng đầu năm rồi, mà ít việc quá, nếu có thì cũng chỉ là những việc lặt vặt, tiền công không là bao.

Thị trường máy giặt: Loạn hàng, khó mua

Những năm gần đây, máy giặt đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, đứng trước sự phong phú về chủng loại, đa dạng về thương hiệu, thì việc lựa chọn một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu của gia đình mình là điều không dễ...

Chung cư mini: Chất lượng tồi vẫn... hút khách

Khách mua thì “dở khóc dở mếu”, vì không được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, trong khi các chủ đầu tư chung cư mini tư nhân thì mạnh ai nấy làm một cách vô trách nhiệm.

Sợ bão giá, người thành phố xắn quần làm… nông dân

Trong bối cảnh giá cả hàng hóa tăng lên từng ngày, rất nhiều hộ gia đình ở thành phố đã tự mày mò đủ phương pháp hỗ trợ bữa ăn gia đình. Nhiều vườn rau nho nhỏ đang mọc lên trên các ban công hay cả những khu đất trống giữa thành phố ồn ào. Thậm chí, một số gia đình còn bạo dạn hơn khi đầu tư... thả cá cải thiện bữa ăn.

Ảo như sốt đất ngoại thành Hà Nội

Nhiều khu vực ngoại thành hoặc giáp thành phố như: Đông Anh, Sóc Sơn, Văn Điển, Chương Mỹ… giá đất đều đang tăng đến chóng mặt. Mỗi lời giới thiệu đều đi kèm với việc đất chỗ này, chỗ kia đã được quy hoạch các dự án khu đô thị mới, trung tâm thương mại, di dời các trường đại học, cao đẳng…

Địa ốc Hà Nội 'sốt đùng đùng', TP HCM 'lạnh tanh'

Trong khi địa ốc Hà Nội “nóng”, “lạnh” cục bộ, theo từng địa bàn thì tình hình nhà đất tại TP HCM vẫn chưa thoát khỏi cảnh trầm lắng chung kéo dài từ đầu năm 2010.

Xăng "một giá" tăng lên 50.000 đồng/lần

8 cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên địa bàn Hà Nội đang thí điểm áp dụng bán hàng “một giá” đã tăng lên 50 nghìn đồng/lần mua. Thông tin này được nhiều cửa hàng xác nhận.

Dầu tăng giá, ngư dân bán thuyền

Nhiều ngư dân ở Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã phải neo thuyền, đi tìm việc khác vì dầu tăng giá.

Kết luận của Thủ tướng về việc thực hiện Nghị quyết 11

Để thực hiện hiệu quả các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội như đã nêu trong Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung vào một số nội dung sau.

Giờ Trái Đất: Việt Nam tiết kiệm 400.000 kWh điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, trong vòng một tiếng thực hiện "Giờ Trái Đất" năm 2011, từ 20h30' đến 21h30' ngày 26/3, đã giảm công suất của hệ thống điện được 400 MW, với điện năng tiết kiệm được 400.000 kWh, tương đương với khoảng 500 triệu đồng.

Mác hàng hiệu nổi tiếng dễ mua hơn mớ rau, con cá

"Rau, cá có khi phải chạy ra chợ mới mua được. Nhưng muốn mua mác các thương hiệu lớn từ Gucci, Prada hay Guess, Levi"s, Mango... chỉ cần một cú điện thoại đặt hàng là xong", một người có thâm niên gần chục năm làm nghề may công nghiệp tại thôn Cổ Nhuế (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết.

Sợ động đất, có dám mua chung cư?

Dư chấn động đất hôm 24/3 vừa qua tại Hà Nội khiến cho không ít người dân có nhu cầu mua căn hộ chung cư hoang mang, lo lắng về độ an toàn của những khu nhà cao tầng này. Chính các văn phòng tư vấn nhà đất lại không thể trả lời rõ ràng về khả năng chịu động đất của các khu nhà họ rao bán.

Hụt hơi vì... vàng

Nói hụt hơi vì vàng chỉ là cách nói vắn tắt. Cụ thể hơn phải nói những thông tin về chính sách quản lý thị trường vàng đưa ra mỗi lúc mỗi khác làm cho cả doanh nghiệp và người dân chạy theo hụt hơi mới đúng.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam