Dân chung cư “than trời” với phí dịch vụ

“Cả gia đình tôi tằn tiện mấy năm trời, cộng với may mắn trong kinh doanh nên cũng mua được một căn hộ vừa phải để ở. Nào ngờ, chỉ ở được nửa năm chúng tôi phải cho thuê lại vì không chịu nổi phí dịch vụ của toàn nhà…” - Chị Nguyễn Thu Thủy, chủ căn hộ tại một chung cư Quận Cầu Giấy mở đầu câu chuyện với phóng viên.

Kiếm tiền trên mạng: Gió từ miền sáng tối

Sống trong xã hội hiện đại, mỗi con người hình như đều cố gắng chật vật tồn tại và theo quan điểm của nhiều người thì thời gian nhiều nhất hình như đều dành cho việc kiếm tiền. Lương thiện thấp nhất thì hành khất, nhỉnh hơn thì bươn chải buôn bán ngoài chợ, nhặt nhạnh đồng nát sắt vụn hay an phận lĩnh lương đâu đó cho đến cao sang thời thượng ào ào đầu tư bất động sản, loay hoay xoay vần với chứng khoán có đỉnh mà không có đáy...

Giải mã những hiện tượng bất thường từ đầu năm 2011

Kể từ đầu năm 2011 đến nay, tại nhiều khu vực của nước ta liên tục xảy ra các hiện tượng bất thường khiến nhiều người lo lắng. Liệu những hiện tượng bất thường này có đáng lo ngại?, và nó có dự báo một mối đe dọa tiềm ẩn từ thiên nhiên cho con người?

Coi chừng thực phẩm chỉ sạch trên lý thuyết!

Báo Lao Động đã có bài viết phản ánh về chuỗi thực phẩm an toàn sau 2 năm triển khai tại TPHCM chỉ mới đến được với người... giàu.

Siêu thị tiếp tục tẩy chay hàng tăng giá

Trước việc một số nhà cung cấp, phân phối, bán ký gửi các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cho các hệ thống siêu thị đưa ra mức giá cung cấp mới trong tháng 5.2011 với mức tăng thêm từ 5%-20%, các siêu thị tiếp tục tẩy chay.

Trái non “ngậm” thuốc là chín

Trái cây chưa tới lứa thu hoạch, chỉ cần ngâm hóa chất qua 1-2 đêm là vàng ươm. Rất khó xác định hóa chất đó gây ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe

Mỗi năm Việt Nam có thêm 15.000 ca nhiễm HIV

Theo ước tính, mỗi năm Việt Nam sẽ có khoảng 15.000 ca nhiễm HIV mới ở những nhóm người nghiện chích ma túy, mại dâm, nam quan hệ đồng giới…

Loạn giá gas

Cùng một bình gas 12 kg nhưng giá bán lẻ các hãng gas lại chênh lệch nhau quá lớn, có hãng cao hơn hãng khác đến 48.000 đồng

Rau rẻ, người trồng tự đi bán rong

Nông dân trồng rau tại các huyện ngoại thành đang méo mặt vì giá rau rớt thê thảm. Rau bán tại chợ đầu mối mất giá, việc kinh doanh khó khăn, không ít người tự đem rau đi bán rong trên các phố.

Liều thuốc nào khiến giá thực phẩm "hạ nhiệt"?

Giá các loại thực phẩm, từ rau xanh, thịt tại Hà Nội tiếp tục giảm giá. Có ý kiến cho rằng, thời tiết nắng nóng, rau xanh vào chính vụ, nguồn cung tăng đột biến khiến giá thực phẩm giảm. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, chính sách điều hành kinh tế vĩ mô đã phát huy tác dụng…

Bão giá, ăn cơm trọn gói chỉ 2.000 đồng ở đâu?

Nhắm đến đối tượng là những người “rất nghèo”, “thực sự nghèo”, các quán cơm giá 2.000 đồng/suất ở TP. HCM càng “hút” khách giữa thời bão giá.

Lem nhem bảng thông tin quảng cáo miễn phí

Thời gian qua, mặc dù nhiều tấm bảng thông tin quảng cáo rao vặt (QCRV) miễn phí đã được lắp đặt trên địa bàn thành phố nhằm chấm dứt nạn QCRV bừa bãi nơi công cộng, gây mất mỹ quan đô thị. Song, trên thực tế những tấm bảng quảng cáo này lại gần như không phát huy được hiệu quả, cách thức dán thông tin lộn xộn, nhếch nhác, nhiều nơi bị bỏ không hoặc sử dụng sai mục đích...

Phơi bày đẳng cấp của hoa quả mác ngoại

Hầu hết các loại hoa quả bày bán trên địa bàn Hà Nội đều có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng qua những lời mời chào của chủ hàng, chúng lập tức biến thành hàng ‘made in Việt Nam’ hoặc nhập từ Mỹ, Australia...để "hét" gấp đôi, gấp ba giá gốc.

Từ 01/06: Phí rút tiền ATM tăng lên 5.500 đồng /lần

Một nguồn tin từ Hội Thẻ ngân hàng Việt Nam cho biết kế hoạch điều chỉnh biểu phí giao dịch liên mạng đã được phần lớn các thành viên tán thành và có thể được áp dụng sớm nhất từ 1/6, tùy theo lộ trình của từng ngân hàng.

Từ 1/6: Rượu, mỹ phẩm nhập khẩu phải có giấy chỉ định hoặc uỷ quyền

Nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng, chống việc nhập khẩu hàng giả, hàng kém chất lượng và tăng cường chống gian lận thương mại, mới đây, Bộ Công Thương đã có Thông báo số 197/TB-BCT ngày 06/5/2011 về việc chỉ cho phép nhập khẩu rượu, mỹ phẩm, điện thoại di động qua các cảng biển quốc tế: Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cục ATVSTP: Chưa phát hiện hộp đựng bỏng ngô gây ung thư ở Việt Nam

Theo Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP), Cục đã tiến hành kiểm nghiệm các mẫu hộp giấy đựng bỏng ngay sau khi có thông tin về những hộp giấy đựng bỏng ngô chứa quá nhiều chất huỳnh quang, có thể gây ung thư được phát hiện tại Trung Quốc.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam