Mánh lới “lai dắt” bệnh nhân của bác sĩ

Có bệnh vái tứ phương là tâm lý dễ hiểu của nhiều người. Tuy nhiên, đã có biết bao nhiêu người bệnh khi đến các bệnh viện vừa thoát khỏi được bẫy "cò" lại bị chính các bác sĩ “lai dắt” về phòng khám tư...

Đừng hoảng vì lạm phát cao!

Nhiều nhà kinh tế cho rằng, lạm phát 4 tháng đầu năm lên tới gần 10% - mức khá cao - nhưng đừng vì thế mà hoảng sợ. Bởi vì, chống lạm phát là một câu chuyện trường kỳ. Điều quan trọng là chúng ta nhận thức và dám đối mặt để xử lý nó.

Hàng không tư nhân đối mặt với nhiều khó khăn

Theo báo cáo đặc biệt về tình hình hoạt động của các hãng hàng không tư nhân do Bộ Giao thông Vận tải gửi Chính phủ mới đây, hầu hết các hãng hàng không tư nhân đang đối mặt với nhiều khó khăn trong việc triển khai hoạt động.

"Bệnh" thích mua hàng niêm yết bằng đô la

Tâm lý sính ngoại, thích thú khi được xài đôla của một bộ phận người tiêu dùng được cho là một những nguyên nhân khiến cho nhiều dịch vụ, hàng hóa dành cho người Việt Nam vẫn được niêm yết bằng ngoại tệ.

Bức xúc khi bị trả lại tiền lẻ thừa bằng... kẹo

Lấy lý do không có tiền lẻ, nhiều siêu thị, chủ quán nước dúi cho khách vài ba chiếc kẹo thay cho 200 đồng, 500 đồng, thậm chí là 1.000 đồng. Không ít người tiêu dùng cảm thấy bức xúc với cách thức giao dịch trên.

Chất lượng mầm non tư thục: Phần nổi của tảng băng chìm

Sau khi xảy ra vụ việc bé Nguyễn Tiến Dũng (20 tháng tuổi) phải đi cấp cứu vì uống 2 viên thuốc ngủ trong giờ học tại cơ sở mầm non BabyHome, UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai đã tạm đóng cửa cơ sở này. Tuy nhiên, đây cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh sự dễ dãi trong việc quản lý hoạt động của các cơ sở mầm non tư thục.

Bộ Tài chính bác tin đồn tăng giá xăng lên 24.000 đồng/lít

Trong hai ngày nay, thông tin xăng chuẩn bị lên 24.000 đồng/lít lại xuất hiện rầm rộ ở khu vực Hà Nội, TP.HCM. Tuy nhiên, theo nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, nguồn cung của mặt hàng này cho thị trường vẫn đảm bảo.

Từ 01/07: Hạn chế mang tiền mặt Việt Nam đồng khi xuất cảnh

Từ 1/7, lần đầu tiên sau nhiều năm, các cá nhân xuất cảnh khỏi Việt Nam có thể lại bị giới hạn lượng tiền đồng mang theo mình, tối đa 15 triệu đồng, bên cạnh hạn mức ngoại tệ 5.000 USD.

Lạm phát quá cao, tại đâu?

Giá cả gia tăng khiến người dân, nhất là những người nghèo, hết sức khó khăn và sự bất bình của họ là có lý do. Và ý kiến của những người có trọng trách trong phiên họp vừa qua của Uỷ ban thường vụ Quốc hội cũng phản ánh điều đó.

Thưa thớt khuyến mãi dịp lễ 30/4-1/5

Trên những tuyến phố mua sắm của Hà Nội như Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Cầu Giấy, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Thái Học..., biển bảng trưng khuyến mãi cho ngày 30/4 – 1/5 đếm chưa qua đầu ngón tay.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Chính thức ngừng sản xuất tiền xu

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu vừa khẳng định, đơn vị này đã chính thức dừng việc phát hành thêm tiền kim loại. Đây là phần trả lời ý kiến của cử tri tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XII của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, được đăng tải trên website của đơn vị này.

Gay cấn cuộc đua vào lớp 1

Theo kế hoạch, phải đến ngày 1/7 mới bắt đầu phát hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1. Song ngay từ bây giờ, cuộc đua vào lớp 1 tại TP HCM và Hà Nội đã hết sức nóng bỏng.

Sự thực về thiết bị tiết kiệm xăng

Nắm được tâm lý của người dân trong cơn “bão giá”, nhiều công ty đã quảng bá các loại hóa chất, phụ gia, các dụng cụ tiết kiệm nhiên liệu đến người tiêu dùng qua nhiều kênh khác nhau. Chưa biết hiệu quả thực tế đến đâu, nhưng các chuyên gia cho biết người dân cần cảnh giác với những mặt hàng này.

Ảm đạm thị trường điện lạnh mùa hè

Qua khảo sát của PV trên các phố chuyên bán đồ điện tử điện lạnh ở Hà Nội như Cầu Giấy, Nguyễn Lương Bằng, Tây Sơn và các siêu thị điện máy Pico, Media Mart, Nguyễn Kim, siêu thị HC... thị trường quạt điện năm nay khá phong phú về chủng loại mẫu mã. Nhưng theo nhiều nhân viên bán hàng thì loại quạt phun sương và quạt tích điện đang được người tiêu dùng lụa chọn nhiều nhất. Hàng loạt sản phẩm điện tử, điện lạnh được các nhà sản xuất tung ra nhưng tiêu chí lựa chọn giá rẻ và tiết kiệm điện năng đang là xu hướng tiêu dùng của mùa hè năm nay.

Làm ăn thời gian khó

Số đông các NĐT đều đang ta thán là... làm gì cũng khó. Quả thật trong bối cảnh hiện nay, khi TTCK thì sụt giảm, đầu tư tiền tệ như găm giữ USD coi như đã bị xoá sổ, đầu tư BĐS thì có vẻ trầm lắng, còn đầu tư vào vàng thì tiềm ẩn không ít rủi ro. Vậy đâu là kênh đầu tư?

"Cháy" dòng xe bình dân cho thuê tự lái dịp lễ 30/04-01/05

Dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay kéo dài 4 ngày nên nhu cầu thuê xe tự lái tăng vọt. Mặc dù giá thuê xe năm nay tăng khoảng 30%-40% so với năm ngoái cộng với việc phải trả thêm các loại phụ phí phát sinh nhưng hầu hết các công ty cho thuê xe tự lái đều đã "cháy" xe, nhất là các dòng xe có mức giá thuê bình dân.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam