Chung cư mini: Chất lượng tồi vẫn... hút khách

Khách mua thì “dở khóc dở mếu”, vì không được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, trong khi các chủ đầu tư chung cư mini tư nhân thì mạnh ai nấy làm một cách vô trách nhiệm.

Sợ bão giá, người thành phố xắn quần làm… nông dân

Trong bối cảnh giá cả hàng hóa tăng lên từng ngày, rất nhiều hộ gia đình ở thành phố đã tự mày mò đủ phương pháp hỗ trợ bữa ăn gia đình. Nhiều vườn rau nho nhỏ đang mọc lên trên các ban công hay cả những khu đất trống giữa thành phố ồn ào. Thậm chí, một số gia đình còn bạo dạn hơn khi đầu tư... thả cá cải thiện bữa ăn.

Ảo như sốt đất ngoại thành Hà Nội

Nhiều khu vực ngoại thành hoặc giáp thành phố như: Đông Anh, Sóc Sơn, Văn Điển, Chương Mỹ… giá đất đều đang tăng đến chóng mặt. Mỗi lời giới thiệu đều đi kèm với việc đất chỗ này, chỗ kia đã được quy hoạch các dự án khu đô thị mới, trung tâm thương mại, di dời các trường đại học, cao đẳng…

Địa ốc Hà Nội 'sốt đùng đùng', TP HCM 'lạnh tanh'

Trong khi địa ốc Hà Nội “nóng”, “lạnh” cục bộ, theo từng địa bàn thì tình hình nhà đất tại TP HCM vẫn chưa thoát khỏi cảnh trầm lắng chung kéo dài từ đầu năm 2010.

Xăng "một giá" tăng lên 50.000 đồng/lần

8 cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên địa bàn Hà Nội đang thí điểm áp dụng bán hàng “một giá” đã tăng lên 50 nghìn đồng/lần mua. Thông tin này được nhiều cửa hàng xác nhận.

Dầu tăng giá, ngư dân bán thuyền

Nhiều ngư dân ở Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã phải neo thuyền, đi tìm việc khác vì dầu tăng giá.

Kết luận của Thủ tướng về việc thực hiện Nghị quyết 11

Để thực hiện hiệu quả các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội như đã nêu trong Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung vào một số nội dung sau.

Giờ Trái Đất: Việt Nam tiết kiệm 400.000 kWh điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, trong vòng một tiếng thực hiện "Giờ Trái Đất" năm 2011, từ 20h30' đến 21h30' ngày 26/3, đã giảm công suất của hệ thống điện được 400 MW, với điện năng tiết kiệm được 400.000 kWh, tương đương với khoảng 500 triệu đồng.

Mác hàng hiệu nổi tiếng dễ mua hơn mớ rau, con cá

"Rau, cá có khi phải chạy ra chợ mới mua được. Nhưng muốn mua mác các thương hiệu lớn từ Gucci, Prada hay Guess, Levi"s, Mango... chỉ cần một cú điện thoại đặt hàng là xong", một người có thâm niên gần chục năm làm nghề may công nghiệp tại thôn Cổ Nhuế (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết.

Sợ động đất, có dám mua chung cư?

Dư chấn động đất hôm 24/3 vừa qua tại Hà Nội khiến cho không ít người dân có nhu cầu mua căn hộ chung cư hoang mang, lo lắng về độ an toàn của những khu nhà cao tầng này. Chính các văn phòng tư vấn nhà đất lại không thể trả lời rõ ràng về khả năng chịu động đất của các khu nhà họ rao bán.

Hụt hơi vì... vàng

Nói hụt hơi vì vàng chỉ là cách nói vắn tắt. Cụ thể hơn phải nói những thông tin về chính sách quản lý thị trường vàng đưa ra mỗi lúc mỗi khác làm cho cả doanh nghiệp và người dân chạy theo hụt hơi mới đúng.

Bốt điện thoại công cộng đang bị bỏ rơi

Bốt điện thoại công cộng bị hoen rỉ, đổ vỡ, biến thành nơi để phích nước, chăn ga, gối đệm… Thực tế này đang biến những bốt điện thoại thành thùng rác công cộng, làm mất mỹ quan đô thị.

Cổ tích về ngôi nhà 600 tuổi ở Hà Nội

Làng Nhật Tân vốn được biết đến bởi truyền thống trồng đào, quất... nổi tiếng Hà Nội. Tuy nhiên, ít ai biết được, ở đây có một ngôi nhà cổ với hơn 600 năm tuổi đời, chứa đựng trong mình nhiều trầm tích văn hóa của đất Thăng Long xưa.

Mũ bảo hiểm rởm tràn lan trên phố

Không tem kiểm định, nơi sản xuất, không có xốp tản lực khi va chạm… Những chiếc MBH mỏng tang, nhẹ hều chỉ có hình thức bên ngoài bắt mắt vẫn bày bán công khai, tràn ngập đường phố. Điều đáng nói, những chiếc MBH không đảm bảo chất lượng lại được đa số người dân sử dụng để qua mặt CSGT.

Người tiêu dùng ngày càng hoang mang vì giá thuốc

Cùng một loại thuốc nhưng khi mua tại các cửa hàng khác nhau lại có giá khác nhau, mà mức chênh lệch không hề nhỏ. Việc niêm yết giá thuốc được thực hiện tương đối đầy đủ, nhưng mỗi nơi một kiểu giá khiến người bệnh không biết đâu mà lần.

Tháng Tư bắt đầu thực hiện khảo sát lương 2011

Cuộc khảo sát lương năm 2011 sẽ được Mercer (Mỹ) - một trong những công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn nhân sự và đại diện tại Việt Nam, TalentNet Corporation, bắt đầu thực hiện từ tháng 4 tới.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam